news on December 26, 2020, 01:22:11 PM
ลองกิ โซลาร์ (LONGi Solar) ครองตำแหน่งโซลาร์เซลล์แบรนด์แรก ที่ส่งมอบโมดูลผลิตไฟฟ้าเกิน 20 กิกะวัตต์ในปี 2563


กรุงเทพฯ 22 ธันวาคม 2563 – ลองกิ (LONGi) สร้างสถิติใหม่ในการเป็นโซลาร์เซลล์แบรนด์แรกของปี พ.ศ. 2563 ที่สามารถส่งมอบโมดูลผลิตพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ได้มากกว่า 20 กิกะวัตต์ นับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2543 ลองกิให้ความสำคัญกับการเกาะติดแนวโน้มของตลาดและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์และระบบโมดูลผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ และคุณภาพระดับสูง เพื่อมอบบริการที่คุ้มค่าคุ้มราคาให้แก่ผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง


การให้ความสำคัญกับผู้บริโภค
ลองกิได้จัดทำระบบบริหารงานแบบรวมศูนย์ทั่วโลก เพื่อรับมือกับข้อร้องเรียนของผู้บริโภค มาตรฐานบริการ การตรวจสอบคุณภาพ และขั้นตอนการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่าทุก ๆ ปัญหาจะได้รับการแก้ไขอย่างทันท่วงที


ด้วยแผ่นชิปคุณภาพสูง เซลล์แสงอาทิตย์แบบ Passivated Emitter and Rear Cells (PERC) ประสิทธิภาพเยี่ยม และการปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเข้มงวดในเรื่องวัสดุผลิตโมดูลและขั้นตอนการทำงาน ทำให้โมดูลของลองกิมอบประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยม ทั้งในการทดสอบความน่าเชื่อถือโดยองค์กรภายนอก การประเมินพลังงานที่ได้จากเซลล์ และการใช้งานจริงของลูกค้า ลองกิยังทำงานร่วมกับ B&V, TÜV SÜD, TÜV Rheinland, RETC และสถาบันอื่น ๆ ในการก่อสร้างโครงการนำร่องระดับโลก เพื่อการประเมินประสิทธิภาพการปล่อยพลังงานจากโมดูลของบริษัท

โดยในการจัดอันดับ PV Tech Bankability ลองกิถือเป็นแบรนด์โซลาร์เซลล์เพียงแบรนด์เดียวที่เป็นซัพพลายเออร์โมดูลโซลาร์เซลล์ได้คะแนนระดับทริปเปิ้ลเอ (AAA) ติดต่อกันเป็นไตรมาสที่ 4 ในปี พ.ศ. 2563 อันเป็นผลจากการปฏิบัติงานอย่างเข้มแข็งของบริษัท เพื่อมุ่งสู่การเป็นซัพพลายเออร์ที่สามารถส่งมอบโมดูลโซลาร์เซลล์ไปทั่วโลกได้ครบ 20 กิกะวัตต์


คำมั่นสัญญาแห่งการสรรค์สร้างนวัตกรรม 
ด้วยคำมั่นสัญญาแห่งการค้นคว้าและพัฒนาและการคิดค้นนวัตกรรม ทำให้ลองกิมีผลการดำเนินงานที่โดดเด่นในฐานะซัพพลายเออร์โมดูลโซลาร์เซลล์ประสิทธิภาพสูงที่น่าเชื่อถือ (ทั้งโมดูลรุ่น Hi-MO 1 ถึง Hi-MO 5) ด้วยการประหยัดต้นทุนทั้งในส่วนต้นทุนเฉลี่ยตลอดอายุการผลิตไฟฟ้า (Levelized Cost of Energy: LCOE) และอุปกรณ์ควบคุมระบบโดยรวม (Balance-of-System: BOS) ผนวกกับการปล่อยพลังงานในระดับสูง ทำให้โมดูลของลองกิได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางทั่วโลก

โซลาร์เซลล์แบบ Bifacial Module รุ่น Hi-MO 5 ของลองกิซึ่งใช้เซลล์แบบ M10 ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ได้มีการเปิดตัวทั่วโลกในปีนี้และถูกจัดส่งแก่บรรดานักลงทุนในธุรกิจโซลาร์ฟาร์ม การนำเสนอผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ ๆ ของบริษัทแสดงให้เห็นถึงการปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาในการส่งมอบมูลค่าแก่ลูกค้าทั่วโลกผ่านการนำเสนอนวัตกรรมที่ล้ำสมัยอย่างต่อเนื่อง

ลองกิเข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2560 ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์โมดูลโซลาร์เซลล์แบบโมโนคริสตัลไลน์ซิลิคอน ซึ่งภายในปี 2563 นี้ โมดูลโมโนคริสตัลไลน์ของลองกิจะสามารถผลิตกระแสไฟฟ้ารวมได้มากกว่า 30 กิกะวัตต์ บริษัทยังทำงานร่วมกับองค์กรพาณิชย์และหน่วยงานรัฐบาลหลายแห่งในการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ในเมืองไทย ซึ่งรวมถึงโครงการหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ 20 กิโลวัตต์ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และโครงการหลังคาโรงงานพลังงานแสงอาทิตย์ 1 เมกะวัตต์ที่จังหวัดราชบุรี


มร.เดนนิส ชี รองประธานกรรมการอาวุโส ลองกิ โซลาร์ ประเทศไทย กล่าวว่า “ไทยเป็นประเทศแรกในอาเซียนที่พัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตไฟฟ้าแสงอาทิตย์เนื่องจากได้รับแสงอาทิตย์อย่างมหาศาล โดยเราต้องการนำเสนอเทคโนโลยีโซลาร์เซลล์แบบโมโนคริสตัลไลน์เข้าสู่ประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น โดยในช่วงทศวรรษข้างหน้า เราต้องการเป็นซัพพลายเออร์แผงโซลาร์เซลล์แบบโมโนคริสตัลไลน์อันดับหนึ่งของประเทศ”