happy on July 29, 2020, 08:36:12 PM
“โปรแจ๊ส” พร้อมลงสู้ศึก เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพส์ - เซนต์จูด อินวิเตชั่นแนล ที่สหรัฐฯ


29 กรกฎาคม 2563 – โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ นักกอล์ฟมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ พร้อมลงสู้ศึก เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพส์ - เฟดเอ็กซ์ เซนต์จูด อินวิเตชั่นแนล ที่สนามทีพีซี เซาธ์วินด์ เมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบไม่มีผู้ชม ระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม ถึง 2 สิงหาคมนี้

                โดยก่อนหน้านี้ โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ ยอมรับมีปัญหาเรื่องการพัตต์ จึงได้ขอคำแนะนำจาก แมทท์ คิลเลน พัตติ้งโค้ชของ ไทเกอร์ วูดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลก เพื่อสร้างความมั่นใจในการพัตต์และหวังนำมาปรับใช้เพื่อทำผลงานให้ดีในการแข่งขัน 4 วันแบบไม่มีตัดตัว ที่จะเปิดฉากดวลรอบแรกในวันพฤหัสบดีนี้

                โปรแจ๊ส นักกอล์ฟมือ 49 ของโลก วัย 24 ปี ซึ่งมาอาศัยอยู่ที่เมืองออร์แลนโดตั้งแต่เดือนมีนาคม เผยถึงความพร้อมในการลงแข่งแบบไม่มีการตัดตัวในรายการนี้ว่า “แน่นอนว่ารายการนี้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการตัดตัว คุณสามารถลุยได้ตั้งแต่เริ่มต้น เล่นเกมบุกได้มากขึ้น รู้สึกผ่อนคลายกว่านิดหน่อย ผมดีใจที่ได้เล่นรายการนี้ และหวังว่าจะทำผลงานได้ดี”

                เกี่ยวกับมาตรการคุมเข้มด้านสุขภาพและป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ของทางทัวร์นาเมนท์ โปรหนุ่มหนึ่งเดียวของไทยในรายการนี้ ให้ความเห็นว่า “ผมรู้สึกปลอดภัยและนั่นก็ดีมาก ส่วนเรื่องการแข่งแบบไม่มีผู้ชมก็เป็นอะไรที่ต่างจากเดิมเล็กน้อย ยังดีที่มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครในสนามคอยส่งเสียงเชียร์เวลาที่เราตีช็อตดี รายการนี้มีผู้เล่นยอดฝีมือมากมายมาแข่งทำให้รู้สึกเหมือนเล่นในรายการเมเจอร์เลยทีเดียว ดังนั้นผมต้องพัฒนาเกมให้มากขึ้น และจะต้องไม่พลาดช็อตที่ไม่น่าจะเสีย”

                สำหรับศึก เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพส์ - เฟดเอ็กซ์ เซนต์จูด อินวิเตชั่นแนล รอบแรก โปรแจ๊ส จะออกสตาร์ทหลุมสิบกลุ่มเดียวกับ เจสัน โคคราก โปรชาวอเมริกัน และแมตต์ วอลเลซ จากอังกฤษ ในเวลา 12.10 น. ตามเวลาท้องถิ่น


                ขณะที่ความเคลื่อนไหวของทาง เอเชียน ทัวร์ ล่าสุดประกาศยกเลิกการแข่งขันอีก 2 รายการในปีนี้ โดยตระหนักถึงความปลอดภัยในสุขภาพและข้อจำกัดในการเดินทางของผู้เล่นนานาชาติเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้แก่ รายการ ฮีโร่ อินเดียน โอเพ่น 2020 ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศอินเดีย ก่อตั้งเมื่อปี 1964 และปัจจุบันเป็นรายการโคแซงชันระหว่างเอเชียนทัวร์และยูโรเปี้ยน ทัวร์ หลังจากประกาศเลื่อนแข่งจากเดือนมีนาคม แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันจำเป็นต้องยกเลิกจัดการแข่งขันในที่สุด


                อีกหนึ่งรายการที่ต้องยกเลิกจัดการแข่งขันในปีนี้เช่นกันคือ เมอร์คิวรีส์ ไต้หวัน มาสเตอร์ส 2020 ซึ่งเพิ่งมีการประกาศเพิ่มเงินรางวัลรวมจากเดิม 900,000 เหรียญสหรัฐฯ เป็น 950,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 30 ล้านบาท) เมื่อต้นปี และมีกำหนดแข่งขันที่สนาม ไต้หวัน กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ระหว่างวันที่ 17-20 กันยายนนี้ โดยยังมีแผนจัดการแข่งขันอีกครั้งในปีหน้า สำหรับรายการนี้มี โปรอาร์ต-สุรดิษ ยงค์เจริญชัย รั้งตำแหน่งแชมป์เก่า

ติดตามข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์  www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour
« Last Edit: July 29, 2020, 08:40:20 PM by happy »