sianbun on February 17, 2010, 12:23:22 PM
“Basilico Pizzeria” ขยายสาขาความอร่อยอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ พบเมนูเด็ดกับพิซซ่าสูตรบางกรอบได้ที่ สาขาซอยพหลโยธิน 7 (ซอยอารีย์)


 
          “บาซิลิโก พิซเซอเรีย” ร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนชื่อดัง ที่ตั้งอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 33 และซอยสุขุมวิท 20 ทุ่มงบประมาณกว่า 15 ล้านบาท ขยายการให้บริการความอร่อยอาหารสูตรต้นตำรับอิตาเลี่ยน สาขาซอยพหลโยธินซอย 7 (ซอยอารีย์) เชิญสัมผัสพิซซ่าอิตาเลี่ยน แป้งบางกรอบหลากสไตล์ที่ปรุงด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่มีให้เลือกเกือบ 100 ชนิด และเมนูอาหารอิตาเลี่ยนอีกนับร้อยรายการ ที่พร้อมเสริฟ์ให้ลิ้มรสแล้ววันนี้

          คุณศนิชา (คุณเบียร์) เหล่าวิวัฒน์วงศ์ กรรมการผู้จัดการทั่วไป ผู้บริหารร้าน บาซิลิโก พิซเซอเรีย(Basilico Pizzeria) เล่าให้ฟังว่า ร้านบาซิลิโก พิซเซอร์เรีย ได้ขยายสาขาการให้บริการอาหารอิตาเลี่ยนแห่งใหม่บริเวณชั้นล่าง อาคารยศวดี ตั้งอยู่บริเวณกลางซอยพหลโยธิน 7 (ซอยอารีย์) ซึ่งเป็นทำเลที่เหมาะสม เพราะอยู่ใกล้อาคารสำนักงาน และสถานที่พักอาศัย รวมถึงใกล้เส้นทางคมนาคมที่สะดวกสบายต่อการมาใช้บริการ ก่อนหน้านี้ร้าน บาซิลิโก พิซเซอเรีย เปิดให้บริการอยู่ที่บริเวณซอยสุขุมวิท 33 และสาขาบริเวณซอยสุขุมวิท 20 ซึ่งได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนเป็นอย่างมาก รวมถึงมีลูกค้าเป็นจำนวนมากที่อยากให้ขยายสาขาไปในพื้นที่อื่นๆ ด้วย จึงเลือกทำเลบริเวณซอยอารีย์มาทำร้าน โดยใช้งบประมาณในการตกแต่งร้านไปราว 15 ล้านบาท 

          “จุดเริ่มต้นของร้านบาซิลิโก พิซเซอเรีย เกิดจากตัวเองและสมาชิกในครอบครัว ชอบการทำอาหาร และชื่นชอบการรับประทานอาหารที่อร่อย ดังนั้นเมื่อมีความคิดว่าอยากจะทำร้านอาหารขึ้นมาสักร้านนึง เลยคิดว่าน่าจะต้องเป็นอาหารที่คนทั่วไปทานได้ ที่สำคัญต้องมีสไตล์และอร่อยรสชาติถูกปากทั้งคนไทยและคนต่างชาติจึงมองไปที่ร้านพิซซ่าสไตล์อิตตาเลี่ยน  อาหารที่ร้านบาซิลิโกจะเป็นอาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ เสมือนนั่งทานข้าวอยู่ที่อิตาลี่  ส่วนสไตล์การตกแต่งร้านก็เน้นไปที่แนวอิตาเลี่ยน ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบยุโรป เข้ากับผ้าปูโต๊ะลายหมากรุกโทนสีเขียวอ่อนๆ ที่ตัดกับการตกแต่งร้านเป็นสีไม้และบรรยากาศธรรมชาติ และมีจุดเด่นคือเตาอบพิซซ่าแบบเปิดที่ตั้งอยู่บริเวณกลางร้าน ทำให้แขกสามารถรับประทานอาหารในแบบสบายๆ ในช่วงพักกลางวัน หรือช่วงเย็นหลังจากเลิกงาน ซึ่งส่วนมากจะเป็นลูกค้าประจำที่มาทานกับเพื่อนฝูง หรือมาทานกับครอบครัว โดยที่ไม่ได้เน้นความเป็นพิธีรีตองอะไรมากนักนั่นเอง” คุณศนิชา กล่าว

          เชฟ เจนไมเคิล โอลิวาเรส (Chef Gianmichele Olivares) หุ้นส่วนของร้าน  ซึ่งผ่านสถาบัน Le Cordon Bleu มาจากลอนดอน และเป็นเชฟผู้เชี่ยวชาญอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนและยุโรป กล่าวว่า “เมนูอาหารเด่นสไตล์อิตาเลี่ยนในรูปแบบของ บาซิลิโก พิซเซอเรีย ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้ามากๆ ก็คือ พิซซ่า ทีมีชื่อว่า “บาซิลิโก” ซึ่งเป็นพิซซ่าแบบแป้งบางกรอบ สูตรต้นตำรับอิตาเลี่ยนทางตอนเหนือ ที่นำมาปรุงแต่งในสไตล์ของบาซิลิโก ส่วนผสมมี พามาร์แฮมสไลด์ ที่วางบนแป้งที่ราดซอสมะเขือเทศปรุงรสสูตรลับของร้านบาซิลิโก ส่วนประกอบที่จะขาดไม่ได้คือชีส 2 สองประเภท คือ มอซซาเรลลา และมาสคาโปน (Mascarpone) และผักร็อกเกต  ส่วนอีกเมนูที่ลูกค้าชื่นชอบไม่แพ้กันคือ อิโรติก้า พิซซ่า (Erotica)  ที่ปรุงแต่งสูตรเด็ดคือความ กล่มกล่อมของของซอสมะเขือเทศ , มอซซาเรลลา , หัวหอมใหญ่ , พริกแคพซิคัม (Capsicums), ไส้กรอกสไตล์อิตาเลี่ยน, ซาลามี่ และมะกอกดำ เมื่อผ่านการเข้าเตาอบแล้ว ทำให้พิซซ่าร้อนๆ มีรสชาติที่กลมกล่อมเข้ากันได้ดี จากความเปรี้ยวจากซอสมะเขือเทศ รสหอมมันจากมอซซาเรลลาชีส และความเผ็ดและเค็ม จากพริก,ไส้กรอกอิตาเลียน และ สไปซีซาลามี เป็นต้น

          นอกจากเมนูพิซซ่าที่ถือว่าเป็นพระเอกของร้านแล้ว บาซิลิโกพิซเซอเรีย มีเมนูอาหารอิตาเลี่ยนอีกหลากหลายนับร้อยรายการให้เลือกรับประทาน แต่หากเป็นพวกเมนูจานเดี่ยวที่ได้รับความนิยมมากๆ ก็คงเป็นพาสต้า เพราะทานได้ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ โดยเมนูเด็ดๆ ก็เช่น Aglio E Olio e Peperoncino ซึ่งเป็นพาสต้าที่ทานง่าย และมีความหอมอร่อย โดยมีส่วนผสมหลักประกอบด้วยเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม ผัดกับ กระเทียม และ น้ำมันมะกอก ถ้าใส่เบคอนกรอบเพิ่ม ก็จะกลมกล่อมยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็มีสปาเก็ตตี้ซีฟู้ดไวท์ไวน์ซอส ที่อร่อยไม่แพ้เมนูอื่น ส่วนพาสต้าเมนูแนะนำอีกจานน่าจะเป็น Tagliatelle Al Tartufo Con Crema Di Porcini ซึ่งส่วนผสมของเส้นโฮมเมดพาสต้า ที่คลุกเคล้าด้วยเครื่องปรุงที่ข้นเหนียวของครีมเห็ดพอชินี่ซอส (Porcini Mushrooms Cream Sauce) และเห็ดทรัฟเฟิล (Truffle) เป็นต้น

          สำหรับร้านบาซิลิโก พิซเซอเรีย สาขาซอยอารีย์ เปิดทำการแล้ว บริเวณชั้นล่างอาคารยศวดี ซอยพหลโยธิน 7 โดยลูกค้าที่อยากลิ้มรสกับอาหารอิตาเลี่ยนแท้ ๆ สูตรต้นตำรับกว่าสองร้อยรายการ พร้อมสัมผัสกับบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง สามารถแวะมาพิสูจน์ความอร่อยได้แล้ววันนี้ที่ Basilico Pizzeria ทั้ง 3 สาขา เปิดบริการทุกวัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ สาขาสุขุมวิท 33 โทร. 0-2662-2323    สาขาสุขุมวิท 20 โทร.0-2663-6633 และสาขาพหลโยธิน 7 โทร.0-2619-8188
« Last Edit: February 18, 2010, 09:11:11 AM by sianbun »