news on October 13, 2019, 05:01:11 PM
เตรียมพบกับงานคัดเลือกสุดยอดสตาร์ทอัพแห่งอาเซียน“Pitch@Palace ASEAN” ที่จัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทยองค์กรเครือข่ายผู้ประกอบการระดับโลก (Global Entrepreneurship Network) ในประเทศไทย ร่วมกับPitch@Palace Global และสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จัดงาน “Pitch@Palace ASEAN” ขึ้นในระหว่างวันที่ 3-4 พฤศจิกายน 2562 โดยในวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายนจะมีการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น (Boot Camp) และในส่วนของการนำเสนอรอบสุดท้ายเพื่อเฟ้นหาตัวแทนสุดยอดสตาร์ทอัพจากกลุ่มประเทศอาเซียนจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน ณ ไอคอนสยาม

งาน “Pitch@Palace ASEAN” ถือเป็นงานแรกของกิจกรรมชุดที่จัดขึ้นโดยองค์กรเครือข่ายผู้ประกอบการระดับโลกในประเทศไทยที่จะมีขึ้นในระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2562 ถึงเดือนมิถุนายน 2563 ภายใต้แนวคิด “Inspi-ringEntrepreneurship Thailand 4.0” เพื่อเป็นการช่วยกระตุ้นกลุ่มผู้ประกอบการในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียนให้ตื่นตัว

งาน Pitch@Palace เป็นโครงการพระราชดำริในเจ้าฟ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์คซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2557 ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักรมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ประกอบการที่เริ่มต้นทำธุรกิจให้สามารถดำเนินงานได้อย่างรวดเร็วผ่านการนำเสนอแผนธุรกิจต่อหน้าผู้ทรงอิทธิพลทางความคิด นักลงทุน และผู้เชี่ยวชาญจากทุกสาขาอาชีพ  และในการจัดงานครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศไทยและประเทศในภูมิภาคอาเซียนได้เข้าร่วมงานระดับโลกโดยเจ้าฟ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์คจะเสด็จเข้าร่วมงานทั้งสองวันของการจัดงาน ผู้ชนะจะได้รับการโหวตคัดเลือกจากผู้เข้าร่วมงานเพื่อเป็นตัวแทนเข้าร่วมนำเสนอแผนธุรกิจรอบชิงชนะเลิศระดับโลกในงาน Pitch@Palace Global 4.0 ในวันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2562 ณ พระราชวังเซนต์เจมส์ กรุงลอนดอนสหราชอาณาจักร

ผู้สนใจเข้าร่วมงานคัดเลือกสุดยอดสตาร์ทอัพของอาเซียน สามารถสมัครทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.gethai.org หรือ https://pitchatpalace.com/aseanapplication/ ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่15 ตุลาคม 2562

เกี่ยวกับองค์กรเครือข่ายผู้ประกอบการระดับโลก (Global Entrepreneurship Network)
องค์กรเครือข่ายผู้ประกอบการระดับโลก (Global Entrepreneurship Network หรือ GEN) คือองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่เป็นผู้จัดงานกิจกรรมและโครงการต่างๆ ใน 170 ประเทศทั่วโลกมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่ต้องการริเริ่มกิจการของตนเองจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งนี้ งานกิจกรรมและโครงการต่างๆ ของ GEN ยังช่วยขับเคลื่อนระบบนิเวศธุรกิจให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นในการสร้างอาชีพ การให้ความรู้รายบุคคล การเร่งสร้างนวัตกรรม และการทำให้เศรษฐกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งผ่านความร่วมมือเชิงลึกและการริเริ่มสร้างสรรค์ธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการ นักลงทุน นักวิจัย ผู้กำหนดนโยบาย และองค์กรที่สนับสนุนผู้ประกอบการ

ทั้งนี้ กิจกรรมที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางของ GEN คืองานสัปดาห์ผู้ประกอบการระดับโลก(Global Entrepreneurship Week หรือ GEW)ที่จัดขึ้นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2551 เพื่อเป็นการแสดงความยินดีและชื่นชมผู้ริเริ่มธุรกิจใหม่ที่สามารถทำให้ความคิดสร้างสรรค์นั้นกลายเป็นรูปธรรมขึ้นมา งานสัปดาห์ผู้ประกอบการระดับโลกนี้ได้ร่วมทำงานกับพันธมิตรทางธุกิจกว่า 20,000 รายในการจัดงานกิจกรรมต่างๆ มากถึง 35,000 งานที่มีผู้เข้าร่วมงานมากถึง 10 ล้านคนในกว่า 170 ประเทศทั่วโลกและได้สร้างการรับรู้ในกลุ่มผู้ประกอบการกว่าหลายร้อยล้านรายทั่วโลกภายในช่วงสัปดาห์ของการจัดงาน     
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.genglobal.org

เกี่ยวกับ “Pitch@Palace”
โครงการ “Pitch@Palace” โครงการพระราชดำริในเจ้าฟ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์คซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2557 ณ กรุงลอนดอน มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ประกอบการที่เริ่มต้นทำธุรกิจให้สามารถดำเนินงานได้อย่างรวดเร็วผ่านการนำเสนอแผนธุรกิจต่อหน้าผู้ทรงอิทธิพลทางความคิด นักลงทุน และผู้เชี่ยวชาญจากทุกสาขาอาชีพ 

นับตั้งแต่การจัดงานครั้งแรกในปีพ.ศ. 2557 งานคัดเลือกสุดยอดสตาร์ทอัพ “Pitch@Palace” ได้ถูกจัดขึ้นใน 62 ประเทศ ช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจสตาร์ทอัพแล้ว 985 ราย สร้างงานใหม่มากถึง 6,323 ตำแหน่งและรายได้กว่า 1,119 ล้านปอนด์ (หรือประมาณ 42,522 ล้านบาท) ในธุรกิจใหม่ที่เกิดขึ้น โดยมีธุรกิจใหม่ที่เคยเข้าร่วมโครงการPitch@Palaceและยังดำเนินธุรกิจอยู่จวบจนปัจจุบันกว่าร้อยละ 97 

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.pitchatpalace.com.
« Last Edit: October 13, 2019, 05:03:13 PM by news »