MSN on October 12, 2019, 02:10:36 PM


ข่าวประชาสัมพันธ์ ปวริศา ชุมวิกรานต์ ติดอันดับ Women to Watch 2019 จาก Campaign Asia-Pacific

ปวริศา ชุมวิกรานต์ หรือ วี ผู้บริหารฝ่ายการตลาด FINN MOBILE คือหนึ่งในผู้ที่ได้รับการยกย่องจากนิตยสารธุรกิจระดับโลก Campaign Asia-Pacific ให้ติดอับดับ “40 Women to Watch” สตรีที่น่าจับตามองแห่งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค ร่วมกับนักธุรกิจ นักการตลาด และผู้ทรงอิทธิพลในสาขาต่าง ๆ ทั้งหมด 40 คน ซึ่ง ปวริศา ได้รับการคัดเลือกจากผลงานการสร้างสรรค์หลากหลายแคมเปญการตลาดนอกกรอบ ให้กับ LINE MOBILE (ปัจจุบันมีชื่อใหม่เป็น FINN MOBILE) จนยอดขายพุ่งสูงถึง 250%

“Women to Watch” คือลิสต์รายชื่อ 40 สตรีที่มีความโดดเด่นในในอุตสาหกรรมมีเดีย โฆษณา และการตลาดในแต่ละปี ที่ผ่านการคัดเลือกของทีมบรรณาธิการอาวุโสของนิตยสารธุรกิจชื่อดัง Campaign Asia-Pacific โดยผู้ที่ถูกเสนอชื่อและได้รับการคัดเลือกให้ติดอันดับนั้น ไม่เพียงแต่จะต้องมีความโดดเด่นในด้านการทำงานเท่านั้น แต่ยังต้องเป็นสตรีที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับแบรนด์หรือองค์กร และเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนรอบข้างที่ได้ร่วมงานด้วย

ที่ผ่านมา ปวริศา ชุมวิกรานต์ สั่งสมประสบการณ์ในวงการการตลาดระดับเอเชียมานาน เป็นหนึ่งในผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ในวงการเทคฯที่กำลังมาแรงหลายแบรนด์ อย่าง Grab Thailand และแอปพลิเคชันฟังเพลงยอดนิยม Joox Music แต่จุดที่ทำให้ชื่อของเธอเป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้นไปอีก คือเมื่อเธอเข้ารับตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายการตลาดของ LINE MOBILE ผู้ให้บริการซิมโทรศัพท์มือถือเจ้าใหม่ที่เข้ามาสร้างความสั่นสะเทือนให้กับวงการโทรคมนาคมในช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา

“ในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของไทยที่ถูกผูกขาดโดยค่ายยักษ์ใหญ่ คงไม่มีใครคาดคิดว่าแบรนด์ที่เพิ่งเกิดใหม่จะสามารถเข้ามาแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดได้ แต่ด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความต้องการและพฤติกรรมการบริโภคในยุคดิจิทัลที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว รักอิสระ และชื่นชอบความแปลกใหม่ LINE MOBILE จึงได้สร้างบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคและผุดแคมเปญการตลาดที่สร้างสรรค์ แตกต่าง และฉีกกฎการโฆษณาแบบเดิมๆอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่สนใจของกลุ่มเป้าหมายกลุ่มนี้ ไม่ว่าจะเป็น แคมเปญ “The Most Exclusive Ad Space” ที่ใช้สื่อพื้นที่โฆษณาบนตัวคน (Human Media) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ผ่านนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง “ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต” หรือแคมเปญ “ซิมถูกสุดหยุดโลก”ซึ่งเป็นครั้งแรกในไทยที่เราสามารถเปลี่ยนให้ป้ายโฆษณากว่า 3,000 จอทั่วกรุงเทพฯ มาเป็นพื้นที่โฆษณาของเราเจ้าเดียวพร้อมกันทุกจอเป็นเวลา 5นาที และมีโปรโมชั่นพิเศษคือราคาแค่ 5บาท ต่อเดือน”

ซึ่งกลายเป็นปรากฏการณ์ที่ถูกพูดถึงในวงกว้างบนโลกโซเชียลมีเดีย เนื่องจากเป็นการ synchronize สื่อออฟไลน์และออนไลน์ไปพร้อมๆกัน เพื่อให้คนรู้จักและอยากทดลองใช้ซิมเนื่องจากราคาถูกมากจนยากจะปฏิเสธที่จะทดลองใช้ โดยแคมเปญนี้ได้ผ่านสายตาชาวกรุงเทพฯ กว่า 3 ล้านคนในเวลาเพียง 5 นาที มีคนลงทะเบียนรับสิทธิ์ถึง หลายหมื่นรายภายในเวลาเพียงแค่ 5 นาที และยังมียอดรับชมทางออนไลน์อีกกว่า 22 ล้านคน และผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในครั้งนั้นก็คือ ปวริศา ชุมวิกรานต์ นั่นเอง
นอกจากเรื่องงานที่สร้างความสำเร็จและปรากฏการณ์แล้ว ปวริศายังสร้างพลังบวกและแรงบันดาลใจให้กับผู้ร่วมงานทั้งในทีมและพาร์ทเนอร์ต่างๆเสมอ ด้วยทัศนคติในการทำงานที่สนับสนุนส่งเสริมให้กล้าเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทดลองถูกผิดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นไปครั้งถัดๆไป ทำให้การทำงานเต็มไปด้วยความร่วมมือร่วมใจในการพิชิตโจทย์ท้าทายใหม่ๆที่เข้ามา

ปวริศา ชุมวิกรานต์ ผู้บริหารฝ่ายการตลาด FINN MOBILE กล่าวถึงการได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 40 Women to Watch 2019 ว่า “รู้สึกขอบคุณและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ติดอันดับ Women to Watch ในปีนี้ เพราะรางวัลนี้จะเป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ บริการ และแคมเปญทางการตลาดที่สร้างสรรค์ออกไปสู่สังคมต่อไป และหวังว่าในปีถัดๆไปจะเห็นรายชื่อหญิงเก่งจากประเทศไทยติดอันดับ Women to Watch มากขึ้น เนื่องจากหญิงเก่งในไทยยังมีอีกมาก เราเองรอชื่อชมหญิงเก่งท่านอื่นอยู่เสมอและอยากให้ชื่อเสียงหญิงเก่งของไทยอีกหลายๆคนก้าวไปสู่ระดับภูมิภาคเช่นกัน”