happy on July 20, 2019, 05:20:22 PM
วีซ่า มุ่งผลักดันประเทศไทยสู่สังคมไร้เงินสด
ประกาศผู้โชคดีจากแคมเปญ “สแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า”


นายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย (ขวา) มอบรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ มูลค่า 3,620,000 บาท ให้แก่ นายณัฐชัย วัฒนตระกูลสุข (ซ้าย)
ผู้ชนะจากการใช้จ่ายผ่านการสแกน QR Code ในช่วงแคมเปญ สแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า

วีซ่า ผู้นำด้านระบบการชำระเงินในรูปแบบดิจิตอลระดับโลก มุ่งผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นสังคมไร้เงินสด โดยเพิ่มรูปแบบการชำระเงินให้ผู้บริโภคชาวไทยสามารถผูกบัตรเครดิตวีซ่าเข้ากับแอปพลิเคชั่นธนาคารสำหรับการใช้สแกนคิวอาร์โค้ดในการชำระสินค้าและบริการต่างๆ พร้อมจัดแคมเปญ “สแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า” ที่ให้ความรู้แบบบูรณาการ และแจกรางวัลสุดพิเศษร่วมกับพันธมิตรอย่าง เดอะ มอลล์ กรุ๊ป และธนาคารไทยพาณิชย์ โดยในแคมเปญนี้ คุณณัฐชัย วัฒนตระกูลสุข เป็นผู้ชนะรางวัลสุดพิเศษจากการสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า ได้รับรางวัลใหญ่เป็นรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่น C250 Coupe AMG Dynamic มูลค่ากว่า 3,620,000 บาท   


...............................................
ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจากรายการสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า ลุ้นเมอร์เซเดส-เบนซ์ สปอร์ต - https://www.visa.co.th/th_TH/pay-with-visa/visa-offers-and-perks/scantopay-promo-mercedes-benz-sport.html

คุณณัฐชัย วัฒนตระกูลสุด ผู้โชคดีจากแคมเปญสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า กล่าวว่า “รู้สึกยินดีมากที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ซึ่งตั้งแต่ได้รับทราบเกี่ยวกับแคมเปญของวีซ่าเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วก็มีการใช้จ่ายผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ดที่ผูกกับบัตรเครดิตวีซ่าเป็นประจำเฉลี่ย 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ โดยหลักๆ จะใช้เพื่อซื้อสินค้าทั่วไป เช่น อาหาร และของใช้ในชีวิตประจำวัน ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าสะดวกกว่าเงินสด และแอปพลิเคชั่นก็ใช้งานง่าย แถมยังได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากบัตรเครดิต ทั้งเงินสดคืนเข้าบัตรเครดิต และยังสามารถสะสมคะแนนบัตรได้อีกด้วย”

นางสาวจามรี เกษตระกูล รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุด กลุ่มงานปฏิบัติการ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “ธนาคารไทยพาณิชย์ ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัลแบงก์กิ้ง มีความมุ่งมั่นในการผลักดันประเทศไทยให้เป็นสังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society ผ่านยุทธศาสตร์ในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลแพลตฟอร์ม ควบคู่ไปกับการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ (Customer Experience) ผ่านการใช้ QR Payment Platform ซึ่งการร่วมมือกับ วีซ่า ในแคมเปญสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า ครั้งนี้ เป็นการช่วยกระตุ้นการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ด พร้อมเป็นการสร้างประสบการณ์การชำระเงินรูปแบบใหม่ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าไม่ต้องพกเงินสดอีกต่อไป เป็นการส่งเสริมและผลักดันให้ประเทศไทยก้าวสู่สังคมไร้เงินสด อย่างแท้จริง”

“หลังจากการเปิดตัวรูปแบบการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ด และแคมเปญสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า ไปเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2561 ที่ผ่านมา โดยการสนับสนุนจากลูกค้าธนาคารและพันธมิตรร้านค้า พร้อมกับกิจกรรมทางการตลาดเพื่อกระตุ้นการใช้งานฯ เราได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคจากความสะดวกสบาย และความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งการชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ดเป็นเพียงหนึ่งในฟอร์มการชำระเงินในรูปแบบดิจิตอลที่วีซ่าพัฒนาขึ้นสำหรับผ้บริโภคชาวไทย โดยวีซ่าเองจะยังคงมุ่งมั่นทำงานร่วมกับพันธมิตรอย่างต่อเนื่องในการมอบประสบการณ์การชำระเงินผ่านเทคโนโลยีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บัตรคอนแทคเลส (Contactless cards) แอปพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ (Wearables) เป็นต้น ที่มาพร้อมกับมาตรฐานความปลอดัยระดับโลก ความสะดวกสบายที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายสำหรับผู้บริโภค ร้านค้าไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ทั้งออนไลน์และร้านค้าที่มีหน้าร้าน โดยวีซ่าพร้อมเป็นแรงสนับสนุนในการร่วมพัฒนาประเทศไทยให้เข้าสู่สังคมที่ใช้เงินสดน้อยลงได้อย่างเต็มรูปแบบและยั่งยืน” คุณสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวสรุป


###

เกี่ยวกับวีซ่า

Visa Inc. (NYSE:V) เป็นผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก ภารกิจของเราคือการเชื่อมโยงโลกผ่านเครือข่ายนวัตกรรมการชำระเงินที่เชื่อถือได้และมีความปลอดภัยมากที่สุด ช่วยให้ผู้บริโภค ธุรกิจต่าง ๆ และเศรษฐกิจสามารถเจริญเติบโตได้ VisaNet (วีซ่าเน็ต) ซึ่งเป็นเครือข่ายประมวลผลระดับโลกที่ทันสมัยของเราให้บริการชำระเงินที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ทั่วโลก และมีความสามารถในการจัดการธุรกรรมมากกว่า 65,000 รายการต่อวินาที บริษัทมีความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งในการสร้างนวัตกรรมเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเติบโตอย่างรวดเร็วของการค้าที่เชื่อมโยงโดยอุปกรณ์ใด ๆ ก็ได้ และเป็นแรงผลักดันความฝันในการสร้างสังคมไร้เงินสดในอนาคตสำหรับทุกคนและทุกสถานที่ ในขณะที่โลกเปลี่ยนจากอนาล็อกเป็นดิจิทัล วีซ่าจะใช้แบรนด์ ผลิตภัณฑ์ พนักงาน เครือข่ายและขอบเขตธุรกิจของเรา ในการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการพาณิชย์ในอนาคต ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถหาได้จาก About Visa และ visacorporate.tumblr.com และ @VisaNews