news on July 11, 2019, 02:30:47 PM


theAsianparent ระดมทุนได้หลักล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา จากนักลงทุนในรอบซีรีส์ C ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม จากบรรดานักลงทุนเชิงกลยุทธ์ระดับโลก
 
●   theAsianparent เป็นแพลตฟอร์มชุมชนออนไลน์และผลิตเนื้อหาสำหรับคุณแม่และการเลี้ยงดูบุตรที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีผู้ใช้งานมากกว่า 23.5 ล้านคนต่อเดือน
●   มีผู้ให้การสนับสนุนในรอบระดมทุนซีรีส์ C อย่างล้นหลาม โดยได้รับความสนใจจากนักลงทุนเชิงกลยุทธ์ระดับโลกรายใหญ่ นำโดยกลุ่ม Fosun ของจีน
●   นับตั้งแต่เปิดตัวมา theAsianparent มีการขยายอย่างต่อเนื่องจนปัจจุบันมีพนักงาน 180 คน ใน 12 ประเทศ 
●   การระดมทุนในรอบนี้ จะทำให้ theAsianparent มีการพัฒนาและสามารถขยายการเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด สู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และตลาดอื่นๆ รวมถึงแอฟริกา
สิงคโปร์, 11 กรกฎาคม 2562 - theAsianparent แพลตฟอร์มชุมชนออนไลน์และผลิตเนื้อหาสำหรับคุณแม่และการเลี้ยงดูบุตรที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประสบความสำเร็จในการระดมทุนรอบซีรีส์ C เป็นอย่างมาก มีนักลงทุนเข้าร่วมสนับสนุนอย่างล้นหลามเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งเป็นผลมาจากกลยุทธ์ในการระดมความสนใจจากนักลงทุนในระดับโลกอย่างมีนัยยะสำคัญ นักลงทุนรายใหญ่ นำโดยกลุ่ม Fosun บริษัทระหว่างประเทศที่เน้นการลงทุนในธุรกิจเกี่ยวกับครอบครัว ร่วมด้วยกลุ่ม JD.com บริษัทค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดจากประเทศจีน กลุ่ม ATM Capital นักลงทุนในแถบกลุ่มประเทศอาเซียตะวันออกเฉียงใต้-จีน กลุ่ม Redbadge Pacific บริษัทบริหารจัดการสินทรัพย์ทางเลือกชั้นนำระดับโลก ที่มีสำนักงานอยู่ทั้งในเอเชียและสหรัฐอเมริกา และกลุ่มผู้ลงทุนในซีรีส์ B โกลบอล แกรนด์ และWHG Capital


นางโรชนิ มาธ์ทานิ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ theAsianparent กล่าวว่า “เราเติบโตจากการเป็นเว็บบล็อกสำหรับผู้ปกครองสู่การเป็นบริษัทข้ามชาติที่มี ใน 12 ประเทศ แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงจากแพลตฟอร์มคอนเทนต์ สู่โซเชียลเน็ตเวิร์ก ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก แต่ทว่าบริษัทก็มีการเติบโตแบบก้าวกระโดดครั้งสำคัญในธุรกิจของเรา ในการผันตัวเองสู่การเป็นผู้นำด้านแหล่งข้อมูลสารสนเทศสำหรับพ่อแม่-ผู้ปกครองในเอเชีย และทั่วโลก แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง นั่นคือ การมุ่งเน้นให้ความรู้กับผู้ปกครองจากมุมมองของคนเอเชีย”

นางโรชนิ กล่าวเพิ่มเติมว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นนักลงทุนรายใหญ่ในภูมิภาคนี้ทั้งสิ้น ด้วยเงินทุนที่เราได้รับมา ทำให้เรามองหาโอกาสในการขยายไปยังตลาดอื่นๆ เพิ่มเติม และคงไว้ในการสืบสานสร้างพื้นที่ชุมชนออนไลน์ที่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงอีกมากมายทั่วโลกต่อไป”

จากการระดมทุนรอบใหม่ครั้งนี้ theAsianparent มองหาโอกาสในการขยายตลาดมายังตลาดใหม่ในเอเชีย และแอฟริกา รวมถึงเร่งแผนดำเนินการในการพัฒนาแอปพลิเคชั่น theAsianparent  ที่เพิ่งเปิดตัวไปในเดือนกันยายน 2561 ที่ผ่านมา บนแอปสโตร์ และกูเกิล เพลย์ สโตร์  แอปพลิเคชั่น theAsianparent เป็นแอปอันดับหนึ่งด้านการผลิตเนื้อหาสำหรับคุณแม่และการเลี้ยงดูบุตร ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้ theAsianparent เป็นแอปที่เติบโตจากชุมชนออนไลน์ ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเป็นพ่อแม่-ผู้ปกครอง และการเลี้ยงดูบุตร โดยมีข้อมูล เทคนิค และเคล็ดลับในการเลี้ยงดูบุตร และการแลกเปลี่ยนข้อมูลของคุณแม่ในเครือข่าย นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติของแอปที่ครอบคลุมถึง บทความนับพันชิ้นจากผู้เชี่ยวชาญทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เกี่ยวกับการดูแลเด็ก พัฒนาการของเด็ก และพัฒนาการทารกในระหว่างตั้งครรภ์ รวมถึงฟีจเจอร์ต่างๆ เช่น การติดตามพัฒนาการเด็กและทารกในครรภ์ โฟโต้บูธ (รูปภาพ และแต่งภาพ) กิจกรรมชิงรางวัล และการถาม-ตอบ เกี่ยวกับปัญหาระหว่างการตั้งครรภ์และการเลี้ยงดูบุตรที่ทำให้บรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองสามารถมีส่วนร่วมและศึกษาจากบนแอปพลิเคชั่น

ภาพรวมของประชากรในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คือ กลุ่มคนรุ่นใหม่ และเป็นกลุ่มวัยเจริญพันธุ์ theAsianparent ในฐานะแฟลตฟอร์มชุมชนด้านผลิตเนื้อหาสำหรับคุณแม่และการเลี้ยงดูบุตรที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ชนะใจ และได้รับความไว้วางใจจากคุณแม่ในภูมิภาคนี้ หลายปีที่ผ่านมา theAsianparent ได้พิสูจน์ถึงศักยภาพในการพัฒนาธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบ และผลิตภัณฑ์ รวมถึงการพัฒนาทีม เพื่อให้เป็นผู้ประกอบการที่โดดเด่น

มิสเตอร์วิลสัน จิน ประธานกลุ่ม Fosun RZ Capital global venture และนักลงทุนของกลุ่ม Fosun กล่าวว่า “Fosun RZ Captial เป็นแพลตฟอร์มกลุ่มนักลงทุนระดับโลก ภายใต้กลุ่ม Fosun เราได้ทุ่มเทและแสดงตัวตนที่นี่ ในการค้นหา และเพิ่มขีดความสามารถให้กลุ่มบริษัทเกิดใหม่ในภูมิภาค  ด้วยการมีชุมชนที่ใหญ่ที่สุด และมีกลุ่มแม่และเด็กเข้าร่วมในชุมชนอย่างหนาแน่นในภูมิภาคนี้ การเพิ่ม theAsianparent เข้ามาเป็นการเพิ่มในเชิงกลยุทธ์ และส่งเสริมกันเป็นอย่างดี ภายใต้ความร่วมมืออย่างแนบแน่นกับระบบนิเวศน์ของกลุ่ม Fosun นั้นเป็นไปเพื่อความพยายามที่จะสร้างการเติบโตอย่างรวดเร็วให้กับบริษัท และเพื่อขยายธุรกิจทั้งเชิงลึกและแนวกว้างเพื่อการเข้าถึง”

มิสเตอร์วาง ชางยิง ประธาน Fosun กลุ่มแม่ เด็กแรกเกิด และครอบครัว กล่าวว่า “ด้วยการมุ่งเน้นการเข้าถึงความต้องการเกี่ยวกับเรื่องในครอบครัวของกลุ่ม Fosun กลุ่มของเราได้ดำเนินกิจกรรมในการลงทุน พัฒนา และให้การสนับสนุนกลุ่มบริษัทที่เป็นผู้นำในการให้บริการ สินค้า และแพลตฟอร์ม ซึ่งเป็นผู้นำในกลุ่มนี้ ผลิตภัณฑ์ และแพลตฟอร์มด้านแม่ เด็กแรกเกิด และครอบครัว ทั้งในจีน และทั่วโลก เหล่านี้อย่างแข็งขัน Fosun มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมลงทุนใน theAsianparent ผู้นำด้านชุมชนด้านการผลิตเนื้อหาสำหรับคุณแม่และการเลี้ยงดูบุตรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และที่อื่นๆ สำหรับการลงทุนในรอบนี้” นอกจากนี้มิสเตอร์วาง กล่าวเพิ่มเติมว่า “การลงทุนใน theAsianparent เป็นการแสดงให้เห็นถึงการลงทุนที่ลึกและขยายออกไปในระดับโลกของ Fosunในกลุ่มธุรกิจเพื่อครอบครัว  ซึ่งเป็นการลงทุนที่สอดคล้อง และสร้างการเติบโตอย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันภายใต้การครอบครองของบริษัทของเรา”

โจนาธาน จง พาร์ตเนอร์ของเอทีเอ็ม แคปปิตอล กล่าวว่า “พวกเราตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางของ theAsianparent ให้กลายเป็นชุมชนและคอนเทนต์แพลตฟอร์มของผู้หญิงที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ด้วยอัตราการใช้แอป theAsianparent อยู่ในอัตราสูง ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงมีการเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมากซึ่งเราเห็นจากผู้ใช้งาน พวกเรารู้สึกว่า theAsianparent อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะก้าวสู่แถวหน้าในกลุ่มประเทศเอเซีย”   

theAsianparent  มีความสุขกับความสำเร็จที่เกิดขึ้นอย่างล้นหลามในการระดมทุนที่เพิ่มขึ้นเป็นหลักสิบล้าน (เช่น สิบล้าน ยี่สิบล้าน หรือสามสิบล้าน เป็นต้น) ในรอบนี้ นับตั้งแต่วันเริ่มก่อตั้ง บริษัทได้ขยายกิจการมาจนมีบุคลากร 180 คน ใน 12 ประเทศ โดยมีสำนักงานใหญ่ในประเทศสิงคโปร์ และสำนักงานในประเทศอื่นๆ ประกอบด้วย ประเทศไทย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม ฮ่องกง ศรีลังกา อินเดีย ไต้หวัน ญี่ปุ่น และไนจีเรีย จากจุดตั้งต้นของการเปิดตัวที่ได้มุ่งเน้นการสร้างชุมชนออนไลน์ของกลุ่มผู้ปกครอง และการเตรียมตัวสำหรับการมีบุตร ในวันนี้ theAsianparent ได้ผันตัวเอง จนกลายมาเป็นแพลทฟอร์มที่พร้อมให้ความรู้และทริคต่างๆสำหรับผู้ปกครองแล้ว

เกี่ยวกับ theAsianparent
theAsianparent เริ่มต้นจากการเป็นบล็อก และได้มีวิวัฒนาการจนมาเป็นบริษัทระหว่างประเทศและผู้ผลิตคอนเทนต์บนดิจิทัล ซึ่งมุ่งเน้นเนื้อหา และการเป็นแพลตฟอร์มชุมชนออนไลน์สำหรับผู้หญิงในอาเซียน มีผู้ใช้งานมากกว่า 23.5 ล้านคนต่อเดือนในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย และแอฟริกา ผ่านทาง theAsianparent นอกเหนือจากนี้แล้ว ยังเป็นผู้ผลิตสื่อ Asian Money Guide ที่ปรึกษาส่วนบุคคลด้านการเงินและอาชีพสำหรับผู้หญิง สื่อ Her Style Asia คอนเทนท์ด้านบันเทิง ไลฟ์สไตล์ และแฟชั่นของผู้หญิง และสื่อ Nonilo ศูนย์รวมข้อมูลด้านอาหาร บ้าน รีวิว และ DIY

สนใจดาวน์โหลด theAsianparent  กดที่นี่สำหรับแอนดรอย์ และ กดที่นี่สำหรับ iOS.
 
เกี่ยวกับกลุ่ม Fosun
Fosun International Limited เป็นบริษัทระหว่างประเทศ ที่มุ่งเน้นธุรกิจทางด้านครอบครัว จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (00656:HK) ในปี 2550 บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2535 กลุ่ม Fosun มีทรัพย์สินรวมกันมากกว่า 640 พันล้านหยวน (หรือเท่ากับ 94 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2561  ด้วยรากฐานในประเทศจีน ตลอดจนกระทั่งถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรม พันธกิจของกลุ่ม Fosun คือ การสร้างระบบนิเวศน์ จากลูกค้าสู่ผู้สร้างสรรค์ สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมสุขภาพ ความสุขและความมั่งคั่ง รวมถึงการมีผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง และการบริการทางด้านครอบครัว ให้กับตลาดทั่วโลก 

เกี่ยวกับกลุ่ม Fosun RZ
Fosun RZ Capital ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 มีสำนักงานใหญ่ในกรุงปักกิ่ง ในฐานะบริษัทในเครือ Fosun Group บริษัท RZ Captial ลงทุนได้อย่างอิสระด้วยกลยุทธ์ การขยายตลาดครอบคลุมไปยังภูมิภาคอื่นได้อย่างรวดเร็ว ในฐานะหนึ่งในแพลตฟอร์มนักลงทุนระดับโลกในจีน RZ Capital ให้คำมั่นสัญญาในการลงทุนในบริษัทที่มีการเติบโตสูง และเป็นบริษัทไฮเทค ในกลุ่มภูมิภาคที่มีการเติบโตสูง และสนับสนุนระบบนิเวศน์นวัตกรรมทั่วโลก มีสำนักงานในประเทศจีน สหรัฐอเมริกา อินเดีย อิสราเอล และสิงค์โปร์ 

เกี่ยวกับ ATM Capital
ATM Capital เป็นกลุ่มนักลงทุน ประกอบด้วย มืออาชีพจากจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยประสบการณ์ในการลงทุน ความเป็นเจ้าของกิจการ และการจัดการ ซึ่งมีมืออาชีพหลากหลายทั้งในจีน และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีสำนักงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  และมุ่งเน้นทำธุรกิจใน 4 กลุ่ม ประกอบด้วย โลจิสติกส์ ค้าปลีกสมัยใหม่ ฟินเทค และสื่อ ทฤษฎีการระดมทุนมาจากการผสมผสานแหล่งความรู้จากยักษ์ใหญ่ของจีน (เช่น อาลีบาบา เทนเซนต์ แอนท์ ไฟแนนเชียล และ Meituan-Dianping) และบริษัทอินเทอร์เน็ตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้: การลงทุนในจีน กลุ่มเทคสตาร์อัพในกลุ่มประเทศเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ และสร้างบริษัทเหล่านี้จนเป็นยูนิคอร์น (รายได้มากกว่าหนึ่งพันล้านเหรียญสหรัฐ) ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
« Last Edit: July 11, 2019, 02:32:20 PM by news »