FANCLUBENJOYJAM on February 21, 2019, 01:50:53 PM
ช่อง3 ส่ง “ฤาชนก มีแสง (เทวี)” สาวสวยหน้าหมวยตัวแทนสาวไทยเชื้อสายจีน เข้าร่วมการประกวดมิสไชนีส อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2019 ที่ฮ่องกง          สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้คัดเลือก นางสาว ฤาชนก มีแสง (เทวี) สาวงามจากเวทีการประกวดมิส ไทยแลนด์ เวิลด์ 2018 (Miss Thailand World 2018) ผู้มีคุณสมบัติและความเหมาะสมของสาวงามเชื้อสายจีน ซึ่งจะเป็นตัวแทนสาวไทยคนที่ 25 ในการไปประกวด "มิสไชนีส อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2019" ( Miss Chinese International Pageant 2019 ) ที่ฮ่องกง

          เทวี-ฤาชนก มืชื่อในภาษาจีนว่า Zheng ziyi (เจิ้ง จื่อ หยี) ซึ่งมีความหมายว่า หญิงสาวผู้มีความสง่างาม ดุจนางพญา เป็นสาวไทยเชื้อสายจีน แซ่แต้ ปัจจุบันอายุ 24 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วิทยาลัยสหวิยาการ สาขาปรัชญา การเมือง และเศรษฐศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทองทุนภูมิพล

          นอกจากนี้ เทวี-ฤาชนก ยังมีความสามารถมากมายทั้งด้านพิธีกร นักแสดง เดินแบบ เต้น รวมถึงเคยได้รับรางวัลนางสงกรานต์ แห่งประเทศไทย ประจำปี 2012 เทวี-ฤาชนก มีกำหนดการเดินทางไปประกวดมิสไชนิสฯ 2019 ที่ฮ่องกง ในวันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 เที่ยวบิน TG 600 เวลา 8.00 น. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ และรอบตัดสินที่จะมีขึ้นในวันที่ 2 มีนาคม 2562 ณ สถานีโทรทัศน์ ทีวีบี ฮ่องกง

          ในการประกวดมิสไชนิส อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2019 เทวี-ฤาชนก มีการเตรียมตัวก่อนเดินทางไปประกวดมิสไชนิสฯ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาษาจีน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก เหล่าซือ ฝูเหอหนาน ผู้อำนวยการหลักสูตรภาษาจีน โรงเรียนสอนภาษาจีน มาเอ็ด (MA-ED) ที่เตรียมความพร้อมให้กับสาวไทยเชื้อสายจีน ตัวแทนผู้เข้าประกวดมิสไชนีสฯ ในปีก่อนๆ มาโดยตลอด ทั้งทางด้านภาษาจีนกลางและจีนกวางตุ้ง ในส่วนของชุดประจำชาติ, ชุดราตรียาว และราตรีสั้น ได้รับการสนับสนุนจากคุณธนันพัชร์ จันทเจริญพล (เอ็ก) และ คุณวงศ์วริศ ศิริเจริญการุญ (กร) เจ้าของห้องเสื้อ เมอเรียด แกรนด์ มอนด์ ซึ่งจัดเตรียมชุดสวยให้ เทวี-ฤาชนก จำนวน 9 ชุด นอกจากนี้ เทวี-ฤาชนก เข้าคลาสเรียนแต่งหน้าเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ และเสริมสร้างความมั่นใจ โดย คุณกริช อิทธิพล สุหรี ช่างแต่งหน้า ทีมงาน น้องฉัตร ทั้งนี้คุณกริชยังแนะนำเคล็ดลับและเทคนิคพิเศษในการแต่งหน้าให้กับ เทวี ฤาชนก นำใช้ไประหว่างเดินทางไปประกวดมิสไชนีสฯ 2019 อีกด้วย

          สำหรับการแสดงโชว์ความสามารถบนเวทีความยาว 1 นาที เทวี-ฤาชนกได้เตรียมการแสดงไป 2 ชุด คือ การร้องเพลง "เธอหนอเธอ" จากละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ในเวอร์ชั่นภาษาจีน และ โชว์การเต้นในเพลง "โยกย้ายส่ายสะโพก" ของ จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ ทั้งนี้ขอขอบคุณ คุณสุปราณี แม้นเดช CEO Shawty World ผู้สนับสนุนโชว์และชุดการแสดง

          สามารถติดตามข่าวสารความไหวต่างๆของ นางสาว ฤาชนก มีแสง(เทวี) ในการประกวดมิสไชนีส อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2019 ได้ทางwww.ch3thailand.com และ www.becworld.com