wmt on February 13, 2019, 07:28:59 AM
เชิญชวนเที่ยวงานประจำปี “ไทย - อินเดียน ฟันแฟร์” ครั้งที่ 5 16 ก.พ. นี้ ที่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตรกลับมาอีกครั้งกับงาน “ไทย - อินเดียน ฟันแฟร์” (Thai-Indian Fun Fair) ครั้งที่ 5 เทศกาลอินเดียที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยชมรมชาวอินเดียแห่งประเทศไทย (Indian Social Club of Thailand) ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกสมาคมชาวอินเดียพลัดถิ่นในประเทศไทย (Associations of Indian Diaspora in Thailand) 65 สมาคม ในความอุปถัมภ์ของสถานเอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่เวลา 15.00 – 22.00 น. ณ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร

งาน “ไทย - อินเดียน ฟันแฟร์” จัดเป็นประจำทุกปีอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระชับมิตรไมตรีระหว่างประเทศอินเดียกับประเทศไทย พร้อมเรียนรู้ความแตกต่างทางด้านเศรษฐกิจและสังคม และความรู้ความเข้าใจอันดีต่อวัฒนธรรมและขนบประเพณีอันแตกต่างของทั้ง 2 ประเทศ โดยคาดหวังว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานทั้งหมด 10,000 ท่าน รวมถึงคณะนักศึกษาและอาจารย์จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร

โดยได้รับเกียรติจากบุคคลสำคัญ เข้าร่วมพิธีเปิดงานใน อาทิ ท่านสุจิตรา ดูไร (H.E.Suchitra Durai) เอกอัคราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย, พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร อดีตรองนายกรัฐมนตรี, ท่านกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ดร.อรรชกา สีบุญเรือง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, นายกฤษฎา คงคะจันทร์ รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม, รศ.ดร.สมชาย สันติวัฒนกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, นายกลินท์ สารสิน ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย, ท่านดาโต๊ะ โจจี แซมูเอล (H.E. Mr. Jojie Samuel) เอกอัคราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย และ ดร. ขคนาถ อธิการี (H.E. Dr. Khaga Nath Adhikari) เอกอัครราชทูตเนปาลประจำประเทศไทย

โดยงานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 – 22.00 น.  ท่านจะได้พบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ ซุ้มอาหาร ไทย-อินเดีย และอาหารนานาชาติ ที่ยกร้านชื่อดังจากอินเดียและอาหารอินเดียแบบโฮมเมดมาจำหน่ายให้ทุกท่านได้ลิ้มลองกัน ซุ้มขายของลดราคา รวมถึงกิจกรรมและซุ้มจำหน่ายสินค้าที่ระลึกจากประเทศอินเดีย ตลาดนัดขายสินค้าประจำชาติไทย-อินเดีย ที่รวบรวมสินค้าประจำชาติมาวางขายให้ท่านได้เลือกสรร การละเล่นสำหรับทุกเพศทุกวัย การแข่งขันตอบปัญหา การจับฉลากลุ้นของรางวัล กิจกรรมไลฟ์สไตล์และแฟชั่นโชว์ชุดประจำชาติอินเดียตะวันออกเฉียงเหนือ  รวมถึงเวทีการแสดงศิลปวัฒนธรรม และการเต้นรำพื้นบ้านของอินเดีย นอกจากนี้ ยังมีไฮไลท์เด็ด กับการประกวด Miss Thai - Indian Fun Fair Beauty Pageant ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อค้นหาสาวไทย-อินเดียที่มีความสามารถเพียบพร้อม

มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ เป็นเจ้าภาพเปิดตัวงาน ไทย-อิเดียน ฟันแฟร์ ที่จัดเป็นครั้งแรกในปี  2014 ตามด้วยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ที่ให้เกียรติเป็นเจ้าภาพในการจัดครั้งที่ 2 ในปี  2015 มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ที่เป็นเจ้าภาพจัดงานในปี 2016 และครั้งล่าสุดในปีที่ผ่านมาจัดที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ นี่จึงถือเป็นครั้งที่ 3 ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตรให้เกียรติเป็นเจ้าภาพและสนับสนุนสถานที่จัดงานให้กับงาน ไทย-อินเดียน ฟันแฟร์

นายสุศีล กุมาร ซารัฟ  ประธานชมรมชาวอินเดียแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ประเทศอินเดีย กับประเทศไทยนั้นมีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นต่อกันและกันมาเป็นเวลาหลายร้อยปี พวกเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเข้าร่วมงานนี้เพื่อกระชับมิตรไมตรีและเสริมความเข้มแข็งต่อความสัมพันธ์ทวิภาคของทั้งสองประเทศต่อไป” ทั้งยังกล่าวเสริมว่า “ทางสมาคมยังมีความยินดี ที่จะสนับสนุนอย่างเต็มที่ต่อการสร้าง ศูนย์การเรียนรู้วัฒนธรรมอินเดีย ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร”

งาน “ไทย - อินเดียน ฟันแฟร์ เปิดให้เข้างานฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่เวลา 15.00 – 22.00 น. ณ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/indiansocialclubthailand หรือ อีเมล: info@infdiansocialclub.org