happy on February 07, 2019, 08:51:15 PM
“ควีนส์คัพ พิงค์โปโล 2019”
การแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงนานาชาติการกุศล ชิงถ้วยควีนส์คัพ
วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562


กลุ่มบริษัท บี.กริม นำโดย ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธานและนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นันทินี แทนเนอร์ นักกีฬาขี่ม้าโปโลหญิงคนแรกของไทย ประธานจัดการแข่งขันฯ และผู้ริเริ่มการจัดการแข่งขันโปโลหญิงเพื่อการกุศลเป็นคนแรกของประเทศร่วมกับ บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จำกัด และ ยูเอสโปโล แบรนด์เสื้อผ้าโปโลชั้นนำ จัดการแข่งขัน “ควีนส์คัพ พิงค์โปโล 2019” (Queen’s Cup Pink Polo 2019) โดยเป็นรายการแข่งขันที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องในปีนี้เป็นปีที่ 11 เพื่อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และหารายได้มอบให้โครงการมะเร็งเต้านม มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ ณ สนามไทย โปโล แอนด์ อีเควสเทรียน คลับ พัทยา ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.00 – 18.00 น.

ในวันนี้ได้มีการจัดงานแถลงข่าวเรื่องการเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงนานาชาติการกุศล ชิงถ้วยพระราชทานควีนส์คัพ นำโดย คาโรลีน ลิงค์ กรรมการบริหาร กลุ่มบรษัท บี.กริม และนักกีฬาโปโล กฤษฏา อุตตโมทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารกิจการองค์กร บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ซอนย่า คูลลิ่ง นักกีฬาทีมลา ฟามิเลีย / แมเรงโกและคุณ ศุภนารี สุมลมาตร์ ผู้จัดการมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เข้าร่วมแถลงข่าว


คุณคาโรลีน ลิงค์ กรรมการบริหาร กลุ่มบรษัท บี.กริม และนักกีฬาขี่ม้าโปโลหญิงของไทย เผยว่า “พิงค์ โปโล” เป็นการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงเพื่อการกุศล โดยจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 มีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้มอบให้โครงการมะเร็งเต้านม มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ อันมีจุดมุ่งหมายที่จะช่วยผู้ป่วยและต้านภัยจากโรคมะเร็งเต้านมอย่างมีประสิทธิภาพ ในปีนี้นอกจากการแข่งขันโปโลซึ่งเป็นไฮไลท์ของงานแล้ว ยังมีกิจกรรม ออกร้านตลาดวินเทจ รถม้าลำปาง แฟชั่นโชว์สุนัขจากยอร์คเชียร์เทอเรียคลับประเทศไทย พาเหรดแฟชั่นโชว์บนหลังม้าของเหล่าเซเลบริตี้ ยุวชนนักกีฬาขี่ม้าและนางแบบที่ทุกคนต่างรอคอยในชุดแฟนซีและชุดในสไตล์สปอร์ตจาก U.S. Polo Assn. อีกด้วย


คุณกฤษฏา อุตตโมทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารกิจการองค์กร บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักเพื่อหารายได้มอบให้โครงการมะเร็งเต้านม มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ กล่าวว่า “สถิติปัจจุบันแสดงให้เห็นว่าโรคมะเร็งเต้านมเป็นสาเหตุการเสียชีวิตเป็นอันดับ 1 ของผู้หญิงในประเทศทั่วโลกและในประเทศไทยเช่นเดียวกัน และไม่ว่าจะในสภาพสังคมอย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยควรที่จะมีโอกาสได้รับการรักษาด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุด ซึ่งมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติได้จัดตั้งขึ้นเพื่อรองรับการให้บริการทางการแพทย์ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย เพื่อผู้ป่วยทุกคนรวมถึงผู้ด้อยโอกาสด้วย ดังนั้นเพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดความรู้และความเข้าใจในโรคมะเร็งเต้านมและเพื่อส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์ต่อไป บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จึงร่วมกับ กลุ่มบริษัท บี.กริม เพื่อร่วมจัดกิจกรรมโปโลการกุศลขึ้นเพื่อระดมทุนสนับสนุนโครงการดังกล่าวนี้”

คุณ ศุภนารี สุมลมาตร์ ผู้จัดการมูลนิธิ ศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ ในฐานะตัวแทน รองศาสตราจารย์นายแพทย์กฤษณ์ จาฏามระ ผู้ก่อตั้งและประธานมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ กล่าวว่า “โรคมะเร็งเต้านมเป็นภัยคุกคามชีวิต เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งของผู้หญิงไทย ดังนั้นต้องรณรงค์ให้ผู้หญิงใส่ใจดูแลสุขภาพเพื่อให้ห่างไกลจากมะเร็งเต้านม ศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติก่อตั้งขึ้นใน พ.ศ. 2550 เพื่อเป็นองค์กรสาธารณกุศล โดยเป็นศูนย์บำบัดและดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมอย่างครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย ตามแนวทาง “ป้องกัน รักษา และดูแล” ถือเป็นศูนย์ที่ดีที่สุดในด้านของเครื่องมือทางการแพทย์ต่าง ๆ ศูนย์กิจกรรมในระหว่างวันเพื่อผู้ป่วยและอาสาสมัคร ศูนย์การเรียนรู้และฝึกอบรม ตลอดจนศูนย์วิจัยและวินิจฉัยโรคมะเร็งเต้านมเพื่อผู้หญิงทุกคน เปรียบเสมือนที่พึ่งพิงของผู้หญิงที่ต้องเผชิญโรคร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ และเพื่อสืบสานพระราชปณิธานในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ”


คุณคาโรลีน ลิงค์ ในฐานะทีมเจ้าภาพกล่าวว่าในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง อยากเชิญชวนให้ผู้หญิงมารวมพลัง ช่วยสร้างประโยชน์ให้สังคมด้วยการสนับสนุนและส่งเสริมมูลนิธิฯ ผ่านกิจกรรม “พิงค์ โปโล” ที่มีนักกีฬาเป็นผู้หญิงทั้งหมด รวมถึงการส่งเสริมกีฬาโปโลของไทยให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้หญิงรุ่นใหม่ และสามารถพัฒนาเข้าสู่การแข่งขันระดับนานาชาติได้ ในปีนี้มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันประกอบไปด้วยผู้เล่นจากนานาประเทศทั้งหมด 4 ทีม ได้แก่ ทีมลา ฟามิเลีย / แมเรงโก (La Familia/Marengo) ประเทศมาเลเซีย, ทีมซาน ยูจีนิโอ (San Eugenio) ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์,  ทีม1003 Polo ประเทศจีน, และทีมเจ้าภาพไทย โปโล (Thai Polo) ประเทศไทย การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำ