YAHOO on February 06, 2019, 01:21:36 PM
ข่าวประชาสัมพันธ์ ปภังกรสุดเจ๋งได้แข่งรายการใหญ่เอเอ็นเออินสปิเรชั่นเมเจอร์แรกแห่งปี


ปภังกร


เรเชล เฮค


ฟรีดา คินฮูลต์


อัลบาน วาเลนซูเอล่า


    "น้องเหมียว"ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสาวไทยจากมหาวิทยาลัยยูซีแอลเอ สหรัฐอเมริกามือ 3 ของโลกนักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงสุดเจ๋งได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟเอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น รายการใหญ่เมเจอร์แรกแห่งปีที่แรนโช มิราจ รัฐแคลิฟอร์เนีย ระหว่างวันที่ 4-7 เมษายน 2562 นี้ โดยที่ปภังกร ได้สิทธิ์จากการเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นดีที่สุดในยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น เมื่อปี 2018 โดยจบลงอันดับ 5 ร่วม เธอจะร่วมกับ ฟรีดา คินฮูลต์ จากสวีเดนมือ 2 ของโลก อัลบาน วาเลนซูเอล่า จากสวิตเซอร์แลนด์มือ 1 ของโลก และ เรเชล เฮค จากสหรัฐฯ มือ 11 ของโลกได้รับเกียรติครั้งนี้ด้วย

   กอล์ฟรายการเอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น เมเจอร์แรกแห่งปีแข่งขันที่มิสชั่นฮิลล์ส คันทรี่ คลับ,ไดนาห์ ชอร์ ทัวร์นาเมนต์ คอร์ส พาร์ 72 ณ เมืองแรนโช มิราจ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 4-7 เมษายน 2562 มีเงินรางวัลรวม 3 ล้านดอลลาร์หรือราว 96 ล้านบาท มียอดโปรระดับโลกร่วมแข่งขันรวมทั้ง แพร์นิลล่า ลินด์แบร์จ โปรสาวสวีเดนแชมป์เมื่อปีที่แล้ว และทางฝ่ายจัดการแข่งขันให้โอกาสนักกอล์ฟเยาวชนสมัครเล่นทั่วโลกมากถึง 48 คนร่วมแข่งขันผ่านระบบการจัดคะแนนในปีนี้

    สิ้นสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ ประกาศสี่ยอดนักกอล์ฟสมัครเล่นระดับชั้นนำของโลกออกมาซึ่งมี "น้องเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสาวไทย มือ 3 ของโลกนักศึกษาชั้นปีที่ 2 จากมหวิทยาลัยยูซีแอลเอ พร้อมกับ ฟรีดา คินฮูลต์ นักกอล์ฟสาวชาวสวีดีช มือ 2 ของโลกนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยฟลอริด้า สเตท  อัลบาน วาเลนซูเอล่า นักกอล์ฟสาวจากสวิตเซอร์แลนด์มือ 1 ของโลกนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด  มือ 6 ของโลก และ เรเชล เฮค นักกอล์ฟสาวน้อยวัย 17 ปี จากสหรัฐฯ มือ 11 ของโลก

   ปภังกร จะเล่นรายการนี้เป็นครั้งที่สองหลังจากที่เล่นในปี 2017 ไม่ผ่านตัดตัว แต่จะเป็นครั้งที่ห้าที่ได้เล่นรายการเมเจอร์ก่อนหน้านี้เล่นยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ปี 2017 ไม่ผ่านตัดตัว เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ ปี 2017 ไม่ผ่านตัดตัว และ คว้าอันดับ 5 ร่วมยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมื่อปี 2018 คว้าเหรียญรางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นดีที่สุดจึงได้รับเชิญร่วมแข่งขันรายการเอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น ปีนี้นั่นเอง และหวังจะก้าวตาม "น้องจีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟรุ่นน้องที่คว้ารางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นดีที่สุดในรายการนี้โดยจบลงที่ 30 ร่วมเมื่อปี 2018

   ฟรีดา สร้างผลงานดีนำทีมสวีเดนคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยน เลดี้ส์ ทีม แชมเปี้ยนชิพ และตัวเธอคว้าแชมป์สโตรกเพลย์แชมเปี้ยนชิพอีกด้วย

   วาเลนซูเอล่า เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นมือหนึ่งของสวิตเซอร์แลนด์จะเล่นรายการนี้ครั้งที่สองหลังจากที่สร้างผลงานคว้าอันดับ 59 ในรายการเอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น และ อันดับ 24 รายการยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น

   ส่วน เรเชล เฮค นักกอล์ฟสาวจากเมมฟิสผลงานดีเมื่อปีที่แล้วผ่านตัดตัวทั้งสองเมเจอร์แรกที่เล่น และเธอได้โชว์ผลงานพัตต์ให้ทีมสหรัฐอเมริกา ชนะยุโรปในจูเนียร์ ไรเดอร์ คัพ ที่ดิสนีย์แลนด์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

    ส่วนนักกอล์ฟโควต้าสุดท้ายจะได้รับสิทธิ์เชิญเข้าร่วมแข่งขันก็คือแชมป์เอเอ็นเอ จูเนียร์ อินสปิเรชั่น ซึ่งเป็นรายการร่วมของเอเจจีเอ สัปดาห์ก่อนแข่งขันเอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น

   นักกอล์ฟสมัครชั้นนำของโลกทั้งสี่คนต่างก็หวังจะก้าวไปตามรุ่นพีที่เคยผ่านรายการนี้ไปแล้วก่อนจะก้าวไปเป็นโปรระดับชั้นนำของดลกไม่ว่าจะเป็นมิเชลล์ วี(สหรัฐฯ) จอร์เจีย ฮอลล์ (อังกฤษ) ลีเดีย โค(นิวซีแลนด์)  แองเจิ้ล อิน(สหรัฐฯ) อี มินจี(ออสเตรเลีย) บรู๊ค เอ็ม.เฮนเดอร์สัน(แคนาดา) โอห์ ซู-ฮยอน(ออสเตรเลีย) และ เนลลี่ คอร์ดา(สหรัฐฯ)

   นักกอล์ฟโปรสาวไทยที่การันตีได้สิทธิ์เล่นรายการเอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น อย่างแน่นอนแล้วมี "โปรเม"เอรียา จุฑานุกาล "โปรโม"โมรียา จุฑานุกาล"โปรจูเนียร์"ธิฎาภา สุวัณณะปุระ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ ส่วนคนอื่นๆกำลังลุ้นอันดับเพื่อเข้าแข่งขันมีโอกาสที่นักกอล์ฟไทยจะมีมากกว่านี้อีก

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lpga.com
« Last Edit: February 06, 2019, 01:24:15 PM by YAHOO »