FC on October 24, 2018, 03:39:37 PM
ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” ออกอากาศวันจันทร์ที่ 29 ตุลาคม – วันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2561

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 71)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 29 ตุลาคม 2561
          มหาเทพพระศิวะไม่ยอมไปพบมหาเทวีปารวตีที่กำลังบำเพ็ญภาวนาถึงตนเองตามคำขอร้องของพระคเณศ และพระเจ้าการติเกยะ ส่วนทางด้านมหาเทวีปาราวตีเองก็ตั้งใจบำเพ็ญภาวนาหนักจนร่างกายทรุดโทรม ระหว่างนั้นมหาเทพพระศิวะก็ได้ทดสอบความตั้งใจของมหาเทวีปาราวตีด้วยการปล่อยให้น้ำจากมหาเทวีคงคาที่อยู่บนมวยผมให้ไหลลงไปสู่พื้นโลกตรงไปที่มหาเทวีปาราวตีเพื่อดูถึงการตั้งใจมั่นของมหาเทวีปาราวตีที่มีต่อตนเอง ทำให้พระคเณศ พระเจ้าการติเกยะ มหาเทพพระวิษณุ เทวีมหากาลี ต่างต้องมารวมกันเพื่อช่วยเหลือมหาเทวีปาราวตีในเหตุการณ์ครั้งนี้

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 72)
          ออกอากาศวันอังคารที่ 30 ตุลาคม 2561
          มหาเทพพระศิวะกลับมารับมหาเทวีปาราวตีด้วยตนเอง พร้อมเหล่าเทพองค์อื่นๆที่ต่างมายินดีกับความสำเร็จในครั้งนี้กับความตั้งใจจริงของมหาเทวีปาราวตีที่สามารถชนะใจต่อมหาเทพพระศิวะได้ในที่สุด ระหว่างที่กำลังจะกลับเขาไกรลาส พระคเณศห้ามมหาเทวีปาราวตีไม่ให้กลับไปเขาไกรลาสตอนนี้ เพราะมหาเทวีปาราวตีได้สัญญากับฤาษีกัตยายันผู้เป็นพ่อว่าก่อนที่จะกลับไปเขาไกรลาส ผู้เป็นพ่อของพระนางจะต้องมีความสุขที่ได้ส่งลูกสาวของตนเองเข้าวิวาห์กับองค์มหาเทพพระศิวะอย่างแน่นอน ดังนั้นองค์มหาเทพพระศิวะจึงตื่นเต้นที่จะได้เข้าพิธีแต่งงานกับมหาเทวีปาราวตีในครั้งนี้จนอยู่ที่เข้าไกรลาสจนไม่เป็นสุข

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 73)
          ออกอากาศวันพุธที่ 31 ตุลาคม 2561
          ดัมภาสูร ราชาอสูรกำลังทดสอบพลังลูกชายทั้งสองของตน เพื่อทำหน้าที่ที่ตนเองต้องการ ระหว่างนั้นองค์มหาเทพพระศิวะร้อนใจที่สุริยะเทพเตรียมพิธีการที่จะไปหามหาเทวีปาราวตีช้า และต้องรอมหาเทวีลักษมีที่จะนำขมิ้นเดินทางมาให้ก่อนที่จะไปรับเจ้าสาวได้ ระหว่างนั้นทั้งฝ่ายเจ้าบ่าว และเจ้าสาวจะต้องทำพิธีฮัลดีเสียก่อนที่จะนำขบวนไปรับมหาเทวีปาราวตีได้ แต่ก็ต้องเหนื่อยพระคเณศที่เป็นปฐมบูชาอีกครั้ง เมื่อทั้งฝ่ายบิดา และมารดา ก็ต้องการให้พระคเณศเป็นผู้ทำพิธีฮัลดีให้ พระคเณศจึงรีบไปทำพิธีฮัลดีให้มหาเทวีปาราวตีก่อน และจะกลับมาทำพิธีให้มหาเทพพระศิวะก่อน ทำให้มหาเทพพระศิวะร้อนใจมากขึ้นที่อยากจะแต่งงานกับเจ้าสาวของตนเองโดยเร็ว

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 74)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน 2561
          พระคเณศ และพระเจ้าการติเกยะ แอบไปดูมารดาของตนเองที่ห้องแต่งตัว โดยไม่ให้ใครรู้ เพราะอยากเห็นความงามของมารดาตนเองในวันพิธีวิวาห์นี้ และก็เป็นอย่างที่คิดไว้ในวันนี้มหาเทวีปาราวตีสวยกว่าวันไหนๆ ทำให้พระคเณศและพระเจ้าการติเกยะสองพี่น้องวางแผนให้มหาเทพพระศิวะแต่งองค์เองเสียใหม่ เพื่อให้มหาเทวีปาราวตีผู้เป็นมารดาดีใจที่ได้เห็นองค์มหาเทพพระศิวะในรูปหล่อเหลาบ้าง องค์มหาเทพพระศิวะยอมทำตามที่ขอและเนรมิตกายตนเองให้อยู่ในรูปหล่อเหลา พิธีวิวาห์เริ่มต้นขึ้นท่ามกลางเหล่าทวยเทพ และฤาษีกัตยายันผู้เป็นบิดาที่ต่างก็มีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของพิธีวิวาห์ของบิดา และมารดาของจักรวาล

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 75)
          ออกอากาศวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2561
          ดัมภาสูร ราชาอสูร และบริวารได้ใช้จังหวะที่เขาไกรลาสไม่มีองค์มหาเทพพระศิวะ มหาเทวีปาราวตี พระคเณศ พระเจ้าการติเกยะ และบรรดาเหล่าสาวกอื่นๆอยู่นั้น เข้ามายึดเขาไกรลาสไปเป็นของตนเองโดยกำจัดสาวกของมหาเทพพระศิวะที่มีน้อยมากไปหมดสิ้น แต่มีสาวกหนึ่งคนที่เหลือรอด แล้วรีบไปที่งานวิวาห์ของมหาเทพ และมหาเทวีทันทีเมื่อได้สติ มหาเทพพระศิวะ และมหาเทวีปาราวตีได้สร้างวิหารของพระองค์ไว้ที่พิธีแต่งงานของตนเอง พร้อมทั้งเชิญเหล่าทวยเทพร่วมสร้างเทวาลัยด้วยกัน เพื่อเป็นที่สถิตให้พรต่อผู้มากราบไหว้ และเป็นอนุสรณ์ที่มหาเทวีปาราวตีบำเพ็ญตบะจนสำเร็จในครั้งนี้อีกด้วย

          ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

FC on October 31, 2018, 11:10:34 PM
ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” ออกอากาศวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน – วันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 76)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561
          มหาเทพพระศิวะเล่าถึงเหตุการณ์ตอนที่มหาเทวีปาราวตีที่อดีตชาติคือมหาเทวีสตี เป็นธิดาของพระทักษะประชาบดี และครั้งหนึ่งพระทักษะประชาบดีไม่ชอบมหาเทพพระศิวะผู้เป็นลูกเขย เหตุเพราะสมัยที่มหาเทพพระศิวะที่ทรงอวตารลงมาในภาคของมุนีภพ ไว้ผมหนวดเครารุงรัง นำกระดูกมาร้อยเป็นสังวาลย์สวมคอ นอนตามป่าช้า มีกลิ่นตัวเหม็นสาบ เป็นที่รังเกียจของพระทักษะประชาบดี แต่ด้วยบารมีของพระสตี จึงมองเห็นรูปกายที่แท้จริงว่าเป็นภาคหนึ่งของมหาเทพพระศิวะ จนทำให้ไม่ได้รับเชิญในงานพิธีบูชาครั้งสำคัญ เพราะคิดว่าธิดาตนเองหลงผิดไปอยู่กับปีศาจ จนเป็นเหตุให้มหาเทวีสตีเผาตนเองในที่สุด

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 77 )
          ออกอากาศวันอังคารที่ 6 พฤศจิกายน 2561
          มหาเทพพระศิวะโกรธมากที่รู้ข่าวว่ามหาเทวีสตีสิ้นชีพ และสาเหตุที่ตายนั้นเกิดจากผู้เป็นพ่อตาคือพระทักษะประชาบดีที่ดูหมิ่นตนเอง จนทำให้มหาเทวีสตรีตัดสินใจปลิดชีพตนเอง เนื่องจากพระทักษะประชาบดีเป็นลูกของพรหมเทพ และยังมีมหาเทพพระวิษณุคุ้มครองทำให้พระทักษะประชาบดีถูกกำจัดได้ยาก มหาเทพพระศิวะจึงอันเชิญมหาเทวีมหากาลี และทรงดึงปอยผมของตนเองให้กลายเป็นอสูรวีรภัทร และสั่งให้ทั้งสองไปจัดการกับพระทักษะประชาบดี เทวีมหากาลีและอสูรวีรภัทรที่มีพลังเหนือใครจึงทำให้เหล่าเทพต่างๆต่างล้มตาย ทำให้พรหมเทพ และมหาเทพวิษณุต่างบอกเหตุผลที่จะไม่ช่วยทักษะประชาบดีในครั้งนี้ จนสุดท้ายก็สามารถสังหารพระทักษะประชาบดีได้ในที่สุด
 
           ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 78)
          ออกอากาศวันพุธที่ 7 พฤศจิกายน 2561
          มหาเทพพระศิวะทรงโกรธตนเองมากขึ้นเมื่อเห็นร่างของมหาเทวีสตีนอนไหม้เกรียมไร้ลมหายใจอยู่ตรงหน้า หลังจากที่เปลี่ยนเศียรให้พระทักษะประชาบดี และชุบชีวิต ให้กับเหลาเทพที่ล้มตาย มหาเทพพระศิวะนำร่างของมหาเทวีสตีไปยอดเข้าสูงเพราะความเสียใจจึงไม่สามารถทิ้งร่างของมหาเทวีสตีได้ มหาเทพพระศิวะอุ้มร่างมหาเทวีสตีและเต้นรำด้วยความพิโรษ เพราะไม่สามารถระงับความโกรธต่อตนเองที่ไม่สามารถช่วยเหลือคนรักของตนเองให้กลับมามีชีวิตได้อีก ทำให้โลกและจักรวาลสั่นสะเทือนร้อนถึงมหาเทพพระวิษณุที่ต้องใช้จักร์ทำลายร่างมหาเทวีสตี เพื่อให้พระศิวะมีสติกลับมา และสามารถอยู่ต่อได้ พระคเณศต่างปลื้มใจความรักของบิดา และมารดาที่มั่นคงมาทุกภพชาติ เหล่าเทพทั้งหมดพอฟังเรื่องเล่าจบก็รีบกลับเขาไกรลาสทันที

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 79)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561
          เหล่าเทพต่างรวมพลังกันเพื่อทำลายกำแพงที่กั้นไม่ให้มหาเทพพระศิวะ และมหาเทวีปาราวตีเข้าไปในเข้าไกรลาสได้ จนพลังต่างๆเหล่านั้นกลับสร้างปัญหาให้กับเขาไกรลาสและโลก จนมหาเทพพระศิวะกับมหาเทวีปาราวตีก็ไม่สามารถใช้พลังของตนเองทำลายได้เช่นกันมีแต่พระคเณศ และพระขันธกุมารที่สามารถเดินผ่านไปได้ ทั้งสองจึงอาสาบิดาไปจัดการกับอสูรที่เป็นสาเหตุของเรื่องทั้งหมดนี้ พระคเณศ และพระขันธกุมารเข้าไปเขาไกรลาสและเจอลูกชายทั้งสองของดัมภาสูร อสูรที่ยึดเขาไกรลาส ทั้งสองใช้เชาว์ปัญญาจัดการลูกของดัมภาสูรจนทำให้ลูกชายทั้งสองของดัมภาสูรเรียกทหารอสูรมาจัดการกับพระคเณศ และพระขันธกุมาร

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 80)
          ออกอากาศวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561
          ดัมภาสูร และลูกชายทั้งสองมีความอหังการในตน และคิดว่าตนเองเหนือกว่าเทพทั้งปวงรวมไปถึงพระคเณศ และพระขันธกุมารด้วยเช่นกัน ลูกชายดัมภาสูรใช้อุบายพยายามลวงพระคเณศให้ติดกับดักที่วางกันไว้ แต่พระคเณศกลับมีสติปัญญารู้ทัน และจับลูกดัมภาสูรทั้งสองมาแกล้งจนดัมภาสูรตกใจในพลังของพระคเณศที่สามารถทำได้ขนาดนี้ เมื่อทั้งสองคิดว่าสู้พระคเณศและพระขันธกุมารได้ ลูกชายทั้งสองของดัมภาสูรจึงรวมพลังกันเพื่อทำลายเขาไกรลาสที่เป็นบ้านของมหาเทพพระศิวะ เทวีปาราวตี พระคเณศ และพระขันธกุมาร ทำเอาพระคเณศตกใจที่เขาไกรลาสกำลังค่อยๆหายไปจนทำอะไรไม่ถูก พระขันธกุมารเห็นน้องชายตนเองอาการไม่สู้ดีจึงเรียกสติพระคเณศได้ในที่สุด

          ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

FC on November 02, 2018, 10:40:50 PM
เบื้องหลัง“พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” (ออกอากาศจัทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561)

          เนรมิตไฟเผาตัวเองจนเป็นตำนาน พระนางสตี(ปาราวตี)น้อยใจบิดา

          เข้มข้นทุกตอนจริงๆสำหรับ ซีรี่ส์อมตะดินแดนภารตะ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา"ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี สัปดาห์นี้ถึงคราวตำนานของมหาเทวีสตี หรืออดีตชาติของมหาเทวีปาราวตี รับบทโดย อากันกชา ปูรี ที่น้อยใจพระทักษะประชาบดีผู้เป็นบิดา ที่ไม่ให้เกียรติผู้เป็นสวามี และเป็นปฐมพรหมอย่างมหาเทพพระศิวะ รับบทโดย มัลคัน ซิงห์ จนตัดสินใจเผาตัวเองต่อหน้าผู้เป็นบิดา เป็นเหตุให้มหาเทพพระศิวะพิโรธ และทำให้ทั่วทั้งจักรวาลถึงขั้นจะล่มสลายจนกลายเป็นตำนานครั้งใหญ่

          เรื่องราว มหาเทวีปาราวตีที่อดีตชาติคือมหาเทวีสตี เป็นธิดาของพระทักษะประชาบดี พระทักษะประชาบดีไม่ชอบมหาเทพพระศิวะผู้เป็นลูกเขยที่ทรงอวตารลงมาในภาคของมุนีภพ ไว้ผมหนวดเครารุงรัง นำกระดูกมาร้อยเป็นสังวาลสวมคอ นอนตามป่าช้า มีกลิ่นตัวเหม็นสาบ จนเป็นที่รังเกียจของพระทักษะประชาบดีมาก จนทำให้ไม่ได้รับเชิญในงานพิธีสำคัญ เพราะคิดว่าธิดาตนเองหลงผิดไปอยู่กับปีศาจ จนเป็นเหตุให้มหาเทวีสตีเผาตนเองในที่สุด

          ฉากนี้ถ่ายทำในสตูดิโอดังในประเทศอินเดีย วันนี้เป็นฉากใหญ่นักแสดงหลัก นักแสดงร่วมค่อนข้างเยอะ ทำเอาแอร์ในสตูดิโอสู้ไม่ไหว เพราะถ่ายในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว ปนกับนักแสดงหลายคน ระหว่างซ้อมอากันกชา ถึงกับขอน้ำหวานดื่มให้ชื่นใจ เพราะบทยาวสองหน้าเอสี่ทำเอานางคอแห้ง ถ่ายจริงอากันกชาแต่งตัวสวยสมเป็นเทพีสตีเดินเข้าไปในพิธีบูชาไฟด้วยความคิดถึงพ่อ แม่ แต่แล้วเหตุการณ์ก็ไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อพ่อไล่ให้ลูกกลับ และยังว่าสามีที่เทิดทูน จนทนไม่ได้ยอมบาปครั้งใหญ่ชีหน้าตำหนิพ่อตัวเองว่าโง่ ไม่มีปัญญาอากันชาแอบกระซิบบอกว่านี่ถ้าเป็นพ่อตัวเองจริงๆ ตัวเองคงไม่ได้ยืนด่า เพราะไม่กล้า ถึงกล้าคงไม่ทันพูดจบคงกองอยู่กับพื้น(หัวเราะ) ที่อินเดียสามีเปรียบเสมือนพระเจ้า และการปฏิบัติสามีดีๆก็ทำให้ช่วยชำระบาป งานนี้ทำเอาอากันชาใช้พลังการแสดงสุดกำลังให้ตัวเองหรือพระแม่สตีรักสามีสุดๆ ทั้งน้ำตา ทั้งอารมณ์จัดเต็ม เทคเดียวผ่านฉลุย ต่อมาทนไม่ไหวเพราะถูกผู้เป็นพ่อดูถูกสามีตัวเองหนักขึ้น ตัดสินใจเผาตัวเอง เพราะตัวเองเอาศักดิ์ศรีของสามี และครอบครัวมาด้วย จนอธิษฐานจิตเรียกพระเพลิงเผาตนเองจนมอดไหม้ชั่วพริบตา เรียกว่านอกจากการแสดงของอากันกชาแล้ว เอฟเฟคก็ทุ่มทุนสุดๆ ติดตามชมฉากนี้ได้ในวันจันทร์ที่ ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

FC on November 08, 2018, 09:21:33 AM
ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” ออกอากาศวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน – วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 81)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561
          พระคเณศถูกลูกชายทั้งสองของดัมภาอสูรเล่นงานจนไม่สามารถแยกแยะว่าสิ่งไหนคือภาพลวงตา สิ่งไหนคือเรื่องจริง จนทำให้พระคเณศติดกับดักเห็นเขาไกรลาสบ้านของตนเอง และครอบครัวกำลังพังทลายลง มหาเทวีปาราวตีใช้พลังของแม่ และพลังของมหาศักติที่สามารถเข้าถึงจิตใจของพระคเณศจนเกิดในรูปของพระแม่มหามายา ที่เข้ามาช่วยเหลือพระคเณศในเหตุการณ์ครั้งนี้ จนสุดท้ายทำให้พระคเณศสามารถออกมาจากภาพมายาของเหล่าอสูรได้ จนทำให้พระขันธกุมารสามารถออกจากภาพมายาของเหล่าอสูรได้เช่นกัน

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 82)
          ออกอากาศวันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน 2561
          พระคเณศ และพระขันธกุมารช่วยกันปราบลูกชายทั้งสองของดัมภาสูร จนสามารถหลอกให้ลูกอสูรทั้งสองออกจากเขาไกรลาส เพื่อมุ่งไปจักรวาล เพื่อให้พลังเกาะกำบังของเขาไกรลาสลดลง พระคเณศหลอกลูกชายทั้งสองของดัมภาสูรได้สำเร็จ และสามารถพิชิตลูกอสูรทั้งสองได้ในที่สุด ส่วนพระขันธกุมารก็ลงไปปราบเหล่าบริวารอสูรที่เขาไกรลาส เพื่อจะยิดเขาไกรลาสคืนเช่นกัน ดัมภาสูรเข้ามาต่อสู้กับพระขันธกุมาร จนเจอร่างไร้ชีวิตของลูกชายทั้งสองของตนเอง จึงทวีความโกรธพระคเณศมากขึ้น และยิ่งต่อกรกับพระขันธกุมารแบบไม่ยอมแพ้ จนไม่มีใครแพ้ ใครชนะ
 
          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 83)
          ออกอากาศวันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561
          ดัมภาสูรใช้พลังที่มีของตนเองต่อสู้กับพระขันธกุมารจนขาดสติ พระขันธกุมารตั้งรับพลังของดัมภาสูร และเอาคืนกลับได้ แต่ก็ไม่สามารถทำให้ดัมภาสูรหมดแรงลงได้ พระคเณศจึงรีบลงมาช่วยพระขันธกุมารจากจักรวาล และโกรธที่ดัมภาสูรยังไม่สำนึกผิดในสิ่งที่ตนเองกระทำให้ผู้บริสุทธิ์ล้มตาย จนแบ่งภาคในรูปปางวักกระตุณดะ ที่สามารถปราบเหล่าอสูร ทรงประทานความผาสุข และผู้ชี้นำทางไปสู่สิ่งที่ดีงามในชีวิตของทุกสรรพสิ่ง เมื่อดัมภาสูรเห็นพระคเณศในรูปนี้ ทำให้จิตใจเป็นสุขอย่างไม่เคยเกิดขึ้น และสำนึกผิดในทันที เพราะบารมีของพระคเณศนั้นเอง พระคเณศจับดัมภาสูรไปที่สระอโนดาต เพื่อให้น้ำในสระชำระจิตมืดบอด และความอหังการของดัมภาสูรให้หมดไป

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 84)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน 2561
          พระคเณศเชิญเทวราชมหาอินทราไปช่วยกำจัดเมฆฝน เทวราชอินทราหลงลืมหน้าที่ของตนและแสดงอาการไม่พอใจในหน้าที่ และไม่สนใจคำเชิญของพระคเณศ มหาเทพพระศิวะเริ่มทดสอบการรักษาในหน้าที่ตนเองของเทวราชอินทรา ที่หลงในตัวเองมากเกินไป จนทำให้เกิดความอหังการต่อพระคเณศ และมหาเทพพระศิวะในที่สุด เทวีศจีเริ่มกังวลในสวามีของตนเองที่เห็นเทวราชอินทราเกิดอาการอหังการแบบนั้น จึงอ้อนวอนให้คุรุเทพตามไปช่วย และช่วยระงับความโกรธ ความอหังการของเทวราชอินทราให้ทัน ก่อนที่จะพบเจอมหาเทพพระศิวะ และพระคเณศ

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 85)
          ออกอากาศวันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561
          มหาเทพพระศิวะพยายามให้เทวราชอินทรารู้สติขึ้น แต่ก็ไร้ผล เมื่อเทวราชอินทรามีความอหังการที่บดบังสายตาตนเอง จึงคิดจะสั่งหารมหาเทพพระศิวะที่แปลงเป็นฤาษีมาทดสอบ จึงตัดสินใจเรียกสายฟ้ามาสังหารร่างแปลงของมหาเทพพระศิวะ มหาเทพพระศิวะจึงกลับกลายมาเป็นร่างเดิม เทวราชอินทราตกใจที่เห็นมหาเทพพระศิวะต่อหน้า แต่ก็พลาดเสียทีต่อความอหังการที่มีในตนเองเสียแล้ว มหาเทพพระศิวะเลยเปิดตาที่สามเพื่อลงโทษเทวราชอินทรา ทำให้เกิดลูกไฟพุ่งไปที่เทวราชอินทราทันที เพื่อหวังให้เทวราชอินทราหายไปในที่สุด

          ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

FC on November 22, 2018, 08:54:03 AM
ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” ออกอากาศวันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน – วันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2561          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 91)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2561
อสูรชลันธร จดจำกำไลทองที่ข้อมือของวรินดาได้ วรินดายอมรับกับชลันธรที่ตนเองยอมเปลี่ยนจากสาวกมหาเทพพระวิษณุ หันมาบูชาชลันธรแทน ชลันธรยอมแต่งงานกับวรินดาเพราะพึงพอใจวรินดาเช่นกัน แต่ที่ต้องการมากที่สุดคือความเป็นอมตะจากพรของมหาเทพพระวิษณุที่เคยมอบให้กับวรินดา ที่จะคอยดูแลรักษาผู้ที่เป็นสวามีของวรินดาหากวรินดามีชีวิตอยู่ พระคเณศรีบกลับไปปรึกษากับเทพองค์อื่นที่เขาไกรลาส เพื่อหาทางแก้ไขข้อผิดพลาดจากไฟโทสะของมหาเทพพระศิวะที่เขาไกรลาส

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 92)
          ออกอากาศวันอังคารที่ 27 พฤศจิกายน 2561
          ศุกราจารย์ให้ชลันธรพิสูจน์ตัวเอง และเพื่อให้ชลันธรรู้ที่มาของตน ชลันธรเดินเข้าไปในถ้ำที่ศุกราจารย์เนรมิตขึ้น ระหว่างที่กำลังจะเดินหาทางออกจากถ้ำชลันธรได้พบเจอวรินดา วรินดาชวนชลันธรให้ไปด้านในถ้ำในส่วนที่ลึกที่สุด แต่จู่ๆวลินดาก็กลายเป็นงูตัวใหญ่รัดชลันธรไว้ ชลันธรเสียท่าให้ปีศาจงูที่ปลอมแปลงเป็นวรินดา ศุกราจารย์ให้โอกาสพิสูจน์ตนเองของชลันธรอีกครั้ง ครั้งนี้ชลันธรได้พบเจอกับมหาเทพพระศิวะ

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 93)
          ออกอากาศวันพุธที่ 28 พฤศจิกายน 2561
หลังจากรับเป็นศิษย์คนใหม่ ศุกราจารย์มอบตรีศูล และพลังแห่งเทพของตนให้กับชลันธร เพื่อให้ชลันธรสามารถเป็นผู้มหาเทพได้ แต่มีข้อแม้ว่าห้ามเข้าใกล้เขาไกรลาสของมหาเทพพระศิวะ แต่ให้ไปสร้างเขาไกรลาสของตนเอง เพราะมีมหาเทพพระศิวะเพียงผู้เดียวที่สามารถทำลายชลันธรให้ตายไปได้ พระคเณศและพระขันธกุมารพยายามหาความจริงความเป็นมาของเขาไกรลาสอีกลูกที่อยู่เคียงข้างกัน และกำลังเป็นจุดเริ่มต้นของความอันตราย

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 94)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน 2561
          เหล่าเทพอินทราได้รีบมาแจ้งข่าวของชลันธรให้กับมหาเทพพระศิวะที่เขาไกรลาส มหาเทพพระศิวะยังไม่ยินยิมยอมจัดการชลันธร เพราะว่ายังไม่เกิดภัยร้ายขึ้น และคิดว่าชลันธรยังสมารถกลับใจได้ สุริยะเทพกำลังทำหน้าที่ส่องแสงในเช้าวันใหม่ แต่ก็ถูกชลันธรขวางทางด้วยตรีศูลของตนเองหยุดสุริยะเทพ เพื่อให้ทำความเคารพตนเองก่อนมหาเทพพระศิวะ สุริยะเทพถูกชลันธรแกล้งจนตกจากพาหนะ จนใช้ธนูอาวุธคู่กายยิงใส่ชลันธรแต่ก็ไรผลจนเหล่าเทพองค์อื่นๆตามมาช่วย

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 95)
          ออกอากาศวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2561
เทพอินทราและเหล่าเทพองค์อื่นพยายามต่อสู้กับชลันธร แต่ก็ไม่สามารถสู้ได้ อีกทั้งวรินดาก็มาสมทบทำให้ชลันธรยิ่งได้ใจ บังคับเหล่าเทพให้เคารพตนแทนมหาเทพพระศิวะ พระคเณศขี่พาหนะของสุริยะเทพมาช่วยทันเวลาก่อนเหล่าเทพจะถูกชลันธรเหยียบจบดิน ชลันธรคิดจะตามพระคเณศ และเหล่าเทพไป แต่ก็ถูกวรินดาห้ามไว้ก่อน พระคเณศจึงรู้จุดอ่อนของชลันธรที่ไม่สามารถเข้ามาเขาไกรลาสของมหาเทพพระศิวะได้ เพราะคำทำนายของศุกราจารย์

          ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

FC on November 30, 2018, 09:07:37 AM
ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” ออกอากาศวันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม – วันที่พฤหัสที่ 7 ธันวาคม 2561

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 96)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม 2561
          พระคเณศ วางแผนจะทำให้ชลันธรถูกทำลายลง ด้วยการให้เหล่าเทพไปหลอกเคารพชลันธรที่เขาไกรลาส มหาเทวีปาราวตีพยายามหาทางให้พระขันธกุมารสงบจิตใจลงเพื่อที่จะปราบชลันธรด้วยตัวเอง เพราะจะทำให้แผนของพระคเณศเสียเปล่า พระขันธกุมารไม่คาดคิดว่าชลันธรจะมีใบหน้า และลักษณะเหมือนมหาเทพพระศิวะ ชลันธรและวรินดาก็ไม่คาดคิดว่าพระคเณศเป็นลูกของมหาเทพพระศิวะ และมหาเทวีปาราวตีเช่นกัน
***************************************************************************
          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 97)
          ออกอากาศวันอังคารที่ 4 ธันวาคม 2561
          ชลันธรยอมให้พระคเณศ และพระขันธกุมารอยู่ที่เขาไกรลาส โดยไม่รู้แผนการของพระคเณศที่หวังให้ชลันธรถูกมหาเทพพระศิวะทำลาย พระคเณศและพระขันธกุมารจึงช่วยกันก่อดินปั้นเป็นรูปศิวลึงค์และสวดมนต์เพื่อให้ชลันธรโมโห ชลันธรและวรินดาจึงคิดสังหารพระคเณศกับพระขันธกุมาร แต่ก็ทำให้ชลันธรหลงกลอีกครั้งกับสติปัญญาของพระคเณศ
***************************************************************************
          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 98)
          ออกอากาศวันพุธที่ 5 ธันวาคม 2561
          พระคเณศ และพระขันธกุมารสาดน้ำใส่ชลันธรและวรินดานอนหลับอยู่ วรินดาหลงในอุบายของพระคเณศ และพระขันธกุมารที่ให้เตรียมของในพิธีบูชาชลันธรตามพิธีความนิยมของเหล่าเทพ ชลันธรหลงใหลในอำนาจของตนเองจนเกิดการทำร้ายชีวิตบริสุทธิ์ เพราะคิดจะแสดงอำนาจของให้พระคเณศและพระขันธกุมารได้เห็น ชลันธรและวรินดาไล่ตามสังหารพระคเณศ และพระขันธกุมารจนถึงมาบริเวณหน้าเขาไกรลาสของตนเอง
***************************************************************************
          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 99)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2561
          กลุ่มของเทวราชอินทราเข้ามาเข้าเฝ้ามหาเทพพระศิวะ เพื่อขอคืนหน้าที่และอาวุธที่ตนมี เพราะชลันธรให้เหล่าเทพเปลี่ยนกฎของธรรมชาติใหม่ มหาเทพพระศิวะฟังความจากพระคเณศจนคิดจะลงโทษชลันธร ที่ทำให้เหล่าเทพไร้ประโยชน์ที่จะดูแลสิ่งมีชีวิต และจักรวาล วรินดาเตือนการทำนายของศุกราจารย์ให้ชลันธรรู้สติไม่ให้ไปเขาไกรลาสของมหาเทพพระศิวะ เขาไกรลาสของชลันธรกำลังจะถูกทำลายลง มหาเทพพระศิวะให้โอกาสชลันธรขอขมาต่อสิ่งที่ตนเองทำผิดไป ชลันธรยังคงอหังการเชื่อในพลังตนเองจนขาดปัญญา
******************************************************************************
          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 100)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2561
          มหาเทพพระนารายณ์ทำทุกวิธีทางที่จะทำลายชลันธร แต่ก็ไร้ผลมีเพียงแต่มหาเทพพระศิวะพระองค์เดียวที่สามารถทำลายได้ ชลันธรยิ่งได้ใจจับพญาครุฑพาหนะขององค์มหาเทพพระนายรายณ์ทำให้ไม่สามารถหนีออกจากพลังของชลันธรได้ เทวีพระแม่มหากาลีได้เข้ามาช่วยมหาเทพพระนารายณ์กับพญาครุฑได้ทันเวลา แต่ก็ถูกชลันธรดูหมิ่น เทวีพระแม่มหากาลีเลยโกรธจัดทำลายชลันธรด้วยอำนาจแห่งศักติจนชลันธรบาดเจ็บสาหัส

          ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

FC on December 07, 2018, 09:18:54 AM
ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” ออกอากาศวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม – วันที่พฤหัสที่ 14 ธันวาคม 2561

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 101)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561
          ชลันธร ท้าทายอำนาจเทวีมหากาลี จนเทวีมหากาลีเกิดพิโรธหนัก แต่ทำอย่างไรก็ไม่สามารถสังหารชลันธรให้ตายได้ ทุกครั้งชลันธรจะกลับมามีชีวิตใหม่ และมีพลังที่มากขึ้นกว่าเดิม มหาเทพพระศิวะมุ่งหน้าเพื่อไปทำลายชลันธร ด้วยความอหังการชลันธรท้าทายมหาเทพพระศิวะให้รบกับตนเอง และลืมคำเตือนของศุกราจารย์ เพราะความอหังการของตนเองทำให้ชลันธรขาดปัญญา

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 102)
          ออกอากาศวันอังคารที่ 11 ธันวาคม 2561
          มหาเทพพระศิวะโกรธชลันธรจนใช้พลังทำลายชลันธรให้ตาย ชลันธรฟื้นชีพทุกครั้งที่ถูกมหาเทพพระศิวะทำลาย พระคเณศกำลังหาวิธีช่วยเหลือมหาเทพพระศิวะด้วยการไปหลอกวรินดาให้ออกจากเขาไกรลาส มหาเทวีปาราวตีและเทพองค์อื่นๆช่วยกันท่องบทสวดสรรเสริญมหาเทพพระศิวะ เพื่อให้มหาเทพพระศิวะลดความโกรธ เพราะจักรวาลและโลกอาจถูกทำลายลงได้ และป้องกันไม่ให้พลังของชลันธรเพิ่มขึ้น

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 103)
          ออกอากาศวันพุธที่ 12 ธันวาคม 2561
          ชลันธรฟื้นทุกครั้งที่ถูกมหาเทพพระศิวะทำลาย เพราะพรของมหาเทพพระนารายณ์ที่ให้ไว้กับวรินดา พระคเณศแอบเข้าไปในวังของชลันธรที่วรินดาอาศัยอยู่ เพื่อล่อลวงให้วรินดาหลงกลให้ออกจากวังของชลันธร พระคเณศขี่หนูพาหนะของตัวเองออกจากวังของวรินดา เพื่อลวงให้วรินดาแปลงกายเป็นอสูร และตามพระคเณศออกไป ชลันธรต่อสู้กับมหาเทพพระศิวะจนสามารถแบ่งศรีษะ และเพิ่มพลังของตนเองเพื่อหวังต่อสู้กับมหาเทพพระศิวะให้ชนะ

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 104)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561
          พระคเณศ เตือนสติวรินดาให้ตาสว่างขึ้น ชลันธรถูกมหาเทพพระศิวะตัดหัวอีกครั้ง แต่ก็สามารถกลับมามาชีวิตได้เหมือนเดิม แต่ครั้งนี้ยิ่งกลับกลายมีพลังมาก และมีศรีษะที่มากขึ้นกว่าเดิม วรินดาสำนึกผิดและกลับมาเป็นสาวกที่บริสุทธิ์ของมหาเทพพระนารายณ์อีกครั้ง จนกลายร่างกลับมาเป็นสาวกของมหาเทพพระนารายณ์อีกครั้งในรูปโฉมที่งดงาม

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 105)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2561
          เมื่อมหาเทวีปาราวตี เริ่มการชะล้างตนเองทำให้ทั่วโลกเกิดอากาศสดใส สวยงาม พร้อมความอุดมสมบูรณ์มากขึ้น รัดเกล้าของมหาเทวีปาราวตีส่องแสงประกายไปทั่วสารทิศในโลก ทำให้อสูรที่กำลังจะจับกวางเป็นอาหารไม่สามารถจับได้ ด้วยความโกรธแค้นอสูรทั้งสองบินขึ้นไปบนเขาไกรลาส และก็เกิดความหลงใหลในตัวมหาเทวีปาราวตี มหาเทวีปาราวตีรู้เท่าทันความคิดของอสูร จึงเกิดความโกรธจากพลังศักติภายในตัวเองจึงทำลายอสูรทั้งสอง

          ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

FC on December 14, 2018, 09:28:09 AM
ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” ออกอากาศวันจันทร์ที่17 ธันวาคม – วันพฤหัสบดีที่ 21 ธันวาคม 2561

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 106)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561
          หลังจากที่เทวีปาราวตีใช้หินทำลายปีศาจทั้งสอง หินนั้นกลับกลายเป็นศิวลึงค์ทันทีที่ตกถึงพื้นโลก เพื่อสามารถเป็นที่ชำระบาปของเหล่าสาวกได้ พระคเณศไม่สามารถนั่งบำเพ็ญภาวนาจิตได้ เพราะกังวลถึงมหาเทวีปาราวตี พระคเณศเดินตามมหาเทวีปาราวตีไปที่สระน้ำ จนสังเกตเห็นมหาเทวีปาราวตีผิดแปลกไป และเงาน้ำน้ำที่มหาเทวีปาราวตีกำลังตักนั้นปรากฎเงาสะท้อนของเทวีมหากาลีแทน

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 107)
          ออกอากาศวันอังคารที่ 18 ธันวาคม 2561
          เมื่อเทศกาลโฮลีเริ่มขึ้น มหาเทวีปาราวตีก็เริ่มทำพิธีโฮลี พระคเณศเป็นกังวลที่ในร่างกายของมหาเทวีปาราวตีมีเทวีมหากาลีที่เป็นร่างอวตารใหม่ของเทวีปารวตีสถิตอยู่ พระคเณศเต้นรำไปทั่วจักรวาลเพื่ออันเชิญ และเล่นสาดสีไปถึงมหาเทพพระนารายณ์ มหาเทวีลักษมี พระพรหม และมหาเทวีสุรัสวตี รวมถึงเทพ และเทวีองค์ต่างๆ แต่ก็ทำให้ฤาษีทุรวาสไม่พอใจกับเสียงที่ไปรบกวนการบำเพ็ญเพียรของตนเอง

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 108)
          ออกอากาศวันพุธที่ 19 ธันวาคม 2561
          เมื่อมหาเทพพระนารายณ์ และเทวีมหาลักษมีมาถึงที่เขาไกรลาส พระคเณศจึงวางแผนสาดสีใส่ทั้งสองอย่างสนุกสนาน มหาเทพพระศิวะลงมาป้ายสีด้วยตนเองให้กับมหาเทพพระนารายณ์ กลุ่มของเทวราชอินทรามาถึงเขาไกรลาสช้า เพราะไม่กล้าเดินทางต่อเมื่อมาเจอฤาษีทุรวาสกลางทางที่กำลังนั้งบำเพ็ญภาวนาอยู่ เพราะกลัวจะถูกสาปที่ไปรบกวนการเข้าสมาธิของฤาษีทุรวาส เพราะนิสัยขี้โมโหของฤาษีทุรวาส แม้แต่มหาเทพพระศิวะยังเคยถูกสาป

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 109)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม 2561
          ฤาษีทุรวาสก็ได้เดินทางมาเขาไกรลาส ระหว่างที่มหาเทพพระศิวะ และมหาเทวีปาราวตีกำลังป้ายสี และตกอยู่ในห้วงแห่งรักนั้น และทำให้มหาเทพพระศิวะ และมหาเทวีปาราวตีไม่ดินยินเสียงเรียกของฤาษีทุรวาส ทำให้ฤาษีทุรวาสโกรธจัดและสาปมหาเทพพระศิวะในที่สุด พระขันธกุมารโกรธมาก แต่ได้พระคเณศห้ามไว้ เพราะอาจจะทำให้ฤาษีทุรวาสโกรธมากกว่านี้ และจำสาปเทพที่อยู่ในเขาไกรลาสทุกพระองค์ได้

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 110)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 21 ธันวาคม 2561
          หลังจากที่พระคเณศ และเทพองค์อื่นๆได้ฟังเรื่องราวของฤาษีทุรวาส พระคเณศจึงใช้จิตสมาธิ เพื่อตรวจสอบว่ามหาเทพพระศิวะ และมหาเทวีปาราวตีอยู่ที่ไหน และก็ได้เห็นว่าทั้งสองพระองค์อยู่ที่ป่าช้าแห่งหนึ่ง แต่พอไปถึงก็พบว่าได้เจอร่างอวตารของมหาเทพพระศิวะ และมหาเทวีปาราวตี อยู่ในรูปพระมาตัง และพระแม่มาตังคีตามคำสาปที่ฤาษีทุรวาสได้สาปไว้ พระมาตังใช้เถ้าถ่านเพื่อฉลองพิธีโฮลีกับพระแม่มาตังคี

          ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

FC on December 22, 2018, 02:42:51 PM
ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” ออกอากาศวันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม 2561          หลังจากที่เทวีปาราวตีและมหาเทพพระศิวะได้อวตารลงมาอยู่ในป่าช้าในรูปของพระแม่มาตังคี และพระมาตัง พระคเณศใช้ติปัญญาเพื่อค้นหาว่าเทวีศรีมหากาลีมีที่มาจากไหน จนสุดท้ายเทวีศรีมหากาลีได้ถูกปลุกให้ตื่นออกมาจากตัวพระแม่มาตังคี และได้เล่าที่มาของตัวเองที่เป็นจุดปฐมพรหมของการกำเนิดทุกอย่างในจักรวาล แต่สุดท้ายด้วยคำถามจากพระคเณศก็ทำให้เทวีศรีมหากาลีโกรธพระคเณศ

          ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8

FC on December 27, 2018, 08:32:57 AM
ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 3 – 4 มกราคม 2562

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 112)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 3 มกราคม 2562
          พระคเณศใช้บทสวดถึงมหาเทวีมหากาลีให้อารมณ์โกรธเย็นลงจนได้ผล อสูรทั้งสองที่มหาเทวีมหากาลีเป็นผู้สร้างเพื่อให้ไปท้ารบกับมหาเทพพระนารายณ์ เปลี่ยนใจไปทำร้ายพรหมเทพก่อน ทำให้มหาเทพพระนารายณ์ตื่นจะการทำสมาธิ เพื่อกำจัดอสูรทั้งสองทันที แต่อสูรทั้งสองกับฟื้นคืนชีพ เพราะได้พลังจากมหาเทวีมายา และกำเนิดมาจากขี้หูของมหาเทพพระนารายณ์นั้นเอง

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 113)
          ออกอากาศวันศุกร์ที่ 4 มกราคม 2562
          มหาเทพพระนารายณ์ใช้พลังที่มีขยายตัวให้ใหญ่ขึ้น อสูรทั้งสองได้ถูกมหาเทพพระนารายณ์ฆ่าตาย จนทำให้แปรสภาพกลายเป็นแผนดิน และทวีปต่างๆบนโลก ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนี้เกิดจากความตั้งใจของมหาเทวีมหากาลีนั้นเอง เทวีตาราได้ถูกกำเนิดขึ้นเมื่อโลกต้องการแสง และพลังงานต่างๆจากการอวตารของมหาเทวีมหากาลี และเมื่อรวมพลังกับมหาเทพพระศิวะ ทำให้เกิดระบบสุริยะอนันต์ขึ้นมา

          ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

FC on January 04, 2019, 08:28:50 AM
ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” ออกอากาศวันจันทร์ที่ 7 มกราคม – วันที่พฤหัสที่ 11 มกราคม 2562          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 114)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 7 มกราคม 2562
          พระแม่มหากาลีเล่าถึงที่ทำให้เหล่าสิ่งที่มีชีวิตในโลกกำเนิดขึ้น จากพลังงานต่างๆของโลก และการสร้างสรรค์ธรรมชาติ โดยได้ร่วมมือกับมหาเทพพระศิวะที่เกิดจากอวตารของผู้เป็นเจ้า และพระแม่มหากาลีก็ได้อวตารมาในรูปของพระแม่โชฤาษี เพื่อเป็นปัญญาที่สามของการเกิดสิ่งมีชีวิต และผู้ที่บูชาพระแม่โชฤาษีจะได้พบแต่คำว่าสำเร็จ และจะไม่มีความลำบาก พระคเณศเมื่อได้เห็นพระแม่โชฤาษีครั้งแรกก็เริ่มบูชาทันที

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 115)
          ออกอากาศวันอังคารที่ 8 มกราคม 2562
          เหล่าอสูรโลก คิดแผนที่จะยึดโลกมนุษย์มาเป็นของตนเอง โดยไม่สนใจจากการแบ่งโลกต่างๆ ที่พระแม่มหากาลีได้แบ่งการปกครองของแต่ละโลกไว้ เหล่าฤาษีต่างถูกอสูรทำร้าย ฤาษีต่างๆพยายามสวดอ้อนวอนสรรเสริญเหล่าเทพ และพระแม่มหากาลีอย่างจงรัก โดยไม่สนใจว่าตัวเองจะถูกทรมานมากเท่าไร ทำให้เหล่าเทพสามารถลงมาช่วยได้ในที่สุด จนเหล่าเทพได้มีสงครามกับเหล่าอสูร
         
          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 116)
ออกอากาศวันพุธที่ 9 มกราคม 2562
เหล่าเทพ ได้สู้รบกับอสูรอยู่หลายวัน และไม่สามารถชนะเหล่าอสูร อสูรดารุกายังคงได้ใจจากการชนะเหล่าเทพจนละเลย การป้องกันตนเองและเหล่าอสูร และหวังจะจับฤาษีกินเป็นอาหาร พระคเณศก็พยายามถามเรื่องการต่อสู้ของเหล่าเทพ และอสูรต่อพระแม่มหากาลีเรื่อยๆ อสูรดารุกาพยายามล้างคำสาปที่ได้จากฤาษี โดยที่จะขอให้พระแม่อธิศักติช่วยตนเอง และอสูรดารุค แต่พระแม่อธิศักติไม่มามารถช่วยได้

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 117)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2562
          เหล่าอสูรได้จับเหล่ามนุษย์มาเป็นบริวาร และทาสของตนเอง พวกมนุษย์หลังจากหนี้ออกมาจากเหล่าอสูรได้ ก็เริ่มมาสวดสรรเสริญถึงมหาเทพพระศิวะ และก็ได้ผลเมื่อมหาเทพพระศิวะลงมาช่วยเหล่ามนุษย์จากอสูรร้าย อสูรดารุกา และอสูรดารุคยังคงมั่นใจที่ตนเองจะไม่โดนทำลายตายไป และยังดูหมิ่นมหาเทพพระศิวะ พระแม่มหากาลีเสียใจที่ทำให้พลังตนเองเป็นอุปสรรคต่อมหาเทพพระศิวะ ที่ไม่สามารถทำลายเหล่าอสูรได้

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 118)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม 2562
          พระแม่อธิศักติ พยายามขัดขวางที่ไม่ให้มหาเทพพระศิวะกำจัดเหล่าอสูร เพราะพรที่ตนได้สัญญากับเหล่าอสูรไว้ มหาเทพพระศิวะโกรธจัด จนมหาเทพพระศิวะ และพระแม่อธิศักติต้องรบกันเพื่อรักษาเหล่าบริวารของตน แต่สุดท้ายด้วยการอ้อนวอนของเหล่ามนุษย์ทำให้ทั้งสองพระองค์ยุติการท้ารบ แต่หันมาร่วมมือกันที่จะหาทางแก้ไขในเรื่องอสูรดารุกา และอสูรดารุค ทำให้มหาเทพพระศิวะ และพระแม่อธิศักติรวมร่างกันอีกครั้ง

          ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

FC on January 09, 2019, 03:13:17 PM
ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” ออกอากาศวันจันทร์ที่ 14 – วันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 119)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 14 มกราคม 2562
          อสูรดารุคไม่พอใจการตัดสินใจต่อมหาเทพพระศิวะ และมหาเทวีปาราวตี อสูรดารุคจึงถูกพระแม่กาลีลงโทษที่อสูรดารุคหยิ่งทะนงในตัวเองมากเกินไป พระแม่กาลีจึงตัดสินใจลงโทษปลิดชีพอสูรดารุค ต่อหน้าอสูรดารุกา อสูรดารุกาขอขมาต่อพระแม่กาลี และขอร้องให้คืนชีพสามีตัวเอง เมื่ออสูรดารุคฟื้นชีพขึ้นก็ได้รู้สึกผิดต่อสิ่งที่ตนเองได้ทำผิดไป จนสำนึกได้ในที่สุด ส่วนในโลกบาดาลมีอสูรตาเดียวเกิดขึ้นมีนามว่าเอกักสะ

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 120)
          ออกอากาศวันอังคารที่ 15 มกราคม 2562
          เทวราชอินทรารบกับอสูรมากเท่าไร อสูรเหล่านั้นก็ยิ่งเพิ่มเป็นทวีคูณ อสูรเอกักสะยิ่งได้ใจ พยายามกำจัดเหล่าเทพให้จนมุม กลุ่มเทวราชอินทราจึงรีบไปขอความช่วยเหลือต่อพระแม่ปาราวตี ทำให้พระแม่มหากาลีอวตารเป็นพระแม่ฉินนมัสตาเพื่อปราบอสูรร้ายอย่างเอกักสะในครั้งนี้ พระแม่ฉินนมัสตาเดินทางไปปราบอสูรเอกักสะที่แดนสวรรค์ทันที และใช้บ่วงบาศก์ฟาดไปยังร่างอสูรเอกกักสะจนตกจากบันลังค์ที่ยึดไปจากเทวราชอินทรา

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 121)
          ออกอากาศวันพุธที่ 16 มกราคม 2562
          พระแม่กาลีกับพระแม่ฉินนมัสตา และเทวีอื่นๆลงมาปราบอสูร ทำให้อสูรเอกักสะและบริวารเหล่าอสูรไม่ทันตั้งตัว และถูกพระแม่กาลีเล่นงาน ส่วนเหล่ากลุ่มของเทวราชอินทราต่างกันช่วยเตือนภัย และคอยดูการรบของพระแม่กาลี และพระแม่องค์อื่นๆ อสูรเอกักสะเห็นการลงโทษของพระแม่กาลีต่ออสูรบริวารของตัวเอง จากผลกรรมที่เคยทำไว้อย่างเกรงกลัว แต่คิดว่าตัวเองจะเอาชนะพระแม่ฉินนมัสตาได้

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 122)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562
          พระแม่ไภรวีปรากฎตัวตามคำอ้อนวอนจากเหล่าเทวราชอินทรา และพรหมเทพ เพื่อมาแก้ไขปัญหาการอายุขัยของสิ่งมีชีวิตต่างๆ พระแม่ไภรวีได้สร้างสวรรค์ และนรกภูมิขึ้น เพื่อเป็นที่ตัดสินของการทำดี และการทำชั่วของเหล่าสิ่งมีชีวิต สุริยะเทพน้อยใจเทวีสัญญาที่ไม่สามารถเข้าใกล้ตัวเองได้ เพราะรังษีของสุริยะเทพที่ออกมาจากกายมีผลทำให้คนที่อยู่ใกล้ร้อนจนทนไม่ได้ จึงไม่สามารถเข้าใกล้ใครได้เลยแม้แต่เทวีสัญญา

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 123)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม 2562
          เทพวิศวกรรมได้นำแสงแห่งสุริยะเทพ ออกมาทำอาวุธให้กับเหล่าเทพต่างๆ แต่มีอาวุธชิ้นสุดท้ายเรียกว่าบ่วงไฟ ที่ตัวเองก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าจะเหมาะกับเทพองค์ไหน ยมลูกของสุริยะเทพได้ยินเสียงเรียกของบ่วงไฟจากวังของเทพวิศวกรรม แต่คิดว่าสุริยะเทพผู้เป็นพ่อร้องเรียก เพราะเกิดอันตรายขึ้น เทวราชอินทราต้องการที่จะครอบครองบ่วงไฟไว้เพียงคนเดียว

          ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

FC on January 13, 2019, 01:30:00 PM
“พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” เริ่มทัพอวตารพระแม่ปราบจอมอสูร “เอกักสะ” ทางช่อง 8

          อสูรร้ายตัวใหม่เริ่มขึ้นอีกครั้ง สำหรับซีรี่ส์ยอดฮิต "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ทางช่อง 8 ที่ครั้งนี้ต้องปราบจอมอสูรร้ายอย่าง"เอกักสะ" ทำเอาพระแม่มหากาลีต้องอวตารลงมาเป็น"พระแม่ฉินนมัสตา"และเสริมทัพด้วย"พระแม่กาลี" และเหล่าพระแม่อีกหลายพระองค์มาปราบอสูรร้าย มาติดตามกันจ้า

          เรื่องราว เมื่อเทวราชอินทราต้องเสียบัลลังก์ให้กับจอมอสูรเอกักสะที่ยกทัพมายึดสวรรค์จนสำเร็จ ทำให้เทวราชอินทรา และเหล่าทวยเทพต่างต้องไปขอร้องให้พระแม่มหากาลีช่วย จึงทำให้พระแม่มหากาลีต้องอวตารเป็นพระแม่ฉินนมัสตา และอวตารเป็นพระแม่อีกหลายพระองค์ลงมาช่วย

          ฉากนี้ถ่ายทำกันในสตูดิโอเพื่อความสมจริง แต่ที่รับบทหนักก็หนีไม่พ้น"อากันกชา ปูรี"ที่เรารู้จักกันดีในฐานะพระแม่ปาราวตี ที่ไม่ว่าจะเป็นอวตารหรือรับบทพระแม่องค์ไหน อากันกชาก็ต้องแต่งเป็นแทบทุกพระองค์ ครั้งนี้เริ่มจากเป็นพระแม่มหากาลี 10 เศียร ต่อมา เป็นพระแม่กาลี 1 เศียร ที่จะต้องลงมาปราบเหล่าอสูร แต่ละครั้งที่อากันกชาเล่นนั้น ทำเอาผู้กำกับถึงขนหัวลุก เพราะว่าเธอเล่นได้สมจริง สมเนียนขั้นสุดจริงๆ เพราะคาแรคเตอร์ที่แสดงออกมาชัดเจน และดูเป็นคนละคนจริงๆ ต่อมาต้องแต่งเป็นพระแม่ฉินนมัสตา หรือพระแม่กาลีหัวขาด เพื่อมาปราบเหล่าอสูรอีกองค์ เริ่มถ่าย หลังจากที่ อากันกชา ท่องบทของพระแม่"พระแม่ฉินนมัสตา"ก็เริ่มจากการขี่สิงโตไปปราบอสูร โดยมีอาวุธคู่กายที่เป็นเชือกลัดคออสูรเอกักสะลงมาจากบัลลังก์ต่อหน้าลูกน้องอสูร ยังไม่พอ เอกักสะสั่งลูกน้องเล่นงานทันที แต่ต้องพัก อากันกชาต้องเปลี่ยนเครื่องทรง แต่งตัวใหม่เป็นพระแม่กาลีอีกครั้ง ทาผิวดำสนิทจัดการอสูรลูกน้อง ทั้งแตะ ต่อย กระทืบ งานสลิงก็มาโหนสลิงเหมือนตัวลอยได้ เหยียบลูกน้องอสูรร้ายอย่างจัง ต่อด้วยกลับไปแต่งตัวมใหม่เป็นพระแม่ฉินนมัสตาอีกครั้ง เรียกกำลังทัพพระแม่ต่างๆกว่าหกสิบกว่าชีวิต ออกมาปราบอสูรชั่ว ออกรบทั้งซีจีตัวใหญ่กว่าคนทั้วไป ทั้งซีจี แสง สี เสียง ทำเอาถ่ายทำกัน 1 วันเต็มๆ จนจับอสูรเอกักสะ ลงโทษได้ โดยการประหารจนสิ้นใจ เรียกได้ว่าทุ่มทุนขั้นสุดสำหรับ"อากันกชา ปูรี" คอยเป็นกำลังใจ และติดตามกันได้ห้ามพลาดในวันพุธที่ 16 มกราคม 2562 ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

FC on February 16, 2019, 10:59:57 AM
ซี่รี่ส์ “พิฆเนศ ศึกมหาเทพอวตาร” ตอน 144-148 ออกอากาศ วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ ศึกมหาเทพอวตาร" (ตอนที่ 144)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562
          จอมอสูรศุมภะ สั่งให้เทวีศจีออกจากที่หลบซ้อนในพระราชวังของเทวราชอินทรา แต่เทวีศจี และเทวีองค์อื่นๆเชื่อมั่นในมหาเทวีเกาศิกี ที่จะต้องมาช่วยตนเอง และเทวีองค์อื่นๆ มหาเทวีเกาศิกีให้ความช่วยเหลือเทวีศจีจากบริวารของจอมอสูรศุมภะ และนำเทวีทั้งหมดมาอยู่กับตัวเอง พระคเณศ และพระขันธกุมารมาช่วยกลุ่มของเทวราชอินทราจากจอมอสูรศุมภะ เทวราชอินทราถูกจอมอสูรศุมภะทรมาน เพราะยอมช่วยเทพองค์อื่นๆให้หนีไปได้

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ ศึกมหาเทพอวตาร" (ตอนที่ 145)
          ออกอากาศวันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562
          เทวราชอินทรา และวายุเทพถูกจอมอสูรศุมภะจับตัวไป ทำให้พระขันธกุมารต้องไปช่วยเทวราชอินทรา และวายุเทพก่อนที่จอมอสูรศุมภะจะจัดการทั้งสองถึงแก่ความตาย พระขันธกุมารบุกไปทำลายเกาะพลังที่กักขังเทวราชอินทรา และวายุเทพจนทั้งสองหนีรอดออกมาได้ จอมอสูรศุมภะยังคงอหังการที่ทะนงตัวเองเกินไป เลยคิดจะจัดการกับพระขันธกุมาร แต่แล้วบริวารอสูรของจอมอสูรศุมภะก็ทยอยตกลงมาตายจากท้องฟ้าให้จอมอสูรศุมภะได้เห็น

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ ศึกมหาเทพอวตาร" (ตอนที่ 146)
          ออกอากาศวันพุธ 20 กุมภาพันธ์ 2562
          กองทัพอสูรจำนวนมาก หวังจะไปจัดการกับพระคเณศ และเหล่าเทพองค์อื่นๆ พระคเณศใช้อาวุธที่ได้จากมหาเทวีปาราวตีสู้รบกับเหล่าอสูรบริวาร เพื่อปกป้องเหล่าเทพที่พระคเณศได้ช่วยเหลือมา อสูรธุมระโลจันตามหาเทวราชอินทราจนมาเจอพระขันธกุมารกับพระคเณศ พระคเณศหลอกอสูรธุมระโลจันให้ตามตัวเองไปหาเทวราชอินทราที่หลบซ้อนอยู่กับมหาเทวีเกาศิกี จอมอสูรศุมภะให้เหล่าบริวารอสูรมาสู่ขอเทวีเกาศิกี เพราะเห็นว่าเทวีเกาศิกีมีพลังมาก และเหมาะสมกับตัวเองที่สุด

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ ศึกมหาเทพอวตาร" (ตอนที่ 147)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562
          อสูรธุมระโลจันพยายามต่อสู้กับเทวีเกาศิกี เพราะคิดว่าตัวเองมีพลังมาก อสูรรักตะพีชเตือนจอมอสูรศุมภะถึงพลังของเทวีเกาศิกีที่มีมาก และเคยเอาชนะจอมอสูรมหิงษาสูรในอดีต เทวีเกาศิกีจัดการอสูรธุมระโลจันอย่างง่ายได้ และส่งร่างอสูรธุมระโลจันไปตายต่อหน้าจอมอสูรศุมภะ จอมอสูรศุมภะสั่งบริวารที่มีพลังมากของตนเองที่เกิดจากธาตุ และสัตว์ต่างๆไปจับตัวเทวีเกาศิกี เพื่อที่จะจับเทวีเกาศิจีมาแต่งงานกับตัวเองให้ได้

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ ศึกมหาเทพอวตาร" (ตอนที่ 148)
          ออกอากาศวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562
          อสูรจันทะ และอสูรอีกมากมายต่างทึ่งในความงามของเทวีเกาศิกี เทวีเกาศิกีจัดการกับกองทัพอสูรของอสูรจันทะอย่างสิ้นซากอสูรมหิษปุรทะรัก และอสูรรูรุ เมื่อเห็นว่าผู้หญิงที่ตนสู้อยู่ด้วยนั้นเป็นมารดาของโลก และจักรวาล จึงคิดจะถอนตัวออกจากการรบ ที่จะจับตัวทวีเกาศิกีไปให้จอมอสูรศุมภะทันที อสูรจันทะสั่งให้อสูรที่เหลือจัดการกับเทวีเกาศิกี แต่ด้วยฤทธิ์เดชที่มากของเทวีแห่งโลก และจักรวาลของเทวีเกาศิกีก็สามารถจัดการเหล่าอสูรได้อย่างง่ายดาย และด้วยพลังของเทวีกาลีที่เข้ามาช่วยอีกแรง
          ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ ศึกมหาเทพอวตาร" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

FC on February 23, 2019, 10:46:01 AM
ซีรี่ส์ “พิฆเนศ ศึกมหาเทพอวตาร”ตอน 149-153 ออกอากาศ วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ ศึกมหาเทพอวตาร" (ตอนที่ 149)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562
          จันฑะ มุนฑะแม่ทัพอสูรที่เปรียบเสมือนมือขวา และมือซ้ายของจอมอสูรศุมภะไม่กล้าที่จะสู้รบกับพระแม่กาลี จนมาทะเลาะกันเองกับอสูรตัวอื่นๆ อสูรมหิษปุนทะรักยอมสู้รบกับพระแม่กาลี เพราะยอมที่ถูกพระแม่กาลีผู้เป็นมารดาแห่งโลกที่ให้กำเนิดตัวเองฆ่าตายในสนามรบ พระคเณศรีบไปห้ามพระขันธกุมารที่จะเข้าไปช่วยพระแม่กาลีรบกับเหล่าอสูร เหล่ากองทัพอสูร ทั้งหมดถูกพระแม่กาลีทำลาย หลังจากที่พระแม่กาลีได้สังหารอสูรมหิษปุนทะ อสูรจันฑะ และมุนฑะได้ถูกการลงโทษจากพระแม่กาลีจนระลึกถึงสิ่งที่ตัวเองได้ทำผิดในที่สุด

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ ศึกมหาเทพอวตาร" (ตอนที่ 150)
          ออกอากาศวันอังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562
          อสูรจันทะ และมุนฑะถูกพระแม่กาลีลงโทษ จนเกิดความกลัวตาย และสำนึกผิดต่อความผิดของตัวเองในที่สุด แต่ด้วยความที่อสูรทั้งสองสำนึกผิด เพราะกลัวความตาย จึงทำให้พระแม่กาลีสังหารอสูรทั้งสองทันที อสูรรักตะพีชออกจากเมืองสวรรค์ เพื่อไปพบพระแม่เกาศิกี เพราะคำสั่งของจอมอสูรศุมภะ อสูรรักตะพีชใช้กลลวงพระแม่กาลีที่จะสังหารพระแม่เกาศิกี พระแม่กาลีโจมตีอสูรรักตะพีชจนเลือดออกท่วมกลาย แต่สุดท้ายก็มีอสูรรักตะพีชเกิดขึ้นมาเป็นกองทัพ

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ ศึกมหาเทพอวตาร" (ตอนที่ 151)
          ออกอากาศวันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562
          พระแม่กาลี และร่างอวตารของพระแม่เกาศิกีปางอวตารต่างๆ ช่วยกันปราบกองทัพของอสูรรักตะพีชที่กำเนิดจากเลือดของอสูรรักตะพีช พระแม่เกาศิกีสั่งให้พระแม่กาลีดื่มเลือด และกินกองทัพของอสูรรักตะพีชให้หมด เพื่อที่ร่างของอสูรไม่สามารถเกิดขึ้นได้อีก พระแม่กาลีใช้ตรีศูลกำจัดอสูรรักตะพีชจนสิ้นใจ พระคเณศและพระขันธกุมารพยายามหาทางให้พระแม่กาลีใจเย็นลงจากความโกรธที่มีต่อเหล่าอสูร จนร้อนไปถึงมหาเทพพระศิวะที่นั่งบำเพ็ญภาวนาอยู่

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ ศึกมหาเทพอวตาร" (ตอนที่ 152)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562
          มหาเทพพระศิวะ พระพหรม พระนารายณ์ และเหล่าเทพต่างช่วยกันร้องเพลงสรรเสริญพระแม่เกาศิกี เพื่อการรบกับอสูรในครั้งนี้ อสูรนิศุมภะขอจอมอสูรศุมภะไปออกรบกับพระแม่เกาศิกี แต่จอมอสูรศุมภะไม่เชื่อว่าน้องชายของตนเองจะสามารถปราบพระแม่เกาศิกีได้ จึงอาสาออกรบไปเคียงคู่กัน พระแม่เกาศิกีใช้เวทมนตร์ไปทำสัญญาณเตือนอาเพศให้อสูรทั้งสองถอยทัพกลับไป แต่ด้วยความเขลาของอสูรทั้งสองทำให้ยังดื้อดึงที่จะเดินทางมารบกับพระแม่เกาศิกี

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ ศึกมหาเทพอวตาร" (ตอนที่ 153)
          ออกอากาศวันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2562
          พระแม่เกาศิกีใช้พญาอินทรีย์ต่อสู้กับงูปีศาจของอสูรนิศุมภะจนชนะ พระแม่เกาศิกีกลับใช้ธนูสร้างหลุมดำให้ดูดกลืนกินอสูรต่างๆ และธนูไฟมารของตัวเองจนหมด ความอหังการของนิศุมภะทำให้ตัวเองถึงคราวตาย ยิ่งทำให้จอมอสูรศุมภะ ยิ่งเพิ่มความอหังการต่อตัวเองที่จะเป็นคนล้างแค้นแทนอสูรที่ถูกพระแม่เกาศิกีฆ่า เหล่าเทพองค์อื่นๆกังวลกับจักรวาลว่าจะถึงเวลาหายนะ ที่การรบครั้งใหญ่กำลังจะเพิ่มความรุนแรงขึ้น

          ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ ศึกมหาเทพอวตาร" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8