FANCLUBENJOYJAM on August 21, 2018, 03:50:52 PM
“พี่นก จริยา” ถือฤกษ์ดี ลั่นฆ้องบวงสรวงละคร “ปี่แก้วนางหงส์” ได้ “เบลล่า”ประกบคู่ “เกรท” ลงละครโรแมนติก ดราม่า ครบรส          "นก - จริยา แอนโฟเน" ผู้จัดคนเก่ง แห่งค่าย เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด ได้ฤกษ์ดีบวงสรวงกันแล้วกับละครโรแมนติก ดราม่า เรื่อง "ปี่แก้วนางหงส์" พร้อมคว้าผู้กำกับคู่ใจอย่าง แมน เมธี และ นักแสดงอีกมากมายมาร่วมบวงสรวงเพื่อความเป็นสิริมงคล ไม่ว่าจะเป็น เบลล่า ราณี แคมเปน , เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์, เก้า สุภัสสรา ธนชาต, อเล็กซ์ เรนเดล, พริม พริมา พันธุ์เจริญ, อาเอก สรพงศ์ ชาตรี, ตุ๊ก ดวงตา ตุงคะมณี, โกสินทร์ ราชกรม, นุ๊ก เดอะวอยซ์ มาร่วมในพิธีบวงสรวงที่ช่อง 3 หนองแขม กันอีกด้วย

          ละคร "ปี่แก้วนางหงส์" ที่ค่ายเมคเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด นำกลับมารีเมคอีกครั้งในเวอร์ชั่น2018 ซึ่งได้พระนางเคมีคู่ใหม่อย่าง เกรท วรินทร รับบทเป็น คุณหลวง และ เบลล่า ราณี รับบทเป็น พิกุล หญิงสาวผู้มีพรสวรรค์ในการเป่าปี่แก้ว ปี่แก้วเป็นทั้งชีวิตและจิตใจของเธอจนกระทั่งวันหนึ่งเสียงปี่อันไพเราะได้นำเธอให้เธอมาพบรักกับชายสูงศักดิ์อย่างหลวงราช (วรินทร ปัญหกาญจน์) ทว่าความแตกต่างของฐานันดรทำให้รักของเธอไม่สมหวังโศกนาศกรรมแห่งความรักจึงบังเกิดขึ้นแต่ด้วยหัวใจที่มั่นในรัก แม้นตัวจะตายจากไปแล้ว แต่ดวงวิญญาณของพิกุลก็ยังรอชายคนรักกลับมาหาเธอ แม้ว่าจะต้องรอกี่ภพกี่ชาติก็ตาม เรื่องราวจะเข้มข้นสนุกสนานแค่ไหน แฟนๆละคร สามารถติดตามชมกันได้ใน ปี่แก้วนางหงส์ ทางช่อง 33 เร็วๆนี้

FANCLUBENJOYJAM on August 21, 2018, 03:52:29 PM
ภาพข่าว: บวงสรวงละคร “ปี่แก้วนางหงส์”          ดัง ดัง ดัง ปัง ปัง ปัง
          ฤกษ์ดี วันดีดี เช้าวันอังคารที่ 21 สิงหาคม ผู้จัดคนเก่ง จริยา แอนโฟเน บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด ทำพิธีบวงสรวงละครโรแมนติกดราม่า เรื่อง "ปี่แก้วนางหงส์" ที่ช่อง 3 หนองแขม กำกับโดย แมน เมธี เพื่อเป็นสิริมงคล ให้ละคร ดัง ดัง ดัง ปัง ปัง ปัง โดยมี นักแสดงร่วมพิธีดังนี้ เบลล่า ราณี แคมเปน, เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์, เก้า สุภัสสรา ธนชาต, อเล็กซ์ เรนเดลล์, พริม พริมา พันธุ์เจริญ, อาเอก สรพงศ์ ชาตรี, โกสินทร์ ราชกรม, จุ๊บแจง วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ, ก้อย นฤมล พงษ์สุภาพ, วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ และดาราเจ้าบทบาทอีกคับคั่ง ติดตามชมเร็วๆนี้ทางไทยทีวีสีช่อง 3

FANCLUBENJOYJAM on October 18, 2018, 03:50:23 PM
“เปิดกองวิก3” ละคร ปี่แก้วนางหงส์ ความรัก ฐานันดร และ การรอคอย แม้ว่าจะต้องรอไปกี่ภพกี่ชาติก็จะรอ…          เรื่องราวของ พิกุล หญิงสาวผู้มีพรสวรรค์ในการเป่าปี่แก้ว ที่เป็นทั้งชีวิตและจิตใจ จนกระทั่งวันหนึ่งเสียงปี่อันไพเราะได้นำเธอให้มาพบรักกับชายสูงศักดิ์อย่าง หลวงราช ทว่าความแตกต่างของฐานันดรทำให้รักไม่สมหวัง โศกนาศกรรมแห่งความรักจึงบังเกิดขึ้น แต่ด้วยหัวใจที่มั่นในรัก แม้นตัวจะตาย ดวงวิญญาณของพิกุลก็ยังรอหลวงราชกลับมาเสมอ แม้ว่าจะต้องรอกี่ภพกี่ชาติก็ตาม...

          จัดมาให้ชมกันอย่างเต็มรูปแบบ กับ เปิดกองวิก 3 ละคร"ปี่แก้วนางหงส์" ละครรักข้ามยุคที่แฝงเรื่องโศกนาสกรรมแห่งความรัก "แม้จะตายจากแต่ก็ยังรักไม่รู้ลืม" ของผู้จัด นก-จริยา แอนโฟเน แห่งค่าย เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด นำแสดง โดย นางเอกแม่เหล็กเจ้าเสน่ห์ เบลล่า-ราณี แคมเปน ในสองบทบาท พิกุล และ ระริน ประกบคู่กับพระเอกมาดอบอุ่นขวัญใจแฟนละคร เกรท-วรินทร ปัญหากาญจน์ ในบท หลวงราช /นิราศ / วิลิต การร่วมงานกันครั้งแรกของทั้งคู่จะเป็นเช่นไร ความยากง่ายของบทบาทที่ได้รับเรียกว่าต้องเล่นหลายยุคหลายสมัย ต้องทำการบ้านอย่างไร สอง พระ-นาง พร้อมกับ ผู้จัด นก-จริยา และ แมน-เมธี ผู้กำกับ พร้อมแล้วที่จะมาร่วมพูดคุยเรื่องราวระหว่างการถ่ายทำให้แฟนละครช่อง 3 ได้ติดตามไปพร้อมๆกัน รวมถึงนักแสดงร่วมที่มีสีสันความเข้มข้นไม่แพ้กัน อเล็กซ์-เรนเดลล์, พริม-พริมา ที่มากับคาแรคเตอร์สุดหิน ถึง 2 ยุค 2 สมัย จะเป็นเช่นไร งานนี้นักแสดงทุกคนล้วนทุ่มเทกับการแสดงที่ได้รับและอยากให้แฟนละครเต็มอิ่มกับการรับชม ปี่แก้วนางหงส์ อย่างเต็มที่ถือเป็นครั้งแรกที่นางเอกวัยใส เก้า-สุภัสสรา จะพลิกบทบาทเล่นร้ายอย่างไม่มียั้ง!! ต้องฟัง น้องเก้า เล่าความแซ่บด้วยตัวเองให้ฟังด้วยตัวเอง

          ติดตาม "เปิดกองวิก 3" กับละคร "ปี่แก้วนางหงส์" ถึงสองสัปดาห์ติด ในวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561 เวลา: 08.45 - 09.30 น. และ วันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2561 ในเวลา: 08.15 - 08.45 น. ต่อเนื่อง 2 วันเต็ม เพื่อความสุขของแฟนละคร ทางช่อง 3 และ ช่อง 33 HD

FANCLUBENJOYJAM on October 19, 2018, 10:46:28 PM
เรื่องย่อ ปี่แก้วนางหงส์

          พิกุลหญิงสาวผู้มีพรสวรรค์ในการเป่าปี่แก้ว ปี่แก้วเป็นทั้งชีวิตและจิตใจของเธอจนกระทั่งวันหนึ่งเสียงปี่อันไพเราะได้นำเธอให้มาพบรักกับชายสูงศักดิ์อย่างหลวงราช ทว่าความแตกต่างของฐานันดรทำให้รักของเธอไม่สมหวัง โศกนาศกรรมแห่งความรักจึงบังเกิดขึ้น แต่ด้วยหัวใจที่มั่นในรัก แม้นตัวจะตายจากไปแล้ว แต่ดวงวิญญาณของพิกุลก็ยังรอชายคนรักกลับมาหาเธอ แม้ว่าจะต้องรอกี่ภพกี่ชาติก็ตาม
          พิกุล(ราณี แคมเปน) หญิงสาวหน้าตาสะสวยผู้เติบโตมาในคณะมโหรีปี่พาทย์ของจางวางพ่วง(สรพงษ์ ชาตรี)ผู้เป็นพ่อ ถูกสอนให้เป่าปี่แก้วจนมีความสามารถเป็นที่เลื่องลือไปทั่วทั้งพระนครทั้ง ๆ ที่อายุยังน้อย จางวางพ่วงเป็นหัวหน้าคณะวงมโหรีปี่พาทย์ที่มีชื่อเสียง ต่อมาเจ้าพระยาพิชัยเดชา (เกรียงไกร อุณหะนันทน์)ได้เมตตารับคณะมโหรีปี่พาทย์ของจางวางพ่วงเข้ามาอยู่ในวังพิชัยเดชา
          พิกุลถูกสอนให้เป่าปี่แก้วมาตั้งแต่เด็ก โดยได้รับการสืบทอดปี่แก้วมาจากย่าของเธอที่เสียชีวิตไปแล้ว เพราะธรรมเนียมของตระกูลที่จางวางพ่วงยึดถือปฏิบัติกันมา โดยคนที่จะเป่าปี่แก้วได้นั้นจะต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้น พิกุลมีเพื่อนสนิทคือเอื้อย(พริมา พันธุ์เจริญ)หญิงสาววัยเดียวกันที่เป็นลูกสาวของนางสุด(นฤมล พงษ์สุภาพ)แม่ครัวผู้อาศัยอยู่ในเรือนของจางวางพ่วง แต่เอื้อยเป็นคนที่มีนิสัยทโมน หัวช้ามักจดจำโน้ตดนตรีไม่ค่อยได้ เอื้อยก็เลยถูกสอนให้เล่นฉิ่งแทนที่จะไปเล่นเครื่องดนตรีชิ้นอื่นที่ยากกว่า
          ต่อมาไม่นานหลวงราช(วรินทร ปัญหากาญจน์)ชายหนุ่มรูปงามลูกชายเพียงคนเดียวของเจ้าพระยาพิชัยเดชาได้เดินทางกลับจากการไปเรียนหนังสือในมหาวิทยาลัยที่ยุโรป หลวงราชเป็นหนุ่มเพลย์บอยหัวนอกที่มากด้วยเสน่ห์ หลังจากที่กลับมาจากต่างประเทศก็ไม่ได้หางานทำเป็นชิ้นเป็นอัน อาศัยบารมีของพ่อผู้เป็นเจ้าพระยาก็เลยออกเที่ยวเตร่ ดื่มกิน สนุกสนานไปวัน ๆ ในขณะที่ท่านผู้หญิงเกสร(ดวงตา ตุงคะมณี)ผู้เป็นมารดาของหลวงราชก็ได้แต่คอยตามใจลูกชายจนเสียผู้เสียคน เมื่อหลวงราชบังเอิญมาพบกับพิกุลที่กำลังเป่าปี่แก้วอยู่ที่ศาลาริมสระน้ำท้ายวังพิชัยเดชาก็เกิดพึงใจในเสียงปี่แก้วของพิกุลพอ ๆ กับที่พึงใจในรูปโฉมของพิกุล ส่วนพิกุลเองก็แอบมีใจให้หลวงราชเช่นกัน หลวงราชพยายามหาเรื่องมาหาที่พิกุลที่ศาลาริมสระน้ำท้ายวังพิชัยเดชาซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กับเรือนของจางวางพ่วงอยู่เสมอ
          อยู่มาวันหนึ่งเสงี่ยมผู้มีหน้าที่เล่นฆ้องนางหงส์ประจำคณะเกิดล้มป่วยกะทันหันและเสียชีวิตลงในที่สุด จางวางพ่วงนึกถึงสิน(อเล็กซ์ เรนเดลล์)หลานชายที่เป็นญาติห่าง ๆ เมื่อครั้งที่อยู่สุพรรณบุรี จางวางพ่วงจึงแจ้งข่าวให้สินเดินทางมาที่วังของเจ้าพระยาพิชัยเดชา และสินก็ได้รับคัดเลือกให้ให้เป็นผู้เล่นฆ้องนางหงส์ประจำวงปี่พาทย์ของจางวางพ่วง สินดีใจมากที่เขาได้เจอกับพิกุลอีกครั้งเพราะสินแอบมีใจให้กับพิกุล มานานแล้ว แต่พิกุลต้องติดตามจางวางพ่วงผู้เป็นพ่อเข้าไปอยู่ในบ้านท่านเจ้าพระยาพิชัยเดชาเสียก่อน สินจึงไม่มีโอกาสได้บอกความในใจแก่พิกุล ขณะเดียวกันเอื้อยเองก็แอบชอบสิน ทว่าเอื้อยก็รู้ว่าสินแอบมีใจให้กับพิกุล เมื่อความรักเข้าตาเอื้อยก็เลยไม่เห็นพิกุลเป็นเพื่อนรักเหมือนที่เคยเป็นมา เอื้อยคอยกันท่าไม่ให้สินเข้าใกล้พิกุล อีกทั้งยังแสดงออกชัดเจนว่าเธอมีใจให้กับสิน แม้สินจะปฏิเสธเอื้อยไปหลายต่อหลายครั้งว่าเขาไม่เคยมีใจให้กับเอื้อยเลยแม้แต่น้อย แต่เอื้อยก็ยังคงตามติดสินอยู่ไม่ห่าง
          หลวงราชแอบพบกับพิกุลจนทำให้จางวางพ่วงรู้จนได้ จางวางพ่วงโกธรมากที่รู้ว่าพิกุลไม่เจียมตัว ไปแอบชอบพอกับหลวงราชผู้เป็นลูกของเจ้านาย และด้วยความที่หลวงปู่ที่จางวางพ่วงเคารพ เคยทำนายเอาไว้ว่า หากมีลูกสาว จงให้ระวังลูกสาวจะมีเคราะห์หนักที่เกิดจากชายสูงศักดิ์นำพามาให้ซึ่งเป็นผลมาจากกรรมในอดีตชาติ ทำให้จางวางพ่วงเป็นห่วงอนาคตของพิกุล ฝ่ายท่านผู้หญิงเกสรเมื่อรู้ว่าหลวงราชมีใจให้กับพิกุลก็ไม่พอใจเป็นอย่างมาก ท่านผู้หญิงเกสรก็เลยพยายามจะหาทางไล่ครอบครัวของจางวางพ่วงออกไปจากวัง ทว่าไม่สำเร็จเพราะเจ้าพระยาพิชัยคอยให้ท้ายครอบครัวของจางวางพ่วงอยู่ตลอดเวลา ท่านผู้หญิงเกสรก็เลยต้องให้สร้อย(วิมลพรรณ ชาลีจังหาญ) บ่าวรับใช้คนสนิทไปคอยกลั่นแกล้งพิกุลเพื่อความสะใจ
          แม้ว่าพิกุลจะรักหลวงราชมากเพียงใด แต่พิกุลก็ยังเป็นหญิงสาวที่ถูกสอนมาให้รักนวลสงวนตัว ไม่ยอมให้หลวงราชแตะต้องตัวเธอ หลวงราชทั้งรักทั้งหลงพิกุลมากและอยากให้พิกุลตกเป็นของเขา เขาก็เลยยอมทำทุกอย่างเพื่อให้พิกุลเชื่อใจและยอมรับในตัวเขา หลวงราชยอมเปลี่ยนแปลงตัวเองจากที่เคยเป็นคนเจ้าชู้สำมะเลเทเมาไม่เอาไหนก็กลายมาเป็นคนเอาการเอางาน เลิกกินเหล้าและเลิกเจ้าชู้ ท่านผู้หญิงเกสรดีใจมากที่หลวงราชกลับตัวได้ แต่ท่านผู้หญิงเกสรก็ยังไม่เห็นด้วยกับการที่หลวงราชไปรักกับผู้หญิงต่ำต้อยอย่างพิกุลอยู่ดี ขณะเดียวกันสินยังคงเป็นห่วงพิกุลและไม่เชื่อใจหลวงราชว่าหลวงราชจะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้และรักพิกุลจริง ๆ สินพยายามเตือนพิกุลว่าให้เลิกยุ่งเกี่ยวกับหลวงราชแต่พิกุลไม่เชื่อ สินก็เลยคอยกันท่าไม่ให้หลวงราชเข้าใกล้กับพิกุล หลวงราชไม่พอใจสินก็เลยให้มุด(ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์) ซึ่งเป็นบ่าวรับใช้ผู้ซื่อสัตย์คอยขัดขวางสินไม่ให้เข้ามายุ่งเกี่ยวเรื่องของเขากับพิกุล
          ท่านผู้หญิงเกสรกลัวว่าหลวงราชจะพลาดท่าเสียทีถูกหญิงสาวต่ำต้อยอย่างพิกุลจับเป็นสามี ก็เลยทำทีรับคุณหญิงดาว(การัญชิดา คุ้มสุวรรณ)และคุณหญิงเดือน(นาตาชา จุลานนท์) ลูกสาวฝาแฝดของเจ้าพระยายุทธนามนตรี(ศานติ สันติเวชกุล)กับ มรว. พิศพิราศ(สุรัตนา คล่องตระกูล) ที่เป็นญาติกับเจ้าพระยาพิชัยเดชาให้มาเรียนการฟ้อนรำที่ในวังของตน เพื่อเปิดโอกาสให้หญิงสาวทั้งสองได้มาทำความรู้จักกับหลวงราช คุณหญิงดาวและคุณหญิงเดือนต่างพึงใจในตัวหลวงราชตั้งแต่แรกเห็น ขณะเดียวกันสองสาวพี่น้องคู่นี้ยังคอยแย่งกันทำตัวเด่นเพื่อเรียกร้องความสนใจจากหลวงราชก็เลยแย่งกันเอาใจทั้งยังคอยตามติดชิดใกล้หลวงราชจนทำให้หลวงราชรำคาญ ยิ่งทำให้หลวงราชหาเรื่องหนีออกจากตึกใหญ่ของวังไปที่เรือนซ้อมดนตรีของจางวางพ่วง เพื่อที่จะได้เจอกับพิกุล แต่กลับทำให้พิกุลเสียสมาธิในการซ้อมเพราะมัวแต่ชะเง้อมองหลวงราชจางวางพ่วงโกรธมากเลยลงโทษพิกุล หลวงราชก็เลยต้องเข้ามาช่วย พิกุลซาบซึ้งในน้ำใจของหลวงราชที่เขาแสดงความเป็นสุภาพบุรุษช่วยเหลือเธอเอาไว้ พิกุลก็เลยยิ่งมีใจให้หลวงราชมากขึ้นอีก
          หลวงราชเข้าทำงานมีตำแหน่งในกระทรวง ได้รับความไว้วางใจจากท่านเจ้าคุณต่วน(วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) และได้รู้จักกับสารภี(สุภัสสรา ธนชาต) ลูกสาวของจีนพ้ง(ทนงศักดิ์ ศุภการ) คหบดีผู้ร่ำรวยและมีอิทธิพล สารภีชอบหลวงราชมาก คอยมาทำธุระที่กระทรวงเพื่อเจอกับหลวงราช ขณะที่เจ้าพระยาพิชัยเดชาก็เห็นว่าสารภีเหมาะสมกับหลวงราช แต่ท่านผู้หญิงเกสร ไม่ชอบสารภีเลย เห็นว่าเป็นลูกเจ๊กลูกจีน ไม่คู่ควรกับหลวงราช และนิสัยก็หยิ่งผยอง ไม่ยอมก้มหัวให้ใคร สารภีมีน้องสาวต่างมารดาอยู่หนึ่งคนคือพุดกรอง(กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ) เด็กสาววัย 10 ขวบ ที่จีนพ้งฝากเข้าไปรับใช้งานท่านผู้หญิงเกสรในวังพิชัยเดชา แม่ของพุดกรองเป็นหญิงชาวไทยคือนิ่ม(พรรษชล สุปรีย์) ภรรยาคนที่สองของจีนพ้ง สารภีไม่ค่อยชอบนิ่มสักเท่าใดนักเพราะกลัวว่านิ่มจะมาฮุบเอาสมบัติของพ่อ ทำให้สารภีพลอยไม่ชอบและรังเกียจพุดกรองที่เป็นลูกเมียรองของพ่อทว่าพุดกรองก็ยังรักสารภีเสมือนพี่สาวแท้ ๆ ของตนในระหว่างที่รับใช้งานท่านผู้หญิงเกสร อยู่ในวังพิชัยเดชา พุดกรองได้มีความสนิทสนิทกับพิกุลมากเป็นพิเศษ เพราะคนอื่น ๆ ในวังมองว่าเธอเป็นลูกเจ๊กไม่มีสกุลรุนชาติ
          สารภีได้พบกับคุณหญิงดาวและคุณหญิงเดือนโดยบังเอิญ เมื่อคุณหญิงดาวและคุณหญิงเดือนรู้ว่าสารภีคือคนที่เจ้าพระยาพิชัยเดชาหมายหมั้นจะให้มาเป็นคู่ครองกับหลวงราชแทนที่จะเป็นเธอทั้งสอง คุณหญิงดาวและคุณหญิงเดือนก็เลยเกิดอาการหมั่นไส้สารภี สารภีซึ่งเป็นคนไม่ยอมคนก็เลยตอบโต้กลับ คุณหญิงดาวและคุณหญิงเดือนแค้นสารภีที่บังอาจมาสู้กับลูกเจ้าพระยาอย่างพวกเธอ คุณหญิงดาวและคุณหญิงเดือนก็เลยวางแผนให้คนไปลอบขืนใจสารภี แต่สารภีฉลาดกว่า เธอคิดแผนตลบหลังโดยให้ชบา(คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง) สาวใช้คนสนิทเอาเงินไปล่อพวกคนร้ายให้บอกความจริงว่าใครเป็นคนจ้างวานพวกมันมา และใช้เงินที่มากกว่าหลายเท่าจ้างคนร้ายพวกนั้นให้กลับไปทำร้ายคุณหญิงดาวและคุณหญิงเดือนจนตายเพื่อเป็นการเอาคืน
แต่แม้จะไม่มีหญิงดาว หญิงเดือน ทางท่านผู้หญิงเกสร ก็ยังไม่ชอบทั้งพิกุล และ สารภี สุดท้ายท่านผู้หญิงเกสร
หาเรื่องด่าทอ ตบตีพิกุลอีกจนจางวางพ่วงทนไม่ไหว กราบลาเจ้าพระยาพิชัยเดชา ยกวงกลับสุพรรณบุรีบ้านเกิด สร้างความเสียใจให้หลวงราชและพิกุล ส่วนด้านสารภีดีใจ พยายามเข้าทางเจ้าพระยาพิชัยเดชา ที่อยากเธอเป็นลูกสะใภ้ แต่หลวงราชก็ไม่ได้มีใจให้สารภีแต่อย่างใด
          จางวางพ่วงตัดสินใจให้สินแต่งงานกับพิกุล ทำให้พิกุลและเอื้อยเสียใจมาก แต่พิกุลก็ไม่สามารถขัดพ่อได้ แต่สินเห็นแก่ความรักที่พิกุลมีต่อหลวงราช จึงยอมเป็นผู้เสียสละ พาพิกุลไปเจอกับหลวงราชที่กระท่อมเก่าๆของครูทับ(พรเลิศพิพัฒน์รุ่งเรือง)และท่านจัน(สโรชา วาทิตตพันธ์) ครูเป่าปี่ที่รักกัน อยู่ด้วยกันจนเสียชีวิตไปแล้ว พิกุลเห็นถึงความรักของหลวงราชที่มีต่อเธอ ยอมสละความสุขสบายส่วนตัวมาอยู่อย่างลำบากในกระท่อมหลังเล็กๆ ทั้งยอมขัดใจท่านผู้หญิงเกสรผู้เป็นแม่ พิกุลก็เลยยอมตกเป็นของหลวงราชในที่สุด ทั้งคู่ใช้ชีวิตชาวบ้านอย่างมีความสุข ขณะที่สารภีและชบาให้คนมาสืบหาตามหลวงราช ผ่านมาที่กระท่อมของครูทับ ก็ไม่เจอ เพราะวิญญาณของท่านจันช่วยอำพรางเอาไว้ สุดท้ายหลวงราช ตัดสินใจพาพิกุล ไปขอขมาจางวางพ่วง ให้สัญญาว่าจะรีบกลับพระนคร ให้พ่อมาสู่ขอและจัดพิธีแต่งงานกับพิกุลให้ถูกต้อง จางวางพ่วง แม้จะโกรธมาก แต่สุดท้ายเห็นแก่ความรักของทั้งคู่ ทำให้หลวงราชและพิกุลดีใจมาก
หลวงราชกลับไปที่บ้าน เจ้าพระยาพิชัยเดชาไม่ได้ขัดข้องอะไร แต่ก็เกิดเหตุท่านผู้หญิงเกสร และสร้อย โดนโจรบุกปล้นบ้านและฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม ซึ่งก็เป็นฝีมือของสารภี หลังจัดพิธีศพ ทางจีนพ้งและสารภี ยังวางแผนร้ายบีบบังคับให้หลวงราชต้องแต่งงานกับสารภี เพื่อเห็นแก่ชาติบ้านเมือง หลวงราชจำยอม โดยตั้งใจว่าหลังแต่งงานจะรีบไปอธิบายให้พิกุลเข้าใจเรื่องราวทั้งหมด แต่สารภีกลับใช้ให้ปิง(ว่าที่ร้อยตรีภัทรกฤษณ์ พุ่มพิพัฒน์) ลูกน้องของจีนพ้งไปฆ่าล้างครัวครอบครัวของพิกุล ทำให้จางวางพ่วงและแม่เพียร สุด อ่ำ ต้องตายอย่างทารุณ เหลือเพียงพิกุล สิน และ เอื้อย
          พิกุลเสียใจมากที่ตัวเธอเป็นต้นเหตุที่ทำให้พ่อแม่ต้องตาย เดินทางเข้าพระนคร เพื่อไปหาหลวงราช หาความจริงเรื่องที่หลวงราชผิดสัญญา และกำลังจะแต่งงานกับสารภี แล้วพิกุลก็ต้องเศร้าใจอย่างมาก เพราะเห็นหลวงราชเข้าพิธีแต่งงานกับสารภีจริงๆ พิกุลเสียใจมาก เดินไปที่ท่าน้ำที่เธอกับหลวงราชนัดเจอกันเป็นประจำ พิกุลเป่าปี่ไปเรื่อยๆ คิดถึงเรื่องราว คำสัญญาของหลวงราช พิกุลเป่าปี่จนสิ้นใจตาย ไม่ได้เจอกับหลวงราชเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่หลวงราชโดนเล่ห์มายาของสารภี กว่าจะได้มาเจอกับพิกุล ก็เหลือเพียงร่างที่ไร้วิญญาณ หลวงราชร้องไห้ฟูมฟาย เสียใจมาก สารภียังมาเยาะเย้ยถากถาง ดีใจที่เห็นพิกุลตาย หลวงราชสุดจะทน ต่อว่าสารภีจนเธอโกรธลุแก่โทสะ เอาลิ่มแทงหลวงราชจนบาดเจ็บ หลวงราชพร้อมจะตาย ท้าให้สารภีแทงให้ตรงหัวใจ พร้อมจับมือสารภีให้แทง หลวงราชยืนยันว่าไม่มีทางจะรักสารภี เพราะเขารักเพียงพิกุลคนเดียวเท่านั้น สารภีจะได้แค่เพียงร่างกาย แต่ไม่ได้ใจของเขาไปครอง
          เรื่องราวความรักของหลวงราช พิกุล และสารภี ได้สิ้นสุดลงในชาตินี้ แต่ความรัก ความแค้นของพิกุลที่มีต่อหลวงราช กำลังจะเริ่มต้นขึ้น จะเป็นอย่างไรก็ต้องติดตามชมในชาติภพใหม่ เข้มข้น ชวนติดตามทุกฉากทุกตอน..   

FANCLUBENJOYJAM on October 19, 2018, 10:46:46 PM
คำอธิบายว่าด้วย "ปี่แก้วนางหงส์"

          วงดนตรีไทยแบ่งเป็นจำพวกใหญ่ๆ จะมีอยู่ 3 จำพวกคือ 1.วงปี่พาทย์ 2.วงเครื่องสาย 3.วงมโหรี
ปี่พาทย์นางหงส์ เป็นชื่อเรียกวงปี่พาทย์ประโคมงานศพตามประเพณีส่งวิญญาณขึ้นสู่สรวงสวรรค์ด้วยนกศักดิ์สิทธิ์ คือ หงส์ เพราะหงส์เป็นสัตว์มีปีก บินขึ้นฟ้าได้ แล้วเรียกเป็นนางตามประเพณียกย่องเพศหญิงเป็นใหญ่ในพิธีกรรม
          นางหงส์ เป็นชื่อเครื่องประโคม มีปี่กับกลองมลายูหลายใบ เรียกกันว่านางหงส์ ไม่ใช่ชื่อเพลงที่ประโคม (สมเด็จฯ เจ้าฟ้านริศรานุวัดติวงศ์ มีลายพระหัตถ์ ลงวันที่ 8 กรกฎาคม 2483 ทูลสมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ) ต่อมาเรียกปี่พาทย์ที่ใช้ประโคมงานศพว่า ปี่พาทย์นางหงส์ นานเข้าก็เหมาเรียกจังหวะหน้าทับกลองที่ตีกำกับทำนองเพลงประโคมตอนเผาศพว่านางหงส์ด้วย
          คำว่า นางหงส์ หมายถึง (นาง) นก (ตัวเมีย) ตามประเพณีดึกดำบรรพ์ที่ "ปลงด้วยนก" หมายถึงให้นกพาขวัญและวิญญาณขึ้นฟ้า (สวรรค์) มีหลักฐานเก่าสุดเป็นลายเส้นรูปนกบนหน้ากลองทอง (มโหระทึก) ราว 2,500 ปีมาแล้ว ครั้นเปลี่ยนคติทำพิธีเผาศพตามอินเดียก็ยังรักษาร่องรอยดั้งเดิม คือให้นางนกพาขวัญและวิญญาณสู่ฟ้า กลายเป็น "เจ้าแห่งฟ้า" จึงเรียกนางนกอย่างยกย่องว่า "นางหงส์"
          เหตุที่ใช้ชื่อวงปี่พาทย์นี้ว่าวงปี่พาทย์นางหงส์ก็เนื่องจากเรียกตามชื่อเพลงที่เล่นคือเพลงเรื่องนางหงส์ โดยจะใช้เล่นเฉพาะงานอวมงคลเท่านั้น เพลงนางหงส์ อันที่จริงแล้วก็คือชื่อเพลงไทยเดิมเพลงหนึ่ง ที่มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยา และเพลงนางหงส์ซึ่งเป็นเพลงในอัตราจังหวะสองชั้น ที่ใช้บรรเลงประโคมศพ จะมีหลายเพลงรวมกัน ประกอบด้วยเช่น พราหมณ์เก็บหัวแหวน สาวสอดแหวน แมลงวันทอง กระบอกทอง โดยต่อมาในปัจจุบันวงปี่พาทย์นางหงส์มักจะใช้กลองทัดตีแทนกลองมลายูในเวลาประโคมศพ ซึ่งในหมู่นักดนตรีไทยมักจะพูดเลียนเสียงว่า "ครึ่มครึ่ม" ส่วนกลองมลายูนั้นในปัจจุบันแทบจะไม่มีให้เห็น อาจเป็นเพราะสาเหตุการใช้หวายทำสายเร่งเสียง ซึ่งหาช่างทำกลองไม่ได้ ฉะนั้นกลองที่ใช้ในวงปี่พาทย์นางหงส์ที่เราเห็นในตอนนี้ จะเป็นกลองแขกที่ใช้ไม้งอๆ ตีนั่นเอง
          ปี่พาทย์นางหงส์ซึ่งเป็นวงปี่พาทย์ที่มีเครื่องดนตรีประเภทเครื่องตี เช่น ระนาดเอก ระนาดทุ้ม ฆ้องวงใหญ่ ฆ้องวงเล็ก และฉิ่ง ฉาบ ส่วนปี่ที่ใช้ในวงปี่พาทย์นางหงส์นั้น จะใช้ปี่ชวาและกลองมลายู วงปี่พาทย์นางหงส์ เดิมเป็นวงที่ใช้บรรเลงในงานศพของสามัญชน ต่อมาได้นำมาบรรเลงในงานสวดพระอภิธรรมศพเจ้านาย และใช้ในตอนถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระศพ เมื่อครั้งงานพระบรมศพของสมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีพระประสงค์ให้นำวงปี่พาทย์นางหงส์ ของกรมศิลปากรมาประโคมย่ำยาม ต่อจากวงประโคมของงานเครื่องสูง สำนักพระราชวัง จึงนับเป็นครั้งแรกที่ได้นำวงปี่พาทย์นางหงส์มาใช้ในงานพระบรมศพด้วย
          ส่วนบทประพันธ์เรื่อง "ปี่แก้วนางหงส์" นั้น นางเอกเป่าปี่จนตาย เพราะความรักและกลายเป็นวิญญาณ ซึ่งสันนิษฐานว่าคุณเสน่ห์ โกมารชุน นำเพลงนางหงส์ซึ่งเป็นเพลงที่ใช้บรรเลงงานศพ เอามาผนวกกับที่นางเอกเป่าปี่แก้ว (ซึ่งจริงๆแล้วปี่ที่นางเอกเป่าในละครเวอร์ชั่นที่แล้วคือปี่ใน) จึงตั้งชื่อเรื่องว่าปี่แก้วนางหงส์ ส่วนคำว่า ปี่แก้ว นั้น มีปรากฏในชื่อเพลงไทยเดิม คือ "เขมรปี่แก้ว" และในบทละครเรื่องนางมโนราห์ ที่ว่า "ลูกเอยเคยฟังแต่ปี่แก้วพร้อมแล้วทั้งปี่ไฉน"
          นอกจากนี้ คำว่าปี่แก้ว ยังปรากฏในเรื่องพระอภัยมณีที่ว่า...
          "แล้วทรงเป่าปี่แก้วให้แจ้วเสียง สอดสำเนียงนิ้วเอกวิเวกหวาน
          พวกโยคีผีสางทั้งนางมาร ให้เสียวซ่านซับซาบวาบหัวใจ"
          ในการตีความ ปี่แก้ว จึงไม่ใช่แค่เครื่องดนตรีเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญญะของโลกียวัตถุ คือเป็นเครื่องดนตรีที่อาศัยเสียงเป็นสื่อเล้าโลมใจคนฟังให้เคลิบเคลิ้ม ซึ่งเสียงดนตรี ก็เป็นหนึ่งในรสสัมผัสทางกามตัณหานั่นเอง ซึ่งโครงเรื่องที่เพิ่มเติมเข้าไปนั้น ใช้ปี่ในการสร้างปัญหาให้แก่ตัวละครเอกที่ยังเป็นปุถุชนที่ยังหนีไม่พ้นเรื่องรูปรสกลิ่นเสียงสัมผัส ย่อมหนีไม่พ้นความหลงใหลเรื่องโลกียสุขไปได้ ด้วยเหตุนี้หลวงราชจึงมีเมียหลายคน ก่อนที่จะกลับชาติมาเกิดเพื่อชดใช้กรรม ก่อนที่จะละความสุขในระดับโลกียะไปสู่การแสวงหาความสุขในระดับโลกุตระในตอนจบของเรื่อง.

FANCLUBENJOYJAM on October 24, 2018, 08:22:46 PM
สกู๊ปเปิดละครปี่แก้วนางหงส์ วันแรก 31 ตุลาคม เวลา 20.20 น.ช่อง 3 “เกรท-เบลลา”จับคู่หวานซึ้ง รักข้ามภพใน “ปี่แก้วนางหงส์”          หลังจากรอกันมานาน เตรียมออกอากาศให้ได้ชมกันแล้วสำหรับละครรักโรแมนติกข้ามภพเรื่อง "ปี่แก้วนางหงส์" ของผู้จัด จริยา แอนโฟเน บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด กำกับโดย แมน เมธี นำแสดงโดยพระนาง เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ และ เบลล่า-ราณี แคมเปน ร่วมด้วยดาราเจ้าบทบาทอีกคับคั่ง อาทิ เก้า-สุภัสสรา ธนชาต,อเล็กซ์ เรนเดล,พริมา พันธุ์เจริญ,สรพงศ์ ชาตรี,สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ,เกรียงไกร อุณหะนันทน์,ดวงตา ตุงคะมณี,ทนงศักดิ์ ศุภการ เป็นต้น

          "ปี่แก้วนางหงส์" สร้างจากบทประพันธ์ของ เสน่ห์ โกมารชุน บทโทรทัศน์โดย บลูลาวา เป็นเรื่องของพิกุลหญิงสาวผู้มีพรสวรรค์ในการเป่าปี่แก้ว ปี่แก้วเป็นทั้งชีวิตและจิตใจของเธอจนกระทั่งวันหนึ่งเสียงปี่อันไพเราะได้นำเธอให้มาพบรักกับชายสูงศักดิ์อย่างหลวงราช ทว่าความแตกต่างของฐานันดรทำให้รักของเธอไม่สมหวัง โศกนาศกรรมแห่งความรักจึงบังเกิดขึ้น แต่ด้วยหัวใจที่มั่นในรัก แม้นตัวจะตายจากไปแล้ว แต่ดวงวิญญาณของพิกุลก็ยังรอชายคนรักกลับมาหาเธอ แม้ว่าจะต้องรอกี่ภพกี่ชาติก็ตาม...

           พิกุล(ราณี แคมเปน) นักเป่าปี่แก้วผู้มีความสามารถ อยู่ในคณะมโหรีปี่พาทย์ของจางวางพ่วง(สรพงศ์ ชาตรี) ต่อมาเจ้าพระยาพิชัยเดชา(เกรียงไกร อุณหะนันทน์)ได้เมตตารับคณะของจางวางพ่วงเข้ามาอยู่ในบ้านพิชัยเดชาทั้งหมดทั้งนางเพียร(สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ)แม่ของพิกุล เอื้อย(พริมา พันธุ์เจริญ)เพื่อนสนิทของพิกุล ลูกสาวของนางสุด(นฤมล พงษ์สุภาพ)แม่ครัวประจำคณะ แล้วยังมีอ้น(คิง ก่อนบ่าย) กับอ่ำ(สมัชญ์ เนียมสะอาด) แล้วก็สิน(อเล็กซ์ เรนเดลล์) มือตีฆ้องวง ซึ่งเข้ามาทีหลัง สินดีใจมากเพราะแอบชอบพิกุลมานานแล้วขณะที่เอื้อยก็แอบรักสิน แต่สินไม่สนใจ พิกุลได้พบกับหลวงราช(วรินทร ปัญหกาญจน์)ลูกชายคนเดียวของเจ้าพระยาพิชัยเดชา และ ท่านผู้หญิงเกสร(ดวงตา ตุงคะมณี) เมื่อเจอกันหลวงราชตกหลุมรักพิกุลทันที คอยมาหาพิกุลเท่าที่โอกาสจะอำนวย หลวงราชแอบพบกับพิกุลจนทำให้จางวางพ่วงรู้จนได้ จางวางพ่วงโกธรมากที่รู้ว่าพิกุลไม่เจียมตัว ไปแอบชอบพอกับหลวงราชผู้เป็นลูกของเจ้านาย และด้วยความที่หลวงปู่ที่จางวางพ่วงเคารพ เคยทำนายเอาไว้ว่า หากมีลูกสาว จงให้ระวังลูกสาวจะมีเคราะห์หนักที่เกิดจากชายสูงศักดิ์นำพามาให้ซึ่งเป็นผลมาจากกรรมในอดีตชาติ ทำให้จางวางพ่วงเป็นห่วงอนาคตของพิกุล ฝ่ายท่านผู้หญิงเกสรเมื่อรู้ว่าหลวงราชมีใจให้กับพิกุลก็ไม่พอใจเป็นอย่างมาก ท่านผู้หญิงเกสรก็เลยพยายามจะหาทางไล่ครอบครัวของจางวางพ่วงออกไปจากวัง ทว่าไม่สำเร็จเพราะเจ้าพระยาพิชัยคอยให้ท้ายครอบครัวของจางวางพ่วงอยู่ตลอดเวลา ท่านผู้หญิงเกสรก็เลยต้องให้สร้อย(วิมลพรรณ ชาลีจังหาญ) บ่าวรับใช้คนสนิทไปคอยกลั่นแกล้งพิกุลเพื่อความสะใจ

          หลวงราชเข้าทำงานมีตำแหน่งในกระทรวง ได้รับความไว้วางใจจากท่านเจ้าคุณต่วน(วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) และได้รู้จักกับสารภี(สุภัสสรา ธนชาต) ลูกสาวของจีนพ้ง(ทนงศักดิ์ ศุภการ) คหบดีผู้ร่ำรวยและมีอิทธิพล สารภีชอบหลวงราชมาก คอยมาทำธุระที่กระทรวงเพื่อเจอกับหลวงราช ขณะที่เจ้าพระยาพิชัยเดชาก็เห็นว่าสารภีเหมาะสมกับหลวงราช แต่ท่านผู้หญิงเกสร ไม่ชอบสารภีเลย เห็นว่าเป็นลูกเจ๊กลูกจีน ไม่คู่ควรกับหลวงราช และนิสัยก็หยิ่งผยอง ไม่ยอมก้มหัวให้ใคร ท่านผู้หญิงเกสรกลัวว่าหลวงราชจะพลาดท่าเสียทีถูกหญิงสาวต่ำต้อยอย่างพิกุลจับเป็นสามี ก็เลยทำทีรับคุณหญิงดาว(การัญชิดา คุ้มสุวรรณ)และคุณหญิงเดือน(นาตาชา จุลานนท์) ลูกสาวฝาแฝดของเจ้าพระยายุทธนามนตรี(ศานติ สันติเวชกุล)กับ มรว. พิศพิราศ(สุรัตนา คล่องตระกูล)มารู้จักใกล้ชิดหลวงราช แต่หลวงราชไม่สนใจ หญิงดาวหญิงเดือนไปหาเรื่องสารภี สุดท้ายสารภีให้คนของพ่อฆ่าหญิงดาวหญิงเดือน แต่อย่างไรก็ตามหลวงราชก็ไม่ได้สนใจสารภีแม้แต่น้อย จาวางพ่วงไม่อยากให้พิกุลยุ่งเกี่ยวกับหลวงราช จึงให้สินแต่งงานกับพิกุล ทำให้พิกุลและเอื้อยเสียใจมาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ แต่สินเห็นแก่ความรักที่พิกุลมีต่อหลวงราช นัดแนะให้หลวงราชไปเจอพิกุลที่กระท่อมเก่าๆของครูทับ(พรเลิศพิพัฒน์รุ่งเรือง)และท่านจัน(สโรชา วาทิตตพันธ์) ครูเป่าปี่ที่รักกัน อยู่ด้วยกันจนเสียชีวิตไปแล้ว พิกุลเห็นถึงความรักของหลวงราชที่มีต่อเธอ ยอมสละความสุขสบายส่วนตัวมาอยู่อย่างลำบากในกระท่อมหลังเล็กๆ ทั้งยอมขัดใจท่านผู้หญิงเกสรผู้เป็นแม่ พิกุลก็เลยยอมตกเป็นของหลวงราชในที่สุด ทั้งคู่ใช้ชีวิตชาวบ้านอย่างมีความสุข หลวงราช ตัดสินใจพาพิกุล ไปขอขมาจางวางพ่วง ให้สัญญาว่าจะรีบกลับพระนคร ให้พ่อมาสู่ขอและจัดพิธีแต่งงานกับพิกุลให้ถูกต้อง จางวางพ่วง แม้จะโกรธมาก แต่สุดท้ายเห็นแก่ความรักของทั้งคู่ ทำให้หลวงราชและพิกุลดีใจมาก

          หลวงราชกลับไปที่บ้าน เจ้าพระยาพิชัยเดชาไม่ได้ขัดข้องอะไร แต่ก็เกิดเหตุท่านผู้หญิงเกสร และสร้อย โดนโจรบุกปล้นบ้านและฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม ซึ่งก็เป็นฝีมือของสารภี หลังจัดพิธีศพ ทางจีนพ้งและสารภี ยังวางแผนร้ายบีบบังคับให้หลวงราชต้องแต่งงานกับสารภี เพื่อเห็นแก่ชาติบ้านเมือง หลวงราชจำยอม โดยตั้งใจว่าหลังแต่งงานจะรีบไปอธิบายให้พิกุลเข้าใจเรื่องราวทั้งหมด แต่สารภีกลับใช้ให้ปิง(ว่าที่ร้อยตรีภัทรกฤษณ์ พุ่มพิพัฒน์) ลูกน้องของจีนพ้งไปฆ่าล้างครัวครอบครัวของพิกุล ทำให้จางวางพ่วงและแม่เพียร สุด อ่ำ ต้องตายอย่างทารุณ เหลือเพียงพิกุล สิน และ เอื้อย

          พิกุลเสียใจมากที่ตัวเธอเป็นต้นเหตุที่ทำให้พ่อแม่ต้องตาย เดินทางเข้าพระนคร เพื่อไปหาหลวงราช แล้วพิกุลก็ต้องเศร้าใจอย่างมาก เพราะเห็นหลวงราชเข้าพิธีแต่งงานกับสารภีจริงๆ พิกุลเสียใจมากที่หลวงราชผิดสัญญา เดินไปที่ท่าน้ำที่เธอกับหลวงราชนัดเจอกันเป็นประจำ พิกุลเป่าปี่ไปเรื่อยๆ คิดถึงเรื่องราว คำสัญญาของหลวงราช พิกุลเป่าปี่จนสิ้นใจตาย ไม่ได้เจอกับหลวงราชเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่หลวงราชโดนเล่ห์มายาของสารภี กว่าจะได้มาเจอกับพิกุล ก็เหลือเพียงร่างที่ไร้วิญญาณ หลวงราชร้องไห้ฟูมฟาย เสียใจมาก สารภียังมาเยาะเย้ยถากถาง ดีใจที่เห็นพิกุลตาย หลวงราชสุดจะทน ต่อว่าสารภีจนเธอโกรธลุแก่โทสะ เอาลิ่มแทงหลวงราชจนบาดเจ็บ หลวงราชพร้อมจะตาย ท้าให้สารภีแทงให้ตรงหัวใจ พร้อมจับมือสารภีให้แทง หลวงราชยืนยันว่าไม่มีทางจะรักสารภี เพราะเขารักเพียงพิกุลคนเดียวเท่านั้น สารภีจะได้แค่เพียงร่างกาย แต่ไม่ได้ใจของเขาไปครอง

          เรื่องราวความรักของหลวงราช พิกุล และสารภี ได้สิ้นสุดลงในชาตินี้ แต่ความรัก ความแค้นของพิกุลที่มีต่อหลวงราช กำลังจะเริ่มต้นขึ้น จะเป็นอย่างไรก็ต้องติดตามชมในชาติภพใหม่ เข้มข้น ชวนติดตามทุกฉากทุกตอน.. เกรท-วรินทร พูดถึงบทหลวงราช และ นิราศ ที่สวมบทว่า

          "เรื่องนี้ผมต้องรับบทเป็นตัวละครสามคน สามภพสามชาติครับ และชาติแรกก็คือหลวงราช จะเป็นชายหนุ่มหน้าตาดี มีเสน่ห์ เชื่อมั่นในตัวเองสูง ลูกชายคนเดียวของเจ้าพระยาพิชัยเดชากับท่านผู้หญิงเกสร จบจากเมืองนอก ก็ถือว่าเป็นชายหนุ่มที่เพอร์เฝ็คมาก หล่อ รวย ตระกูลดี งานก็ดีด้วย สาวๆก็รุมชอบ แต่พอไปเจอพิกุล ก็จะหลงรักเลย ก็เป็นความรักที่มีอุปสรรค เพราะฐานะต่างกัน แม่ของหลวงราช ก็จะไม่ชอบพิกุลด้วย แล้วก็มีเรื่องงาน เรื่องของสารภี ผู้หญิงอีกคนหนึ่งมาเกี่ยวพัน ทำให้ความรักวุ่นวายกันไป ข้ามชาติกันไปอีก คาแรกเตอร์ชาติสองเป็นนิราศ ความรักของเขาก็จะวนเวียนอยู่กับพิกุลแหละ เรื่องนี้ได้ร่วมงานกับ เบลล่า เป็นครั้งแรก ต้องบอกเลยว่าเบลล่าเป็นนักแสดงที่เก่งมาก เล่นเก่ง รายละเอียดทุกเม็ดเลยครับ แล้วบทพิกุล ยากมาก ทั้งดราม่า ทั้งผี อารมณ์หลากหลายมาก ถือว่าเป็นบทที่ยากที่สุดตั้งแต่ผมเล่นละครมาเลย แต่บอกได้เลยว่าละครสนุก ครบรส เข้มข้นกันตลอด ตั้งแต่ชาติแรกถึงชาติสุดท้าย ต้องดูต่อเนื่องกันตั้งแต่ตอนแรกเลยครับ"

          ส่วนเบลล่า-ราณี กับบทของพิกุล

          "พิกุลในชาติแรก จะเป็นคนปี่ อยู่ในวงปี่พาทย์ จะเป็นผู้หญิงที่อยู่ในกรอบของคนในยุคสมัยนั้น แล้วบังเอิญได้มาเจอหลวงราช ก็ไปตกหลุมรักกัน ชอบกัน มีสัญญารักต่อกัน แต่แล้วก็มีเหตุว่าหลวงราชไปแต่งงานกับผู้หญิงอีกคนคือสารภี ความรัก คำสัญญา ก็เหมือนผิดคำพูดกัน เรื่องนี้จะมีทั้งความรักหวานโรแมนติกมากๆ แล้วก็รักที่พลัดพรากผิดหวัง เหมือนที่เพลงว่า ถูกจองจำด้วยคำว่ารัก ติดบ่วงด้วยคำว่ารอ รอกันไปหลายชาติเลย จากคนกลายเป็นผี ก็ยังรอที่จะรักผู้ชายคนนี้ เรื่องนี้เบลบอกได้เลยว่ายาก ยากจริงๆค่ะ ไม่คิดว่าจะยากขนาดนี้ ตอนชาติแรกเป็นพิกุล ว่ายากแล้ว อารมณ์ดราม่าขั้นสุดแล้ว พอมาเป็นผีพิกุล ยากยิ่งกว่าเลย เพราะมีอารมณ์หลากหลายในฉากเดียว ทั้งรักทั้งแค้น อารมณ์เปลี่ยนตลอด แสดงกับพี่เกรท ก็ดีมากเลยค่ะ ช่วยรับส่งอารมณ์กันได้ดี ลื่นไหลกันไปค่ะ เวลาหวานก็หวานกันจนเขินเลยค่ะ แต่พอดราม่าก็น้ำตานองหน้า สุดสุดจริงๆค่ะ ไม่อยากเล่ามาก แต่อยากให้ชมตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ"

          ติดตามชมบทบาทของเกรท-เบลล่า ในละคร "ปี่แก้วนางหงส์" ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.20 น.ช่อง 3HD ช่อง 33 เริ่มพุธที่ 31 ตุลาคมนี้ตอนแรก...

FANCLUBENJOYJAM on October 29, 2018, 09:49:41 PM
เรื่องย่อละคร “ปี่แก้วนางหงส์” ตอนที่ 1 วันพุธที่ 31 ตุลาคม เวลา 20.20 น.ช่อง 3

          ปี่แก้วนางหงส์ สร้างจากบทประพันธ์ของ เสน่ห์ โกมารชุน บทโทรทัศน์โดย บลูลาวา กำกับโดย แมน เมธี ดำเนินงานสร้างโดย จริยา แอนโฟเน บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด

          พิกุล(ราณี แคมเปน) หญิงสาวหน้าตาสะสวยผู้เติบโตมาในคณะมโหรีปี่พาทย์ของจางวางพ่วง(สรพงษ์ ชาตรี)ผู้เป็นพ่อ ถูกสอนให้เป่าปี่แก้วจนมีความสามารถเป็นที่เลื่องลือไปทั่วทั้งพระนครทั้ง ๆ ที่อายุยังน้อย จางวางพ่วงเป็นหัวหน้าคณะวงมโหรีปี่พาทย์ที่มีชื่อเสียง พิกุลถูกสอนให้เป่าปี่แก้วมาตั้งแต่เด็ก โดยได้รับการสืบทอดปี่แก้วมาจากย่าของเธอที่เสียชีวิตไปแล้ว เพราะธรรมเนียมของตระกูลที่จางวางพ่วงยึดถือปฏิบัติกันมา โดยคนที่จะเป่าปี่แก้วได้นั้นจะต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้น พิกุลมีเพื่อนสนิทคือเอื้อย(พริมา พันธุ์เจริญ)หญิงสาววัยเดียวกันที่เป็นลูกสาวของนางสุด(นฤมล พงษ์สุภาพ)แม่ครัวผู้อาศัยอยู่ในเรือนของจางวางพ่วง แต่เอื้อยเป็นคนที่มีนิสัยทโมน หัวช้ามักจดจำโน้ตดนตรีไม่ค่อยได้ เอื้อยก็เลยถูกสอนให้เล่นฉิ่งแทนที่จะไปเล่นเครื่องดนตรีชิ้นอื่นที่ยากกว่า

          หลวงราช(วรินทร ปัญหกาญจน์) ลูกชายคนเดียวของเจ้าพระยาพิชัยเดชา(เกรียงไกร อุณหะนันทน์) และ ท่านผู้หญิงเกสร(ดวงตา ตุงคะมณี)เดินทางกลับมาจากเมืองนอก ไม่ยอมเข้าบ้าน ชวนมุด(หนึ่ง ชัชวาล) ไปเที่ยวตลาดที่สุพรรณบุรี มีเรื่องกับนักเลงด้วยความคึกคะนอง ดีที่ไม่บาดเจ็บเป็นอันตราย หลวงราชได้มีโอกาสช่วยพิกุลที่จมน้ำ แต่ยังไม่มีโอกาสคุยกัน มาพบกันอีกทีตอนที่พิกุลกำลังเป่าปี่อยู่ แต่พอเข้าไปทัก มีงูเลื้อยมาจะกัดพิกุล หลวงราชรีบเข้าไปช่วย แต่ก็ทำให้ปี่ของพิกุลแตก เธอเสียใจมาก ไม่กล้าบอกจางวางพ่วง เพราะถือว่าเป็นโทษหนัก

FANCLUBENJOYJAM on October 29, 2018, 10:06:57 PM
เรื่องย่อละคร “ปี่แก้วนางหงส์” ตอนที่ 2 พฤหัสที่ 1 พฤศจิกายน เวลา 20.20 น.ช่อง 3

          หลวงราช(เกรท วรินทร) พยายามหาโอกาสเจอพิกุล(เบลล่า) แต่ไม่มีโอกาส เพราะเจ้าพระยาพิชัยเดชา(อุ้ย เกรียงไกร)เรียกตัวกลับบ้านเสียก่อน แต่หลวงราชก็ไม่ยอมกลับเสียทีเดียว หนีไปเที่ยวกับเพื่อน ส่วนกำนัน(ปราบต์)และหลวงบำรุง(โกสินทร์) นำเสนอเจ้าพระยาพิชัยเดชา ให้มีการประชันวงปี่พาทย์กับวงของจางวางพ่วง(สรพงษ์) เพราะนักปี่พิกุล(เบลล่า)มีฝีมือมาก เจ้าพระยาพิชัยเดชาสนใจ เดินทางมาสุพรรณบุรี เพื่อขอประชันวงปี่ จางวางพ่วงจำใจรับคำ แต่ไม่ให้พิกุลเป่าปี่ เพราะยังโกรธเรื่องที่ทำปี่แตก และปิดบังเรื่องที่ไปเป่าปี่ของท่านจันทร์(เต๋า สโรชา) อาจารย์ปี่ของจางวางพ่วง ซึ่งล่วงลับไปแล้ว พิกุลเสียใจมาก แต่ทำอะไรไม่ได้

          วันประชันวงปี่พาทย์มาถึง พิกุลไปดูการประชันปี่พาทย์ด้วย ปรากฏว่านายเชยคนเป่าปี่เกิดป่วยกะทันหัน เป่าปี่ต่อไม่ได้ ตอนแรกจางวางพ่วง จะยอมแพ้ แต่นางเพียร(สรวงสุดา) ซึ่งเอาปี่ของท่านจันทร์มาด้วย ขอร้องจางวางพ่วง ให้พิกุลเป่าปี่ต่อ สุดท้ายจางวางพ่วงยินยอม พิกุลดีใจ เป่าปี่จนชนะการประชันปี่ ทั้งเจ้าพระยาพิชัยเดชาก็รู้สึกชื่นชมมาก จางวางพ่วงยอมยกปี่ของท่านจันทร์ให้กับพิกุล ขณะเดียวกันเจ้าพระยาพิชัยเดชา ตัดสินใจไปขอให้จางวางพ่วงไปแสดงปี่พาทย์ที่เมืองหลวง โดยขอให้ไปทั้งวง โดยไปอยู่ที่บ้านของเจ้าพระยาพิชัยเดชา สุดท้ายจางวางพ่วงยอมไป โดยมีสิน(อเล็กซ์ เรนเดล) คนเล่นฆ้องวง มาร่วมประจำวงด้วย สินแอบชอบพิกุลมานานแล้ว แต่พิกุลไม่สนใจอะไร ขณะเดียวกันเอื้อย(พริม พริมา) ก็ชอบสินเช่นกัน เมื่อไปถึงเมืองหลวง พิกุลได้พบกับหลวงราช ยิ่งรู้ว่าเป็นลูกชายคนเดียวของเจ้าพระยาพิชัยเดชา ก็แปลกใจมากรู้ถึงความแตกต่างที่มีต่อกัน ไม่อยากจะยุ่งเกี่ยว แต่หลวงราชนั้นชอบพิกุลตั้งแต่แรก คอยที่จะมาหาพิกุลที่เรือนเสมอ ส่วนที่กระทรวงที่หลวงราชทำงาน ได้เจอกับสารภี(เก้า สุภัสสรา) ลูกสาวของจีนพ้ง(ทนงศักดิ์ ศุภการ) ผู้มีอิทธิพล สารภีเจอกับหลวงราชก็ชอบทันที คอยมาหาที่กระทรวง ขณะเดียวกันท่านผู้หญิงเกสร(ดวงตา)ไม่ค่อยชอบวงปี่พาทย์เท่าไหร่ คอยจะหาเรื่อง จนกระทั่งปะทะกับจางวางพ่วง

FANCLUBENJOYJAM on October 31, 2018, 11:00:19 PM
สกู๊ปละครปี่แก้วนางหงส์ วันแรก 31 ตุลาคม เวลา 20.20 น.ช่อง 3 “เกรท-เบลล่า”กอดใกล้ชิด เปิดฉาก “ปี่แก้วนางหงส์”

          เปิดฉากละครรักโรแมนติกดราม่าเรื่อง "ปี่แก้วนางหงส์" ของผู้จัด จริยา แอนโฟเน บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด กำกับโดย แมน เมธี ก็มีฉากใกล้ชิดของพระนาง เกรท-วรินทร ปัญหากาญจน์ และ เบลล่า-ราณี แคมเปน ให้ได้ชมกัน

          โดยเป็นตอนที่พิกุล(เบลล่า ราณี) นักเป่าปี่ประจำวงศ์ปี่พาทย์ชื่อดัง กำลังซ้อมเป่าปี่อยู่ เห็นหลวงราช(เกรท วรินทร)เดินเข้ามาพอดี จะถอยหนี หลวงราชรีบคว้าตัวมาเพราะเห็นงูจงอางกำลังแผ่แม่เบี้ยจะฉกกัด พิกุลพยายามจะหนีออกจากวงแขนของ
หลวงราช ทำให้หลวงราชต้องคว้าตัวเข้ามาใกล้ชิด งูเข้ามาใกล้ หลวงราชก็เลยเอาปี่ในมือของพิกุลโยนใส่งู ทำให้งูพันรอบปี่ พิกุลเป็นห่วงปี่มากจนร้องไห้ หลวงราชได้แต่กอดปลอบใจ

          ฉากนี้ถ่ายทำกันที่วัดพระยาแมน จ.อยุธยา เป็นฉากตื่นเต้นของทั้งเกรทและเบลล่าเพราะมีงูเห่าเข้าฉากด้วย ผู้กำกับ แมน เมธี วางแผนการถ่ายทำอย่างละเอียด ใช้เวลารวดเร็ว เพราะห่วงเรื่องงูจะเป็นอันตรายกับทุกคน ก็เลยถ่ายงูเลื้อยและพันปี่ก่อนเลย แล้วมีเกรท-เบลล่า ร่วมเฟรมนิดหน่อย แต่แค่นั้นก็ใจหายแล้ว แต่ดีที่งูแสดงเก่ง แป๊บเดียวก็เรียบร้อย คราวนี้มาถึงบทพูดของพระนาง แล้วก็ฉากกอดหลบงูกัน ฉากนี้ผู้กำกับให้ เกรท จับ เบลล่าหมุนเข้าหาไปมาหลายรอบจนผมปลิวสลวย สวยงามมาก เบลล่าบอกว่าฉากใกล้ชิดหัวชนกัน อันนี้ไม่ยาก แต่ยากตรงถ่ายกับงูนั่นแหละ สมาธิไม่ค่อยดี กลัวงูเลื้อยเข้าหากันทั้งกอง "(หัวเราะ)

          ติดตามชมฉากเปิดเรื่องแบบตื่นเต้นของละคร "ปี่แก้วนางหงส์"ได้ในวันแรกพุธที่ 31 ตุลาคม เวลา 20.20 น.ช่อง 3HD ช่อง 33

FANCLUBENJOYJAM on November 08, 2018, 08:54:43 AM
สกู๊ปละครปี่แก้วนางหงส์ พุธที่ 7 พฤศจิกายน เวลา 20.20 น.ช่อง 3 “เกรท-เบลล่า”ร้องไห้กอดกัน เจออุปสรรคความรัก

          ออกอากาศมาได้ 2 ตอน พระนาง เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ และ เบลล่า-ราณี แคมเปน ในละคร "ปี่แก้วนางหงส์" ของผู้จัด จริยา แอนโฟเน บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด กำกับโดย แมน เมธี ก็มีฉากยากที่ทำเอาทั้งคู่บ่นอุบ

          โดยเป็นตอนที่หลวงราช(เกรท วรินทร) และพิกุล(เบลล่า) ต่างคนต่างรู้ใจตัวเองว่ารักกัน แต่มีอุปสรรคมากมาย โดยทางท่านผู้หญิงเกสร(ดวงตา ตุงคะมณี)ไม่ชอบพิกุลเลย ด้านเจ้าพระยาพิชัยเดชา(เกรียงไกร อุณหะนันทน์)ก็สนับสนุนจะให้แต่งงานกับสารภี(เก้า สุภัสสรา ธนชาต) ขณะเดียวกันจางวางพ่วง(สรพงศ์ ชาตรี)พ่อของพิกุล ก็คิดจะให้แต่งงานกับสิน(อเล็กซ์ เรนเดลล์) เป็นอุปสรรครักที่มากมาย ไม่รู้จะเดินไปทางไหนดี ทำให้ทั้งคู่รู้สึกอึดอัดใจ ไม่รู้จะแก้ปัญหารักอย่างไร พิกุลร้องไห้ หลวงราชได้แต่ปลอบ คิดจะตัดสินใจทำอะไรก็ทำไม่ได้ อึดอัดไปหมด

          ฉากนี้ถ่ายทำกันที่บ้านเรือนไม้ชายน้ำ ปทุมธานี เป็นฉากดราม่าเข้มข้น ที่ทำเอาทั้งเกรท และ เบลล่า เครียดเลยทีเดียว เพราะบทยาว และอารมณ์ค่อนข้างหลากหลายมาก ซักซ้อมกับผู้กำกับแบบละเอียดยิบเลยทีเดียว เกรท และ เบลล่า พยายามสมาธิ กับอารมณ์ในฉากที่ต้องตัดพ้อต่อว่า เดี๋ยวรัก เดี๋ยวน้อยใจกัน มีหลายอารมณ์มาก ยิ่งตอนกอดกันเบลล่าถึงกับต่อมน้ำตาแตกเลยทีเดียว เสียใจกับโชควาสนาของตัวเอง ความรักที่ไม่สมหวัง มีอุปสรรคมากมาย ส่วนเกรท ในบทชายผู้สูงศักดิ์ ไม่เคยเจอปัญหาหนักอย่างนี้มาก่อน ก็แทบทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน ฉากนี้ใช้เวลาถ่ายทำกันหลายรอบกว่าจะผ่าน เป็นฉากเครียดฉากยากอีกฉากของคู่นี้

          ติดตามฉากความรักของหลวงราช และ แม่พิกุล ในละครเรื่อง "ปี่แก้วนางหงส์" วันพุธที่ 7 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.20 น.ช่อง 3HD ช่อง 33

FANCLUBENJOYJAM on November 08, 2018, 09:06:13 AM
เรื่องย่อละคร “ปี่แก้วนางหงส์” ตอนที่ 3 พฤหัสที่ 7 พฤศจิกายน เวลา 20.20 น.ช่อง 3

          ท่านผู้หญิงเกสร(ตุ๊ก ดวงตา) จัดปาร์ตี้แฟนซีใส่หน้ากาก มีการเต้นรำกัน หญิงเดือน(แน๊ตตี้ นาตาชา) และ หญิงดาว(พราว การัญชิดา)มาเป็นแม่งานช่วยคุณหญิงจัดงาน เซอร์ไพรส์หลวงราช(เกรท วรินทร) กลับจากงานก็ต้องมาร่วมปาร์ตี้ด้วย ขณะที่เอื้อย(พริม พริมา) นานๆเห็นงานหรูแบบนี้ทีอยากมาดูงาน ก็เลยชวนพิกุล(เบลล่า ราณี) มาด้วย แต่สร้อย(จุ๊บแจง วิมลพันธ์) คนรับใช้คนสนิทของคุณหญิงเกสร แอบกินเหล้าจนเมา ทำข้าวของพัง และเหล้าแตกเสียหาย แต่โทษว่าเป็นความผิดของเอื้อยและพิกุล คุณหญิงเกสรโกรธมาก จะทำโทษให้กราบเท้าขอโทษ ดีที่หลวงราชมาช่วยไว้ได้ทัน เพราะมุด(หนึ่ง ชัชวาล) เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดเล่าให้ฟัง คุณหญิงเกสรก็เลยทำอะไรไม่ได้ ตอนกลางคืนสร้อยโดนผีท่านจันหลอกจนไข้ขึ้น โทษฐานที่ทำร้ายพิกุล วันรุ่งขึ้นหลวงราชกับพิกุลปรับความเข้าใจกัน พิกุลยอมเป่าปี่ให้หลวงราชฟังเพื่อเป็นการขอบคุณที่ช่วยไว้

          จีนพ้ง(ทนงศักดิ์) พ่อของสารภี(เก้า สุภัสสรา)จัดงานฉลองตำแหน่งที่บ้าน มีเชิดสิงโต แล้วยังให้วงปี่พาทย์ของจางวางพ่วง(สรพงศ์)ไปโชว์ด้วย ทุกคนตื่นเต้นดีใจ ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด ขณะที่หลวงราชไปร่วมงานด้วย แต่จริงๆต้องการสืบเรื่องเถ้าแก่สงที่หายตัวไป และในวันนั้นสารภีก็ได้สั่งฆ่าเถ้าแก่สง โดยพุดกรอง(อ๊ะอาย กรณิศ)น้องสาวต่างแม่ของสารภี ลูกของแม่นิ่ม(แป้ง พรรษชล) เห็นเหตุการณ์ แต่สารภีข่มขู่บังคับไม่ให้บอกใคร ไม่อย่างนั้นจะต้องตายเหมือนกัน

          จางวางพ่วง อยากให้สิน(อเล็กซ์ เรนเดลล์)กับพิกุลลงเอยกัน จึงสั่งให้พิกุลสอนสินเป่าปี่ หลวงราชเห็นแล้วรู้สึกหึงหวง ไม่พอใจ แต่พิกุลก็ไม่เคยคิดเกินเลยกับสินเพราะรู้ว่าเอื้อยชอบสินอยู่ ทั้งหลวงราชและพิกุลต่างมีใจให้กัน แต่รู้ว่าอุปสรรครักมีอยู่มากมาย ทั้งเรื่องพ่อแม่ของทั้งสองฝ่าย เมื่อมาเจอกันต่างคนต่าง ต่างรู้สึกเศร้าใจนัก

FANCLUBENJOYJAM on November 08, 2018, 09:06:42 AM
เรื่องย่อละคร “ปี่แก้วนางหงส์” ตอนที่ 4 พฤหัสที่ 8 พฤศจิกายน เวลา 20.20 น.ช่อง 3           จางวางพ่วง(สรพงศ์)ไม่พอใจกับท่าทีของพิกุล(เบลล่า)และหลวงราช(เกรท วรินทร)ที่มีต่อกัน ส่วนเอื้อย(พริม พริมา) ก็ผิดใจกับพิกุล เพราะเห็นสิน(อเล็กซ์ เรนเดลล์)ชอบพิกุล แต่พิกุลบอกเอื้อยว่าไม่ได้คิดอะไรกับสินเลย ศพเถ้าแก่สงลอยน้ำมา เจ้าคุณต่วน(วิวัฒน์) และ หลวงราช ตามหาคนร้าย จีนพ้ง(ทนงศักดิ์)เรียกสารภี(เก้า สุภัสสรา)มาตำหนิที่ทำงานหละหลวม ไม่เผาทำลายหลักฐาน ปล่อยให้ศพลอยอืด แต่จริงๆแล้วสารภีต้องการแสดงให้ทุกคนกลัว จีนพ้งบอกให้สารภีหาทางแต่งงานกับหลวงราชเพื่อความมั่นคงของธุรกิจ สารภีก็เลยไปบ้านหลวงราช เจ้าพระยาพิชัยเดชา(เกรียวไกร)ชอบสารภี เรียกให้พิกุลมาเป่าปี่ให้ฟัง สารภีชงชาป้อนหลวงราช ทำให้พิกุลน้อยใจ เจ้าพระยาพิชัยเดชา เชียร์สารภีออกนอกหน้า แล้วอยู่ดีๆเงามืดของผีท่านจัน(เต๋า สโรชา) ก็มาบีบคอเจ้าพระยาพิชัยเดชา จนหายใจไม่ออก พิกุลไหว้ขอร้องจนยอมไป คุณหญิงเกสร(ดวงตา)ด่าว่าสารภีว่าไม่รู้เอาอะไรให้เจ้าคุณกิน วางยาหรือเปล่า พร้อมไล่สารภีกลับไป รุ่งเช้าหลวงราชไปหาพิกุลเพื่อปรับความเข้าใจ แต่สินมาห้ามไว้ เกือบจะต่อยกัน พิกุลมาห้าม หลวงราชยอมกลับไป พิกุลกับเอื้อยเอาขนมไปให้คุณหญิงเกสรทาน กลับไม่พอใจ พูดจาด่าว่า เอื้อยเถียงจะให้สร้อยตบหน้า แต่มีผีท่านจันมาช่วยอีก คุณหญิงเกสรไม่พอใจตบหน้าพิกุลแทน หลวงราชมาพอดี รู้สึกผิดที่ทำให้พิกุลต้องเจ็บตัว สารภีไปเจอกับหญิงเดือน(แน๊ตตี้) กับ หญิงดาว(พราว)ที่คลับ มีเรื่องทะเลาะกัน ต่างคนต่างผูกใจเจ็บกัน เจ้าคุณต่วน(วิวัฒน์) ปรึกษากับหลวงราช จะให้วงปี่พาทย์ของจางวางพ่วง ไปแสดงที่กระทรวง เพื่อให้ชาวต่างชาติได้ฟังกัน เจ้าพระยาพิชัยเดชาดีใจมาก รวมทั้งจางวางพ่วงและทุกๆคนในวงปี่พาทย์ วันงานมาถึง เกิดเรื่องวุ่นวายมากมาย

FANCLUBENJOYJAM on November 16, 2018, 08:55:34 AM
เรื่องย่อละคร “ปี่แก้วนางหงส์” ตอนที่ 5 พุธที่ 14 พฤศจิกายน เวลา 20.20 น.ช่อง 3

           พิกุล(เบลล่า)โดนท่านเคล้าส์ลวนลามในงานเลี้ยงกระทรวงต่างประเทศ ดีที่สน(อเล็กซ์) และหลวงราช(เกรท วรินทร)มาช่วยได้ทัน แต่ก็เกิดเรื่องทะเลาะกันวุ่นวาย หลวงราชถึงกับต่อยท่านเคล้าส์ที่ดูถูกศักดิ์ศรีของพิกุล ถึงขนาดหลวงราชโดนปลดจากราชการ ทำให้ท่านผู้หญิงเกสร(ดวงตา)โมโหมาก บุกเรือนจางวางพ่วง(สรพงษ์)ไปตบพิกุล และแม่เพียร(สรวงสุดา) ทำให้จางวางพ่วงไม่พอใจ แต่เจ้าคุณพิชัยเดชา(เกรียงไกร)ขอเอาไว้ จางวางพ่วงอยากจับคู่ให้สินกับพิกุล ก็เลยขอดวงสินกับพิกุลไปให้ท่านขรัวตาดูว่าสมพงษ์คู่มั้ย ก็รู้สึกแปลกใจเพราะทำนายทายทักว่าฐานะต่างกัน ถ้าแต่งกันไปจะมีปัญหา ก็เลยไปขอดวงของหลวงราช รู้ว่าสินไปเอาดวงของหลวงราชมาให้ดูก็ไม่พอใจ จางวางพ่วงพาสินกับพิกุลขึ้นไปบนเรือนให้ท่านเจ้าคุณพิชัยเดชา ผูกข้อมือให้ เพื่อเตรียมแต่งงาน พิกุลร้องไห้เสียใจ แต่ขัดพ่อไม่ได้ หลวงราชกลับมาพอดี ก็เลยแกล้งพูดจาตัดรอน ต่อว่าจางวางพ่วงจนจางวางพ่วงโกรธมาก ตัดสินใจยกวงปี่พาทย์กลับสุพรรณบุรี โดยที่ไม่มีใครทัดทานได้ หลวงราชไปส่ง และยืนยันว่ายังมีใจให้แม่พิกุล แต่พิกุลหมดใจกับหลวงราชเสียแล้ว

FANCLUBENJOYJAM on November 16, 2018, 02:37:48 PM
เก้า สุภัสสรา ตีบทตัวละครใน “ปี่แก้วนางหงส์” ออกมาได้ดีแม้ละครพีเรียดยากและใหม่สำหรับเจ้าตัว
          เป็นอีกหนึ่งนักแสดงวัยรุ่นสาวมากความสามารถ ที่ฝีมือด้านการแสดงไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับสาวร่างเล็ก "เก้า - สุภัสสรา ธนชาต" ไม่ว่าเธอรับบทบาทไหนก็สามารถตีบทของตัวละครออกมาได้เป็นอย่างดี โดยผลงานละครชิ้นล่าสุด "ปี่แก้วนางหงส์" แม้จะละครพีเรียดยากและใหม่สำหรับเจ้าตัว แต่เก้าก็สามารถทำออกมาได้ดี

          โดย เก้า สุภัสสรา เองเผยว่า......... "ยาก ยากมากสำหรับหนูค่ะ ตั้งแต่เล่นละครมา เพราะว่าหนึ่งคือเป็นพีเรียดแล้วเราไม่เคยเล่นมาก่อนเลย ทุกคนจะเห็นแบบพูดภาษาที่เป็นวัยรุ่น พอเป็นพีเรียดก็ยากมากค่ะ พอรู้ว่าเล่นเป็นบทนี้ แล้วเราเคยดูในเวอร์ชั่นที่แล้ว ก็รู้สึกว่า เฮ้ย...สนุกแน่นอน เราก็อยากลองอะไรใหม่ๆ ในฐานะนักแสดง เราไม่ได้ติดภาพว่าเราจะต้องเป็นอันนี้ เราต้องเป็นนางเอก ไม่เคยติดเลยค่ะ แล้วก็พอผู้ใหญ่ถามว่าลองดูไหม? อยากลองไหม น่าสนใจน่ะ? เราก็เลยอยากลองดู ท้าทายดี ปรากฎว่าพอมาจริงๆ มันยากจริง เข้าใจเลยว่าคนที่ปฏิเสธพีเรียดมันเป็นยังไง วันแรกมาสองซีนกลับไปตั้งหลักใหม่เลย เครียดมาก แล้วก็กังวล แต่เราก็ต้องทำหน้าที่ที่เขาให้มา ให้บทบาทเรามาแล้ว เอาจริงๆ เครียดมากกับเรื่องนี้ ไมรู้ว่าจะออกมาเป็นยังไง มันแบบถ้ามันดีก็ได้เปิดตัว ถ้าไม่ดีคือมันเละไปเลยอ่ะ เป็นบทที่หนูเชื่อว่า ใครๆ ก็อยากเล่นค่ะ

          วันแรกนี่คือจำได้เลยว่า เข้ากับแม่ตุ๊ก อาอุ้ย แล้วก็เกร็งมาก พูดตรงๆ ว่าเกร็งมาก เพราะทุกคนก็เป็นดารารุ่นใหญ่ เราก็ไม่เคยเจอแม่มาก่อน ไม่เคยร่วมงานกับท่านมาเลย แล้วเราก็ไม่รู้ว่าเราจะทำท่านเสียเวลาหรือเปล่า คือทุกคนมืออาชีพ เราใหม่มากในครั้งแรก ไม่รู้ว่าไหว้ต้องไหว้ยังไงด้วยซ้ำตอนนั้น เราก็ไหว้ปกติ ไหว้แบบห้าวๆ ไป ตอนนั้นอะไรก็ไม่รู้ แม่ก็มาสอนโน่นนี่นั่น พี่แมนก็ช่วยกัน ถามว่าหนักใจไหม หนักใจ โชคดีที่มีแค่ 2 ซีนในวันนั้น กลับไปตั้งหลักได้ใหม่ คือถ้ายาวปุ๊บหนูพังแน่นอนค่ะ กลับไปเครียดแล้วก็ทำการบ้านกับบทพอสมควร แอบไปหาครูแอคติ้ง ปรึกษาเยอะเหมือนกันว่าเราควรจะทำอะไรยังไง ก็ดีขึ้น กลับมาลองพูด หลักๆ เลยอย่างแรกคือหนูคือนักแสดงที่ใหม่มากกับพีเรียด ก็ขอแชร์ให้พี่น้องแล้วกัน เผื่อมีคนมาอ่าน ถ้าภาษาไม่เข้าปาก พูดไปเลย พูดไปซ้ำๆ จนเข้าปาก ต้องออกเสียงด้วย ฝึกให้มันเป็นชีวิตประจำวัน อย่าแค่ท่องบทแล้วก็มา เราอยู่แต่ภาษาวัยรุ่นใช่ไหม คำควบกล้ำ รอเรือ ลอลิง มันต้องใช้ในชีวิตประจำวันค่ะ เวลาที่เราพูดกับคนเราต้องมีสติตลอดเวลา ลองพูดแล้วก็เห็นตัวอักษร เห็นภาษาเวลาพูด ฝึกให้มันชิน มันช่วยได้เยอะมากๆ เพราะว่าเรามานั่งเวิร์คบท มันไม่ได้ เวลามันไม่พอแล้วมันก็จะไม่ธรรมชาติค่ะ ฝึกให้มันเป็นตัวเราไปเลยค่ะ"

          กว่าจะผ่านบทพีเรียดมาได้เรียกได้ว่าหนัก สำหรับสาว เก้า สุภัสสรา งานนี้ฝากแฟนๆเป็นกำลังใจให้เธอได้ในละคร "ปี่แก้วนางหงษ์" ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 -22.50 น. ทางช่อง 3 ช่อง 33 และแอพพลิเคชั่น Ch3Thailand