FC on August 30, 2018, 09:59:44 PM
เรื่องย่อละคร “ปาก” ตอนที่ 1 – 2 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 3 กันยายน 2561 และ วันอังคารที่ 3 กรกฎาคม 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25

          ตอน 1 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 3 กันยายน 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25
          เมรัย(แก้ว จริญญา) สาวร่างเล็กผิวขาว หน้าตาธรรมดา มาจากครอบครัวข้าราชการที่เรียบง่าย มีฐานะพอสมควร เธอมาทำงานเป็นนักเขียนให้กับบริษัทขายอาหารเสริมของ ตั้ว(แตงโม พงษ์พิสุทธิ์) พี่ชายคนโตของรอย(สายป่าน อภิญญา ) สาวสวย รวย ฉลาด แต่เป็นคนที่เก็บกดและมักใช้คำพูดรุนแรงหยาบคาย ชอบดูถูกคนอื่น เพราะเธอถูกเพยีย(แดง ฉันทนา) ผู้เป็นเลี้ยงดูด้วยการด่าทอ ใช้คำหยาบประชดประชันมาตลอด ใช้คำเรียกว่า "อีรอย" ทุกครั้ง ในขณะที่เมรัยเป็นคนเรียบร้อย ไม่ชอบเที่ยว ไม่แต่งตัว การทำงานในบริษัทของตั้ว สร้างความอึดอัดใจให้กับเมรัยมาก เพราะเพื่อนร่วมงานของเธออย่าง ไก่(อ๋อง เขมรัชต์), ศจี(ดาว ณัฐภัสสร), ฟาง(แนน ลลิตา) ชอบพูดจาหยาบคาย ลามก สองแง่สองง่าม ซึ่งทั้งหมดเป็นเพื่อนกับรอย

          ตอน 2 ออกอากาศวันอังคารที่ 3 กรกฎาคม 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25
          พอรอยกลับมาถึงบ้านก็อาละวาดใส่เพยียแม่ของเธอทันที เพราะเพยียไม่ยอมทำความสะอาดห้องเตรียมไว้ให้ ยิ่งทำให้ปมที่รอยรู้สึกมาตั้งแต่เด็กว่าแม่ไม่รักผุดขึ้นมาอีก ขนาดรอยซื้อของฝากจากอังกฤษมาให้เพยียก็ไม่สนใจ ทำให้รอยน้อยใจแม่มาก

FC on August 30, 2018, 10:01:33 PM
เรื่องย่อ: ปาก

          อำนวยการผลิตโดย : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย
          กำกับการแสดง : ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
          บทประพันธ์ : ว.วินิจฉัยกุล
          บทโทรทัศน์ : วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์, พรินทรา ชูโต, นัฏฐามณี ทินกร
          ควบคุมบทโทรทัศน์ : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา
          ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10น. เริ่มวันจันทร์ที่ 3 กันยายน 2561
          ทางช่อง GMM25

          คำแต่ละคำ ที่ออกจาก"ปาก" สามารถมัดใจให้คนรัก หรือทำร้ายให้คนเกลียด หรือก่อให้เกิดการยกย่อง หรือเหยียดหยาม ล้วนเป็นผลลัพธ์ที่ผ่านลมปากของแต่ละคน ทั้งยังเป็นการแสดงตัวตน และบุคคลิกลักษณะของคนผู้นั้นได้ชัดเจน แม้ว่าจะเสแสร้งปั้นแต่งสรรหาคำพูดต่างๆ ก็สามารถปกปิดได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น
          ผู้หญิงสองคน คนหนึ่งสวย รวย การศึกษาดี มีพร้อมทุกสิ่ง อีกคนดูธรรมดา แต่มีความรู้ ฉลาด สองคนบนความแตกต่างของลม"ปาก" เส้นทางเดินของทั้งสองอยู่บนเส้นขนานที่ไม่น่าจะมาบรรจบพบกันได้ แต่เพราะเหตุผลบางอย่าง ทำให้ทั้งสองคนมาเกี่ยวพันกัน คนสวย มีเสน่ห์ แต่มี"ปาก"เป็นพิษ เลือกโลดแล่นบนเส้นทางบันเทิง และความจอมปลอม ส่วนอีกคนฉลาดเรียนรู้จากพิษของ"ลมปาก"มาปรับตัวเอง กลายเป็นคนใหม่ที่สร้างเสน่ห์ได้จาก"ปาก"และความดีงามในจิตใจ
          รอย (สายป่าน อภิญญา) ลูกสาวของครอบครัวนักการเมืองท้องถิ่น มีพ่อที่เคยเป็นทนายความชื่อดังประจำจังหวัด และแม่ ที่เป็นนายหน้า ค้าที่ดิน และเพชร พลอย เติบโตมาด้วยการตามใจของพ่อ ในขณะที่แม่เลี้ยงดูด้วยการด่าทอ ใช้คำหยาบประชดประชันมาตลอด ใช้คำเรียกว่า "อีรอย"ทุกครั้ง รอยคิดว่าแม่ลำเอียงไม่รักลูกสาว ทำให้รอย กลายเป็นคนที่เก็บกดและมักใช้คำพูดรุนแรงหยาบคาย ชอบดูถูกคนอื่น ชอบเถียงเอาชนะ และให้ความสำคัญกับตัวเองสูง รอยสอบได้ทุนไปเรียนเมืองนอกได้ จึงยกระดับตัวเองกลายเป็นนักเรียนหัวนอก รสนิยมสูง เหยียดคนจนหรือคนนอกกลุ่มที่เธอเห็นว่าเป็นคนละชนชั้นในสังคม
          เมรัย(แก้ว จริญญา) สาวร่างเล็ก ขาว หน้าตาธรรมดา มาจากครอบครัวข้าราชการที่เรียบง่าย มีฐานะพอสมควร เธอมาทำงานเป็นนักเขียนให้กับบริษัทขายอาหารเสริมของ ตั้ว(แตงโม พงษ์พิสุทธิ์) พี่ชายคนโตของรอย ที่อยู่ประจำจังหวัดเล็กๆ ใกล้กรุงเทพฯ เมรัย เป็นคนเรียบร้อย ไม่ชอบเที่ยว ไม่แต่งตัว เพราะถือจนคนอื่นดูว่าเชยๆ การทำงานในบริษัทของตั้ว สร้างความอึดอัดใจให้กับเมรัยมาก เพราะสังคมของคนทำงานในสำนักงานแห่งนี้คือ สังคมแห่งการพูดจาหยาบคาย ลามก สองแง่สองง่าม ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ทุกคนเหมือนอยู่ในสังคมเดียวกัน ชอบสังสรรค์ กินเหล้า เที่ยวกลางคืน ในขณะที่เมรัย ตรงกันข้ามกับทุกคน เมรัยก็เหมือนหญิงสาวทั่วไป ที่มีความฝันอยากได้พบกับผู้ชายดีๆ แต่ในจังหวัดเล็กๆชานเมืองแห่งนี้
          จนกระทั่งวันหนึ่งไม่สบายไปหาหมอที่คลีนิค จึงพบกับหมออุรส(ไผ่) หมอหนุ่มหน้าตาดี ยังโสดจึงแอบชอบ แต่หมออุรส มาจากครอบครัวดีมีฐานะในกรุงเทพ แต่ยังไม่มีวี่แววแต่งงานหรือชอบผู้หญิงคนใดสักที เพราะหมอเป็นคนจุกจิก เลือกมาก กลัวสารพัดว่า การจะเลือกผู้หญิงเป็นภรรยาสักคน จะต้องเป็นผู้หญิงที่ครบเครื่อง สวย เก่ง ครอบครัวดี ฉลาด สามารถพูดจากับเขาเรื่องทั้งการเมือง สังคม และความเป็นไปของโลกได้ และเมือหมออุรสได้พบกับรอย ก็รู้สึกประทับใจเพราะตรงสเปคเขาทุกอย่าง ในขณะที่รอยก็เล็งเห็นว่าหมอ คือหนึ่งในผู้ชายตัวเลือกที่น่าสนใจ รอยตัดสินใจทุ่มเทบริหารเสน่ห์กับหมออุรส รอยตั้งใจจับหมอให้แต่งงานให้ได้เพื่อต่อชีวิตของรอยให้สุขสบายต่อไป รอยต้องเสแสร้งพูดจาอ่อนหวาน สร้างภาพของผู้หญิงสมัยใหม่ มีความรู้ ฉลาด ตรงเสปคของหมอทุกอย่าง
          ในขณะที่เมรัยก็ถูกเพยีย(แดง ฉันทนา)แม่ของรอย วางแผนจับคู่กับตั้วลูกชายคนโต ที่เมรัยทำงานด้วย โดยจะให้ไปเที่ยวที่เขื่อนที่ตอง(ตูมตาม)ลูกชายคนรองทำงานอยู่ต่างจังหวัด แต่ตั้วกลับไปชวนเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ไปด้วยหมด รอยขอตามไป แลยังชวนหมออุรสไปด้วย เมรัยกลายเป็นคนเดียวที่ไม่เข้าพวกในกลุ่ม เธอต้องอดทนในการท่องเที่ยวครั้งนี้ มีเพียงตองเท่านั้น ที่เริ่มให้ความสนใจเมรัย แต่เมรัยก็ตั้งใจจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับคนกลุ่มนี้อยู่แล้ว และเห็นว่าตองก็คือคนหนึ่งในกลุ่มนี้ ที่มี "ปาก" เป็นพิษเช่นกัน เพราะตองเป็นผู้ชายตรงๆ พูดจาไม่เกรงใจใคร ซึ่งไม่ได้เป็นคุณสมบัติที่เมรัยต้องการ
          สุดท้าย "ปาก" จะสามารถกำหนดชีวิตคนได้จริงหรือไม่ ชีวิตของผู้หญิงทั้งสองคนอย่าง "รอย" และ "เมรัย" ที่มีลมปากแตกต่างกัน จะลงเอยอย่างไร?ติดตามได้ในละคร "ปาก" ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 3 กันยายนนี้ ทางช่อง GMM25
          รายชื่อนักแสดง
          สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข รับบท รอย
          แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล รับบท เมรัย
          ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง รับบท ตอง
          ไผ่ พาทิศ พิสิฐกุล รับบท หมออุรส
          แดง ฉันทนา กิติยพันธ์ รับบท เพยีย
          เม้า สุดา ชื่นบาน รับบท พนอ
          เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน รับบท โสภี
          แตงโม พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน รับบท ตั้ว
          แอริณ ยุกตะทัต รับบท ตรูตา
          อ๋อง เขมรัชต์ สุนทรนนท์ รับบท ไก่
          ดาว ณัฐภัสสร สิมะเสถียร รับบท ศจี
          แนน ลลิตา จึงวัฒนกิจ รับบท ฟาง
          ป๊อป กิตติพงศ์ ตันติชินานนท์ รับบท แจ็ค
          บุ๊ค พงษ์นิรันดร์ กันตจินดา รับบท โบ
          ภูมิ รังษีธานนท์ รับบท เอ๋

FC on September 06, 2018, 10:37:25 PM
ย่อตอนละคร “ปาก” ตอนที่ 3-4 ออนแอร์วันจันทร์ที่ 10 – วันอังคารที่ 11 กันยายน 2561 เวลา 20.10 น. ช่อง GMM25

           ตอน 3 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 10 กันยายน 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25
          พอแก๊งค์ ไก่(อ๋อง เขมรัชต์), ศจี(ดาว ณัฐภัสสร), ฟาง(แนน ลลิตา) รู้ว่า เพยีย(แดง ฉันทนา) พยายามจะจับคู่ให้กับ เมรัย(แก้ว จริญญา) กับ ตั้ว(แตงโม พงษ์พิสุทธิ์) ก็พากันแซวและพูดจาดูถูกว่า เมรัยไม่มีปัญญาหาแฟนเลยยอมถูกจับคลุมถุงชน จนเมรัยโมโหบอกทุกคนว่าตัวเองมีคนที่ชอบอยู่แล้ว
 
           ตอน 4 ออกอากาศวันอังคารที่ 11 กันยายน 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25
          ชาญนักการเมืองท้องถิ่นพ่อของรอย จัดงานเลี้ยงต้อนรับที่รอยกลับมาจากเมืองนอก และเชิญคนทั้งจังหวัดให้มา เพื่อจะได้หาเสียงไปในตัว รอยไม่ชอบงานเลี้ยงนี้ แต่ก็ขัดใจพ่อกับแม่ไม่ได้ สิ่งเดียวที่ถูกใจเธอคือการได้เจอกับหมออุรส(ไผ่ พาทิศ) รอยโปรยเสน่ห์ใส่หมออุรสเต็มที่ จนหมออุรสประทับใจในตัวเธอ

FC on September 14, 2018, 08:35:13 AM
ย่อตอนละคร “ปาก” ตอนที่ 5-6 ออนแอร์วันจันทร์ที่ 17 – วันอังคารที่ 18 กันยายน 2561 เวลา 20.10 น. ช่อง GMM25

          ตอน 5 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 17 กันยายน 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25
          ตั้ว(แตงโม พงษ์พิสุทธิ์) พาพนักงานบริษัทและเมรัย(แก้ว จริญญา) ไปเที่ยวพะเยาตามคำสั่งของ พเยีย(แดง ฉันทนา) แม่ของเขาที่ต้องการจะจับคู่ตั้วกับเมรัย แต่ตั้วก็แอบพาโสภี(เอ๋ มณีรัตน์) คนรักของเขาที่เพยียไม่ชอบมาด้วย โสภีกังวลว่าเมรัยจะไปฟ้องเพยีย แต่เมรัยก็ยืนยันเสียงแข็งว่าจะไม่ทำอย่างแน่นอน
 
          ตอน 6 ออกอากาศวันอังคารที่ 18 กันยายน 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25
          รอย(สายป่าน อภิญญา) พา หมออุรส(ไผ่ พาทิศ) ตามไปเที่ยวพะเยากับตั้วด้วย เพราะรอยตั้งใจว่าจะจับหมออุรสให้อยู่หมัด รอยพยายามแอ๊บเป็นพูดจาดี เก็บคำพูดหยาบคายเอาไว้ เพื่อให้หมออุรสตกหลุมรักเธอ จนเมรัยที่แอบชอบหมออุรสอยู่เสียใจ เพราะเห็นหมออุรสตัวติดกับรอยตลอดเวลา

FC on September 19, 2018, 10:16:54 PM
ย่อตอนละคร “ปาก” ตอนที่ 7-8 ออนแอร์วันจันทร์ที่ 24 – วันอังคารที่ 25 กันยายน 2561 เวลา 20.10 น. ช่อง GMM25

          ตอน 7 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25
          หลังจากแกล้งจมน้ำ รอย(สายป่าน อภิญญา) ก็ยังเดินหน้าจับ หมออุรส(ไผ่ พาทิศ) ต่อ ถึงขนาดขอนอนในห้องด้วย แถมยังแกล้งละเมอบอกชอบหมออุรสอีก จนหมออุรสเคลิ้มตามรอยและคิดว่ารอยชอบตัวเองจริงๆ แต่ด้วยความเป็นสุภาพบุรษหมออุรสไม่ยอมล่วงเกินรอยแม้แต่นิดเดียว จนทำให้รอยหงุดหงิด
 
          ตอน 8 ออกอากาศวันอังคารที่ 25 กันยายน 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25
          เมรัย(แก้ว จริญญา) ถูกแก๊งค์ ไก่(อ๋อง เขมรัชต์) ศจี(ดาว ณัฐภัสสร) และ ฟาง(แนน ลลิตา) กลั่นแกล้ง แถมยังพูดจาจิกกัดหาว่าเมรัยถูกหมออุรสฟันแล้วทิ้ง ทำให้เมรัยโกรธมากจนทนไม่ไหวอาละวาดใส่ทั้งสามคน แล้วเมรัยก็ตัดสินใจลาออกจากบริษัท

FC on October 07, 2018, 03:11:10 PM
ย่อตอนละคร “ปาก” ตอนที่ 11 ออนแอร์วันจันทร์ที่ 8 – วันอังคารที่ 9 ตุลาคม 2561 เวลา 20.10 น. ช่อง GMM25
           ตอน 11 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25
          รอย(สายป่าน อภิญญา) ตัดสินใจแต่งงานกับ หมออุรส(ไผ่ พาทิศ) แต่เพยีย(แดง ฉันทนา) แม่ของรอยเรียกค่าสินสอดหลายล้าน แถมรอยยังใช้เงินซื้อชุดแต่งงานกับแหวนเพชรแพงๆ จนหมออุรสหมุนเงินไม่ทัน แต่พอหมออุรสขัดใจรอย รอยก็เอามีดกรีดแขนตัวเองจนเข้าโรงพยาบาล ทำให้หมอออุรสต้องยอมตามใจรอยทุกอย่าง
 
           ตอน 12 ออกอากาศวันอังคารที่ 9 ตุลาคม 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25
          ในงานแต่งงานรอยก็ออกฤทธิ์อาละวาดเพราะไม่พอใจที่งานแต่งงานไม่ได้เป็นอย่างที่เธอต้องการ แถมยังกลายเป็นงานหาเสียงให้ชาญพ่อของเธอ พอขึ้นเวทีรอยเลยด่าเหน็บแนมแขกที่มา จนหมออุรสหน้าชา

FC on October 13, 2018, 01:05:49 PM
ย่อตอนละคร “ปาก” ตอน 13-14 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 15 – วันอังคารที่ 16 ตุลาคม 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25

           ตอน 13 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25
          หลังจาก รอย(สายป่าน อภิญญา) ขับรถพา หมออุรส(ไผ่ พาทิศ) ออกไปในคืนส่งตัว จนเกิดอุบัติเหตุ จนหมออุรสเจ็บหนัก รอยก็โดนทุกคนต่อว่าและหมางเมินใส่ จนรอยทนไม่ไหวไปบอหมออุรสที่โรงพยาบาลว่าจะเข้ากรุงเทพไปเช็คร่างกาย และพักผ่อนจิตใจ แถมยังเอาบัตรเอทีเอ็มของหมออุรสไปด้วย

          ตอน 14 ออกอากาศวันอังคารที่ 16 ตุลาคม 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25
          รอยแวะไปหา ตรูตรา(แอริณ) เพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยที่โรงละครของตรูตรา ทำให้ตรูตราได้เจอกับแจ๊ค(ป๊อบ) ผู้กำกับหนุ่มเซอร์ รอยแอบสนใจแจ็ค พอตรูตราชวนรอยให้แสดงละครเวทีเรื่อง "เปลื้อง" อีกครั้ง หลังจากที่รอยเคยเล่นให้ตรูตรามาแล้วสมัยมหาวิทยาลัยจนโด่งดัง รอยสนใจทันที แต่มีข้อแม้ว่าแจ๊คต้องเป็นผู้กำกับ แต่ตรูตรามีข้อแม้เหมือนกันว่าครั้งนี้ รอยจะต้องแก้ผ้าต่อหน้าคนดูจริงๆ

FC on October 17, 2018, 10:31:21 PM
ย่อตอนละคร “ปาก” ตอน 15-16 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 22 -วันอังคารที่ 23 ตุลาคม 2561 เวลา 20.10 น. ช่อง GMM25

           ตอน 15 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25
เพยีย(แดง ฉันทนา) บุกไปอาละวาด รอย(สายป่าน อภิญญา) กลางละครเวที และสั่งให้รอยเลิกเล่นละครเรื่อง "เปลื้อง" เพราะทำให้ครอบครัวต้องอับอายขายขี้หน้าชาวบ้าน แต่รอยก็ไม่สนใจ ยืนยันว่าจะเล่นละครต่อไป ทำให้เพยียโกรธรอยมาก ประกาศจะไม่รับรอยเป็นลูกอีกต่อไป 
 
           ตอน 16 ออกอากาศวันอังคารที่ 23 ตุลาคม 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25
รอยถูกวิพากวิจารณ์ในโลกโซเชี่ยลอย่างรุนแรง เรื่องถ่ายภาพโชว์เรือนร่างว่าโป๊เกินไป แต่รอยก็ไม่สนใจแถมยังอัดคลิปด่ากราดคนที่ว่าเธอ แถมยังแก้ผ้าโชว์ในคลิปอีกด้วย จนหมออุรส(ไผ่ พาทิศ) ต้องมาขอร้องให้รอยทิ้งทุกอย่าง แล้วกลับไปอยู่ด้วยกัน

FC on October 26, 2018, 03:39:37 PM
ย่อตอนละคร “ปาก” ตอน 17-18 O/A วันจันทร์ที่ 29 – วันอังคารที่ 30 ตุลาคม 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25         
         
          ตอน 17 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 29 ตุลาคม 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25   
          รอย(สายป่าน อภิญญา) กลับมาเล่นละครเวทีเรื่องใหม่ แต่ก็ไม่ถูกกับโบ(บุ๊ค-พงษ์นิรันดร์) พระเอกของเรื่อง เพราะรอยรู้ว่าโบเป็นเกย์ทำให้เวลาเล่นฉากรักกัน รอยก็ไม่อินและเล่นไม่ได้ จนถูกโบจิกกัดด่าจนรอยสติแตก อาการปวดหัวกำเริบอย่างหนัก

          ตอนอวสาน ออกอากาศวันอังคารที่ 30 ตุลาคม 2561 เวลา 20.10น. ช่อง GMM25
          พอหายจากอาการปวดหัว รอยก็กลับมาซ้อมละครเวทีอีกครั้ง แต่กลับเจอว่าบนนางเอกมีคนมาเล่นแทนแล้ว รอยอาละวาดอย่างหนักใส่ทุกคน แม้กระทั่งหมออุรส(ไผ่ พาทิศ) ทำให้ไม่มีใครสนใจรอยอีก จนอาการปวดหัวกำเริบหนักอีกครั้ง จนรอยต้องเข้าโรงพยาบาล สุดท้ายชีวิตของรอยจะลงเอยอย่างไร? ตามดูได้ในตอนจบคืนวันอังคารที่ 30 ตุลาคมนี้ เวลา 20.10น. ทางช่อง GMM25