happy on October 17, 2018, 07:22:11 PM
‘บันลือกรุ๊ป’ ร่วมกับ ‘เมพ’ (MEB) ขยายตลาดหนังสือการ์ตูนไทยสู่อีบุ๊คแอปพลิเคชัน


                    นางสาวพิมพ์พิชา อุตสาหจิต กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทบันลือกรุ๊ป กล่าวว่า อีบุ๊คแอปพลิเคชัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มผู้อ่านยุคใหม่ ซึ่งในอนาคตน่าจะมีลูกเล่นอะไรเพิ่มเติมเพื่อสอดคล้องกับเทรนด์พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทั้งในด้านของเทคโนโลยี และในด้านของการใช้ศาสตร์ของข้อมูล ที่เจาะกลุ่มตลาดผู้อ่านให้แม่นยำ และมีคุณภาพมากขึ้น ซึ่งในอีกทางหนึ่งข้อมูลนี้ก็เป็นประโยชน์กับฝั่งผู้ผลิตคอนเทนต์ด้วย ซึ่งทางบรรลือสาส์น กลุ่มบริษัทเครือบันลือกรุ๊ป เองก็ให้ความสำคัญเรื่องการใช้ข้อมูลเพื่อให้เข้าใจกลุ่มเป้าหมาย ทั้งในเชิงของการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ผู้ชมชื่นชอบ รวมถึงด้านการตลาด จึงเป็นโอกาสอันดีที่ทาง MEB เชิญให้เข้าร่วมการทำอีบุ๊ค ซึ่งสอดคล้องกับแผนของบรรลือสาส์น และกลุ่มบริษัทเครือบันลือกรุ๊ปที่ต้องการนำพาคอนเทนต์ และคาแรกเตอร์การ์ตูนสู่หลากหลายแพลทฟอร์ม เพื่อ ‘กระจายความสุข ขยายเสียงหัวเราะ’ ให้ทั่วถึงแฟนๆ นักอ่านการ์ตูนยุคปัจจุบัน

                    กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทบันลือกรุ๊ป กล่าวต่อไปว่า SUPER DUNKER สตรีทบอลสะท้านฟ้า และ ชุดการ์ตูนความรู้มหาสนุก ซึ่งเล่าเรื่องราววรรณกรรมตำนานโลกมาเล่าผ่านลายเส้นอารมณ์ขัน ย่อยเกร็ดแสนสนุกให้เข้าใจง่ายได้แก่ เทพอภินิหารตำนานกรีก, อภินิหารขนแกะทองคำ,เฮอร์คิวลีส วีรบุรุษผู้พิชิต คือการ์ตูนที่บรรลือสาส์นตั้งใจนำเข้าสู่โลกของออนไลน์ เพราะเป็นหนังสือการ์ตูนที่มีเนื้อหาสนุก และมีสไตล์เอกลักษณ์เฉพาะตัว
                    ‘SUPER DUNKER สตรีทบอลสะท้านฟ้า’ เป็นอีกหนึ่ง comic series เรื่องยาวของบรรลือสาส์นที่ได้รับความนิยมเสมอมา รวมถึงเคยคว้ารางวัลเหรียญทอง (Gold) ระดับนานาชาติ ของ International Manga Awards มาแล้ว อีกทั้งการ์ตูนกีฬาเป็นการ์ตูนที่ใครๆ ก็อ่านได้ ทั้งสนุก และยังให้แรงบันดาลใจในด้านความมุ่งมั่นพยายาม ความมีน้ำใจนักกีฬา และการสู้เพื่อชัยชนะและความฝัน ซึ่งทั้งหมดนี้ขับเคลื่อนเรื่องราวด้วยอารมณ์ขัน และมุกตลก จึงเป็นการ์ตูนที่ร่วมสมัย อ่านได้ทุกเพศทุกวัย

                    ส่วน ‘ชุดการ์ตูนความรู้มหาสนุก’ มีเนื้อหาสนุกและมีประโยชน์ตามคอนเซปต์ ‘Edutoon’ เป็นเรื่องที่มีประโยชน์กับเด็กๆ ทุก generation และผู้ปกครองน่าจะสนับสนุนให้เด็กๆ ได้เข้าถึงการ์ตูนความรู้ โดยเฉพาะในโลกยุคดิจิตัลที่สามารถค้นคว้าหาความรู้เรื่องที่สนใจได้สะดวกมาก


                    เมื่อถามถึงภาพรวมของตลาดหนังสือการ์ตูนไทย ณ ปัจจุบัน พิมพ์พิชา อุตสาหจิต มองว่า ปัจจุบันเป็นยุคของโอกาสสำหรับผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์และฝีมือในการวาด เนื่องจากมีช่องทางในการเผยแพร่ผลงานที่หลากหลายและไร้พรมแดน สิ่งสำคัญที่จะต้องใส่ใจอยู่เสมอ คือ เอกลักษณ์เฉพาะตัว และ insight ความเข้าใจพฤติกรรม ความชอบ รสนิยมของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งบรรลือสาส์น กลุ่มบริษัทเครือบันลือกรุ๊ป มองว่าร่วมมือกับ MEB และช่องทางต่างๆ ที่หลากหลายก็เป็นอีกกลยุทธ์ในการขยายและรักษาฐานกลุ่มเป้าหมาย นอกจากนี้การใช้แพลตฟอร์มที่หลากหลายยังทำให้เราได้เข้าถึงข้อมูลพฤติกรรมของผู้ชมมากขึ้น ซึ่งเป็นการใช้อีกหนึ่งจุดแข็งของสื่อยุคดิจิตัลให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งบรรลือสาส์นต้องการเป็นอีกหนึ่งพลังให้เยาวชนไทยเข้าถึงคอนเทนต์ที่สนุก และมีคุณภาพ ไม่ว่ากลุ่มผู้ชมรุ่นเยาว์ของเราจะอยู่ในแพลทฟอร์มใดก็ตาม เราก็พร้อมจะไปอยู่ที่นั่นด้วย