happy on September 16, 2018, 10:24:24 PM
“น้อย โพธิ์งาม” เล่าอดีต เปิดใจหย่าสามี เพราะถูกตราหน้าว่ามีชู้ !!!


ออกมาเปิดใจแบบหมดเปลือกถึงชีวิตแต่งงานที่ต้องเลิกกันเพราะโดนอดีตสามีคิดว่ามีชู้ สำหรับ น้อย โพธิ์งาม แถมเจ้าตัวยังขึ้นชื่อว่าหวง หญิง รฐา แบบสุดๆ อีกต่างหาก แต่ตอนนี้ลูกสาวมีหวานใจหนุ่มตุลย์ ตุลยเทพ มาคอยดูแลแล้ว งานนี้ไม่รู้แม่น้อยจะว่ายังไงกับว่าที่ลูกเขยคนนี้บ้าง ล่าสุด น้อย โพธิ์งาม ได้มาพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิต ผ่านทางรายการคุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มี ธัญญ่า ธัญเรศ และเป๊กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร


นอกจากแม่จะสวยแล้ว แม่เป็นตลกอีก แล้วแม่ยังเป็นนางงามด้วย

น้อย : เคยจะเป็น สมัยก่อนแม่เป็นตั้งแต่อายุ 15-16 ปี แต่เก่งตั้งแต่ 14 ปี เป็นคนขยันขายของตั้งแต่ 14 ปี ออกโรงเรียนเพื่อให้พี่น้องได้เรียนหนังสือ ตัวเองจบ ป.7  ไปขายของอยู่ๆ ก็มีคุณหญิงคนหนึ่งขับรถเบนซ์มาจอดหน้าร้านมาพูดกับแม่ว่าเด็ผิวพรรณดีจัง ลูกใครเนี่ย แม่น้อยก็เดินออกมาบอกว่าลูกฉันเอง ก็คุยกันท่าไหนไม่รู้พาแม่ไปเก็บตัวที่บริษัทหนึ่ง แต่พ่อหัวโบราณบอกว่าอย่าให้ลูกไปเดินเลยก็เลยทะเลากับแม่ถึงขนาดเลิกกันเลย สุดท้ายไม่ได้ประกวด คุณพ่อก็เลยจับยามสามตาดูหมอสมัยก่อน แล้วพ่อบอกว่าแม่จะมาทางด้านศิลปิน พออายุ 23 ปีจะมีชื่อเสียง แต่จะมีสัตว์สองเท้าเข้ามา ถ้าเลือกสัตว์สองเท้าชื่อเสียงก็หมดไป นี่เรื่องจริงเลยนะ คือแม่จะต้องแต่งงานได้เสียกับพ่อน้องหญิง
 

แต่งงานกี่ปีถึงมีน้องหญิง?

น้อย : แต่งงานอายุ 23 ปี มีน้องหญิง อายุ 27 ปี คุณพ่อก็ทายอีกว่า 27 ปีจะเปรี้ยง สัตว์สองเท้าจะมา เราก็ไม่ได้กินยาคุม อยู่ๆ พ่อน้องหญิงชวนไปขอลูกพระพรม เชื่อมั้ยหลังจากขอมา 2-3 วันฝันว่าพระอาทิตย์หล่นมาที่ตัก แต่ไม่ร้อนเราก็โอบกอดไว้เลย แล้วพ่อน้อยทายไว้เลย มึงจะมีลูก ลูกผู้หญิงด้วย


แล้วเส้นทางความรักของพี่น้อยกับสามี?

น้อย : ก็โอเค อยู่มาพ่อก็ทายอีกอายุ 30 ปี ย่าง 31 ปี มึงจะมีชื่อเสียงโด่งดัง แต่มึงจะแตกแยกกับครอบครัว


ก่อนจะมาถึง 30 ปีนี่ทะเลาะกันบ้างมั้ย?

น้อย : ไม่นะ ก็มีนิดๆ หน่อยๆ ไม่เคยลงมือ ลงไม้กัน เคยพูดแล้วถ้าพี่ตบหรือโดนน้อยสักครั้งนึง เราไม่อยู่ด้วยกันแน่นอน ถามว่าทำไมต้องเลิกในเมื่อเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่มันเป็นเรื่องที่เค้าไม่ให้เกียรติเรา เค้าอาจจะหึงเรามากเกิดไปด้วย

แล้วทำไมถึงเลิก?

น้อย : เค้าคิดว่าแม่มีชู้ คำนี้ที่แม่ไม่ชอบและไม่ให้เกียรติแม่มากๆ เค้าจะด่าอะไรแม่ทนได้หมดเพราะรักเค้ามาก แม่เป็นแม่บ้านเหมือนในละคร เช้ามาเนคไทพร้อม น้ำลอยดอกมะลิ เป็นแม่บ้านทุกอย่าง แต่ขอโทษพูดแบบเปิดอก หลับนอนแย่มาก เพราะไม่มีเวลา เลิกตลกมาตี 4-5 กลับมาถึงบ้านไม่ได้นอนเลย 6 โมงเช้าต้องคอยถักเปียให้น้องหญิง ส่งขึ้นรถตู้ไปโรงเรียนกลับมานอนได้ 2 ชม. สามีตื่นไปทำงานก็เตรียมเสื้อผ้าให้เค้าเรียบร้อย พอตกเที่ยงไปตลาดซื้อกับข้าว


คุณแม่ดูแลเรื่องอื่นดีหมดเลย แล้วทำไมไม่มีเวลาดูแลตรงนั้นบ้าง คือชีวิตคู่มันสำคัญนะคุณแม่?

น้อย : สำคัญสำหรับผู้หญิงมาก ก็จะเรียนให้ทราบทุกสิ่งทุกอย่างบางคนก็ไม่ได้มากมายขนาดนั้นหรอก แต่พ่อน้องหญิงเหมือนฝรั่ง สูงใหญ่ เค้าค่อนข้างความต้องการเยอะ ทีนี้เราก็บอกเค้า แม่ผิดเองแหละ


เค้าต้องการอะไรจากคุณแม่?

น้อย : เค้าไม่ต้องการอะไร เพราะเราอยู่ด้วยกันแบบลำบาก เราเองแหละที่ต้องการว่า น้อยเหนื่อยมั้ย คือคำนี้ไม่ออกมาจากปากเค้าเลย มีแต่ด่าอย่างโน้น อย่างนี้ เห็นผู้ชายไม่ได้เลย คือถ้าคนที่หึงเป็นอาเสี่ยจะไม่ว่าเลย แต่นี่คนที่หึงเป็นเด็กขนของก็ยังจะคิดมาก


ตอนนั้นปม่มีข่าวอะไรกับใครบ้างมั้ย?

น้อย : ไม่มีเลย พี่เทพยังพูดเลย ทำไมมึงคิดกับน้องกูแบบนี้ นี่วงก็วงของมันแล้วมันจะคิดอย่างนั้นได้ยังไง แล้วพี่เทพก็ไปส่งที่บ้านทุกวัน


คุณแม่ขาดตกบกพร่องเรื่องนั้นหรือเปล่า เค้าก็เลยคิดว่าคุณแม่แอบไปซัมติงกับบางคน?

น้อย : แม่เคยพูดกับเค้าว่าตอนนี้น้อยกำลังหาเงินนะ เล่นตลกวันนึงได้เยอะ เอาเป็นว่าพี่หาใครมาแทนน้อยสักคนก็ได้ แต่อย่าให้มีลูก แม่แฟร์มาก จนกระทั่งสามีคิดว่าเราไม่หึง ไม่หวงเค้าเลย แต่จริงๆ เราให้เกียรติเค้า มุ่งทำแต่งานแล้วไม่ได้สนใจตรงนี้ให้เค้าแบ่งเบาภาระตรงนั้นไป ไม่ว่าหรอกแต่ก็ภูมิใจสามีรักเรา ไม่มีเรื่องแบบนั้นเลย แม่ถึงบอกว่าแม่ผิดไม่ใช่เค้าผิด


ณ วันที่แมให้เค้าไปมี แล้วเค้ามีไหม?

น้อย :  มีค่ะ ตอนนี้ลูกเค้าโตแล้ว 


เสียใจไหม?

ไม่เลย ถามว่าหวงความดีเค้าไหมหวง เค้ารักลูก รักเมีย แต่ถ้าเค้าไปมีตรงนั้นก็ช่างเค้า เดี๋ยวเค้าก็กลับมา ทำหน้าที่สามี มานอน มาหลับ


แล้วหย่ากันเพราะอะไร?

น้อย : หย่ากันเพราะคำที่เค้ามาพูด เราไม่ชอบ อย่ามาว่าเรา เราเป็นผู้หญิงใจเดียว ไม่ชอบให้ใครมาก้าวร้าวแล้วสบประมาทเราแล้วพ่อ แม่ เราสอนเราว่ามีผัวเดียว เมียเดียวมันไม่ผิดหรอกจะมีใหม่ หรือมีมาแล้วกี่คนถ้าเราไม่มีใคร จนกระทั่งเลิกกับเค้าแม่ก็ไม่มีใคร

คุณแม่เลิกกับเค้ากี่ปี

น้อย : 10 ปี เค้าเสียชีวิตเข้าปีที่ 15


ระหว่างที่เลิกกันได้กลับไปคุยกันบ้างมั้ย?

น้อย : คุยๆ วันพ่อ น้องหญิงก็ไปไหว้ตลิด มีอยู่ปีนึงน้องหญิงอายุ 14 ปี แล้วมีเพื่อนหญิง คุณพ่อก็ถามว่าทำไมต้องให้คุณแม่ซื้อรถเบนซ์ให้นั่ง ทำไมต้องให้แม่ซื้อบ้านหลังใหญ่ๆ ไม่สงสารคุณแม่หรอ เราเลยรู้สึกว่าเพิ่งเห็นความดีเราเหรอ คิดในใจทำไมเค้าเปลี่ยนไป เมื่อก่อนเค้าพูดว่าจะมาสร้างทำไมทัพย์สมบัติ เก็บเงินอะไรนักหนา ซึ่งเราจะเลิกเล่นตลก เค้าบอกเลิกทำไมเธอซื้อบ้าน ซื้อรถพี่คนเดียวมันจะไม่ไหว น้องหญิงเป็นคนที่ไม่ร้องไห้ให้ใครเห็นแล้วเค้าเดินไปห้องน้ำ แล้วพูดคำว่า คุณพ่อไม่ต้องห่วง เดี๋ยวหญิงโตแล้วหญิงจะเลี้ยงคุณแม่เอง แล้วก่อนที่เค้าจะตาย 2 เดือน เราไปเจอกันที่งานศพ เค้าดีใจมาก เค้ามากราบตักพี่แล้วบอกว่า น้อยเรามาดีกันนะ กำลังจะออกข่าวแล้วว่าพ่อ แม่น้องหญิงกลับมาคืนดีกัน หลังจากนั้น 2 เดือนเค้าเสียชีวิตอยู่ที่ศรีสะเกษ ตอนนั้นเค้ากินแซนวิทแล้วทานเบียร์เพิ่มไปน็อกอยู่ในห้องน้ำ ก่อนสิ้นใจมีคนมาเล่าให้เราฟังว่าเค้าเรียกว่า น้อย แม่ก็เลยไปรับศพจากศรีสะเกษมาทำพิธีศพให้เค้า


ณ วันนั้นที่คุณแม่ทราบข่าวเป็นยังไงบ้าง?

น้อย : เพื่อนที่ทำงานที่เดียวกับเค้าบอกว่า น้อย ทำใจดีๆ นะ พี่บรรณเสียแล้ว เราก็ยืนหันหลังไม่มีใครรู้เรื่องเลย เราก็เลยบอก อือ น้องหญิงก็กอดแม่อย่างเดียว


คุณแม่ห่วงลูกสาวมาก แต่ตอนนี้ลูกสาวมีแฟนแล้ว

น้อย : มีแล้ว ยอมรับ


คุณแม่มีความสุขไหม ลูกมีแฟนแล้ว?

น้อย :  มาก สิ่งไหนที่ลูกมีความสุขจะใช่หรือไม่ใช่ก็แล้วแต่ ณ เวลานี้ใครทำให้ลูกฉันมีความสุข แฮปปี้ ธรรมดาเค้าอยู่กับแม่ เค้าแฮปปี้ร่าเริ่งอยู่แล้ว เรารู้เลยว่าความสุขของลูกประมาณแค่ไหน เพราะฉะเราเป็นแม่จะไม่ขัดขวางลูกเลยถึงจะใช่หรือไม่ใช่ก็แล้วแต่


กับคุณตุลย์คุณแม่ปลื้มตรงไหน?

น้อย : เค้าเป็นเด็กผู้ชายที่คิดว่าเค้าเป็นคนรักษาคำพูด เค้าดูแลคุณพ่อ คุณแม่เค้าเป็นอย่างดี คุณแม่ก็คิดในใจว่าถ้าเป็นไปได้แม่ก็มีความสุข สำหรับเรื่องว่าถ้าเค้าต้องมาขอใหญ่โตไม่ต้อง แม่แค่ขอให้ลูกมีความสุขแค่นี้แม่ก็พอใจแล้ว


เห็นคุณแม่บอกว่าคุณตุลย์น่าจะเป็นคนรักษาสัญญาได้ดี เค้าสัญญาอะไรกับคุณแม่?

น้อย : เค้าไม่ได้สัญญา เพียงแต่แม่เคยพูดกับเค้าว่ารู้ใช่มั้ยว่าแม่รักลูกแค่ไหน แล้วรู้ใช่ไหมว่าสิ่งนี้เป็นหัวใจของแม่ แม่เคยพูดในรายการ ว่าใครก็ได้ที่รักหญิงได้ครึ่งนึงของแม่ แม่พอใจ ซึ่งเธอจะใช่หรือเปล่า แม่ไม่ได้สนใจตรงนั้น แม่สนใจแค่ว่าลูปแม่มีความสุข แม่โอเคแล้ว


แล้วถ้าวันนึงคุณตุลย์มาสู่ขอลูกสาว?

น้อย : มันจะเป็นไปได้หรือไม่ได้มันขึ้นอยู่กับครอบครัวของเค้าและขึ้นอยู่กับหญิงสองคน จริงๆ สำหรับแม่นะแต่งก็ได้ไม่แต่งก็ได้ แต่แค่คุณทำอะไรให้ประชาชนยอมรับ ซึ่งหญิงก็เป็นคนมีชื่อเสียง ทางครอบครัวเค้าคงจะรู้ว่าเป็นยังไง เค้าระดับนั้นแล้ว เป็นผู้ใหญ่พอที่จะคิดได้หรือไม่ได้ เราก็ต้องรู้เรื่องนั้นด้วย


กับอดีตของคุณตุลย์แม่โอเคไหม?

น้อย : แรกๆ แม่ยอมรับเลย แม่ไม่ยอม แม่แอนตี้เลย แม่บอกหญิงหยุดเด็ดขาด หญิงก็เลยมานั่งคุยกับแม่ หญิงรู้ว่าแม่ไม่สบายใจเรื่องนี้เดี๋ยวหญิงจะคุยความจริงให้ฟัง สมัยที่หญิงอายุ 25 ปี หญิงเจอผู้ชายคนนึงเป็นนักเรียนนอกใส่สูทมาขยับเก้าอี้ให้หญิงนั่ง คนนี้เลยแม่ แล้วเค้าถามหญิงว่าใช่ลูกแม่น้อยหรือเปล่า คือพี่ตุลย์เข้ามาในช่วงนั้น แต่เป็นช่วงที่คุณแม่กำลังแย่หญิงก็เลยไม่ได้เปิดรับใครเลย


ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ น้อย โพธิ์งาม
https://youtu.be/bJbvijsEqto

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=bJbvijsEqto" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=bJbvijsEqto</a>