FC on August 23, 2018, 03:14:35 PM
“กัสเบล” กดดัน สวมบทหมอ รับกลัวเลือด แต่พร้อมทุ่มสุดตัว          เรียกว่าเจองานหินเข้าเต็มๆ สำหรับ หนุ่ม "กัสเบล-พีรกร โพธิ์ประเสริฐ" ที่ต้องมารับบท "คุณหมอแทนคุณ" ในละคร "พยัคฆา" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี เจ้าตัวรับแอบกดดัน เพราะเป็นคนกลัวเลือด แต่ทำการบ้านอย่างหนักเพื่อให้สมบทบาทคุณหมอ

          "เรื่องนี้ทำการบ้านเยอะ เพราะผมเป็นคนพูดเร็ว ก็ต้องปรับการพูดให้ช้าลง ซึ่งคาแรคเตอร์คุณหมอจริงๆ ส่วนใหญ่ต้องพูดในเชิงอธิบาย น่าเชื่อถือ ซึ่งบุคลิกไกลตัวผมมาก เพราะผมเป็นแนวทะเล้น เฮฮา ก็ต้องสลัดความเป็นตัวผมออก ปรับการพูดใหม่หมด ช่วงแรกกดดันมาก ผมค่อนข้างซีเรียสกับการรับบทหมอ เพราะเดี๋ยวนี้การทำละครหากไม่สมจริง หรือถูกต้องตามหลักวิชาชีพของการเป็นหมอจริงๆ ก็อาจเกิดดราม่าได้ ผมก็ต้องไปศึกษาเรื่องวิธีการจับอุปกรณ์ของหมอ การทำแล็ปวิจัย การจับชีพจร การผ่าตัด และก็ได้รับคำแนะนำจากคุณหมอตัวจริง บวกกับดูซีรี่ส์เกาหลีช่วยอีกแรง ชีวิตจริงผมเป็นคนกลัวเลือด (หัวเราะ) ถึงจะรู้ว่าในละครใช้เลือดปลอม แต่เวลาเห็นเลือดปลอมเยอะๆ บนหน้า บนตัวคน ก็แอบหลอนเบาๆ ซึ่งมีฉากที่ผมต้องผ่าตัดในโรงพยาบาลเก่า ซึ่งเป็นโรงพยาบาลจริง บรรยากาศตอนนั้นผมรู้สึกเหมือนเป็นหมอจริงๆ เพราะไฟ บรรยากาศ กลิ่น มาหมดเลย มีฉากปั๊มหัวใจด้วย ก็ต้องแสดงให้ถูกต้อง และเรียกชื่ออุปกรณ์การแพทย์ไห้ถูก กว่าจะผ่านก็เหงื่อตกเหมือนกันครับ ฝากติดตามละครพยัคฆา ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.35 น. ช่อง8 กดเลข 27 ครับ กำลังเข้มข้นขึ้นทุกตอนเลยครับ" กัสเบลกล่าว

FC on August 26, 2018, 01:22:52 PM
“เอี๊ยง” ปลุกพลังเสือ คว่ำยักษ์ “เหม” กลางงานรำวง          ลมหึงตีเข้าหน้าเต็มๆ สำหรับ หนุ่มร่างใหญ่ "เหม- ภูมิภาฑิต นิตยารส" ที่เห็นสาว "แอริน ยุกตะทัต" กำลังอี๋อ๋อ กับ พระเอก "เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ" อย่างออกหน้าออกตา ในละคร "พยัคฆา" ทาง สถานีโทรทัศน์ช่อง8 จนเหมหวิดวางมวยกับเอี๊ยง โชคดีที่ได้นางเอก "นนนี่-ณัฐชา เจกะ" ช่วยดึงสติ เบื้องหลังจะเป็นอย่างไรมีภาพมาฝากกัน

          เป็นฉากที่ รุ้งรดา (แอริน) ชวน ภาคิน (เอี๊ยง) ไปรำวงวันลอยกระทง ทำให้ พลอยรัมภา (นนนี่) แอบน้อยใจ ส่วน หมอแทนคุณ (กัสเบล) ก็ชวนพลอยรัมภา ไปรำวงด้วย ทำให้ต่างฝ่ายต่างก็ประชดกัน ในขณะที่กำลังรำวงอยู่ ไรวินทร์ (เหม) โผล่มากระชากแขนรุ้งลดา จนภาคินต้องปกป้อง เกือบใช้พลังเสือสมิงสู้ แต่พลอยรัมภาห้ามไว้ทัน

          ฉากนี้ ถ่ายที่ วัดย่านสามโคก เป็นฉากใหญ่ที่ทีมงานลงทุนเนรมิตให้เป็นลานรำวง วันลอยกระทง ฉากนี้ นักแสดงและเอ็กซ์ตร้าเพียบ เอี๊ยง ,นนนี่, กัสเบล, กระต่าย , ออม แต่งชุดไทยสวยงาม ถึงเวลา ผู้กำกับ "เปิ้ล มารยาท" ถึงกับกุมขมับ เพราะกว่าทุกคนจะรวมตัวซ้อมได้ ยิ่งกว่าจับปูใส่กระด้ง ฟากกัสเบลบอกว่า ไม่มีพื้นฐานการรำเลย สาว แอริน เลยอาสาเทรนด์ให้ ทำเอากัสเบลร้องลั่น เพราะแอรินแกล้งจับดัดนิ้วแทบหัก เอี๊ยงเห็นท่าไม่เวิร์ค เลยขอหนีไปซ้อมคิวบู๊กับเหมดีกว่า ด้านเหมแม้จะตัวใหญ่ยักษ์ แต่ในเรื่องต้องพ่ายแพ้แก่เอี๊ยง เลยอาสาสอน แอ็คติ้งคิวบู๊เท่ๆ ให้ เมื่อทุกอย่างเป๊ะ ถ่ายจริง แอรินกำลังรำวงคู่กับเอี๊ยง รำไปจับมือกันไป มองตากันหวานเชื่อม เหมเห็นเข้า ก็ลมหึงขึ้นหน้า ตรงเข้ามากระชากแขนแอรินออกจากเอี๊ยง แอรินกรี๊ดสุดเสียง โวยวายไม่พอใจ เหมยิ่งโกรธ เตรียมง้างหมัดตะบันหน้าเอี๊ยง แต่เอี๊ยงคว้ามือได้ทัน บีบมือเหม และพลิกข้อมือจนเหมร้องโอดโอยสิ้นท่านักเลง ด้านนนนี่เห็นเอี๊ยงกำลังใช้พลังเสือสมิง จึงรีบเขย่าตัวเรียกสติ สิ้นเสียงคัทแอรินบอกพี่เหมวาดหมัดเกือบเฉียดโดนหน้าแอริน ทำเอาเจ้าตัวเสียวว๊าบ โอ้ว...ไม่อยากคิดถ้าพลาดขึ้นมา หวานใจสาวแอรินเค้าตามไปเอาเรื่องไม่รู้ด้วนนะ หนุ่มเหม อิอิ ติดตามชมฉากนี้ วันอังคารที่ 28 สิงหาคมนี้ เวลา 18.35 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27

FC on August 26, 2018, 01:23:57 PM
เรื่องย่อละคร ” พยัคฆา ” ตอนที่ 21 – 24 ออกอากาศวันที่ 27 – 30 ส.ค. 61          ทีวีไกด์ ละคร พยัคฆา (ตอน 21)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2561
          รุ้งรดา (แอริน ยุกตะทัต) มาหา ภาคิน (เอี๊ยง สิทธา) ที่บ้าน จัดแจงทำกับข้าวให้ภาคินทาน โดยไม่รู้เลยว่าภาคินไม่สามารถทานเนื้อสัตว์ได้ รุ้งรดาอ้อนภาคินอยากจะป้อนอาหารให้ทาน แต่ภาคินไม่รู้จะปฎิเสธรุ้งรดาอย่างไร เพราะก็อยากจะถนอมน้ำใจ ทันใดนั้น พลอยรัมภา (นนนี่ ณัฐชา) ก็มาขัด พร้อมยกอาหารที่ภาคินทานได้มาให้ พลอยรัมภาป้อนข้าวภาคินต่อหน้ารุ้งรดา ทำให้รุ้งเสียหน้าและไม่พอใจอย่างมาก

          ทีวีไกด์ ละคร พยัคฆา (ตอน 22)
          ออกอากาศวันอังคารที่ 28 สิงหาคม 2561
          ไรวินทร์ (เหม ภูมิภาฑิต) มาดักรอพบ รุ้งรดา (แอริน ยุกตะทัต) ที่โรงพยาบาท พร้อมหอบดอกกุหลาบช่อโตมาให้หวังเอาใจรุ้งรดา พอรุ้งรดามาถึง ไรวินทร์รีบทำเซอร์ไพรส์ แต่กลับถูกรุ้งรดาดูถูกสารพัด พร้อมไล่ให้ไปตายอย่างไม่ใยดี เท่านั้นไม่พอ รุ้งรดากลับโยนช่อดอกกุหลาบลงพื้น พร้อมเหยียบย่ำกุหลาบจนพังไปต่อหน้าต่อตาไรวินทร์ ทำให้ไรวินทร์แค้นใจมาก และพูดว่าซักวันรุ้งรดาต้องมาสยบแทบเท้าของไรวินทร์

          ทีวีไกด์ ละคร พยัคฆา (ตอน 23)
          ออกอากาศวันพุธที่ 29 สิงหาคม 2561
          พนา (เก่ง ชาติชาย) กับ คงเดช (ต้น อธิวัฒน์) ต่อสู้กันอย่างดุเดือด พนาก็หันไปหยิบดาบจะฟันคงเดช แต่กลับฟันแทงไม่เข้า ท้ายที่สุด พนาร่ายมนต์แทงเข้าที่อกคงเดช คงเดชเผยร่างจริงขึ้น กลายเป็นหุ่น พนาสู้กับมนต์ดำของคงเดชไม่ไหว จึงได้รับบาดเจ็บสาหัสถึงขั้นกระอักเลือด และรีบพยุงร่างกลับมาบ้าน ภาคิน (เอี๊ยง สิทธา) เห็นสภาพของพนาตกใจมาก พนารวบรวมสติ รีบทำพิธีร่ายมนต์เพื่อรักษาตัว ท่ามกลางแสงจันทร์

          ทีวีไกด์ ละคร พยัคฆา (ตอน 24)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม 2561
          พวกคง คงเดช (ต้น อธิวัฒน์) กำลังดักรอรถของ เสี่ยอมร (หนุ่ม สันติสุข) ที่ภาคินเป็นคนขับ หวังดักทำร้าย เมื่อรถมาถึง คงเดชร่ายมนต์ดำ ทำให้รถที่ ภาคิน (เอี๊ยง สิทธา) ขับมาเสียการควบคุมกำลังไหลตกเหว ไรวินทร์ (เหม ภูมิภาฑิต) ไม่รอช้าคว้าปืนยิง ทั้งคู่หลบได้ทัน ภาคินไม่รู้ว่าจะช่วยอย่างไร จึงตัดสินใจถอดเขี้ยวเสือกลวง เพื่อกลายร่างเป็นเสือ ดันรถที่กำลังตกเหวขึ้น เสี่ยอมรเห็นภาคินเผยร่างเสือสมิง ตกใจแทบสิ้นสติ

          ติดตามชมละคร "พยัคฆา" ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.35 น. สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี (รับชมช่อง8 กดเลข 27)

FC on August 30, 2018, 10:34:06 PM
เรื่องย่อละคร ” พยัคฆา ” ตอนที่ 25 – 28 ออกอากาศวันที่ 3 – 6 ก.ย. 61

          ทีวีไกด์ ละคร พยัคฆา (ตอน 25)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 3 กันยายน 2561
          เสี่ยอมร (หนุ่ม สันติสุข) และ ภาคิน (เอี๊ยง สิทธา) หายไป ทำให้ พนา (เก่ง-ชาติชาย) และ พลอยรัมภา (นนนี่-ณัฐชา) ร้อนใจ เลยรีบออกตามหา ก็พบล่องรอยของเลือด และเขี้ยวเสือกลวงตกอยู่ จึงคาดเดาว่า ทั้งคู่ถูกทำร้าย พนาและพลอยรัมภาตามไปเจอเสี่ยอมรหลบซ่อนตัวอยู่ในถ้ำ แต่ไม่พบ ภาคิน จึงรีบนำตัวเสี่ยอมรส่งโรงพยาบาล พลอยรัมภา และพนา ปรึกษากันและตัดสินใจว่า จะออกไปตามหาภาคิน แต่เสี่ยอมรห้ามพลอยรัมภาไว้ เพราะกลัวภาคินในร่างเสือสมิง จะทำร้ายเธอ

          ทีวีไกด์ ละคร พยัคฆา (ตอน 26)
          ออกอากาศวันอังคารที่ 4 กันยายน 2561
          หมอแทนคุณ (กัสเบล-พีรกร) พนา (เก่ง-ชาติชาย) พลอยรัมภา (นนนี่-ณัฐชา) ได้บุกเข้าไปในป่า เพื่อตามหา ภาคิน(เอี๊ยง-สิทธา) ก็พบภาคินในร่างเสือสมิงนอนสลบอยู่บนต้นไม้ จึงรีบพาภาคินมารักษาตัวเบื้องต้นที่กระท่อม พนารีบใส่เขี้ยวเสือกลวงที่คอภาคิน หมอแทนคุณไม่อยากเชื่อ ว่าเรื่องพวกนี้มีอยู่จริง ท้ายที่สุด ต้องนำตัวภาคินส่งโรงพยาบาลให้หมอแทนคุณผ่าตัดภาคินด่วน ในที่สุด ภาคินก็หยุดหายใจ พลอยรัมภาเสียใจมาก แต่แล้วปาฎิหาริย์แห่งความรักก็เกิดขึ้น

          ทีวีไกด์ ละคร พยัคฆา (ตอน 27)
          ออกอากาศวันพุธที่ 5 กันยายน 2561
          รุ้งรดา (แอริน ยุกตะทัต) และ ไรวินทร์ (เหม-ภูมิภาฑิต) กำลังเดินทางกลับบ้าน ระหว่างทาง เจอกับลูกน้อง นายห้างดำรงค์ (เจี๊ยบ-ศักราช) พ่อของรุ้งรดา มีท่าทีเหมือนจะทำร้ายไรวินทร์ รุ้งรดาหน้ามืดตามัว ด้วยฤทธิ์มนต์น้ำมันพราย ไม่พอใจที่ลูกน้องของพ่อทำไม่ดีกับไรวินทร์ เลยขู่จะฟ้องพ่อ แต่หารู้ไม่ว่าพ่อเป็นคนส่งลูกน้องมา ทั้งคู่ถูกลูกน้องนายห้างดำรงพาตัวกลับบ้าน ไรวินทร์โดนนายห้างดำรงสั่งให้เลิกยุ่งกับรุ้งรดาเด็ดขาด

          ทีวีไกด์ ละคร พยัคฆา (ตอน 28)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน2561
          หลังจากที่ ไรวินทร์ (เหม-ภูมิภาฑิต) โดน นางห้างดำรง (เจี๊ยบ-ศักราช) ขู่ฆ่า และเกือบจะโดนตัดมือ เพราะเข้าไปยุ่งกับ รุ้งรดา (แอริน-ยุกตะทัต) ทำให้ไรวินทร์แค้นใจมาก กลับไปขอร้อง คงเดช (ต้น-อธิวัฒน์) ให้สอนวิชามนต์ดำให้กับตน เพื่อใช้เป็นวิชาทำร้ายทุกคน คงเดชรู้ว่าถ้าสอนวิชาให้ลูก ต้องมีภัยมาสู้ไรวินทร์แน่ จึงไม่สอนให้ ทำให้ ไรวินทร์หงุดหงิด และไม่เข้าใจว่าเหตุใดพ่อจึงไม่สอนวิชาให้ เลยบุกไปที่ตำหนักของอาจารย์อีกท่าน เพื่อที่จะขอให้สอนวิชามนต์ดำ

          ติดตามชมละคร "พยัคฆา" ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.35 น. สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี (รับชมช่อง8 กดเลข 27)

FC on August 31, 2018, 09:47:52 PM
“เหม” สิ้นท่า ก้มกราบเท้า “เจี๊ยบ” “แอริน” คลั่ง โดนมนต์น้ำมันพราย

          กลัวจนหัวหด สำหรับ ตัวร้ายหน้าหล่อ "เหม- ภูมิภาฑิต นิตยารส" ที่เจอฤทธิ์พ่อตาขาโหด อย่าง "อาเจี๊ยบ-ศักราช จำรัส" จับมารุมซ้อม แถมขู่ตัดมือ เหตุเพราะมายุ่งกับลูกสาว "แอริน ยุกตะทัต" ในละคร "พยัคฆา" ทาง สถานีโทรทัศน์ช่อง8 โดยไม่รู้เลยว่า ลูกสาวตนนั้นโดนฤทธิ์น้ำมันพรายจนคลั่ง เบื้องหลังจะเป็นอย่างไรมีภาพมาฝากกัน

          เป็นฉากที่ นางห้างดำรง (อาเจี๊ยบ) สั่งให้ลูกน้องไปพาตัว ไรวินทร์ (เหม) และ รุ้งรดา(แอริน) มาที่บ้าน นายห้างดำรงสั่งให้นำรุ้งรดาไปขังไว้ในห้องนอน ส่วนไรวินทร์ก็โดนนายห้างดำรงค์ ทั้งตบ ทั้งซ้อมจนอ่วม แถมยังจะตัดมือไรวินทร์เพื่อเป็นการสั่งสอน ไรวินทร์ยกมือขอชีวิต แต่นางห้างดำรงค์ให้แลกด้วยการก้มกราบเท้า

          ฉากนี้ ถ่ายทำที่ บ้านเรือนไม้ชายน้ำ สามโคก เป็นอีกหนึ่งซีนอารมณ์ที่เผ็ดมัน งานนี้ แอริน เห็นบทแล้วแทบสลบ เพราะต้องใช้พลัง ในการกรี๊ด และดิ้นทุรนทุรายอย่างบ้าคลั่ง เพราะโดนฤทธิ์น้ำมันพราย ทีมงานเลยจัดเมคอัพ แต่งใต้ตาจนดำคล้ำ เหมือนหมีแพนด้า (ฮา) ฟากเหมก็ไม่น้อยหน้า ต้องเข้าฉากกับนักแสดงรุ่นใหญ่ อย่าง อาเจี๊ยบ ก็ยิ่งตื่นเต้น แถมเป็นซีนที่ต้องถึงตัวกัน เลยต้องซ้อมบทให้แม่น เหมบอกอาเจี๊ยบว่า "อาใส่เต็มที่ เลยครับ" โดยฉากนี้ ผู้กำกับ "เปิ้ล มารยาท" ขอแบบโหดๆ ให้อาเจี๊ยบ จิกหัว ตบหน้า แถมเพิ่มความสะใจด้วยการเหยียบขยี้ไปบนมือเหมอีกต่างหาก อูย...โหดไปไหน ถ่ายจริง เหม และ แอรินถูกจับมาทุ่มลงกับพื้น อาเจี๊ยบสั่งลูกน้อง ลากแอรินไปขังไว้ แอรินขัดขืน แผดเสียงกรี๊ด ดิ้นสุดพลัง มองทุกคนด้วยสายตาอาฆาต เพราะฤทธิ์ของมนต์น้ำมันพราย ส่วนเหม พอรู้ตัวว่าโดนแน่แล้ว ยังไม่ทันได้ขอความเมตตา อาเจี๊ยบก็กระชากหัว มาตบหน้าหัน ดังเพี๊ยะ! แล้วสั่งลูกน้องให้ตัดมือเหม เหมกลัวลนลาน อ้อนวอนเพราะไม่อยากพิการ อาเจี๊ยบมองด้วยสายตาสมเพช ก่อนจะให้เหมเลือกว่า จะเสียมือไป หรือยอมก้มกราบเท้าเป็นการขอโทษ เหมรีบก้มกราบเท้าอาเจี๊ยบทันที แต่อาเจี๊ยบแค้นไม่เลิก เอาเท้าเหยียบมือเหม แล้วขยี้จนสาแก่ใจ สิ้นเสียงคัท เหมถึงกับนิ้วชา เพราะโดนเหยียบมือจริงๆ ส่วนแอรินบอกว่าใครก็ได้ช่วยไปเอาน้ำมะนาวให้สักแก้ว กรี๊ดจนคอพังแล้วจ้า ติดตามชมฉากนี้ วันพุธที่ 5 กันยายนนี้ เวลา 18.35 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27

FC on September 05, 2018, 03:06:52 PM
“เอี๊ยง” เขินโดนแซว หุ่นชวนหิว ปลื้มคนชม “พยัคฆา” ซีจีเจ๋ง          ในละคร "พยัคฆา" ทาง สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี พระเอกหนุ่ม "เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ" เดี๋ยวถอดเสื้อ เดี๋ยวเลิฟซีน เลยได้เห็นกล้ามเซ็กซี่ ซิคแพ็คสุดแน่น ช่วงนี้เลยโดนสาวแท้ สาวเทียม รุมแซว แถมคอมเม้นท์ว่า "หุ่นชวนหิว" ทำเอาเจ้าตัวแอบเขิน แต่ก็ปลื้มใจ หายเหนื่อย พร้อมยิ้มรับคำชม ละครดี ซีจีเลิศ

          "รู้สึกดีใจมาก หายเหนื่อยเลย ที่คนชมและชอบความสนุกของละคร โดยเฉพาะเรื่องซีจี เค้าบอกว่าเสือสมิง แมงป่อง งู หรือสเปเชี่ยลเอ็ฟเฟ็คต่างๆ ดูดุดัน สมจริง ซีจีมีความเนียนไปกับเรื่องราว ซึ่งแต่ละฉากกว่าจะผ่าน ใช้เวลาถ่ายทำนานมาก พองานออกมามีคนชื่นชม ในฐานะนักแสดงเราก็ดีใจ แทนผู้จัด ทีมงานทุกคน ที่ทุ่มเทอย่างหนักกับละครเรื่องนี้ คนชมหุ่นแซ่บ? ก็เป็นอีกมุมที่คนพูดถึงเยอะ เวลาผมอัพรูปในไอจีก็จะมีคอมเม้นท์ ขำๆ แปลกๆ เยอะ ผมอ่านทุกคอมเม้นท์นะ เพราะอยากรู้ฟีดแบคละคร ก็จะโดนแซวว่า อยากเป็นเหยื่อให้เสือขย้ำบ้าง หรือ หุ่นชวนหิวบ้าง (หัวเราะ) น่ารักดีครับ ถือว่าเป็นการคืนกำไรให้คนดู เพราะในเรื่องผมต้องถอดเสื้อบ่อยมาก เลยต้องฟิตหุ่น ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากตอนเป็นทหาร ซึ่งต้องออกกำลังทุกวัน ยอมรับว่าร่างกายเฟิร์มและแน่นขึ้น ก็เป็นเรื่องที่ดีกับตัวเองในการทำงาน และได้สุขภาพที่ดีด้วย ฝากเป็นกำลังใจและติดตามละครด้วย ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.35 น. ช่อง8 กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ และใกล้ถึงบทสรุปแล้วครับ" เอี๊ยง กล่าว

FC on September 07, 2018, 11:35:17 PM
เรื่องย่อละคร ” พยัคฆา ” ตอนที่ 29 – 32 ออกอากาศวันที่ 10 – 13 ก.ย. 61

          ทีวีไกด์ ละคร พยัคฆา (ตอน 29)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 10 กันยายน 2561
          ในขณะที่ พลอยรัมภา (นนนี่-ณัฐชา) กำลังเดินตรวจงานอยู่ในเหมืองพลอย ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อหินบนภูเขาเกิดถล่ม ทำให้มีหินก้อนยักษ์ตกลงมา พลอยรัมภาซึ่งยืนอยู่ตรงนั้นพอดี เงยหน้าขึ้นไปเห็นหินกำลังกลิ้งลงมาจะทับร่างเธอ พลอยรัมภากรี๊ดแทบสิ้นสติ แต่แล้วภาคิน (เอี๊ยง-สิทธา) ก็วิ่งเข้ามาโอบป้องเธอไว้ หินตกลงมากระแทกหลังภาคินเต็มๆ จนหินแตกกระจุยเป็นเสี่ยงๆ ท่ามกลางสายตาที่ตกตะลึงของคนงานเหมืองพลอย

          ทีวีไกด์ ละคร พยัคฆา (ตอน 30)
          ออกอากาศวันอังคารที่ 11 กันยายน 2561
          ภาคิน (เอี๊ยง-สิทธา) เดินถือกระเป๋าออกมาจากเหมืองพลอย ดันไปเจอกับ รุ้งรดา (แอริน ยุกตะทัต) เข้า รุ้งรดาถามภาคินว่าเก็บของไปไหน ภาคินบอกได้ลาออกจากเหมืองเสี่ยอมรแล้ว รุ้งรดาดีใจมาก จังหวะเดียวกัน ไรวินทร์(เหม ภูมิภาฑิต) ดันมาเจอว่าทั้งสองคนกำลังคุยกัน จึงเข้ามาหาเรื่อง ไรวินทร์หยิบมีดหัวเสือขึ้นมาจะแทงภาคิน ทั้งคู่สู้กัน จนรุ้งรดาต้องเอาปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า และ บอกไรวินทร์ว่าถ้ายังไม่หยุด จะยิงให้ตาย ไรวินทร์โมโหและแค้นมากที่รุ้งรดาทำเพื่อภาคินขนาดนี้

          ทีวีไกด์ ละคร พยัคฆา (ตอน 31)
          ออกอากาศวันพุธที่ 12 กันยายน 2561
          พลอยรัมภา (นนนี่-ณัฐชา) และ ตะโก้ (กระต่าย อาร์สยาม) บุกมาร้านขายพลอยของ รุ้งรดา (แอริน ยุกตะทัต) เพื่อถามหา ภาคิน (เอี๊ยง สิทธา) แต่ภาคินสั่งรุ้งรดาไว้ ห้ามบอกว่าตนมาทำงานที่นี่ เพราะอยากจะหนีหน้าพลอยรัมภา รุ้งรดาปฏิเสธว่าภาคินไม่ได้อยู่ที่นี่ แต่พลอยรัมภาไม่เชื่อ ทั้งคู่มีปากเสียงกัน รุ้งรดาจึงเอาน้ำสาดใส่หน้าพลอยรัมภา ภาคินที่แอบอยู่หลังร้าน เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด เป็นห่วงพลอยรัมภามาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้

          ทีวีไกด์ ละคร พยัคฆา (ตอน 32)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน2561
          หมอแทนคุณ (กัสเบล พีรกร) พา พลอยรัมภา (นนนี่-ณัฐชา) มาหา ภาคิน (เอี๊ยง สิทธา) ที่ร้านของ รุ้งรดา (แอริน ยุกตะทัต) พลอยรัมภาตั้งใจที่จะมาบอกภาคินว่าตนตั้งท้อง แต่ยังไม่ทันจะเอ่ยปาก ภาคินก็ข่มใจ บอกว่าให้พลอยรัมภากลับไป หมอแทนคุณโมโหมาก ที่ภาคินทำให้พลอยรัมภาเจ็บปวด จึงเข้าไปกระชากคอเสื้อภาคิน จนรุ้งรดาต้องออกมาห้าม และต่อว่าพลอยรัมภา แถมประกาศต่อหน้าทุกคนว่า ตนกำลังท้องกับภาคิน พลอยรัมภาได้ฟังทั้งเจ็บ และเสียใจมาก

          ติดตามชมละคร "พยัคฆา" ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.35 น. สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 (รับชมช่อง8 กดเลข 27 )

FC on September 07, 2018, 11:36:10 PM
“แอริน” งัดไม้เด็ด วางยา“เอี๊ยง” ตีเนียน จัดฉากปล้ำ

          มีมารยากี่ร้อยเล่มเกวียน ต้องงัดออกมาใช้ให้หมด สำหรับ สาว "แอริน ยุกตะทัต" ที่ยอมลงทุนทิ้งไพ่ใบสุดท้าย วางยา หนุ่ม "เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ" ในละคร "พยัคฆา" ทาง สถานีโทรทัศน์ช่อง8 เพราะตัวเองดันตุ๊บป่องกับวายร้าย อย่าง "เหม-ภูมิภาฑิต นิตยารส" แต่ไม่อยากได้เป็นพ่อเด็ก หวยเลยไปตกอยู่ที่เอี๊ยงแทน

          เป็นฉากที่ รุ้งรดา (แอริน) ได้จังหวะตอนที่ ภาคิน (เอี๊ยง) กำลังกลุ้มใจเรื่อง พลอยรัมภา(นนนี่) บวกกับพอรู้ว่าตัวเองท้องกับ ไรวินทร์ (เหม) แต่ไม่อยากให้ไรวินทร์เป็นพ่อเด็ก จึงตัดสินใจวางยาภาคิน โดยการผสมลงไปในแก้วเหล้า รุ่งเช้าภาคินตกใจมาก ที่อยู่ในสภาพร่อนจ้อนบนเตียงกับรุ้งรดา รุ้งรดาแกล้งบีบน้ำตาบอกภาคินต้องรับผิดชอบ

          ฉากนี้ ถ่ายที่ เรือนไม้ชายน้ำสามโคก เป็นอีกหนึ่งซีน มารยาของสาวแอริน ที่ต้องงัดมาใช้กับหนุ่มเอี๊ยง งานนี้แอรินบอกว่า "พี่จะได้เห็นแผงอกของน้องเอี๊ยงอีกแล้วรึเนี่ย" อิอิ ทำเอาเอี๊ยงอายม้วน เขินไม่เป็นท่า เลยรีบลงไปวิดพื้นปั๊มกล้ามอกซะหน่อย ถึงเวลา ผู้กำกับ เปิ้ล-มารยาท เรียกทั้งแอริน และเอี๊ยงมาซ้อมคิวต่อบทกัน แต่ซีนนี้บทไม่ยาวมาก เน้นลีลา อารมณ์ล้วน ๆ ซึ่งแอรินบอกว่า ถนัดมากค่ะ แค่รีเควสมาอยากได้สายตายั่วยวนเบอร์ไหน เดี๋ยวจัดให้ ถ่ายจริง แอรินเทยานอนหลังลงแก้วเหล้า แล้วยกมาเสิร์ฟเอี๊ยง เอี๊ยงเกรงใจบวกกำลังช้ำรัก จึงยกซดหมดแก้ว แอรินเลยสร้างบรรยากาศลุกไปเปิดเพลงบรรเลง ชวนเอี๊ยงเต้นรำ จนเอี๊ยงไม่ได้สติ เข้าแผนสุดๆ รุ่งเช้าเอี๊ยงได้สติตื่นขึ้นมา เห็นแอรินนอนซบอยู่ที่อก จึงเกิดอาการสับสนในสิ่งที่ทำลงไป แอรินทำตามแผนแกล้งบีบน้ำตา ลุกขึ้นมากอดเอี๊ยง และพูดว่าต้องรับผิดชอบ สิ้นเสียงคัท แอรินแซวหนัก "ใจเต้นตุ้บๆ อะไรขนาดนั้น" ส่วนเอี๊ยงถึงกับเหงื่อแตกพลั่ก ว่าแต่...เหงื่อแตก เพราะโดนสาวแอรินกอด หรือเพราะอากาศมันร้อนกันแน่ อิอิ ติดตามชมฉากนี้ วันพุธที่ 12 กันยายนนี้ เวลา 18.35 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27

FC on September 14, 2018, 09:41:31 PM
“เอี๊ยง” เดือด แปลงร่างเสือ ช่วย “นนนี่” ซีจีจัดเต็ม ปิดฉาก เสือสมิง “พยัคฆา”

          ทุ่มสุดตัว ทั้งทีมงานและนักแสดงกับฉากจบ ในละคร "พยัคฆา" ทาง สถานีโทรทัศน์ช่อง8 ที่รับรองว่าพีคขั้นสุด เมื่อวายร้าย อย่าง "เหม-ภูมิภาฑิต นิตยารส" "ต้น-อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา" จับ "นนนี่-ณัฐชา เจกะ" มาเชือดโชว์ เพื่อล่อ "เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ" ให้ออกมาช่วย งานนี้ เอี๊ยงเดือดจัด แปลงเป็นเสือสมิง จัดการคิดบัญชีแค้น

          เป็นฉากที่ ภาคิน (เอี๊ยง) กำลังนั่งบำเพ็ญเพียร แต่ คงเดช (ต้น) จับ พลอยรัมภา (นนนี่) มา เพื่อจะล่อ ภาคินให้แปลงเป็นเสือสมิงออกมาช่วย ภาคินในร่างเสือโกรธจัด ออกมาฆ่าทุกคน แต่พลาดโดนคงเดชแทง ไรวินทร์ (เหม) ในร่างจอมเวทย์ บุกเข้ามาชิงมีดจากคงเดช และแทงคงเดชตาย ภาคินสู้กับไรวินทร์ จนโดนกัดคอขาด

          ฉากนี้ ถ่ายที่ สระบุรี เป็นอีกหนึ่งซีนโหด ที่รวมทุกรสชาติเอาไว้ ทั้งบู๊ ซีจี ดราม่า งานนี้นักแสดงหลักมาครบ ทั้ง เอี๊ยง นนนี่ ต้น เหม พอรู้ว่าเป็นซีนโหด ทุกคนจึงตั้งใจเป็นพิเศษ ถึงเวลา ผู้กำกับ เปิ้ล-มารยาท เรียกนักแสดงมาซ้อมบล็อก เพราะทุกคนต้องเล่นกับซีจี จึงต้องเป๊ะ แถมต้องสาดอินเนอร์ให้ถึงอารมณ์ เสมือนสู้กับเสือจริง ฟากเอี๊ยง ก็เป็นอีกหนึ่งซีนโหด เพราะบทยาว น้ำตาพราก แถมต้องแต่งเอ็ฟเฟ็คเปื้อนเลือดทั้งตัว จึงขอทุ่มทุกศาสตร์ด้านการแสดงแบบจัดเต็ม ถ่ายจริง ต้นจับนนนี่ และจ่อมีดไว้ที่หัวใจ นนนี่ร้องสุดเสียง จนเอี๊ยงที่กำลังนั่งสมาธิได้ยิน และทนไม่ได้ วิ่งกลายร่างเป็นเสือสมิงออกมาช่วย ต้นเห็นก็หัวเราะสะใจ และแทงนนนี่ต่อหน้าเสือสมิง เสือสมิงกระโจนหาต้น และสู้กันเอาเป็นเอาตาย จนเสือสมิงโดนมีดหัวเสือแทงพรุนทั้งร่าง ทันใดนั้น เหมก็ปรากฏกายในร่างจอมขมังเวทย์ เข้ามาแย่งมีดจากต้น และแทงต้นตาย จึงหันมาสู้กับเสือสมิง จนเหมพลาดท่าโดนเสือกัดคอขาด เสือสมิงคืนร่างเป็นเอี๊ยงสภาพเลือดท่วม เอี๊ยงกอดร่างนนนี่ร้องไห้หัวใจแทบสลาย ซีนนี้เอี๊ยงเล่นดีจนคนในกองน้ำตารื้น สิ้นเสียงคัท เอี๊ยงยังคงอินน้ำตาไหลไม่หยุด บทสรุปตอนจบจะเป็นอย่างไร รับรองว่ามีเซอร์ไพรส์หักมุมแน่นอน ติดตามชมฉากจบนี้ วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายนนี้ เวลา 18.35 น. ทางช่อง 8

FC on September 14, 2018, 09:43:33 PM
เรื่องย่อละคร ” พยัคฆา ” ตอนที่ 33 – 36 ออกอากาศวันที่ 17 – 20 ก.ย. 61

          ทีวีไกด์ ละคร พยัคฆา (ตอน 33)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 17 กันยายน 2561
          คงเดช (ต้น-อธิวัฒน์) และ ไรวินทร์ (เหม-ภูมิภาฑิต) บุกมาที่บ้านของ นายห้างดำรง (เจี๊ยบ-ศักราช) เพื่อที่จะมาสู่ขอรุ้งรดา (แอริน-ยุกตะทัต) ให้กับไรวินทร์ รุ้งรดา และ ภาคิน (เอี๊ยง-สิทธา) ตกใจมาก พร้อมทั้งนายห้างดำรง ก็ไม่ยอมยกรุ้งรดาให้กับไรวินทร์ ทำให้ไรวินทร์โกรธมาก เลยคว้ามีดอาคมหัวเสือออกมาจะแทงภาคิน คงเดชเห็นมีดที่ตนตามหาอยู่กับลูกชาย จึงสั่งให้พวกไปนำมา แต่ไรวินทร์ขู่ว่า ถ้าเข้ามาแย่งจะแทง ไรวินทร์จึงรีบหนีไป คงเดชโกรธลูกชายที่กล้าโกหกตน

          ทีวีไกด์ ละคร พยัคฆา (ตอน 34)
          ออกอากาศวันอังคารที่ 18 กันยายน 2561
          ในวันที่ รุ้งรดา (แอริน ยุกตะทัต) เตรียมเป็นเจ้าสาว แต่จู่ๆ ฝันของเธอก็ต้องพังลง เมื่อ นายห้างดำรง (เจี๊ยบ-ศักราช) เข้ามาบอกว่า ภาคิน หนีงานแต่ง แถมนายห้างดำรงยังโทษรุ้งรดา ที่ไม่สามารถจับผู้ชายให้อยู่กับตัวเองได้ ทำให้รุ้งรดาน้อยใจและเกิดการโต้เถียงขึ้น รุ้งรดาเสียใจมาก แต่แล้วอยู่ๆ ไรวินทร์ (เหม-ภูมิภาฑิต) ในร่างของจอมขมังเวทย์ก็บุกเข้ามา รุ้งรดาบอกว่าท้องกับภาคิน ไรวินทร์โกรธจัดจึงพลั้งฆ่ารุ้งรดาและลูก ก่อนตาย รุ้งรดาบอกว่าจริงๆ คือ ลูกของไรวินทร์ ทำให้ไรวินทร์คลั่ง

          ทีวีไกด์ ละคร พยัคฆา (ตอน 35)
          ออกอากาศวันพุธที่ 19 กันยายน 2561
          เรื่องทั้งหมด เหมือนจะดำเนินในทางที่ดี ทั้ง ภาคิน (เอี๊ยง-สิทธา) และ พลอยรัมภา (นนนี่-ณัฐชา) ต่างพากันมาที่น้ำตกเพื่อนั่งปรับความเข้าใจ และเรื่องราวทั้งหมด พลอยรัมภาจึงตัดสินใจที่จะบอกว่า ตนได้ตั้งท้องกับภาคิน เมื่อภาคินได้ฟังก็ดีใจมาก ที่จะได้เป็นพ่อคน พลอยรัมภาก็ดีใจที่เรื่องทั้งหมดลงตัว ทั้งคู่จูบกัน และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกันสองคนในป่า ก่อนที่ต้องกลับไปเผชิญหน้ากับความจริง และอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ นั่นก็คือการถอนคำสาปเสือสมิงของภาคิน

          ทีวีไกด์ ละคร พยัคฆา (ตอน 36 ตอนจบ)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน2561
          คงเดช (ต้น-อธิวัฒน์) จับตัว พลอยรัมภา(นนนี่-ณัฐชา) มา เพื่อล่อให้ ภาคิน (เอี๊ยง-สิทธา) ที่กำลังนั่งบำเพ็ญเพียรออกมาจากถ้ำ และขู่ว่าถ้าไม่ออกมา จะฆ่าพลอยรัมภาทิ้ง ในเวลาเดียวกัน พนา (เก่ง-ชาติชาย) บุกมาช่วย พลอยรัมภา ทั้งคงเดชและพนา ต่างสู้กันด้วยเวทย์มนต์ อย่างสุดพลัง ทั้งเหาะเหิน เดินอากาศ จนในที่สุด พนาก็พ่ายให้กับคงเดช และถูกคงเดชเชือดคออย่างทารุณ

          ติดตามชมละคร "พยัคฆา" ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.35 น. สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 (รับชมช่อง8 กดเลข 27)