FB on July 01, 2018, 06:20:25 AM
Movie Guide: The Wife นำ เกล็นน์ โคลส เข้าชิงรางวัล “ Best Female Lead “ จากเวที Independent Spirit Awards เต็งจ๋า ! สู่การเข้าชิงออสการ์เป็นครั้งที่ 7 ในสาขานักแสดงนำฝ่ายหญิง

The Wife เมียโลกไม่จำ - Official Trailer [ ตัวอย่าง ซับไทย ]
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=BA0oAf6NUUE" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=BA0oAf6NUUE</a>

           ประกาศผลรายชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขาต่าง ๆ ไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อค่ำวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สำหรับรางวัล Independent Spirit Awards โดยสาขาที่ถูกจับตามองมากที่สุดคงหนีไม่พ้น สาขานักแสดงนำฝ่ายหญิงที่มีชื่อของ เกล็นน์ โคลส เป็นตัวเต็ง จนทำให้ได้รับการคาดหมายว่า เธอ จะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นครั้งที่ 7 หลังจากที่เข้าชิงมาแล้ว 6 ครั้งแต่ก็พลาดหวังไปด้วยบทบาทที่ได้รับคำวิจารณ์ว่าเป็นบทบาทที่ดีที่สุดที่เคยได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง The Wife
The Wife เป็นผลงานการกำกับของ บียอร์น รันจ์ ผู้กำกับชาวสวีเดนจากหนังเรื่อง Daybreak (Om jag vaender mig om) เมื่อปี 2003แล้วได้เข้าชิงรางวัลมากมายจากหลายสถาบันทั่วโลก อาทิ รางวัลหมีทองคำ จากเทศกาลหนังเบอร์ลิน และยังได้รางวัล Blue Angelหรือรางวัลหนังยุโรปยอดเยี่ยมจากเทศกาลเดียวกันมาครองด้วย

          "ฉันอยู่ในวงการมากว่า 40 ปีแล้ว" โคลสกล่าว " และฉันก็จะยังทำงานต่อไปเรื่อยๆ และยิ่งทำงานมากเท่าไหร่ฉันก็ได้ตระหนักว่าทั้งหมดเป็นเรื่องของความสามารถของนักแสดง การได้ร่วมแสดงกับทีมที่ดีจะช่วยส่งต่อพลังในหนัง โจนาธาน ไพรซ์ ผู้รับบทสามีฉัน ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ควรได้รับเสียงชื่นชมจากการแสดงในในเรื่องนี้ ฉากที่ฉันชอบที่สุดคือฉากที่ คริสเตียน สเลเตอร์ มาสัมภาษณ์ฉันในผับ แล้วถามถึงความลับที่ฉันซ่อนไว้ มันเป็นฉากที่ทั้งกดดันและสนุกมาก ๆด้วย "

          The Wife เมียโลกไม่จำ
          20 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์
« Last Edit: November 20, 2018, 08:16:02 AM by FB »

FB on December 08, 2018, 07:36:32 AM
Movie Guide: เกล็นน์ โคลส โชว์พลังการแสดงนำ The WIFE เมียโลกไม่จำ เข้าชิงนำหญิงรางวัลลูกโลกทองคำ          The Wife เป็นผลงานการกำกับของ บียอร์น รันจ์ ผู้กำกับชาวสวีเดนจากหนังเรื่อง Daybreak (Om jag vaender mig om) เมื่อปี 2003 แล้วได้เข้าชิงรางวัลมากมายจากหลายสถาบันทั่วโลก อาทิ รางวัลหมีทองคำ จากเทศกาลหนังเบอร์ลิน และยังได้รางวัล Blue Angel หรือรางวัลหนังยุโรปยอดเยี่ยมจากเทศกาลเดียวกันมาครองด้วยถึงตอนนี้ การแสดงอันยอดเยี่ยมของ เกล็นน์ โคลส ใน The Wife ส่งให้เธอเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำในสาขานักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมภาพยนตร์ดราม่า และกลายเป็นตัวเต็งออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมเรียบร้อยแล้ว โดยก่อนหน้านี้เธอเคยเข้าชิงออสการ์มาแล้ว 6 ครั้ง แต่ยังไม่เคยได้รางวัลไปครอง

          หนังเรื่องราวของ โจอัน แคสเซิลแมน (เกล็นน์ โคลส) เป็นภรรยาของยอดนักเขียน ศาสตราจารย์โจเซฟ แคสเซิลแมน (โจนาธาน ไพรซ์) ทั้งคู่ดูเป็นคู่รักที่สมบูรณ์แบบ คนหนึ่งคือยอดนักเขียน อีกคนคือยอดนักสนับสนุนสามี คอยเป็นแรงผลักดันให้คนรักประสบความสำเร็จ แม้ว่าตัวเองต้องเธอยอมละทิ้งความสามารถ ความฝัน และความทะเยอทะยานในการเป็นนักเขียนของตัวเองเพื่อช่วยผลักดันสามีให้ไปถึงจุดสุดยอดของอาชีพก็ตาม หากทว่าเมื่อเธอและสามีเดินทางไปรับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรมที่สต็อกโฮล์ม เมื่อนั้นเอง ความลับ ความขมขื่นที่ซุกซ่อนอยู่ในชีวิตคู่ก็ปรากฏออกมามา ในขณะเดียวกันฝั่งของนักข่าว (คริสเตียน สเลเตอร์) ยังสงสัยอีกว่า ผลงานที่ทำให้ โจเซฟ ได้รางวัลมาครองนั้น ตัวภรรยาอาจมีส่วนมากกว่าที่ใครๆ คาดคิด

          ใน The Wife เกล็นน์ โคลส จะได้เล่นหนังกับลูกสาวของเธอ แอนนี่ สตาร์ก ด้วย โคลส กล่าวว่าเธอเคยเล่นหนังทีวีด้วยกันตั้งแต่ตอนที่แอนนี่ยังเป็นเด็กตัวเล็กๆ จริงๆ แล้วทั้งคู่เคยเล่นหนังเรื่อง Albert Nobbs ด้วยกันแต่ในขณะที่ โคลส รับบทนำของเรื่อง แอนนี่ กลับได้รับบทเป็นตัวประกอบเดินผ่านฉากเฉยๆ เท่านั้น อย่างไรก็ตามแม่ลูกคู่นี้จะไม่ได้เข้าฉากด้วยกันในหนังเรื่องนี้แต่อย่างใด เนื่องจากทั้งคู่รับบทเป็นตัวละครตัวเดียวกันนั่นคือ โจอัน แคสเซิ่ลแมน เพียงแต่เป็นคนละช่วงวัย

          The Wife เปิดตัวฉายในเทศกาลหนังแล้วได้รับคำชมอย่างล้นหลาม ได้เปอร์เซ็นต์จากการประเมินของเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ถึง 100% เต็ม!

          The WIFE เมียโลกไม่จำ
          20 ธันวาคม จะไม่มีใครที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าเมีย

FB on December 12, 2018, 08:42:43 AM
Movie Guide: เจาะใจ เกล็นน์ โคลส นักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจาก The Wife เมียโลกไม่จำ          Q : ช่วยเล่าถึงการทำงานของคุณกับบียอร์น (บอร์ก - ผู้กำกับ) และเจน (แอนเดอร์สัน - คนเขียนบท) หน่อยได้ไหมครับว่าเป็นยังไงกันบ้าง
          เกล็นน์ โคลส : พวกเราเข้มงวดกันมากค่ะในการคิด พูดคุย เขียนบทใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่เราจะถ่ายทำกันจริง แม้บางฉากเราจะเตรียมการอย่างแน่นอนแล้ว แต่ถึงเวลาจริง ในบางจุดเราก็ยังหาทางเปลี่ยนแปลงได้อยู่ตามที่เห็นว่าสมควร

          Q : โจนาธาน (ไพรซ์ - นักแสดงนำชาย) บอกว่า ตอนเข้าฉาก เขาแทบไม่สังเกตเห็นกล้องที่อยู่รอบตัวเลย เพราะมัวแต่มีอารมณ์กับการแสดงในฉากนั้นๆ
          โคลส : ใช่ค่ะ เป็นความคิดของบียอร์นซึ่งเรียนทำหนังมาจากสำนักของ อิงมาร์ เบิร์กแมน เขาเป็นผู้กำกับที่เก่งมาก รู้ว่าจะจัดวางกล้องไว้ตรงไหนเพื่อจับภาพของนักแสดง และไม่เพียงแค่วางกล้อง แต่ยังรู้ด้วยว่าเมื่อไหร่ควรจะใช้ภาพโคลสอัพ รู้ว่าจะจัดแสงยังไงให้สามารถมองเห็นเข้าไปในดวงตานักแสดงได้ ทั้งหมดนี้คือเรื่องพื้นฐานที่ช่วยให้คนดูมีอารมณ์ร่วมไปกับหนัง เขารู้หมดทุกอย่าง เราเลยเชื่อใจเขาตั้งแต่ต้นว่าสิ่งที่เขาทำจะออกมาดีแน่นอน

          Q: เรื่องราวในหนังเกิดขึ้นกันคนละยุคสมัย คือในยุค 50s และ 90s แต่มันก็เกี่ยวพันกับยุคปัจจุบันด้วย คุณคิดว่าหนังเรื่องนี้เกี่ยวพันกับปัจจุบันมากแค่ไหน
          โคลส: ฉันคิดว่ามันเกี่ยวมากๆ เลย มันคือเรื่องของผู้หญิงว่าสามารถเติมเต็มตัวเองได้หรือไม่ในชีวิตคู่ ผู้หญิงเราต้องเสียสละแค่ไหน อำนาจของแต่ละฝ่ายลงตัวกันอย่างไร มันเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหว MeToo ด้วย การหนังที่ชื่อ The Wife ซึ่งเขียนบทโดยผู้หญิง ดัดแปลงจากนิยายที่ผู้หญิงเป็นคนเขียนต้องใช้เวลานานถึง 14 ปีกว่าจะสร้างเป็นหนังได้สำเร็จ มันพูดถึงเรื่องเหล่านี้เลย ฉันคิดว่าในเมื่อมีผู้หญิงอยู่ไม่น้อยเลยในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ เรายังพูดถึงความคาดหวังด้วยว่า ในภายหน้านั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรอีกบ้าง

          Q: คุณอยากให้คนดูได้อะไรจากหนังเรื่องนี้
          โคลส: ฉันอยากให้คนดูได้พูดคุย ทบทวนกับตัวเองอย่างจริงจังหลังดูหนังจบ เพื่อประเมินว่าตัวเองได้รับการเติมเต็มมากน้อยแค่ไหน และต้องยอมประนีประนอมแค่ไหนเพื่อเดินหน้าต่อไปได้ ฉันคิดว่ามันจะเป็นสิ่งที่ดีเลยล่ะ

          Q: The Wife พูดถึงการเสียสละ เป็นผู้หญิงที่ต้องเสียสละบางสิ่งเพื่อผู้ชาย เพื่อครอบครัว แต่ไม่ใช่ผู้ชายเสียสละเพื่อผู้หญิง คุณคิดถึงความไม่เท่าเทียมกันในด้านนี้ยังไงบ้าง
          โคลส: ฉันคิดว่าสำหรับผู้ชายแล้ว เป็นเรื่องยากที่จะยอมรับผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จมาเป็นภรรยาคอยอยู่เคียงข้างเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นคนในสายงานเดียวกัน แต่พูดตรงๆ เลยว่าต่อให้ไม่เป็นอย่างนั้น และผู้ชายหาเงินได้มากกว่า มันก็อาจส่งผลให้เกิดความตึงเครียดได้อยู่ดี ฉันคิดว่าเราสามารถหาทางที่ลงตัวกับทั้ง 2 ฝ่ายได้ มันเป็นปัญหามายาวนานแล้วว่าผู้หญิงมักถูกกีดกันเรื่องการงาน แต่ทุกวันนี้ดูทางฝั่งยุโรปสิ อย่างมาร์กาเร็ต แธทเชอร์ เราไม่ค่อยรู้อะไรเกี่ยวกับสามีของเธอเลย แต่พวกเขาก็น่าจะเข้าใจซึ่งกันและกันอยู่บ้าง หรือดู ฮิลลารี่ กับ บิล คลินตัน ก็ได้

          Q: คุณเคยต้องเสียสละอะไรบ้าง เพื่อให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน
          โคลส: เยอะมากค่ะ ทุกวันเลยก็ว่าได้ ต้องเสียสละเวลาเพื่อลูก เพื่อชีวิตคู่ แม้กระทั่งในเวลาว่างในวันหยุด อาจฟังดูตลกแต่มันคือเรื่องจริง แล้วการเป็นนักแสดงก็มีข้อเรียกร้องที่เยอะมาก มีเรื่องเจ็บปวดมากเช่นกัน แต่มันคืองานที่ดีที่สุดในโลกนี้ และฉันจะไม่ยอมเปลี่ยนแปลงมันเพื่อแลกกับอะไรทั้งนั้น

          The Wife เมียโลกไม่จำ
          20 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์

FB on December 14, 2018, 02:12:18 AM
Movie Guide: เกล็นน์ โคลส ชนะใจคนบันเทิง เข้าชิง รางวัล SAG AWARDS สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม          ถ้าพูดถึงนักแสดงขายฝีมือแห่งยุค คงไม่มีใครไม่รู้จัก เกล็นน์ โคลส นักแสดงมากฝีมือที่เข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว 6 ครั้ง จากภาพยนตร์เรื่อง The World According to Garp ปี1982 The Big Chill ปี (1983) The Natural ปี (1984) The Fatal Attraction ปี (1987) Dangerous Liaisons ปี (1988) และ Albert Nobbs ปี (2011)

          และในปี 2018 การแสดงอันยอดเยี่ยมของ เกล็นน์ โคลส ใน The Wife ส่งให้เธอเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำในสาขานักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมภาพยนตร์ดราม่า และกลายเป็นตัวเต็งออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมไปในทันที และล่สุดได้รับการโหวตจากเพื่อนนักแสดงด้วยกันอย่างท่วมท้นให้เข้าชิงรางวัล

          SAG Awards 2019 (Screen Actors Guild Awards) ในสาขานักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม โดยรางวัลนี้มอบรางวัลให้แก่บุคคุลผู้ทำงานในวงการบันเทิงภาพยนตร์-โทรทัศน์ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคม Screen Actors Guild หรือ สมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ ซึ่งเป็นการลงคะแนนจากเหล่านักแสดงด้วยกัน

          The Wife เล่าเรื่องราวของ โจอัน แคสเซิลแมน รับบท โดย เกล็นน์ โคลส ภรรยาของยอดนักเขียน โจเซฟ แคสเซิลแมน รับบทโดย โจนาธาน ไพรซ์ โจอัน ยอมละทิ้งความสามารถ ในการเป็นนักเขียนของตัวเองเพื่อช่วยผลักดันสามีให้ไปถึงจุดสุดยอดของอาชีพ และ ในระหว่างที่พวกเขาเดินทางไปรับรางวัลโนเบล นักข่าวจอมขุดคุ้ยที่รับบทโดย คริสเตียน สเลเตอร์ พยายาขุดคุ้ยว่า ผลงานที่ทำให้ โจเซฟ ได้รางวัลมาครองนั้น ตัวภรรยาอาจมีส่วนมากกว่าที่ใครๆ คาดคิด

          นอกจากการแสดงที่ดุเดือด ไม่ยอมกันของ 3 นักแสดงนำ ใน The Wife ผู้ชมจะได้เห็น เกล็นน์ โคลส จะได้เล่นหนังกับลูกสาวของเธอ แอนนี่ สตาร์ก อีกด้วย โดย ทั้งคู่รับบทเป็นตัวละครตัวเดียวกันนั่นคือ โจอัน แคสเซิ่ลแมน เพียงแต่เป็นคนละช่วงวัย

          พิสูจน์การแสดงอันยอดเยี่ยมของ เกล็น โคลส ได้ใน The WIFE เมียโลกไม่จำ 20 ธันวาคมนี้

FB on December 14, 2018, 02:21:34 AM
“เกล็นน์ โคลส” โชว์พลังการแสดงสุดยอดเยี่ยม ใน #TheWife #เมียโลกไม่จำ
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=JHwh6VqstCA" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=JHwh6VqstCA</a>