happy on April 16, 2018, 07:36:53 PM
ปรับลุคสุดคลู “6 เดือน” จากรั้วธรรมศาสตร์
เป็น “หนุ่มสายคูลวินเทจ” รับซัมเมอร์


ไก่งามเพราะขนฉันใด มนุษย์จำต้องเสริมแต่งฉันนั้น ยิ่งเป็น “เดือนมหา’ลัย” แล้ว การดูแลตัวเองย่อมต้องมีมากกว่าเพื่อนๆ วันนี้ “Barbersmith” (บาร์เบอร์สมิธ) บริการแต่งผมในสไตล์ “คูลวินเทจ” เปิดร้านต้อนรับ “6 หนุ่ม” เจ้าของตำแหน่ง “เดือนคณะ” จากรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ขอพักการเรียน มาเสริมหล่อเพิ่มความมั่นใจ ในสไตล์ “หนุ่มสายคลูวิเทจ” (Cool vintage) พร้อมปรับลุคให้คลูรับซัมเมอร์


เริ่มที่ ไนน์-นววิช วงษ์จริต เดือนคณะวิทยาลัยนานาชาติ ปรีดีย์ พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กำลังศึกษาอยู่ปีที่ 2 หนุ่มที่หลงใหลใน “ภาษา” จึงเลือกเรียนเอกวิชาภาษาอินเดีย เพื่อนำไปสานต่อธุรกิจที่บ้าน (ชิปปิ้ง) ไนน์เล่าให้ฟังว่า ภาษาอินเดียจะว่ายากก็ยาก จะว่าง่ายก็ง่าย ภาษาอินเดียมีความคล้ายกับภาษาไทย มี ก ข ค คล้ายกันเมื่อจับทริคได้ก็จะง่ายและสนุก ส่วนการดูแลตัวเองในฐานะเดือนคณะก็ต้องใส่ใจเป็นพิเศษครีมบำรุงต้องไม่ขาด อย่าง “เส้นผม” ก็ต้องใส่ใจหน่อย ผมเป็นคนที่ชอบสระผมเช้า-เย็น เพราะบ้านเราอากาศมันร้อนมาก วันนี้ได้มีโอกาสมานอนให้พี่ช่างที่บาร์เบอร์สมิธ สระผมให้ประทับใจมาก ตอนสระผมพี่ช่างได้นำผ้าขนหนูอุ่นๆ มาวางที่ใบหน้าเรา เพิ่มความผ่อนคลายสบายมากๆ เลย


ว่าที่คุณหมอ พิว-ชิติพัทธ์ โรจนาภินันท์ รองเดือนคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กำลังศึกษาอยู่ปีที่ 1 เผยว่า การเรียนด้านแพทย์เป็นอะไรที่หนักอยู่แล้ว การดูแลตัวเองจำเป็นต้องมีตัวช่วยไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิว การพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะช่วยให้เราสดชื่นสดใสในทุกๆ วัน อีกสิ่งที่พิวให้ความสำคัญคือ “เส้นผม” เพราะเป็นคนที่ชอบตัดผมบ่อย มีดัดผม ทำสีบ้าง และวันนี้ได้มาตัดผมที่บาร์เบอร์สมิธ รู้สึกประทับใจพี่ช่างมากๆ ใส่ใจทุกรายละเอียด พูดคุยถามไถ่ตลอดการตัดผม และที่สำคัญการ “กันผม” ได้คมกริบมากๆ


ปัน-อรรถวุฒิ โชติชัชวาลวงศ์ เดือนคณะวิทยาลัยสหวิยาการ สาขาปรัชญาการเมือง และเศรษฐศาสตร์ (ท่าพระจันทร์) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กำลังศึกษาอยู่ปีที่ 4 ว่าที่โบรกเกอร์หุ้นหนุ่มสุดคูล เล่าให้ฟังว่า ส่วนตัวเป็นคนชอบการลงทุนด้านหลักทรัพย์ จึงเลือกเรียนวิชาเอกเศรษฐศาสตร์ แม้ว่าทุกการลงทุนจะมีความเสี่ยง แต่หากเรามีข้อมูลที่มากพอเราจะกระจายความเสี่ยงได้ดีกว่า เหมือนกับวันนี้ ได้มาเยือนร้านบาร์เบอร์สมิธ ผมชอบการออกแบบตกแต่งร้านเป็นแบบเปิดโล่งสว่าง และได้ใช้บริการ “ตัดผม” ซึ่งตอนแรกผมยังไม่กล้า แต่พอได้รับบริการเท่านั้นแหละ โอโห้มันดีมาก ฟินมาก พี่ช่างเป็นกันเองมากๆ ใส่ใจทุกรายละเอียด การตัดผมก็ถือเป็นความเสี่ยงอย่างหนึ่ง แต่ครั้งนี้ผมโชคดีได้พี่ช่างที่เชี่ยวชาญมาดูแล


เอิท-กิตติ ชัยนภาศักดิ์ คณะศิลปะศาสตร์ (เอกจีน) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กำลังศึกษาอยู่ปีที่ 2 หนุ่มสายลุยไม่คุยเยอะ เผยถึงไลฟ์สไตล์ให้ฟังว่า เป็นคนไม่ซีเรียสกับชีวิต ไม่ค่อยสำอางกับตัวเอง แต่จะให้ความสำคัญกับ “เส้นผม” เพราะจะสระผมทุกวัน และจะเป่าให้แห้งก่อนเข้านอนเสมอ ในส่วนของการเสริมหล่อเพิ่มความมั่นใจนั่น มีเข้าร้านตัดผมทุกเดือน ล่าสุดได้มีใช้บริการที่บาร์เบอร์สมิธ ประทับใจมาก พี่ช่างเทคแคร์ดีมาก ผมเป็นคน “แพ้มีดโกน” เวลากันผมเสร็จ หากเป็นร้านอื่นก็จะปล่อยปละละเลย แต่พี่ช่างที่บาร์เบอร์สมิธเอาผ้าเย็นมาเช็ดให้เอาแป้งมาทา ลดความแพ้ให้กับผม


เพชร-ชวลิต ถาวรพิพัฒน์เดช เดือนคณะเศรษฐศาสตร์ (ท่าพระจันทร์) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กำลังศึกษาอยู่ปีที่ 1 หนุ่มหน้าหวานชอบความเป๊ะ เพื่อให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด เหมือนกับการดูแลตัวเองที่ต้องกินอิ่มทุกมื้อ นอนเต็มตื่นทุกวัน ส่วนวิธีการดูแล “เส้นผม” ให้สุขภาพดีนั้น ทุกครั้งหลังสระผมจะต้องเช็ดให้แห้ง และเข้าร้านตัดผมให้ผู้เชี่ยวชาญดูแล ที่สำคัญราคาต้องจับต้องได้ เพราะยังเป็นนักศึกษา


เช่นเดียวกับ ภณ-ธนภณ เอี่ยมกำชัย เดือนคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปี 2557 กล่าวทิ้งท้ายว่า การที่เราเป็น “เดือนคณะ” ก็ถือเป็นหน้าตาของสถาบัน เราต้องดูแลตัวเองมากกว่าคนอื่น เพราะ First Impressions ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ผิวพรรณดูดีแล้ว “เส้นผม” ก็ต้องดูสุขภาพดีเช่นกัน การได้ช่างที่มีความชำนาญช่วยดูแลเรื่องเส้นผม ก็เหมือนถูกหวยเพิ่มความคลูได้ทุกเทศกาลแล้ว

ขอเชิญหนุ่มๆ รับบริการแต่งผมในสไตล์ “คูลวินเทจ” ได้แล้ววันนี้ ที่ร้าน “Barbersmith” (บาร์เบอร์สมิธ) ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเซน แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. สอบถาม และจองล่วงหน้าที่ โทร. 094 965 1991 Facebook , IG  @barbersmithbkk