happy on February 02, 2017, 07:28:53 PM
ไทยเวียตเจ็ท บวกเพิ่มค่าภาษีน้ำมันสำหรับเที่ยวบินในประเทศไทย
จากมาตรการปรับขึ้นค่าภาษีสรรพสามิตเชื้อเพลิงอากาศยานของรัฐบาลไทย


สายการบินไทยเวียตเจ็ท ประกาศเก็บค่าภาษีน้ำมันเที่ยวบินในประเทศไทย สืบเนื่องจากมาตรการปรับขึ้นภาษีสรรพสามิตเชื้อเพลิงอากาศยานซึ่งผ่านการเห็นชอบจากรัฐบาลไทยเมื่อเร็วๆ นี้ โดยรัฐบาลไทยได้ลงมติให้จัดเก็บภาษีน้ำมันเครื่องบิน จากเดิม 20 สตางค์ต่อลิตร เพิ่มเป็น 4 บาทต่อลิตร ส่วนภาษีน้ำมันหล่อลื่นจากเดิมไม่มีการจัดเก็บ ให้จัดเก็บในอัตรา 5 บาทต่อลิตร โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2560 เป็นต้นไป

ด้วยเหตุนี้สายการบินไทยเวียตเจ็ท จึงมีความจำเป็นต้องบวกเพิ่มค่าภาษีน้ำมันสำหรับเที่ยวบินในประเทศไทย ในอัตรา 150 บาทต่อผู้โดยสารหนึ่งท่านต่อเที่ยวบิน โดยการบวกเพิ่มค่าภาษีน้ำมันนี้มีผลกับการจองบัตรโดยสารผ่านทางเว็บไซต์ http://www.vietjetair.com/ และช่องทางอื่นๆ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

สายการบินไทยเวียตเจ็ท ยังคงมุ่งมั่นนำเสนอบริการเที่ยวบินภายในประเทศราคาประหยัดแก่ผู้โดยสารชาวไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปัจจุบันมีบริการเที่ยวบินเส้นทาง กรุงเทพฯ สุวรรณภูมิ – ภูเก็ต (3 เที่ยวบิน/วัน) กรุงเทพฯ สุวรรณภูมิ – เชียงใหม่ (2 เที่ยวบิน/วัน) และ ภูเก็ต – เชียงราย (บริการเที่ยวบินตรงทุกวัน ตั้งแต่ 26 มีนาคม 2560)

ผู้สนใจสามารถจองบัตรโดยสารได้ที่ www.vietjetair.com (เว็บไซต์สำหรับสมาร์ทโฟนที่ https://m.vietjetair.com) หรือจองผ่านเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/vietjetthailand (โดยคลิกที่แถบ “จองเลย”) สามารถชำระเงินด้วยบัตรเครดิตวีซ่า, มาสเตอร์การ์ด, เจซีบี, เคซีพี และ อเมริกันเอ็กซ์เพรส

สายการบินเวียตเจ็ทนำเสนอบริการมาตรฐานระดับสูง บัตรโดยสารราคาประหยัด และระดับชั้นที่นั่งที่หลากหลายตามความต้องการ เพื่อมอบประสบการณ์เที่ยวบินอันน่ารื่นรมย์แก่ผู้โดยสาร ภายใต้การดูแลของลูกเรือที่ทุ่มเทและเปี่ยมด้วยอัธยาศัยไมตรี มอบประสบการณ์การบินที่สะดวกสบายบนเก้าอี้โดยสารแสนสบาย บริการมื้ออาหารรสเยี่ยม และกิจกรรมเซอร์ไพรส์อีกมากมายบนเที่ยวบิน


###

เกี่ยวกับ สายการบินเวียตเจ็ท

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ในรูปแบบเที่ยวบินต้นทุนต่ำพร้อมทางเลือกบริการที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ทได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.ศ. 2559 (Top 500 Brands in Asia 2016)โดย เนลเซน สถาบันวิจัยการตลาดระดับโลก และได้รับรางวัล “สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier)” ในงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชีย โดยสายการบินเวียตเจ็ทถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสามสายการบินที่มีการเติบโตบนเฟซบุ๊ครวดเร็วที่สุดของโลกโดย Socialbakers
 
ปัจจุบัน เวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 จำนวน 42 ลำ และ ดำเนินการบิน 350 เที่ยวบินต่อวัน เปิดให้บริการ 60 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน และเมียนมาร์ ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 35 ล้านคน
 
ไทยเวียตเจ็ทให้บริการด้วยเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยรุ่น A320 อีก 3 ลำโดยทำสีตัวเครื่องหนึ่งลำเป็นโลโก้ “Amazing Thailand” เส้นทางบินภายในประเทศไทยในปัจจุบัน ได้แก่ กรุงเทพฯ - ภูเก็ต, กรุงเทพฯ - เชียงใหม่, และ ภูเก็ต – เชียงราย ส่วนเส้นทางระหว่างไทยและเวียดนาม เชื่อมกรุงเทพฯ สู่ 3 เมืองในเวียดนาม ได้แก่ โฮจิมินห์, ฮานอย, และ ไฮฟอง

สายการบินเวียตเจ็ทมีแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคต่อไปและได้เตรียมการทำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยจำนวนมากจากบรรดาผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำระดับโลก
 
ท่านสามารถกดไลค์เฟซบุ๊คเวียตเจ็ทได้ที่ www.facebook.com/vietjetthailand หรือติดตามข่าวสารที่ทวิตเตอร์ https://twitter.com/vietjetvietnamและรับชมวีดีโอของเราได้ที่ www.youtube.com/user/vietjetvietnam