sianbun on May 05, 2009, 11:32:45 AM
ภาพงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง “ BANGKOK ARDRENALINE – อะดรีนาลีน คนเดือดสาดดด ”เปิดตัวไปแล้ววานนี้กับภาพยนตร์แอ็คชั่น คอมเมอดี้ สุดมันส์  “อะดรีนาลีน  คนเดือดสาดด” หรือ  Bangkok Ardrenaline   โดยมีคุณสยามรัศมิ์  เลาหสุขเกษม , คุณสมศักดิ์  อุดมสินวัฒนา  และคุณวิรัตน์ อุดมสินวัฒนา แห่งค่าย Box Office Entertainment  พร้อมด้วยพันธมิตรจากเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ , ช่อง 7 ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน ร่วมแสดงความยินดีอย่างอบอุ่นคับคั่ง ณ ลานอินฟินิซิตี้ฮอลล์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ 
« Last Edit: May 13, 2009, 04:47:00 PM by sianbun »

sianbun on May 13, 2009, 04:41:16 PM
 


BANGKOK ARDRENALINE – อะดรีนาลีน คนเดือดสาดดด“ฮอลลีวูด – ยุโรป – เอเชีย – และเกิดอะไรขึ้นในไทย? ”

พบกับความสามารถระดับฮอลลีวูด + ฝีมือหนุ่มอังกฤษ
ที่เปี่ยมความสามารถในศาสตร์แห่งการต่อสู้ทุกรูปแบบ
กับผลงานการแสดงหนังแอ็คชั่น ฮา แบบน่ารัก..ครั้งแรก..ที่เมืองไทย

ภาพยนตร์โดย

เรย์มอนด์ ฮิวเบอร์

“ความสนุกสนานเมื่อไร้ขอบเขต...อาจก่อให้เกิดความซวย
แต่ในความซวย....มันดันมีสิ่งดีๆ ที่ก่อให้เกิดความรักได้....”

คำนิยมจาก
“ขง (จื๊อ) จอร์จ”

ปู- ไปรยา สวนดอกไม้  ลุนด์เบิร์ก
และ
แดเนียล โอนีลล์

Director Note

   ผมมีความฝันอยากจะทำภาพยนตร์แนวแอ๊คชั่นคอมมันดี้ โดยมีพล็อต เกี่ยวกับเรื่องราวของการลักพาตัวของกลุ่มโจรสมัครเล่น ที่มีความซับซ้อน ผสมผสานกับความสนุกสนาน เช่นเดียว กับหนังในสไตล์ของ แดนนี่ เดอวีโต้ (Danny De Vito) ที่เป็นแรงบันดาลใจของผม เพราะเขาเป็นคนมีอารมณ์ขันและตลกร้าย อย่างที่เรามักเห็นในหนังเขาเสมอ ผมได้แต่คิดมานานเป็นปี เพราะองค์ประกอบในแต่ละส่วนยังไม่พร้อม หรือลงตัว พอที่จะทำมันออกมาได้
เมื่อผมมีโอกาสได้เดินทางมาเอเชีย ซึ่งที่ประเทศไทยนี่เอง ทำให้ผมได้ค้นพบประสบการณ์อันน่าประทับใจ  สิ่งที่ผมได้พบได้เห็นที่นี่ มันเหมือนมีบางสิ่งบางอย่าง มาต่อเติมเรื่องราวในความฝันของผมให้เป็นจริงขึ้นมาได้ โดยเชื่อมต่อทางความคิด และรวมเอากลิ่นอายของตะวันออกและความเป็นตะวันตกเข้าด้วยกัน ซึ่งเมื่อเราเอามาสมผสานกันแล้วมันทำให้ผมรู้สึกว่า นี่แหละ! คือสิ่งที่ผมอยากเห็นและอยากทำ ให้มันเกิดขึ้นมา   เราเริ่มพัฒนาบทภาพยนตร์ที่มีเรื่องของแอ็คชั่นร่วมอยู่ด้วยนั้น องค์ประกอบที่สำคัญ คือ นักแสดงที่มีความพร้อม ผมมีโอกาสได้พบกับแดเนียล เขามีความโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งในเรื่องของศิลปะการต่อสู้แบบชาวเอเชีย ตรงตามคาแรคเตอร์ที่ผมต้องการ
ที่สำคัญผมและทีมงานทุกๆ คน ยังโชคดีที่ได้มารู้จักคุณวิรัตน์ อุดมสินวัฒนา แห่ง Box Office Entertainment ซึ่งเป็นบริษัทผู้สร้างและนำเข้าภาพยนตร์รายสำคัญแห่งหนึ่งของไทย ทางบอกซ์ออฟฟิศได้ให้โอกาสผมสร้างฝันให้เป็นจริง เพราะทางบอกซ์ออฟฟิศ มีแนวคิดที่จะสร้างภาพยนตร์ไทย เพื่อนำเงินต่างประเทศ เข้าประเทศบ้าง และเห็นว่า บทภาพยนตร์เรื่องนี้ มีความเป็นไปได้ ในทางการตลาด ทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้เกิดภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้น
ในมุมมองของผมเกี่ยวกับภาพยนตร์แอ็คชั่นนั้น ผมว่านักแสดงแอ็คชั่นในเอเชียนี่สุดยอด  เพราะมีทั้ง บรู๊ซ ลี    แจ็คกี้ ชาน (เฉิน หลง) เจ๊ต ลี ดอนนี่ เยน และโทนี่ จา ซึ่งแต่ละคน ต่างมีสไตล์การต่อสู้ที่โดดเด่นมาก   แต่พอหันมามองทางตะวันตกบ้าง คนที่แสดงภาพยนตร์แอ็คชั่นแบบเอเชียที่เห็นอยู่มี  สตีเว่น ซีกัล  และ ชอง คลอล์ด แวนแด็ม  ซึ่งทั้ง 2 คน ก็เกือบจะหมดยุคไปแล้ว....   ผมว่านะ โลกภาพยนตร์ของตะวันตก กำลังมองหาคนใหม่ที่จะขึ้นมาแทน เป็นคนผิวขาวแบบฝรั่ง ที่สามารถเล่นแอ็คชั่นในแบบที่คนเอเชียทำได้   และ ผมเชื่อว่า แดเนียล มีประสบการณ์และความพร้อมสูงมาก ทั้งรูปร่างหน้าตา อายุที่น้อยกว่า เรียนทางด้านการแสดงแอ๊คติ้ง และเริ่มฝึกฝนด้านศิลปะการต่อสู้ตั้งแต่เด็ก มีความคล่องแคล่ว รวดเร็ว อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ รวมทั้งยังสร้างรูปแบบเฉพาะตัวอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองขึ้นมาที่แตกต่างและน่าสนใจทีเดียว
   เมื่อผมมีองค์ประกอบต่างๆ ครบแล้ว  ก็ถามตัวเองว่า “ ทำไมเราไม่ลงมือทำความฝันของตัวผมเองและคนอื่นๆ ให้เป็นจริงเสียเดี๋ยวนี้เลยล่ะ!”   
                        เรย์  ฮิวเบอร์เรื่องย่อ 
Bangkok Ardrenaline – อะดรีนาลีน คนเดือดสาดดด

กลุ่มฝรั่งขี้นก ซึ่งมี  แดน (แดเนียล โอ นีลล์)  ไมค์ (กวิญอง จาคอบ ไมลส์)  จอห์น (เรย์มอนด์ ฮิวเบอร์) และ โคแนน (โคแนน  สตีเว่นส์)  ชักชวนกันเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองไทย แต่ด้วยความตื่นตาตื่นใจแสงสีเมืองบางกอก  ทั้ง 4 คน จึงใช้จ่ายเงินเที่ยวเตร่อย่างสนุกสนานจนลืมตัว แถมยังนำเงินก้อนสุดท้ายไปเสี่ยงเล่นการพนันจนเป็นหนี้บ่อน 1 ล้านบาท ....
งานเข้าแล้วคราวนี้ !!  เจ้าของบ่อนขู่บังคับว่า  ถ้าไม่เอาเงินมาใช้หนี้ภายใน 1 อาทิตย์  ...เอ็ง 4 ตัว มีปัญหาแน่ๆ !!   
   1 ล้านบาท ภายใน 1 อาทิตย์...เป็นไปไม่ได้แน่ๆ...ทั้ง  4 คน คิดหาทางลัดและลงความเห็นกันว่า “จับคนมาเรียกค่าไถ่” ง่ายและเร็วที่สุด เป้าหมายคือ ไอรีณ (ปู-ไปรยา สวนดอกไม้) ลูกสาวมหาเศรษฐีพันล้านนาม แฮริส ดอว์สัน (เลียม โนเอล แฮริสัน) ซึ่งเป็นพ่อหม้ายฝรั่งเมียตาย โดยเรียกค่าไถ่ 10 ล้านบาท ถึงวันนัดหมายจ่ายเงินค่าไถ่ กลับไม่เป็นไปตามที่แดน และไมค์คาดเพราะกลับเจอลูกเล่นของ แฮริส ที่ให้ เล็ก (ดอม เหตระกูล) และ ฮันส์ (Lex de Groot) บอดี้การ์ดชั้นยอดของไอรีณ มาจัดการทั้งคู่ แต่ไมค์กับแดนก็ยังอาศัยไหวพริบเอาตัวรอดมาได้อย่างทุลักทุเล
   ไมค์ ได้พบกับ บลูด๊อก เกย์เฒ่าเจ้าของบาร์      ซึ่งรู้ความจริงว่าแท้ที่จริงแล้ว ไอรีณ ไม่ได้เป็นลูกในไส้ของแฮริส  แถมยังต้องการกำจัดเธอ  เพื่อหวังฮุบทรัพย์สมบัตินับพันล้านซึ่งจะตกเป็นของ ไอรีณ อย่างถูกต้องเมื่อเธออายุครบ 21 ปีบริบูรณ์ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า
   ไมค์บอกความจริงกับไอรีณและปล่อยตัวเธอไป แต่แฮริส กลับส่งลูกน้องนับร้อยคนมาจับตัวทุกคนแต่ แดน ใช้ความสามารถพิเศษหลบหนีไปได้เพียงคนเดียว..... แดน จะแก้ปัญหานี้อย่างไรเมื่อ ไอรีณ กับเพื่อนๆ ของเขา โดนจับตัวไปด้วยกัน  โดยฉพาะ ”ไอรีณ” ... ซึ่งเขาเริ่มมีความรู้สึกพิเศษกับเธอขึ้นมา.....
            


Producer Talk

ดิฉันมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนแนวคิดเกี่ยวกับการทำภาพยนตร์กับ เรย์มอนด์ ฮิวเบอร์ เพราะเขามีประสบการณ์ด้านภาพยนตร์มาหลากหลายรูปแบบ รวมทั้งเป็นคนมีความคิดใหม่ๆ แหวกแนว และมีสไตล์ที่โดดเด่น เริ่มต้นเราเสนอไอเดียภาพยนตร์ของเราไป   แต่เรย์ กลับเสนอโปรเจ็คต์ของเขาให้เราฟังว่าเขาอยากนำเอานักแสดงสตั้นท์มาเล่น ทำเป็นภาพยนตร์แนวแอ๊คชั่นคอมมันดี้ เรื่องราวของฝรั่งที่ใช้ชีวิตในเมืองไทยและต้องต่อสู้กับกลุ่มมาเฟีย และสุดยอดฝีมือในหลากหลายรูปแบบ มันเหมือนเป็นความฝันของเขาเองและเหล่านักแสดงสตั้นท์ทุกคน ที่อยากก้าวมายืนอยู่เบื้องหน้าบ้าง โดยทุกคน ตั้งใจและทุ่มเทให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้กันอย่างสุดหัวใจ

   จากนั้น เรย์ พาไปพบกับแดเนียล ซึ่งเคยผ่านตาในงานถ่ายแบบและถ่ายโฆษณา ครั้งแรกที่เห็นแดน ดิฉันยังคิดว่า แดนเป็นพระเอกหนังฮอลลีวูด เรื่อง Queen of the damn เพราะหน้าตาเหมือนกันมาก แถมหน้าหวาน เรียบร้อย ดูไม่น่าจะเล่นแอ๊คชั่นได้ แต่พอได้ดู Show Reel ของเขา ก็แทบไม่เชื่อสายตา บอกตัวเองเลยว่า เราเจอเพชรเม็ดงามเข้าแล้ว พอเราได้พูดคุยกันถึงโปรเจ็คต์นี้ แดเนียลตอบตกลงทันที เขายอมทิ้งทุกอย่างเพื่อหนังเรื่องนี้ ยอมทิ้งแม้งานโฆษณาที่ทำเงินให้เขาได้มากมายหลายเท่า เพื่อมาทุ่มเทกับโปรเจ็คต์นี้ และเริ่มฝึกซ้อมอย่างหนัก พร้อมออกแบบท่าทางการต่อสู้เพื่อสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขาขึ้นมา

   นอกจากนี้ เราโชคดีที่ได้นักแสดงนำที่เหมาะสมกับบทนางเอกของเรื่องมาก ซึ่งเพื่อนสนิท คือ คุณน้ำหวาน และคุณเอ ศุภชัย เป็นผู้จัดการ ปู ไปรยา สวนดอกไม้ คุณเอบอกว่า น้องปูกำลังอยากเล่นหนังอยู่พอดี ทางเราเลยพัฒนาบท โดยอิงจากบุคลิกของน้องปู และตัวละครหลักคนอื่นๆ ที่ร่วมแสดง เพื่อสร้างเรื่องราวให้เป็นตัวตนของเค้าให้มากที่สุด จากนั้น จึงนำโปรเจ็คต์นี้ไปเสนอนายทุน ซึ่งเป็นกลุ่มนักธุรกิจสาขาอื่นๆ และแหล่งสุดท้ายคือ Box Office Entertainment และนายทุนจากอังกฤษและอิตาลี โดยใช้เวลาไม่นานก็ได้รับคำตอบไฟเขียว ให้เริ่มทำงานได้ เราได้ทีมงานทั้งไทยและต่างชาติ อย่างผู้ช่วยผู้กำกับ 1 กับทีมบันทึกเสียง ที่เคยทำหนังให้กับนิโคลัส เคจ มาช่วย นอกจากนี้ ยังได้ มาร์ค แคมป์เบลล์ และ รอน สมูเรนเบิร์ก ที่มีประสบการณ์การทำงานทั้งในฮ่องกง และภาพยนตร์ฮอลลีวูด มาช่วยดูแลด้านการออกแบบคิวบู๊ ทำให้โปรเจ็คต์นี้สมบูรณ์และแน่นขึ้นมาก    แม้ว่าในช่วงที่เราถ่ายทำนั้น มีปัญหาอยู่บ้าง เพราะมีการปรับบทเพื่อไม่ให้ดูยาก จนอินดี้เกินไป ปัญหาด้านการสื่อสาร เพราะการทำงานครั้งนี้ ทุกส่วนทุกแผนกใช้ทีมงานไทยและต่างชาติรวมกันในทุกส่วน  และในบางช่วงยังเจอปัญหาอุบัติเหตุของแดเนียล  ซึ่งก็ต้องหยุดถ่ายทำไปนานเกือบ 2 เดือน ระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานพอสมควร  แต่แล้วในที่สุดมันก็ออกมาสมกับความตั้งใจคุ้มค่ากับการรอคอยของพวกเราทีมงานทุกคน  ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นแอ๊คชั่นแนวใหม่ ที่รวมเอาสุดยอดทีมนักแสดงแอ๊คชั่นระดับแถวหน้ารุ่นใหม่ พร้อมทั้งมีเรื่องราวที่สนุกสนาน แฝงความน่ารัก ป่วน แสบ ดูเพลิน และน่าติดตาม


                      จริยวรรณ ศิริแก้ว

ตัวละคร

ไปรยา สวนดอกไม้  ลุนด์เบิร์ก  (ไอริณ)

สาวน้อยกำพร้ามารดานับตั้งแต่ยังเด็ก โดยมีคุณตา เศรษฐีผู้ร่ำรวยในธุรกิจไร่องุ่น คอยดูแลเธออย่างใกล้ชิด ต่อมาคุณตาได้เสียชีวิตลง และเธอถูกส่งไปเรียนที่ต่างประเทศ โดยมีสองบอดี้การ์ด เล็ก (ดอม เหตระกูล) และ ฮันส์ (Lex de Groot) คอยดูแลเธอตามคำสั่งของคุณตา ความว้าเหว่จากการไม่มีแม่ รวมทั้ง แฮริส บิดาของเธอ ที่ยุ่งกับธุรกิจมากมาย จนแทบไม่มีเวลามาดูแล หรือให้ความรัก ความอบอุ่นกับเธอ ทำให้เธอค่อนข้างเจ้าอารมณ์ เอาแต่ใจตัวเอง นิสัยวู่วาม ส่วนการที่คลุกคลีอยู่กับบอดี้การ์ดมานาน ทำให้เธอเป็นคนเฉลียวฉลาด มีไหวพริบ มีความสามารถด้านการต่อสู้ ตัดสินใจอะไรด้วยตัวเองเสมอ พูดตรงไปตรงมาเหมือนผู้ชายไปรยา สวนดอกไม้ (Praiya Suandogmai) ชื่อเล่น ปู  เกิด 28 มีนาคม พ.ศ. 2532  เป็นดาราและนางแบบชาวไทย ลูกครึ่งไทย-สวีเดน    เธอเป็นนักแสดงในสังกัดสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 ปัจจุบันศึกษาต่อปริญญาตรี สาขาปรัชญา ธุรกิจและการเมืองที่ Cambridge University ประเทศอังกฤษ
   นอกจากเคยแสดงละครทางโทรทัศน์และมีผลงานการถ่ายโฆษณาจำนวนมากแล้วเธอเองก็ยังมีผลงานภาพยนตร์แล้ว ในเรื่อง มากับพระ ในปี พ.ศ. 2549      และนี่เป็นการแสดงเรื่องที่สองของเธอ


Daniel O’Neill - แดเนียล โอนีลล์   (แดน)

หนุ่มน้อยมากฝีมือกับเพื่อนฝูงติงต๊องอีก 3 คน  ที่ต้องมาร่วมหัวจมท้ายกันในเมืองไทย อาศัยความสามารถเฉพาะตัวที่คล่องแคล่วว่องไว แดนจึงใช้วิธีล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวต่างชาติเพื่อหาเงินไปใช้หนี้บ่อน   แต่แล้วในที่สุดแดนก็ดันมาหลงรักเอาไอรีณ สาวที่ตัวเองลักพาตัวมาเพื่อเรียกค่าไถ่ ในขณะเดียวกัน แดนก็ต้องเอาตัวรอดพร้อมๆ กับช่วยเพื่อนๆ จากการโดนตามล่าจากลูกน้องของแฮริสด้วย   

อายุ 25 ปี ชาวอังกฤษ
พรสวรรค์อันโดดเด่น ความแม่นยำ สวยงาม รวดเร็ว ว่องไว จนแทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง ถือเป็น New Comer Action Star คนขาว (White Guy)  ที่จะเข้ามาแทนที่สุดยอด Action Star ที่เคยโด่งดังและกำลังจางรัศมีลงไป ไม่ว่าจะเป็น สตีเว่น ซีกัล  ฌอง คล้อด แวนแดม, อาร์โนลด์ ชวาสเนคเกอร์,  แดน มีความสามารถโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ ที่มีสไตล์การต่อสู้ผสมผสานระหว่างศิลปะการต่อสู้สไตล์ตะวันออกและตะวันตกรวมกัน แดน เคยสร้างความตื่นตะลึงให้กับคนในวงการ ที่พบว่ามีฝรั่งที่เล่นบทบู๊ หรือมีความสามารถด้านศิลปะการต่อสู้และการแสดงแอ๊คชั่นระดับสูงสุดในสไตล์คนผิวเหลืองได้ไม่แพ้  Jet Lee หรือ Jackie Chan
แดน สนใจด้านยิมนาสติก และฝึกฝนด้านศิลปะการต่อสู้ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ได้รางวัลแชมป์เปี้ยนเทควันโด้ของสหราชอาณาจักร UK และยังมีความสามารถด้านศิลปะการต่อสู้ที่หลากหลาย เช่น วูชู ยิมนาสติก เบรคแดนซ์ มวยไทย (Kick Boxing) บ๊อกซิ่ง เทควันโด้ กังฟู ยูโด เป็นต้น ออกแบบท่าทางการต่อสู้ด้วยตัวเอง และคิดค้นสไตล์การต่อสู้อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
Gwion Jacob Miles กวิญอง จาคอบ ไมลส์ (จี)

หัวโจกในกลุ่มที่ชักชวนเพื่อนๆ อีก 3 คนมาเที่ยวเมืองไทย แถมยังชักชวนกันสนุกสนานจนเลยเถิดทำให้เป็นหนี้บ่อนการพนัน แถมยังเป็นคนต้นคิดการลักพาตัวไอรีณ  ด้วยความที่มีฝีมือด้านการต่อสู้อยู่บ้างเลยสามารถพาทั้งกลุ่มรอดเหตุการณ์จนมุมไปได้ทุกครั้ง


อายุ 31 ปี ชาวอังกฤษ
นายแบบแฟชั่น ถ่ายโฆษณา และนักแสดงภาพยนตร์ต่างประเทศ สนใจศิลปะมวยไทย เนื่องจากมีเพื่อนเป็นนักมวยหลายคน และเป็นหนึ่งในศิษย์ของอาจารย์ที่เคยสอนมวยไทยให้กับ โทนี่ จา ออกแบบท่าทางการต่อสู้ด้วยตัวเอง และคิดค้นสไตล์การต่อสู้อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวRaimund Huber เรย์มอนด์ ฮิวเบอร์ (เรย์)
            
หนุ่มมาดกวนหัวใจแร็ป ที่อยู่เบื้องหลังคอยช่วยเหลือเพื่อนๆ แม้ว่าจะไม่มีฝีมือด้านการต่อสู้เลย แต่อาศัยความกระล่อนเอาตัวรอดไปได้ทุกครั้ง
ความที่เป็นคนน่ารักมีเพื่อนฝูงเยอะ แม้ว่าเพื่อนๆ แต่ละคนไม่ได้เรื่องก็ตาม  เรย์ก็ช่วยสร้างสีสันความฮา ให้การเดินทางครั้งนี้ให้ไม่ไร้รสชาติเสียทีเดียว 
            

อายุ 31 ปี ชาวเยอรมัน
เรย์ เป็นทั้งผู้ประพันธ์และกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้  นอกจากนี้ยังนักกีฬาผาดโผน เช่น สกีบอร์ด และนักดำน้ำ  เรย์ ประทับใจความงดงามของท้องทะเลทางใต้ของไทย และถ่ายทำสารคดี Underwaterworld  อยู่ที่สมุย และยังมีงานเสริมเป็น Instructure  สอนดำน้ำให้กับนักท่องเที่ยว
เรย์ มีประสบการณ์การแสดงภาพยนตร์หลายเรื่อง และได้รู้จักนักแสดง และกลุ่มสตั๊นท์แมนหลายคน เขามีความคิดร่วมกับเพื่อนๆ ที่จะทำภาพยนตร์แอ๊คชั่นในฝันของเขา และในที่สุด ความฝันนี้ก็กลายเป็นจริง

Conan Stevens โคแนน สตีเว่นส์ (โคแนน)

เพื่อนร่างยักษ์ บ้าพลัง หิวเก่ง กินเก่ง เห็นตัวใหญ่น่ากลัวอย่างนี้ แต่โคแนนก็แอบมีมุกให้ฮาฮาแบบ
น่ารักให้เราเห็นกันด้วย
อายุ 39 ปี ชาวออสเตรเลียแชมเปี้ยนมวยปล้ำของประเทศออสเตรเลีย ด้วยความสูง 210 ซม. พรีเซนเตอร์โฆษณา นักแสดงภาพยนตร์ทั้งจากฮอลลีวู้ด และฮอลล์มาร์ค  โคแนน มี website ส่วนตัว ที่มี fanclub จำนวนมาก ติดตามผลงานและอ่านบันทึกประจำวันของเขาที่เขียนเล่าเรื่องราวการใช้ชีวิต ประสบการณ์การทำงาน และการเดินทาง

ประวัติผู้กำกับ

เรย์มอนด์ ฮิวเบอร์ (Raimund Huber)

เชื้อชาติ  เยอรมัน
อายุ    31 ปี
ประสบการณ์   
- นักสกีบอร์ดและทีมดูแลนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเล่นสกีบอร์ดบนเทือกเขา
- นักดำน้ำ ครูสอนดำน้ำและนักถ่ายทำสารคดีโลกใต้น้ำ
- ถ่ายแบบ เดินแบบ และเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณา เช่น Zebra , Spring Tea
ประสบการณ์ด้านงานแสดง
      - ร่วมแสดงภาพยนตร์ทั้งไทยและต่างประเทศ เช่น Treasure Island , Black Beard และภาพยนตร์ไทยเรื่อง โหน่งเท่ง นักเลงภูเขาทอง เป็นต้น

ทีมงาน      

อำนวยการสร้าง          วิรัตน์ อุดมสินวัฒนา  สยามรัศมิ์ เลาหสุขเกษม  และ
แอนดรูว์ โอนีลล์
ควบคุมงานสร้าง       ธฤษ เจริญรัชต์
ผู้ช่วยควบคุมงานสร้าง       จริยวรรณ ศิริแก้ว
บริษัทผู้สร้าง         Box Office Entertainment Co., Ltd.
บริษัทผู้ผลิต         Motionpictures Co., Ltd
เรื่อง / กำกับภาพยนตร์       เรย์มอนด์ ฮิวเบอร์
บทภาพยนตร์          โคแนน สตีเว่นส์   เกร็ก ไอส์มิน  และเรย์มอนด์ ฮิวเบอร์
กำกับภาพ          ธีระวัฒน์ รุจินธรรม  จิระเดช สำเนียงเสนาะ และวรรธนะ
วันชูเพลา
ออกแบบงานสร้าง       วรวุฒิ ศรีวิลัย
ลำดับภาพ          สุนิตย์ อัศวินิกุล และ พรรนิภา  กบิลลิกกะวานิชย์
ดนตรีประกอบ          ปีเตอร์ สก็อต มอสแมน
เทคนิคภาพพิเศษ       IMAGIMAX
นำแสดงโดย         ไปรยา สวนดอกไม้   แดเนียล โอนีลล์   กวิญอง จาคอบ ไมลส์   
โคแนน สตีเว่นส์   เรย์มอนด์ ฮิวเบอร์  ดอม เหตระกูล   
เลียม โนเอล แฮริสัน   เล็กซ์ ดิ โกรท
ข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม     www.bangkokadrenaline.com
« Last Edit: May 13, 2009, 04:46:17 PM by sianbun »