FANCLUBENJOYJAM on September 14, 2016, 01:43:42 AM
ฟีล กู๊ด เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ถือฤกษ์ดีบวงสรวง “รักกันพัลวัน” ดึงพระเอกใหม่ป้ายแดง นาย-นภัทร โคจรประกบคู่ ไอซ์-ปรีชญา          ถือฤกษ์ดีบวงสรวงเป็นที่เรียบร้อย สำหรับละครเรื่องล่าสุดของค่าย ฟีล กู๊ด เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด "รักกันพัลวัน" กำกับการแสดงโดย ป้าแจ๋ว ยุทธนา ควบคุมการผลิตโดย แหม่ม ธิติมา ซึ่งงานนี้ประเดิมพระเอกใหม่แกะกล่อง นาย นภัทร ที่มาประกบคู่ สาวสวย ไอซ์ ปรีชญา ร่วมด้วยทัพนักแสดงมากความสามารถ เดี่ยว สุริยนต์, น้ำชา ชีรณัฐ,บิ๊ก ทองภูมิ,แก๊ป ชนกสุดา,แจ๊คกี้ ชาเคอลีน,ฟรอย ณัฎพงษ์,น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย พร้อมนักแสดงอื่นๆ อีกคับคั่ง

          "รักกันพัลวัน" เรื่องราว สาวหล่ออย่าง ตุลญาณา ที่เคยผิดหวังจากความรักซ้ำแล้วซ้ำเหล่า จนคิดที่จะยอมกลับใจมาเป็นผู้หญิงแบบเต็มตัวและคิดหาผู้ชายดีๆ สักคนมาเป็นแฟน แม้เธอจะต่อต้านมนุษย์เพศชายแบบสุดๆ ก็ตาม แต่โชคชะตาก็เหมือนเล่นตลกพาเธอมาเจอคู่ปรับเก่าอย่าง เมธากวิน ที่เธอเคยควงแฟนสาวของเขาตอนเป็นนักเรียนทุน จนเกิดเรื่องราวชุลมุนวุ่นวาย

          ความชุลมุนวุ่นวายที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป แฟนๆ รอติดตามชมความสนุกของละคร "รักกันพัลวัน" ทางช่อง 3 (ออริจินัล) และช่อง 33 เร็วๆนี้
« Last Edit: October 19, 2017, 07:57:37 AM by FANCLUBENJOYJAM »

FANCLUBENJOYJAM on October 19, 2017, 07:55:51 AM
ป้าแจ๋ว ยุทธนา พร้อมเสิร์ฟละคร “รักกันพัลวัน” แกะกล่องพระเอกใหม่ นาย ณภัทร ประกบคู่ ไอซ์ ปรีชญา

          งานนี้แฟนๆ เตรียมฟินจิกหมอนไปกับ นาย ณภัทร และ ไอซ์ ปรีชญา กันได้เลยกับการมาพบกันครั้งแรก ในละครแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ "รักกันพัลวัน" ของผู้จัดแหม่ม ธิติมา กำกับการแสดงโดย ป้าแจ๋ว ยุทธนา ค่าย ฟีล กู๊ด เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัดร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่าง เดี่ยว สุริยนต์น้ำชา ชีรณัฐ,บิ๊ก ทองภูมิ,แก๊ป ชนกสุดา,ฟรอย ณัฏฐพงษ์,แจ๊คกี้ ชาเคอลีน,น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย และนักแสดงอื่นๆอีกมากมาย

          ป้าแจ๋ว ยุทธนา เผยว่า "รักกันพัลวัน เป็นละครที่มีบทประพันธ์ เนื้อเรื่องก็จะมีเกี่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อควาเรียม เรามีความรู้สึกว่าพิพิธภัณฑ์อย่างเดียวน่าจะไม่พอและก็ค่อนข้างถ่ายยากก็เลยมีการคุยกับพี่แหม่ม (ผู้จัด) ว่าเราควรจะมีการปรับเปลี่ยนบทนิดนึง ให้พระเอกเป็นเจ้าของสวนสัตว์แล้วก็มีโครงการที่จะทำพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขึ้นมา ซึ่งตรงนี้ทำให้เรามีอะไรในการเล่นมากขึ้น ทำให้โลเคชั่นก็ดูสนุกสนานและน่าสนใจเพิ่มขึ้น ฝากติดตามกันด้วยครับ"

          นาย ณภัทร เผยว่า "เรื่องนี้สนุกมากๆครับ ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นตัวละครที่ไม่ใช่ตัวผมเลย เป็นบทบาทท้าทายมากสำหรับผม แต่พอเราแสดงไป เริ่มเข้าใจตัวละครก็ทำให้ง่ายขึ้นครับ และก็ยังมีทุกคนคอยช่วยเหลือเรื่องการแสดงให้ผมด้วย ทั้งนักแสดง ป้าแจ๋ว พี่แหม่ม หลังๆก็ทำให้สบายขึ้นไม่เกร่งเท่าตอนแรกๆ เหมือนเราเล่นไปเรื่อยๆ เราก็เริ่มแบบ ซึมซับตัวละครนั้นมา ยังไงผมขอฝากผลงานละครเรื่องแรกของผมด้วยนะครับ รักกันพัลวัน"

          รักกันพัลวัน เรื่องราวของ ตุลญาณา สาวหล่อที่ต้องอกหักผิดหวังจากความรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนคิดที่จะกลับใจมาเป็นผู้หญิงเต็มตัวและคิดว่าควรจะหาผู้ชายดีๆสักคนมาเป็นแฟนตามคำทายของหมอดู แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เมื่อลึกๆแล้วเธอต่อต้านมนุษย์เพศชายอย่างสุดๆ แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลก ทำให้เธอต้องเจอคู่ปรับเก่าอย่าง เมธากวิน ที่เธอเคยแย่งแฟนสาวของเขาตอนที่เป็นนักเรียนทุน เรื่องราวความรักความชุลมุนระหว่างเขาและเธอจึงเกิดขึ้น

          ความรักความชุลมุนของเขาและเธอจะเป็นอย่างไร ติดตามชม "รักกันพัลวัน" ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00-23.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น. ทางช่อง 3,ช่อง 33 และรับชมผ่านทางApplication 3Live เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560
« Last Edit: October 19, 2017, 07:59:52 AM by FANCLUBENJOYJAM »

FANCLUBENJOYJAM on October 20, 2017, 01:16:07 AM
เรื่องย่อ: รักกัลพันวัน

บทประพันธ์ : เชอริณ

บทโทรทัศน์ : ปารดา

กำกับการแสดง : ป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์

ดำเนินงานโดย : บริษัท ฟีล กู๊ด เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ควบคุมการผลิตโดย : แหม่ม ธิติมา สังขพิทักษ์

คิวถ่ายทำ : จันทร์ - พุธ

คาแรคเตอร์ตัวละคร เรื่อง "รักกันพัลวัน"

          เมธากวิน สัตวแพทย์หนุ่มลูกครึ่งไทย - ออสเตรเลียวัย 25 ปี รูปร่างสูง แข็งแรง สง่า มีลักษณะเป็นผู้นำ เด็ดขาดในการทำงาน แต่ลึกๆมีความกดดันเรื่องครอบครัวที่พ่อแยกไปมีครอบครัวใหม่ แถมพ่อยังปลูกฝัง เรื่องงานและความสำเร็จจนเจ้าตัวมีบุคลิกนิ่งขรึมจนดูเย็นชา ความผิดหวังกับความรักครั้งแรก ทำให้ ปิดตัวเองไม่เปิดใจรักใคร ไม่อยากทำความรู้จักกับใคร และไม่เชื่อในความรัก แถมยังเกลียดทอมสุด ๆ ใบหน้าที่เรียบนิ่ง เย็นชา การทำงานที่เฉียบขาด ทำให้ลูกน้องทั้งกลัวทั้งเกรง ยกเว้นตุลญาณาที่กล้าชน จนสุดท้ายถึงได้รู้ว่าภายใต้ความเย็นชามีความเมตตาอ่อนโยนซ่อนอยู่
          ตุลญาณา อายุประมาณ 23 ปี มีลักษณะคล้ายผู้ชาย รูปร่างผอมสูง ผมซอยสั้น หน้าตาดี เสียงห้าว ร่าเริงแจ่มใส คล่องแคล่ว มีเสน่ห์ เรียนจบคณะสัตวบาลและเข้ามาทำงานที่สวนสัตว์ เพราะมีใจรักสัตว์ เป็นทุนเดิม เป็นสาวแข็งนอกอ่อนใน โรแมนติกหน่อยๆ แม่บ้านนิดๆ ทำขนมเป็น จัดดอกไม้ได้ แต่ที่ต้องลุกขึ้นมาแข็งแกร่งทัดเทียมผู้ชายนั่นเพราะมีพ่อขี้เหล้า ขี้ขโมย ขี้โวย ขี้โอ่ ขี้อวด ขี้..ฯลฯ ไม่มีความรับผิดชอบ ไม่สามารถเป็นหลักให้ครอบครัวได้ เป็นเหตุให้สาว ๆ ตามกรี๊ดตั้งแต่ยังเรียน ชั้นมัธยม ตุลญาณาจึงเชื่อว่าเธอมาถูกทางแล้ว จนกระทั่งอกหักรักคุดจากผู้หญิง 3 รายซ้อน เธอจึงลุก ขึ้นมาประกาศความเป็นไทโดยการเลิกเป็นทอมเสียที!!
          ฐานัท สถาปนิกหนุ่มอายุประมาณ 26 ปี หน้าตาดี รูปร่างสูงใหญ่ มาดเซอร์ เท่ห์ แต่ใช้ชีวิตง่าย ๆ สบาย ๆ ใจดี มีน้ำใจ สุภาพอ่อนโยน มีความรับผิดชอบต่อสังคม เซ็นซิทีฟกับเรื่องความรัก เนื่องจาก คนรักคนแรกตายจากไปจึงพยายามรักษาสถานภาพรักครั้งใหม่ไว้สุดชีวิต เป็นผู้ชายที่หล่อทั้งใจกายสไตล์ พระรองเกาหลี แต่จุดอ่อนเรื่องความรักทำให้อ่อนไหวมากเกินไปในบางครั้ง
          สโรชินี หรือ โรส สาวสวย ไฮโซ คุณหนู๊คุณหนู เปรี้ยวเยี่ยวราด ชาติตระกูลดี อายุประมาณ 23-25 ปี คู่หมั้นหมายของเมธากวิน บุคลิกภายนอกดูใสหวาน เจ้าเสน่ห์ แต่แอบเอาแต่ใจตัวเอง ชอบเอาชนะ อะไรที่อยากได้เธอต้องได้ ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็เอาด้วยกล แต่ไม่ถึงขั้นต้องพึ่งมนต์คาถา คือรู้จักผิดชอบชั่วดี แต่แยกแยะไม่เป็น จึงต้องการหนุ่มมาดเซอร์มาช่วยแยกแยะเขกกะโหลกให้มีสำนึกที่ดีกับเขาบ้าง
          พนิตพิชา หรือ พิมมี่ ลูกน้าสาวของเมธากวิน เพื่อนซี้ของตุลญาณา อายุประมาณ 23 ปี หน้าตาดี ฉลาด เรียบร้อย ทันคน มองเผินๆ คล้ายจะเป็นคู่รักของตุลญาณา แต่จริงๆ แล้ว เธอไม่ได้บ้าผู้หญิงแต่แอบบ้าผู้ชาย ซึ่งผู้ชายคนนั้นก็คือ ฌอน ซึ่งเป็นคู่กัดไม้เบื่อไม้เมากับ เมธากวิน พี่ชายสุดเลิฟมาตลอดชีวิต เมื่อชีวิต ไม่มีทางออกจึงต้องใช้ตุลญาณาเป็นสะพานทอดข้ามไปหาฌอ แม้จะต้องสร้างซีนหลอกพี่ชายว่าเป็นแฟน กับตุลญาณาบ้างก็เอาวะ..เพื่อผู้ชายตัวจริง พิมมี่ยอมมม
          ฌอน นักธุรกิจหนุ่มรูปงาม เนี๊ยบทุกกระเบียด เอาการเอางาน เป็นหนุ่มในฝันของสาวไทยและสาวเทศ แต่ไม่เคยมีข่าวว่าคบใครจริงจังจนถูกเมาท์ว่าเป็นเกย์ อายุประมาณ 30 ปี เป็นพี่ชายลูกติดแม่เลี้ยง ของเมธากวิน ทำงานประจำที่ออสเตรเลีย ความสมบูรณ์แบบของเขาทำให้เมธากวินดูต่ำต้อยด้อยค่า ฌอนคอยกดดันเมธากวินทุกเรื่อง ไม่ว่าเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว และคอยแทรกแซงอำนาจบริหาร ของเมธากวินทุกอย่าง เขามาพร้อมคำขู่ที่ว่าถ้าเมธากวินบริหารงานบลูแพลนเน็ต และทำโปรเจ็กต์ บลูซีเวิล์ดไม่สำเร็จ เขาจะเข้ามาเทคโอเว่อร์ทุกอย่างทันที ภายใต้ความตรงไปตรงมา ขวานผ่าซาก ไม่ไว้หน้าใคร จนทำให้ไม่มีใครอยากเข้าใกล้ กลับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้สาวหวานอย่างพิมมี่สนใจ จนอยากวิ่งเข้าใส่ทันที
          โตมร ชายหนุ่มหน้าตาพอใช้ แต่เจ้าตัวมั่นใจว่าหล่อเกาหลี อารมณ์ดี มุกแพรวพราว ได้บ้างแป้กบ้าง อายุประมาณ 23 ปี ชอบดูทัดดาวบุษยา จนฝันไปว่าสักวันจะทำให้ทอมกลับใจแบบเจ้าฮะได้ พอได้มา เจอตุลญาณา โตมรถึงกับตบมือตีบาทา เพราะเธอคือผู้หญิงในสเปก ภารกิจพิชิตทอมจึงเริ่มต้นขึ้น.. และถึง แม้จะหงายเงิบกลับมากี่ครั้ง โตมรก็ไม่เคยถอดใจ แต่สุดท้ายก็จำเป็นต้องเข้าใจว่า สเปกกับความเป็น จริงนั้นมันคนละเรื่องกัน
          อโนมา หรือ อโน วัย 23 ปี สาวเนิร์ด ต้วมเตี้ยม ตัวเล็ก น่ารัก ร่าเริงแจ่มใส มีอารมณ์ขัน จริงใจ เพื่อนซี้คนหนึ่งของตุลญาณา เป็นไม้เบื่อไม้เมากับโตมร และคอยกันท่าไม่ให้โตมรเข้าไปวุ่นวายกับ ตุลญาณา ทะเลาะกวนกันไปมา สุดท้ายก็รักกันโดยไม่รู้ตัว
          ดารินทร์ หรือ ดา เพื่อนสนิทอีกคนของตุลญาณาวัย 23 ปี รูปร่างหน้าตาดี บุคลิกคล่องแคล่ว ร่าเริง เป็นตัวของ ตัวเอง มั่นใจ รสนิยมดี การงานเลิศ ครอบครัวดี แฟนหล่อ ความรักก็ สวีท...แทบจะแต่งงานกันวันนี้พรุ่งนี้ แต่ใครจะไปคิดว่าชีวิตที่ดูเหมือนจะน่าอิจฉาของเธอกลับต้องพังครืนไม่เป็นท่า เมื่อแฟนที่รักกันปานจะ กลืนเข้ามาสารภาพว่า เขาเป็นเกย์
          มนตรี ผู้จัดการสวนสัตว์วัย 40 ปี หัวหน้าของตุลญาณา บุคลิกดุ เฮี้ยบ เอาจริงเอาจัง ทำงานเก่งพอ ๆ กับเลียเจ้านาย รักลูกน้อง แต่ชอบแสดงออกด้วยการค่อนแคะ เหมือนเป็นคนชอบเอาตัวรอด แต่เวลาออกมาแอ่นอกรับผิดชอบอะไรทีนี่พระเอกเลย
          มะปราง นักศึกษาสาวสายแบ๊ว ขี้อ้อน แง้วๆ น่ารักน่าเอ็นดู น่าทะนุถนอม อายุประมาณ 21 ปี ดี้เด็กที่ตุลญาณาโคตรเอาใจ หักอกตุลญาณาโดยให้เหตุผลว่า ขอทดลองไปมีผัว เพื่อจะพิสูจน์ว่าผู้ชายแท้ๆ เป็นยังไง แต่พอถูกผู้ชายแท้ๆ ทิ้ง ก็กลับมางอนง้อตุลญาณาในตอนที่หญิงสาวเกิดเป็นทอมกลับใจ แล้วยังไง.. ทอมก็สะบัดตูดใส่สิคะ
          มิสเตอร์แบรด เจนนิงส์ นักธุรกิจลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลียวัย 55 ปี พ่อของเมธากวิน เป็นคนจริงจังกับชีวิต วางแผน ชีวิตเป็นลำดับขั้นตอน เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว มุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต จนลืมสร้าง ความสุขในครอบครัว กว่าจะรู้ตัวก็สายเกินไป ดูเหมือนเย็นชา หน้าเงิน ไม่ประนีประนอม แต่จริง ๆ แล้วรักลูก ๆ มากที่สุด

          รายชื่อนักแสดงละคร "รักกันพัลวัน"

          ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย) รับบท เมธากวิน (แมตต์)
          ปรีชญา พงษ์ธนานิกร (ไอซ์) รับบท ตุลญาณา (ตุล)
          สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล (เดี่ยว) รับบท ฐานัท (นัท)
          ชีรณัฐ ยูสานนท์ (น้ำชา) รับบท สโรชินี (โรส)
          ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ (บิ๊ก) รับบท ฌอน
          ชนกสุดา รักษนาเวศ (แก๊ป) รับบท พนิตพิชา (พิมมี่)
          ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ (ฟรอย) รับบท โตมร
          ชาเคอลีน มึ้นช์ (แจ๊คกี้) รับบท อโนมา (อโน)
          ทูน หิรัญทรัพย์ (บ็อบ) รับบท แบรด
          น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย (น้ำหนึ่ง) รับบท ดารินทร์ (ดา)
          ภัทราณี จารุวรรณสถิต (ข้าวโอ๊ต) รับบท มะปราง
          ณัฐฐิรา จิวระโมไนย์กุล (ปูเป้) รับบท ญานิสา (แนน)
          วราพรรณ หงุ่ยตระกูล (แจง) รับบท อาภรณ์ (ป้ากลาง)
          อนันต์ บุนนาค (เอ) รับบท บุญลือ
          นฤมล พงษ์สุภาพ (ก้อย) รับบท สมฤดี
          วิชัย จงประสิทธิ์พร (เอก) รับบท มนตรี
          พรรษชล สุปรีย์ (แป้ง) รับบท นลินี (หน่อย)
          สุธิตา โบดา (อุ้ย) รับบท เจน
          ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ (เอ็กซ์) รับบท ทักษะ
          พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ (หมู) รับบท ทิชา (แม่แมตต์)
« Last Edit: October 20, 2017, 01:18:12 AM by FANCLUBENJOYJAM »

FANCLUBENJOYJAM on October 20, 2017, 01:16:51 AM
          "จะจีบหนุ่ม หรือ เกี้ยวสาว เอาที่สบายใจ...ยังไงก็รักเธอ"
          สาวหล่ออย่าง ตุลญาณา ต้องอกหักรักคุดจากสาว ๆ มาถึงสามครั้งสามครา ทำให้เธอเริ่มคิดว่า จะยอมเป็นทอมกลับใจเพราะไม่อาจแบกรับความเจ็บปวดจากการโดนผู้หญิงด้วยกันหักอกซ้ำแล้วซ้ำเล่าได้อีกต่อไป และเมื่อคิดจะกลับมาเป็นผู้หญิงเต็มตัวก็คิดต่อไปว่าควรจะหาผู้ชายดี ๆ สักคนมาเป็นแฟน โดยมีสองสาวเพื่อนซี้คือ อโนมา และ ดารินทร์ คอยเป็นที่ปรึกษา เพื่อนซี้ทั้งสองพาตุลญาณาไปหา หมอดูยิปซี หมอดูทำนายว่าตุลญาณาจะมีคู่แท้เป็นผู้ชาย ซึ่งผู้ชายคนนั้นคือ คนที่มอบจูบแรก มอบลม หายใจ และชีวิตใหม่แก่เธอ
          แล้วฟ้าก็บันดาลให้ตุลญาณาได้พบกับ ฐานัท เพื่อนรุ่นพี่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยด้วยความบังเอิญ ความทรงจำดี ๆ ผุดขึ้นมาในหัวราวน้ำเดือดปุด ๆ เธอพบเขาครั้งแรกในชมรมจิตอาสา ความช่วยเหลือ ความมีน้ำใจที่เขามีให้ทุกคนสร้างความประทับใจให้ตุลญาณาไม่รู้ลืม ดังนั้นเมื่อได้พบกันอีกครั้ง ใจของตุลญาณาก็เริ่มหวั่นไหว เธอตัดสินใจเดินหน้าจีบฐานัท แต่แล้วทุกอย่างก็ต้องมีอันสะดุดลง เมื่อเธอรู้ว่า ฐานัทมีแฟนชื่อ ญานิสา หรือ แนน แล้ว
          โอ้ววว..พระเจ้า!! ถูกผู้หญิงทิ้งยังไม่ทันข้ามวัน ต้องมาถูกผู้ชายหักอกอีกแล้วหรือนี่…
          ความผิดหวังทำให้ตุลญาณาเดินใจลอยจนถูกมอเตอร์ไซค์ชนสลบไปถึงสามวันสามคืน ในความ มืดมิดไม่ได้สติที่โรงพยาบาล เธอได้ยินเสียงห้าวทุ้มเจือความร้อนใจดังแว่วติดหู ตามด้วยความรู้สึกว่ามี ริมฝีปากอุ่นชื้นของใครบางคนทาบประกบเรียวปากเธอแล้วเป่าลมเข้าไปครั้งแล้วครั้งเล่า เธอลืมตาขึ้น อย่างยากเย็น ในความพร่าเลือนนั้น..เธอเห็นโครงหน้าราง ๆ ของผู้ชายคนหนึ่งลอยเด่นอยู่ตรงหน้าก่อน จะค่อย ๆ เลือนหายไป ตุลญาณาเฝ้าเวียนถามตัวเองว่าเธอเป็นอะไรและผู้ชายคนนั้นเป็นใคร
          จากอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ตุลญาณาต้องหยุดงานเพื่อรักษาตัวหนึ่งสัปดาห์ ก่อนจะกลับไปทำงาน ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ที่ บลูแพลนเน็ต สวนสัตว์เอกชนแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ที่ติดอันดับหนึ่งใน ห้าสวนสัตว์ที่ดีที่สุดในเอเชีย ตุลญาณารักงานที่นี่มาก เธอรู้จักและตั้งชื่อให้สัตว์ทุกตัวที่อยู่ที่นี่ ความรัก และการใส่ใจดูแลสัตว์ที่โดดเด่นทำให้เธอได้เลื่อนขั้นเป็นหัวหน้าหน่วยดูแลสัตว์ ที่เป็นผู้หญิงคนแรกและ คนเดียวของบลูแพลนเน็ต ตุลญาณาต้องคุมลูกน้องชายฉกรรจ์อีกเป็นโขยง โดยมีผู้ช่วยคือ ชาติ และ โตมร เพื่อนสนิทที่คอยตามจีบเธอโดยไม่สนว่าเธอจะห้าวเป้งและผ่านผู้หญิงมาแล้วกี่คน สำหรับโตมร..ตุลญาณา คือผู้หญิงในสเปกที่เขาอยากจะแต่งงานด้วย
          วันแรกของการกลับมาทำงานที่บลูแพลนเน็ต ตุลญาณาได้พบกับคู่ปรับเก่าที่เธอเคยควงแฟน สาวของเขาขณะเป็นนักเรียนทุนที่ออสเตรเลีย ทั้งคู่ทะเลาะกันเพราะเธอเข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นลูกค้าที่ ล่วงล้ำเข้ามาในเขตหวงห้ามของพนักงาน กว่าจะรู้ว่าคู่ปรับของเธอคือ เมธากวิน เจนนิงส์ ซีอีโอคนใหม่ ของบริษัท ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ มิสเตอร์แบรด เจนนิงส์ ซึ่งเป็นประธานบริษัท ตุลญาณา ก็ด่าและกวนโอ๊ยเขาไปเยอะ เธอถูก มนตรี ผู้จัดการจอมเฮี้ยบเรียกไปอบรม แล้วขู่ว่าเธออาจจะโดนไล่ออก เพราะซีอีโอคนใหม่เข้มงวดและเคร่งครัดเรื่องวินัยและมารยาทของพนักงานมาก ไม่ทันขาดคำเมธากวิน ก็เรียกตุลญาณาไปพบเป็นการส่วนตัว ตุลญาณายืนยันหัวชนฝาว่าที่เธอเสียงดังใส่เขา เพราะต้องทำตามกฎ ของบริษัทและเมธากวินไม่มีสิทธิ์ไล่เธอออก เมธากวินบอกว่าที่เรียกมาก็เพื่อจะเตือนว่าต่อไปนี้ห้ามป่วย ห้ามเจ็บ ห้ามตาย ห้ามมีเรื่องชู้สาว ห้ามเอ๋อเดินไปให้มอเตอร์ไซด์ที่ไหนชนอีก ตุลญาณาอึ้งถาม เมธากวินว่ารู้เรื่องนี้ได้ยังไง เมธากวินตอบเสียงดังฟังชัดว่าเขาอยู่ในเหตุการณ์และที่สำคัญ เขาเป็นคนช่วย ยื้อลมหายใจเธอไว้ก่อนที่เธอจะถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาล
          เมธากวินต้องทำงานพิสูจน์ตัวเองในฐานะซีอีโอคนใหม่แทน ทักษะ ที่โดนแบรดไล่ออก แถมแบรดยังส่ง ฌอน ลูกติดภรรยาใหม่มาคอยควบคุมและจับตาดูเมธากวินทุกฝีก้าว ทำให้เขาไม่พอใจ และต่อต้านพ่อกับฌอนหนักขึ้น เมธากวินไม่เคยลืมเรื่องราวในอดีตที่แม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเพราะ ต้องไปหย่าให้พ่อ พ่อทิ้งเขาไปแต่งงานกับ เจน แม่ของฌอน พร้อมทั้งย้ายไปทำธุรกิจที่ออสเตรเลีย ถึงแม้พ่อจะส่งเสียเลี้ยงดูแต่ทุกอย่างเต็มไปด้วยความกดดันตั้งแต่เล็กจนโต ตั้งแต่เรื่องเรียนจนถึงเรื่อง ธุรกิจที่พ่อต้องการให้เขาเป็นที่หนึ่ง เมธากวินพยายามอย่างหนักเพื่อจะเอาชนะพ่อและฌอน แต่เขาก็ไม่ เคยได้รับความไว้วางใจจากพ่อและไม่เคยเอาชนะฌอนได้สักครั้ง เมธากวินจึงเกลียดฌอนขั้นสุดและมักหา
          เรื่องกวนประสาทฌอนเสมอ โดยเฉพาะเรื่อง นาตาลี ภรรยาเก่าของฌอน เพราะเป็นเรื่องเดียวที่เขาจะเอา ชนะและทำให้ฌอนเจ็บปวดได้
          นอกจากเรื่องงานที่เมธากวินต้องรับผิดชอบเต็มตัวจนเครียด ยังมีเรื่อง พนิตพิชา น้องสาวสุดรัก สุดหวงลูกของน้าที่รู้จักกับตุลญาณา แต่ดูจะสนิทกันมากจนเขาระแวงว่าความสัมพันธ์จะลึกซึ้งเกินกว่า ความเป็นเพื่อน เมื่อเจอเหตุการณ์นัวเนียระหว่างสองสาวบ่อยครั้งเข้า เมธากวินจึงสั่งห้ามไม่ให้ตุลญาณา ทำตัวใกล้ชิดพนิตพิชาอีก ตุลญาณาพยายามหาทางเลี่ยงแต่ก็ไม่วายซวยซ้ำสอง เมื่อหญิงสาวบังเอิญมีเรื่อง ให้ต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับ โรส หรือ สโรชินี สาวไฮโซที่หลงรักและเป็นคู่หมายของเมธากวินมาตั้งแต่เด็ก ถึงเมธากวินจะไม่ได้สนใจสโรชินีเพราะคิดกับเธอแค่เพื่อน แต่เขาก็ไม่ชอบที่จะเห็นตุลญาณาใกล้ชิดสนิท สนมกับเธอ เมธากวินจึงสั่งห้ามตุลญาณาไม่ให้ยุ่งกับทั้งพนิตพิชาและสโรชินีโดยเด็ดขาด
          ตุลญาณาไม่อยากมีปัญหาจึงพยายามหาทางหลบสองสาวสุดชีวิต แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เธอ ต้องเข้าไปนัวเนียกับสองสาวโดยไม่ได้ตั้งใจเสมอ เมธากวินโกรธมากเพราะคิดว่าตุลญาณาจงใจขัดคำสั่ง โดยที่ไม่รู้ว่าที่พนิตพิชาแอบมาพบตุลญาณาบ่อยๆก็เพราะพนิตพิชาแอบชอบฌอน แต่ไม่แน่ใจว่าฌอนมี รสนิยมทางเพศยังไง จึงขอร้องให้ตุลญาณาช่วยหาวิธีพิสูจน์ว่าฌอนชอบผู้ชายด้วยกันหรือไม่ ขณะที่
สโรชินีเข้ามานัวเนียตุลญาณาเพราะต้องการให้เมธากวินหึงเท่านั้น ซึ่งฐานัทจับความคิดสโรชินีได้ จึงเตือนหญิงสาวให้เลิกใช้ตุลญาณาเป็นเครื่องมือ ทำให้สโรชินีไม่ชอบขี้หน้าฐานัทไปโดยปริยาย
          แม้จะมีปัญหางัดข้อกับเมธากวิน แต่ชีวิตของตุลญาณาก็ยังพอรอยยิ้มอยู่ได้เพราะฐานัท หญิง สาวยอมสมัครเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย "มูลนิธิน้ำใจอาทร" ซึ่งฐานัทเป็นอาสาสมัครอยู่ เพียงเพื่อจะได้ อยู่ใกล้เขาทั้ง ๆ ที่เธอเป็นคนกลัวผีที่สุดในโลก และงานแรกที่ตุลญาณาได้ทำร่วมกับฐานัทคือการไป ช่วยผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังจะกระโดดตึกฆ่าตัวตายเพราะน้อยใจคนรัก เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุตุลญาณาแทบ ช็อกเมื่อพบว่าผู้หญิงคนนั้นคือมะปรางอดีตแฟนสาวคนล่าสุด งานนี้ตุลญาณาสามารถเปลี่ยนใจมะปราง ไม่ให้คิดสั้นได้ แต่ก็ต้องแลกกับการที่เพื่อนร่วมงานและฐานัทรู้ว่ามะปรางคือแฟนเก่าเธอ ซึ่งนั่นยิ่งทำให้ ความหวังที่ฐานัทจะมองเธอเป็นผู้หญิงลางเลือนออกไปอีก
          แต่แล้วก็เหมือนสวรรค์เข้าข้างตุลญาณา เมื่อฐานัทจับได้คาหนังคาเขาว่าญานิสามีอะไรกับ เสี่ยนภ ลูกค้าเศรษฐีของบริษัท ญานิสาบอกเลิกกับฐานัท ฐานัทเฮิร์ทสุดขีดกินเหล้าเมามาย ตุลญาณารู้เรื่องจึงรีบตามไปดู เมธากวินเห็นตุลญาณาออกไปกับอโนมาก็เข้าใจว่าตุลญาณาทิ้งงานที่ยังทำ ไม่เสร็จออกไปเที่ยวกับแฟนสาว โดยไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วหญิงสาวตามไปดูแลผู้ชายคือฐานัท ไม่ใช่ผู้หญิง!
          วันรุ่งขึ้นดารินทร์ และ อโนมาขับรถพาฐานัทในสภาพแฮงก์หนักเพื่อไปพรีเซนต์งานสำคัญที่ ออฟฟิศ ระหว่างทางสองสาวแวะซื้อกาแฟที่ปั๊มแล้วขับรถออกไปโดยลืมฐานัทที่ขอไปเข้าห้องน้ำไว้ที่ปั๊ม ฐานัทเดินโซเซออกจากห้องน้ำแล้วไปล้มหน้ารถสโรชินี หญิงสาวปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ได้ขับรถชนเขา แต่ด้วยมนุษยธรรมและถูกคนในปั๊มกดดัน เธอจึงต้องพาฐานัทไปโรงพยาบาล สภาพฐานัทที่ซังกะตาย ทำให้สโรชินีอดเห็นใจไม่ได้จึงขับรถไปส่งเขาที่บริษัท ระหว่างทางสโรชินีเห็น ญานิสาควงเสี่ยนภ เย้ยฐานัทเต็มตา สโรชินีแอบเห็นใจฐานัทขณะที่ฐานัทก็เริ่มเห็นมุมดี ๆ ในตัวหญิงสาวเช่นกัน
          ฐานัทลางานไปเลียแผลใจที่หัวหิน พอตุลญาณารู้เข้าก็เป็นห่วงจึงขอลางานตามฐานัทไป เป็นจังหวะเดียวกับที่เมธากวินไปประชุมที่หัวหินพอดี ชายหนุ่มถึงกับงงเมื่อเห็นตุลญาณาควงผู้ชายมา เที่ยวตามลำพัง ตุลญาณาคอยดูแลฐานัทอย่างใกล้ชิดจนฐานัทรู้สึกดีขึ้น แต่แล้วหัวใจหญิงสาวก็แทบหยุดเต้นเมื่อคิดว่าฐานัทจมน้ำ หญิงสาวไปช่วยฐานัทแต่กลับเป็นตะคริวซะเอง เดือดร้อนเมธากวินที่ ผ่านมาเห็นต้องลากเธอขึ้นจากทะเลมาช่วยผายปอดให้ ฐานัทไม่ได้จมน้ำอย่างที่ตุลญาณาคิด แต่เขาลงไป ช่วยสโรชินีด้วยความเข้าใจผิดคิดว่าหญิงสาวจมน้ำและต้องการความช่วยเหลือที่อีกฟากหนึ่งของชายหาด
          ฐานัทกลับมาที่บังกะโล และเห็นเมธากวินกำลังเป่าปากตุลญาณาที่หยุดหายใจไปแล้วจนกลับ มาหายใจได้อีกครั้ง เมธากวินเห็นฐานัทจึงขอให้ดูแลตุลญาณาต่อแล้วเดินจากไป เมื่อตุลญาณาฟื้นขึ้นมา เห็นฐานัทเพียงคนเดียวก็ยิ่งตอกย้ำให้เธอมั่นใจว่าฐานัทคือเนื้อคู่ที่มอบลมหายใจ และให้ชีวิตใหม่แก่เธอ
          เมธากวินกลับไปประชุมด้วยสภาพเปียกซ่กไปทั้งตัว ทำให้แบรดไม่พอใจมาก เพราะคิดว่า ลูกชายหักหน้าเขากลางที่ประชุม พ่อลูกทะเลาะกันหนักมากในคืนนั้นเมธากวินถูกพ่อตบหน้า เขาระบายความรู้สึกต่อว่าพ่อที่ทำลายทุกอย่างในชีวิตเขา ทำให้ ทิชา แม่ของเขาต้องประสบอุบัติเหตุ จนเสียชีวิต เรื่องทั้งหมดอยู่ในสายตาของตุลญาณาที่บังเอิญเข้ามาเห็นเหตุการณ์ หญิงสาวไม่คิดว่าผู้ชายที่ ดูเฉยชาจะมีปมชีวิตที่น่าสงสารขนาดนี้ ตุลญาณาเริ่มเข้าใจว่าที่เมธากวินกร่าง เครียด เฉยชา เก็บกด เป็นเพราะแรงกดดันจากพ่อนั่นเอง
          และนั่นทำให้ตุลญาณามองเมธากวินเปลี่ยนไปจากเดิม
          พนิตพิชาดีใจมากเมื่อรู้ว่าฌอนไม่ใช่เกย์อย่างที่สงสัย จึงเดินหน้าสานความสัมพันธ์ต่อไป แต่ หญิงสาวกลับห่อเหี่ยวหนักกว่าเดิมเมื่อรู้ว่าเขายังลืมอดีตภรรยาไม่ได้ เรื่องนี้ทำให้พนิตพิชาสับสนเพราะ คิดว่าฌอนอาจกลับไปคืนดีกับนาตาลีได้ตลอดเวลา เพราะไม่ใช่แค่ความผูกพันแต่ทั้งคู่มีลูกด้วยกันด้วย ขณะที่ฌอนก็ยังจมอยู่กับความเสียใจความผิดพลาดของตัวเองในอดีตจนยังไม่กล้าเปิดใจมีใครใหม่
          ความวุ่นวายในสวนสัตว์เริ่มก่อตัวขึ้นเมื่อเมธากวินพบว่าหมีควายหลุดจากกรง และเต่ามะเฟือง ราคาแพงได้หายไป เมธากวินเริ่มสงสัยว่าความวุ่นวายที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ตุลญาณายืนยันที่จะ รับผิดชอบเรื่องนี้ เธอรับปากว่าจะหาตัวคนร้ายให้ได้ หากไม่ได้เธอยินดีถูกไล่ออก ตุลญาณา โตมร มนตรี และเมธากวินวางแผนใช้งานกีฬาสัมพันธ์ของเหล่าคีปเปอร์จับตัวคนร้าย ชาติโดนจับได้และสารภาพว่า ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในสวนสัตว์ทุกครั้งล้วนเป็นฝีมือของเขา ที่เขาทำไปเพราะแค้นที่ตุลญาณาเป็นผู้หญิง แต่กลับได้ตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดีกว่า เมธากวินไล่ชาติออกและพักรบกับตุลญาณาชั่วคราว โดยมี ข้อแม้เหมือนเดิมคือห้ามเธอยุ่งเกี่ยวกับพนิตพิชาและสโรชินีโดยเด็ดขาด
          ตุลญาณายังคงใช้เวลาว่างหลังเลิกงานไปเป็นอาสาสมัครเพื่อจะได้อยู่ใกล้ชิดฐานัท จนทั้งคู่เริ่ม สนิทสนมกัน ฐานัทเริ่มมารับส่งเธอที่บลูแพลนเน็ต เมธากวินแอบมองความสัมพันธ์ของทั้งคู่ด้วยความ รู้สึกปั่นป่วนใจอย่างบอกไม่ถูก เขาดึงเธอไปเป็นผู้ช่วยดูแลโครงการ "บลูซีเวิลด์" พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ จะร่วมทุ่นกับต่างชาติ โดยอ้างว่าเธอจะได้อยู่ใกล้ๆเขาไม่ไปวอแวกับพนิตพิชาและสโรชินี ตุลญาณาไม่ ขัดขืนเพราะดีใจที่จะได้ทำงานกับสัตว์น้ำอย่างที่ใฝ่ฝันมานาน นั่นทำให้เมธากวินมีความสุขอยู่เงียบ ๆ
          เมธากวินและตุลญาณาช่วยกันเตรียมโปรเจ็กต์นำเสนองานจนเผลอหลับไปด้วยกัน ความใกล้ชิด ระหว่างเตรียมงานทำให้ทั้งคู่แอบหวั่นไหวในใจ เมธากวินเกิดความรู้สึกแปลก ๆ และเริ่มไม่เข้าใจ ตัวเองว่าทำไมเขาจะต้องมาใส่ใจกับทอมอย่างตุลญาณาด้วย แถมยังรู้สึกว่าเธอมีแรงดึงดูดบางอย่างที่ทำให้ เขาอยากเข้าใกล้ ทั้ง ๆ ที่เขาไม่เคยสนใจผู้หญิงคนไหนมานานมากแล้ว นับตั้งแต่เลิกกับ แองจี้ แฟนสาวคนล่าสุดคนที่ตุลญาณาเคยแย่งไปควงเมื่อหลายปีก่อน
          ในขณะที่ตุลญาณาเองก็ต้องข่มใจทำแมนใส่เมธากวิน โดยที่ปฏิเสธตัวเองไม่ได้เลยว่าใจสั่นทุกครั้งที่อยู่ใกล้ เขา ทั้งคู่ช่วยกันเสนอโปรเจ็กต์บลูซีเวิลด์จนผ่านการคัดเลือกรอบแรกจากบริษัทแม่ได้สำเร็จ
          พนิตพิชาเดินหน้าเรื่องความรักตามคำแนะนำของตุลญาณา คอยดูแลเอาใจใส่ฌอน แม้ฌอนจะ ป่วยและหงุดหงิดใส่แต่พนิตพิชาก็ไม่ถือสา ฌอนเริ่มประทับใจในตัวพนิตพิชา หญิงสาวทำให้เขารู้สึก อบอุ่นใจเพราะไม่มีใครดูแลใส่ใจเขามานานมากแล้ว ในที่สุดฌอนก็เริ่มเปิดใจให้พนิตพิชา แต่เมธากวิน กลับไม่พอใจเพราะไม่อยากเห็นน้องสาวเสียใจเหมือนนาตาลีที่เป็นเพื่อนของเขา เมธากวินคอยเตือน พนิตพิชาว่าผู้ชายบ้างานอย่างฌอนไม่มีวันทำให้พนิตพิชามีความสุขได้ แต่พนิตพิชาก็ยังดื้อดึงที่จะรัก ฌอนต่อไป
          ฐานัทเริ่มมองเห็นความเป็นผู้หญิงในตุลญาณาและเริ่มรู้สึกดีที่ได้ใกล้ชิดเธอ ตุลญาณามีความ สุขมากแต่ในความสุขนั้นก็มักมีเมธากวินที่เอาเรื่องงานมาอ้างเพื่อขัดจังหวะทั้งคู่เสมอ ในส่วนของสโรชินี ก็คิดวางแผนมัดเมธากวิน โดยชวนตุลญาณามาปรับทุกข์แล้วแกล้งเมาในงานปาร์ตี้วันเกิด ก่อนจะนัวเนีย ตุลญาณาให้เมธากวินเห็น สโรชินีคิดว่าเมธากวินจะหึงแต่ทุกอย่างกลับผิดแผน เมื่อเมธากวินโกรธมาก ประกาศว่าถ้าสโรชินีรักตุลญาณาจริง ๆ เขาก็จะไม่ยุ่งวุ่นวายกับเรื่องส่วนตัวของเธออีก สโรชินีเลิกแอ๊บ เมาแล้วรีบตามไปง้อเมธากวินทันที ฐานัทและตุลญาณาจึงรู้ว่าทั้งหมดเป็นแผนของสโรชินี สโรชินี ขอโทษเมธากวินและบอกว่าทำไปเพราะรักเขาอยากให้เขาหึง เมธากวินสารภาพตรง ๆ ว่าคิดกับสโรชินี ได้แค่เพื่อน สโรชินีเสียใจมากขออยู่คนเดียว เมธากวินกลับไปหาสโรชินีแต่ไม่พบจึงไปชวนตุลญาณาออก ตามหาสโรชินีอย่างร้อนใจ ทั้งคู่กลัวว่าสโรชินีอาจจะเสียใจจนไปกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย แต่ที่จริง สโรชินีแค่พะอืดพะอมจึงจอดรถบนสะพานลงไปอาเจียน และคนที่รับเคราะห์ไปเต็ม ๆ คือฐานัท ที่มาเจอสโรชินีอยู่ที่ราวสะพาน ฐานัทลงไปดู สโรชินีหันมาอาเจียนใส่เขาอย่างหมดไส้หมดพุง

FANCLUBENJOYJAM on October 20, 2017, 01:17:02 AM
          ฐานัทด่าสโรชินีอย่างรุนแรงที่ทำตัวไม่มีค่า สโรชินีฮึดคิดปรับปรุงตัวเป็นคนใหม่เพื่อให้ เมธากวินกลับมาสนใจเธอให้ได้ และคนที่จะต้องช่วยเธอก็คือฐานัทที่เป็นคนจุดประกายไอเดียนี้ สโรชินี ตั้งใจจะเป็นบล็อกเกอร์รีวิวอาหาร โดยเริ่มจากเมนูข้าวต้มมัดฝีมือ บุญลือ และ สมฤดี พ่อแม่ของ ตุลญาณาที่เอามาให้เธอชิม สโรชินีตั้งอกตั้งใจทำงานโดยมีฐานัทเป็นที่ปรึกษา หลังปล่อยรีวิวเมนูแรก ออกไป ยอดวิวพุ่งสูงจนสโรชินีคิดเปิดร้านขายข้าวต้มมัดจริงจัง โดยมีฐานัทเป็นคนช่วยออกแบบแพ็กเกจ ให้หญิงสาวอีกตามเคย
          ฐานัทเดินหน้าจีบตุลญาณา โดยมีเมธากวินคอยเป็นก้างขวางคอตลอดเวลา แต่แล้ววันฝันสลาย ก็มาถึง ตุลญาญาเตรียมตัวจะไปเดทกับฐานัท แต่ฐานัทกลับติดธุระด่วน ตุลญาณาตั้งใจเอาอาหารไป ให้ฐานัทที่คอนโด แต่กลับเห็นญานิสาในชุดนอนเซ็กซี่กำลังกอดซุกไซ้ฐานัทที่ระเบียงห้อง ญาณิสาเพิ่งถูก
          นภทิ้งจึงกลับมาหาฐานัท แต่คราวนี้ฐานัทรู้ทันมารยาจึงไม่ใจอ่อน ตุลญาณาเดินตากฝนออกมาอย่างคนใจ สลายโดยไม่รู้ว่าเมธากวินแอบดูอยู่ ชายหนุ่มอาสาไปส่งเธอที่คอนโดด้วยความเป็นห่วง ตุลญาณาจำใจ ขึ้นรถไปด้วยก่อนจะปล่อยโฮออกมาอย่างสุดจะกลั้น เมธากวินอึ้งเมื่อเห็นความอ่อนแอบอบบางของเธอ เป็นครั้งแรก
          เมธากวินได้รับสายจากศูนย์บริบาลช้างที่เขาไปเป็นอาสาสมัครแจ้งว่าลูกช้างป่วย ตุลญาณาลืม ความเศร้าไปชั่วขณะขอตามเมธากวินไปช่วยดูแลลูกช้างทันที ทั้งคู่ต้องค้างคืนที่ศูนย์บริบาลช้าง เมธากวิน เฝ้าดูอาการลูกช้างอย่างเห็นห่วง ฝนตกหนักทั้งคืนจนน้ำป่าไหลทะลักทำให้ฝายกั้นน้ำพังลงมา ตุลญาณา
          และเมธากวินอาสาไปช่วยซ่อมฝาย เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำท่วมเข้ามาที่ปาง ตุลญาณาตากฝนจนไม่สบาย เมธากวินคอยดูแลหญิงสาวด้วยความเป็นห่วง ตุลญาณาได้เห็นมุมอ่อนโยนที่ซ่อนอยู่ภายใต้เปลือกที่ เย็นชาของเขา ความใกล้ชิดที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญนี้ ทำให้สองหนุ่มสาวที่เป็นปรปักษ์กันเริ่มมีความรู้สึก แปลก ๆ เกิดขึ้นในใจมากขึ้นทุกที
          ฐานัทกลับไปปรับความเข้าใจกับตุลญาณา แต่ญาณิศาพยายามตามตื๊อขอกลับมาคืนดี แถมยัง สร้างความอับอายให้กับตุลญาณาด้วยการตามไปตบหน้าหญิงสาวถึงคอนโดฐานัท สโรชินีเห็นฐานัท จัดการญานิสาไม่ได้เด็ดขาดซะทีจึงยื่นมือเข้ามาช่วย โดยประกาศกลางออฟฟิศฐานัทว่าตุลญาณาคือ ตัวหลอกแต่เธอคือแฟนตัวจริง ฐานัทถึงกับเอ๋อไปสามวิ ญานิสายังไม่ยอมเชื่อ ฐานัทจึงต้องแกล้งทำตัว เป็นแฟนกับสโรชินีอย่างแนบเนียนจนญานิสายอมถอยในที่สุด
          ยิ่งนานวันตุลญาณาก็ยิ่งรู้สึกสับสนว่าเธอชอบใครกันแน่ เธอควรจะคิดถึงคนที่ดีกับเธออย่าง ฐานัท แต่ทำไมใจไพล่ไปคิดถึงเมธากวินตลอดเวลา ความรู้สึกสับสนในใจตุลญาณาที่มีมากอยู่แล้วกลับยิ่ง มากขึ้นไปอีกเมื่อเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้คอนโดห้องติดกับเธอ และเธอกับพ่อติดอยู่ในนั้น ขณะที่เพลิงกำลัง ลาม ฐานัทตามไปช่วยเธอออกมาได้ทันโดยเมธากวินประคองบุญลือตามออกมาติด ๆ ตุลญาณาซาบซึ้ง ใจมาก หลังจากวันนั้นสองหนุ่มก็เริ่มเขม่นหน้ากันอย่างสุดฤทธิ์ เมธากวินเสนอให้ตุลญาณาย้ายไปอยู่ที่ บ้านแม่ของเขาโดยอ้างว่าเป็นสวัสดิการพนักงาน ทำให้ฐานัทกังวลอยู่ลึก ๆ ว่าตุลญาณาจะแอบมีใจให้ เมธากวิน
          ฌอนเริ่มคบหากับพนิตพิชา แต่สุดท้ายเขาก็เลือกงานก่อนพนิตพิชาเสมอ แถมยังต้องคอยดูแล แบรดที่ป่วยเป็นมะเร็งสมองโดยที่ไม่มีใครรู้เพราะแบรดสั่งห้ามไม่ให้บอกใครเด็ดขาด โดยเฉพาะกับ เมธากวิน ในที่สุดพนิตพิชาก็หมดความอดทนกับฌอน หญิงสาวเสียใจที่ระหว่างเธอกับฌอนไปด้วยกัน ไม่ได้ และเสียใจที่เมธากวินเตือนแล้วเตือนอีกแต่เธอเองที่ไม่ฟัง พนิตพิชาตัดสินใจเดินออกจากชีวิตของ ฌอนด้วยการหากิจกรรมจิตอาสาทำ เธอสนุกกับงานและสังคมใหม่จนลืมความทุกข์ ในขณะที่ฌอนเริ่ม รู้สึกว่างเปล่า เขาเพิ่งรู้ตัวว่าเมื่อขาดพนิตพิชาก็เหมือนชีวิตขาดอะไรไป
          เมธากวินเร่งทำโปรเจ็กต์กับตุลญาณา มนตรีและโตมรเห็นเจ้านายตามตุลญาณาเป็นเงาตามตัว ก็เริ่มรู้ว่าทั้งคู่มีใจให้กัน โตมรอกหักอย่างแรงเพราะไม่มีอะไรไปสู้เมธากวินได้ จึงหันไปมองสาวเนิร์ดที่ เคยเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาก่อนอย่างอโนมาแทน ขณะที่ตุลญาณามัวแต่ยุ่งกับงาน ฐานัทก็ต้องไปยุ่งอยู่กับ การช่วยสโรชินีเปิดร้านขายข้าวต้มมัด "ม่วนใจ๋ไฮโซ" จนกระทั่งสโรชินีเปิดร้านได้สำเร็จ ความใกล้ชิด ทำให้ทั้งคู่รู้สึกวูบวาบหวั่นไหวต่อกันเช่นกัน
          เมธากวินและตุลญาณาเตรียมเสนองาน "บลูซีเวิล์ด" รอบสุดท้ายกันเต็มที่โดยเก็บทุกอย่าง เป็นความลับที่สุด แต่แล้วข้อมูลสำคัญกลับถูกบริษัทของทักษะขโมยไปหน้าด้าน ๆ สุดท้ายบริษัททักษะก็ เป็นผู้ชนะการประมูลในที่สุด เมธากวินเสียใจที่ทำให้ทุกคนผิดหวัง แบรดไม่พอใจมาก ในขณะที่ ตุลญาณาถูกเพ่งเล็งว่าเป็นคนขายความลับบริษัท เมธากวินเอาตำแหน่งเป็นประกันเพราะเขาไม่เชื่อว่า ตุลญาณาจะทำแบบนั้นได้ เมธากวินสั่งให้มนตรีและโตมรสืบจนได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดว่ามีชาย สวมหมวกไอ้โม่งเข้ามารื้อค้นเอกสารที่ทั้งคู่ประชุมงานกัน ซึ่งทำให้ตุลญาณารอดพ้นข้อกล่าวหาไปได้
          เมธากวินขอแบรดทำโปรเจ็กต์บลูซีเวิลด์ต่อด้วยเงินทุนส่วนตัวของตัวเอง แต่กลับกลายเป็นว่า แบรดแอบดำเนินการเรื่องอะควาเรียมให้เขามาระยะหนึ่งแล้ว เมธากวินผิดหวังมากที่พ่อไม่เคย ไว้ใจและเชื่อในความสามารถเขาเลยสักครั้ง เขาไม่รู้ว่าที่แบรดแอบทำทุกอย่างไว้ก็เพราะต้องการให้เขาได้ทำงาน ที่เขารักต่อไปแม้จะพลาดการประมูลก็ตาม ตุลญาณาขอให้เมธากวินสู้และผลักดันโครงการบลูซีเวิลด์ ให้สำเร็จให้ได้ หญิงสาวขอให้ฐานัทช่วยมาเป็นสถาปนิกเพื่อดูแลโปรเจ็กต์นี้ด้วย
          โครงการบลูซีเวิลด์สำเร็จได้ในที่สุดเพราะการร่วมแรงร่วมใจของทุกฝ่าย โดยหนึ่งในนั้นคือ ปรีชา นักดำน้ำน้องใหม่ที่ตุลญาณาและเมธากวินเลือกมากับมือ ข่าวเมธากวินเตรียมเปิดตัวบลูซีเวิลด์ อย่างเป็นทางการสร้างความโกรธแค้นให้ทักษะมาก แท้จริงแล้วความวุ่นวายทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเรื่องสัตว์ หรือเรื่องแผนงานที่ถูกขโมยความคิด ล้วนแล้วแต่มีทักษะ และ นลินี เมียเก็บที่เคยเป็นเลขาฯ เขา และปัจจุบันเป็นเลขาฯ ของเมธากวินคอยเป็นสายรายงานความเคลื่อนไหวให้ทั้งสิ้น ทุกคนไม่เคยเอะใจสงสัยผู้หญิงหวาน ๆ ดูไม่มีพิษมีภัยอย่างนลินีเลย
          ในวันเปิดตัวบลูซีเวิลด์ แบรดไม่มาเป็นประธานในงานอย่างที่รับปากไว้ เมธากวินทั้งโกรธ ทั้งน้อยใจคิดว่าแบรดไปร่วมงานเปิดตัวน้ำหอมของเจนที่สิงคโปร์ ฌอนทนไม่ไหวระเบิดความจริงให้ เมธากวินรู้ว่าที่แบรดไม่มาเพราะต้องเข้าผ่าตัดเพื่อรักษามะเร็งสมอง ทุกอย่างที่พ่อทำไปเพราะรักและเป็น ห่วงเมธากวินมาก พ่อป่วยเป็นมะเร็งและน่าจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน พ่อจึงอยากเห็นเขาเติบโต ยืนอยู่บน ลำแข้งตัวเองได้ก่อนที่พ่อจะไม่มีโอกาสได้เห็น ที่พ่อบีบบังคับเขาเรื่องงานเพราะต้องการให้เขาได้ พิสูจน์ตัวเอง เมธากวินอึ้ง เสียใจและเจ็บใจที่เอาแต่ต่อต้านพ่อมาตลอด
          ฐานัทขอให้สโรชินีช่วยเลือกแหวนให้ตุลญาณา สโรชินีเอาแหวนมาส่งให้ในงานปาร์ตี้ที่ฐานัท จัดเพื่อจะขอตุลญาณาแต่งงาน สโรชินีเศร้าเมื่อรู้ว่าตอนนี้หัวใจตัวเองไม่ได้อยู่ที่เมธากวิน แต่กลับอยู่ที่ ฐานัท หญิงสาวเผลอใจจูบลาฐานัทเป็นครั้งสุดท้ายโดยที่ไม่รู้ว่าตุลญาณามาเห็นเข้าพอดี ตุลญาณาหนี กลับไปเงียบ ๆ ด้วยใจที่สับสน นี่เธอเสียใจหรือโล่งใจกันแน่!!!
          เมธากวินนั่งจมอยู่ในความมืดใต้อุโมงค์ปลาในบลูซีเวิลด์ ตุลญาณาเดินเข้ามาหาพร้อมเค้ก วันเกิดที่ตั้งใจทำเซอร์ไพรส์เขา เมธากวินน้ำตาทะลักเพราะเสียใจเรื่องแบรด ตุลญาณาโผเข้ากอดชายหนุ่ม แน่นราวกับสองหัวใจจะหลอมเป็นหนึ่งเดียว ตุลญาณาไม่อยากให้เมธากวินขับรถไปหาแบรดถึงกรุงเทพ ในเวลาที่ใจสลายอย่างนี้ จึงอยู่เป็นเพื่อนเขาจนถึงเช้า เรื่องยิ่งพัลวันไม่จบไม่สิ้นเมื่อฐานัทตามมาขอโทษ และอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นให้ตุลญาณาฟัง เมธากวินและสโรชินีได้ยินฐานัทขอตุลญาณาแต่งงาน ต่างคนจึง ต่างเจ็บปวด เพราะไม่มีใครพูดความจริงในใจตัวเองออกมา
          เมธากวินและสโรชินีเริ่มลองคบกันจริงจังเป็นครั้งแรก ทั้ง ๆที่รู้อยู่เต็มอกว่าต่างเป็นได้แค่เพื่อน เท่านั้น ทั้งคู่จับมือกันไปเยี่ยมแบรดที่กรุงเทพฯ ฌอนและเจนคอยดูแลแบรดจนอาการดีขึ้น เมธากวินเริ่ม เปิดใจรับเจนและฌอน แบรดขอโทษเมธากวินที่แสดงความรักในแบบของเขา จนทำให้เมธากวินอึดอัด และเจ็บปวดมาตลอด เมธากวินปรับความเข้าใจกับพ่อจนรู้ว่าจริง ๆ แล้วพ่อกับแม่ต่างเลิกกันด้วยความ เข้าใจ ทั้งสองยังคงรักและปรารถนาดีต่อกันในฐานะเพื่อน ไม่ใช่เพราะพ่อทิ้งแม่ไปอย่างที่เขาคิดมาตลอด
          รักสี่เส้าเราสี่คนพัลวันกันหน่วงหนัก ทั้งเมธากวินและตุลญาณา..ต่างคนต่างทำงานและรักษา ระยะห่างระหว่างกัน จนกระทั่งในกลางดึกคืนหนึ่ง มีใครบางคนแอบลักลอบเข้าไปในบลูแพลเน็ตเพื่อปิด เครื่องปั๊มออกซิเจนจนปลาตาย แบรดที่เพิ่งฟื้นตัวจากการผ่าตัดต้องมาช่วยเมธากวินหาตัวคนลงมือ และ คนบงการ เมธากวินเครียดจัดเมื่อตุลญาณากลายเป็นผู้ต้องสงสัย เพราะเธอคือคนคนเดียวที่กลับเข้าไปใน อะควอเรี่ยมในคืนเกิดเหตุตอนเที่ยงคืน แม้ลึก ๆ เขาจะเชื่อใจเธอ แต่หลักฐานทุกอย่างต่างพุ่งไปที่ตุลญาณา แบรดเรียกตุลญาณาไปคุยเป็นการส่วนตัว ถึงหลักฐานที่มีจะไม่สามารถผูกมัดตุลญาณาได้ แน่นหนา แต่ผลที่เกิดขึ้นก็ทำให้บริษัทและภาพลักษณ์ของเมธากวินเสียหาย ถ้าเขาจะใช้ความสัมพันธ์ ส่วนตัวปกป้องเธอ ตุลญาณาตัดสินใจลาออกเพื่อจบปัญหาทุกอย่าง ในขณะที่ฐานัทก็มาขอให้ตุลญาณา เดินทางไปอิตาลีกับเขาเพราะเขาได้ทุนไปเรียนต่อที่นั่น 6 เดือน ตุลญาณาขอเวลาตัดสินใจ
          มนตรีและโตมรเสียใจมากที่เพื่อนร่วมงานดี ๆ อย่างตุลญาณาลาออกไป ทุกคนรับปากว่าจะ ช่วยกันสืบและกระชากผู้ร้ายตัวจริงออกมาให้ได้ ในที่สุดมนตรีและโตมรก็สืบรู้ว่าทุกอย่างเป็นฝีมือของ นลินีและปรีชา ปรีชาเป็นน้องชายของนลินีที่ยอมทำผิดเพราะความกตัญญูที่มีต่อพี่สาว ตุลญาณาสงสาร ทั้งนลินีและปรีชาจึงไม่ติดใจเอาความอะไรอีก เพราะไม่ว่ายังไงเรื่องระหว่างเธอกับเมธากวินก็ไม่มีทางเป็น ไปได้อยู่แล้ว นลินีและปรีชายิ่งรู้สึกผิดต่อตุลญาณา
          ตุลญาณาเข้าใจว่าเมธากวินกำลังจะแต่งงานกับสโรชินีจึงตัดสินใจไปอิตาลีกับฐานัท คนที่รู้เรื่อง นี้เป็นคนแรกและควรจะมีความสุขที่สุดคือสโรชินี แต่เธอกลับรู้สึกหน่วงในใจอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน
          การได้ทำงานที่รักได้ทำกิจกรรมเพื่อผู้อื่นทำให้ชีวิตพนิตพิชาร่าเริงสดใส แต่นั่นยิ่งทำให้ฌอน รู้สึกเหมือนถูกผลักให้ห่างจากเธอมากขึ้นทุกที คราวนี้ฌอนกลับมาเป็นฝ่ายไล่ตามพนิตพิชาและตัดสินใจ ขอเธอแต่งงาน แต่หญิงสาวปฏิเสธเพราะความรู้สึกที่เธอมีต่อเขาไม่เหมือนเดิมแล้ว ฌอนเจ็บปวดสุด ๆ ที่ความรักต้องมาพังเป็นครั้งที่สอง อาภรณ์ น้าเมธากวินที่รู้เห็นเรื่องนี้ตั้งแต่แรก ตัดสินใจเล่าเรื่อง ทั้งหมดให้แบรดและเจนรับรู้ แบรดรู้สึกผิดที่เข้มงวดกับลูก ๆ มากเกินไปจนทำให้ลูกไม่มีความสุข การที่ฌอนที่ต้องหย่ากับนาตาลีหรือตอนนี้ก็ต้องห่างจากพนิตพิชา รวมไปจนถึงเมธากวินที่อยู่อย่างคน ไม่มีชีวิตจิตใจมีสาเหตุมาจากเขาทั้งสิ้น ในที่สุดแบรดก็ยอมปล่อยวางเรื่องงาน เปิดโอกาสให้ฌอนมีเวลา ส่วนตัวได้สานความสัมพันธ์กับพนิตพิชาอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เขาตั้งใจจะดูแลเธอให้ดีที่สุดและจะไม่ปล่อยมือ เธอไปไหนอีกแล้ว
          ตุลญาณาเตรียมตัวเดินทางไปอิตาลีกับฐานัททั้งที่ในใจยังสับสน เมธากวินตัดสินใจจะไปตาม ตุลญาณา แต่นลินีและปรีชามาสารภาพผิด ซึ่งทำให้ตุลญาณาพ้นจากข้อกล่าวหา แบรดอนุญาตให้ เมธากวินตามตัวตุลญาณากลับมาทำงานตามเดิม ชายหนุ่มรีบไปตามตุลญาณาที่สนามบินแต่ไม่ทัน เขาได้ พบแต่สโรชินีที่แอบตามไปส่งฐานัท เมธากวินกับสโรชินีพยายามกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติเหมือนเดิม แต่ทั้งคู่ต่างก็รู้ตัวว่าไม่เคยลืมตุลญาณาและฐานัทได้เลย
          แล้ววันที่ฐานัทเดินทางกลับก็มาถึง สโรชินีแอบไปรอดูฐานัทเงียบ ๆ โดยที่ทำใจไว้แล้วว่า เขากับตุลญาณาคงแต่งงานกันแล้วที่อิตาลีและอาจมีลูกด้วยกันแล้วด้วยซ้ำ แล้วสโรชินีก็ ต้องเซอร์ไพร์ส และดีใจสุดขีดเมื่อรู้ความจริงว่าแท้จริงแล้วตุลญาณาไม่ได้ไปอิตาลีกับฐานัทอย่างที่ทุกคนคิด ตุลญาณา ยกเลิกการเดินทางกะทันหัน ซึ่งฐานัทเข้าใจและจากกันด้วยดี ฐานัทบินไปเรียนต่อที่อิตาลีเพียงลำพัง ส่วนตุลญาณาไปเป็นอาสาสมัครมูลนิธิรักษ์อันดามันที่กระบี่ ที่นั่นเมธากวินซึ่งเดินทางไปสมทบกับกลุ่ม อาสาสมัครปล่อยปลาการ์ตูนใต้ทะเลได้เจอกับตุลญาณาอีกครั้ง เมธากวินดีใจมากที่รู้ว่าตุลญาณาไม่ได้ แต่งงานกับฐานัท ตุลญาณาเองก็ดีใจที่เมธากวินไม่ได้แต่งงานกับสโรชินีอย่างที่เธอคิด ทั้งคู่ปรับความเข้า ใจกัน ตุลญาณาบอกเขาว่า ที่เธอปฏิเสธไม่ไปอิตาลีกับฐานัทเพราะรู้ใจตัวเองดีว่าเธอจะแต่งงานกับใคร ไม่ได้นอกจากคนที่เธอรัก และ คนที่เธอรักก็มีเพียงแค่ เมธากวินคนเดียวเท่านั้น -จบบริบูรณ์-

FANCLUBENJOYJAM on October 30, 2017, 07:55:44 AM
เรื่องย่อตอนละคร “รักกันพัลวัน” ออกอากาศวันศุกร์ที่ 3 – วันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน 2560 (ศุกร์ เวลา 20.00 น./ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33)

          ตอนที่ 1 วันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2560
          เมื่อตุลญาณา หรือ ไอ้ตุล (ไอซ์ ปรีชญา) ทอมสุดหล่อที่ถูกผู้หญิงบอกเลิกบ่อยจนทำให้เกิดอาการ ท้อแท้กับความอกหักรักคุดซ้ำซาก ตุลคิดกลับใจเลิกชอบผู้หญิง หันมาหารักแท้กับผู้ชายดี ๆ ซักคน และคน ๆ นั้นก็คือ ฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) รุ่นพี่ที่ตุลมีความประทับใจในความน่ารักของพี่นัทตั้งแต่สมัย เรียน แถมตอนนี้พี่นัทก็ยังทำงานอยู่ที่เดียวกับอโน (แจ๊คกี้ ชาเคอลีน) และดารินทร์ (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) 2 สาวเพื่อนซี้ที่คอยช่วยเชียร์แบบสุดใจขาดดิ้น แต่แล้วฝันของตุลก็ต้องสลายเมื่อฐานัทแนะนำแนน (ปูเป้ ณัฐฐิรา) ว่าเป็นแฟนที่รักมากจนถึงขั้นสร้างอนาคตร่วมกัน ตุลใจสลายเดินเหม่อลอยจนถูกรถเฉี่ยวชน สลบไปโชคดีที่ได้เจอกับเมธากวิน หรือ แมตต์ (นาย ณภัทร) ช่วยเหลือปฐมพยาบาลและส่งตัวไปรักษาต่อ ที่โรงพยาบาลได้ทันเวลา

          ตอนที่ 2 วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2560
          ตุล (ไอซ์ ปรีชญา) สลบไป 3 วัน 3 คืนก่อนจะกลับมาทำงานที่สวนสัตว์บลูแพลนเน็ตอีกครั้ง ท่ามกลางความดีใจ ของมนตรี (เอก วิชัย) ผู้จัดการสวนสัตว์ และโตมร (ฟรอย ณัฏฐพงษ์) เพื่อน คีปเปอร์ที่หลงรักตุลหัวปักหัวปำ แต่สิ่งที่ตุลไม่รู้ก็คือเมธากวิน เจนนิ่ง (นาย ณภัทร) CEO คนใหม่ ของบลูแพลนเน็ต และ คนที่ช่วยเธอไว้จากการถูกรถชนคือคน ๆ เดียวกัน และทันทีที่เจอหน้ากัน แมตต์และตุลก็เปิดฉากปะทะคารมกัน เพราะเรื่องราวในอดีตที่ตุลเคยต่อยหน้าแมตต์ แถมยังเคยแย่ง แฟนสาวของแมตต์ไป ซึ่งตุลไม่เคยลืม และแน่นอนว่าแมตต์ก็ไม่เคยลืมว่าครั้งหนึ่งเคยถูกทอมแย่งแฟน และแค้นนี้ต้องชำระ แมตต์สั่งตุลห้ามป่วย ห้ามตาย ห้ามเอ๋อ และห้ามมีคดีชู้สาวไปแย่งแฟนคนอื่นอีก ไม่งั้นจะไล่ตุลออกจากงาน แมตต์จับตามองการทำงานของตุลเป็นพิเศษ เพราะตุลเป็นถึงหัวหน้าคีปเปอร์ ที่สำคัญตุลดันไปสนิทสนมกับพิมมี่ (แก๊ป ชนกสุดา) น้องสาวสุดรักสุดหวงของแมตต์ จนแมตต์สงสัยว่า ตุลอาจจะกำลังล่อลวงและจีบพิมมี่อยู่ก็เป็นได้ แมตต์จึงเรียกตุลมาตักเตือนและสั่งห้ามตุลยุ่งและคิดเกิน เลยกับพิมมี่เด็ดขาด

          ตอนที่ 3 วันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน 2560
          แมตต์ (นาย ณภัทร) เริ่มงานบริหารบลูแพลนเน็ต และก็ต้องเจอกับปัญหาใหญ่ เมื่อเหล่าพนักงาน เกิดประท้วงหยุดงาน จนไม่มีคนขับรถคอยบริการลูกค้า ที่สำคัญคณะรัฐมนตรีและนักข่าวก็กำลังจะมาดู งานที่สวนสัตว์พอดิบพอดี งานนี้แบรด (บ๊อบ ทูน) พ่อผู้เข้มงวดของแมตต์คอยจับตาดูว่าแมตต์จะแก้ ปัญหาได้หรือไม่ แถมฌอน (บิ๊ก ทองภูมิ) ลูกเลี้ยงที่แบรดดูจะไว้ใจมากยิ่งกว่าแมตต์ยังคอยจะยื่นมือมาช่วย ทั้งที่แมตต์ไม่ต้องการ ทำให้แมตต์ต้องรีบคิดหาวิธีจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้น ด้วยการพาคณะรัฐมนตรี ปั่นจักรยานดูงานรอบสวนสัตว์แทน ทำให้ทุกคนพอใจโดยเฉพาะแบรดที่เห็นว่าลูกชายก็แก้ปัญหาได้ดี และที่สำคัญ ตุล (ไอซ์ ปรีชญา) , มนตรี (เอก วิชัย) , โตมร (ฟรอย ณัฏฐพงษ์) ก็ยอมรับเพราะ ได้เห็นความสามารถในการจัดการปัญหาของ CEO คนใหม่อีกด้วย เรื่องงานที่ว่าวุ่น ยังไม่ยุ่งเท่าเรื่องรัก เมื่อ 2 สาวอโน (แจ๊คกี้ ชาเคอลีน) และดารินทร์ (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) คอยส่งข่าวเรื่องพี่นัท (เดี่ยว สุริยนต์) ที่กำลังถูกแนน (ปูเป้ ณัฐฐิรา) แฟนสาวนอกใจ เลยคิดเชียร์ให้ตุลมาคอยเสียบอยู่ใกล้ ๆ กับพี่นัท แต่ตุลกลับถูกพิมมี่ (แก๊ป ชนกสุดา) ขอร้องให้ไปช่วยดูฌอนเพราะสงสัยว่าฌอนอาจจะเป็นเกย์ และถ้า ฌอนเป็นเกย์จริงพิมมี่คงใจสลายเพราะแอบชอบฌอนมานานแล้ว ภารกิจยังไม่ทันจะสำเร็จตุลและพิมมี่ก็ ถูกแมตต์จับได้ว่าทั้งคู่แอบมาด้วยกันแถมยังกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันจนมีพิรุธ ตุลเลยถูกแมตต์ล็อคตัวไว้สอบ สวนว่ากำลังแอบคบกับพิมมี่รึเปล่า ทำเอาตุลเซ็งที่หนีไม่พ้นสายตาของแมตต์ซักที งานเข้าอีกแล้วไอ้ตุล!!

FANCLUBENJOYJAM on November 05, 2017, 07:52:16 AM
ดึงความรู้สึกตัวละครผ่านเสียงร้อง ไม่ง่าย แต่ “นาย” ทำได้           เป็นพระเอกน้องใหม่ที่หลายคนรอคอยผลงานละครเรื่องแรก แต่นอกจากละครเรื่อง "รักกันพัลวัน" แล้ว "นาย" ณภัทร เสียงสมบุญ ยังมีโอกาสได้ร้องเพลง "ฉันจะรอ" ประกอบละครอีกด้วย ซึ่งกว่าจะมีถึงผลงานวันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ทุกอย่างเริ่มจากการฝึกฝนและพัฒนาตัวเองมาตลอด "นาย" ได้เล่าถึงเส้นทางสายดนตรีให้ฟังว่า

          "เริ่มจากคุณแม่ชอบพี่ก้อง สหรัถ ครับ คุณแม่ก็เลยซื้อกีต้าร์ให้ เป็นกีต้าร์ตัวแรกของผม แต่ยังตั้งไว้ที่บ้านเฉยๆยังไม่ได้เล่น จนวันหนึ่งมีโอกาสได้ไปดูคอนเสิร์ตพี่ๆ อัสนี วสันต์ ตอนนั้นประทับใจมาก และมีโอกาสได้ไปหลังเวทีพี่ๆก็ถามว่าเล่นกีต้าร์ไหม เดี๋ยวอีกหน่อยได้เล่นกีต้าร์แน่เลย จากนั้นกลับมาบ้านก็ฝึกเลยครับ ฝึกเอง ดูYOUTUBE ซื้อหนังสือมาอ่าน แล้วก็เล่นมาเรื่อยๆ พอเราเล่นกีต้าร์เราก็ต้องร้องฮัมเพลงไปด้วย พอมีโอกาสได้ร้องเพลง ก็รู้สึกว่ายังร้องไม่ดี เลยเริ่มเรียน เริ่มฝึกฝนพัฒนาตัวเองเรื่อยๆ พยายามทำทุกอย่างให้เต็มที่ ตอนที่รู้ว่าจะได้ร้องเพลงประกอบละคร ดีใจและเป็นเกียรติมาก เพราะผมเคยดูละครแล้วเห็นพี่ณเดชน์ร้องเพลงประกอบละคร จากนั้นผมก็เริ่มฟังเพลงละคร พอได้มาร้องก็ยินดีมาก เหมือนรู้คาแรคเตอร์ตัวละครดีอยู่แล้ว และผมเองเคยร่วมงานกับพี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์มาก่อนคุ้นเคยกัน พี่หนึ่งก็คอยช่วยเหลือเราตลอด ตอนส่งเดโมมาก็มีโอกาสได้คุยกับพี่หนึ่งว่าต้องปรับอะไรบ้าง มีการฝึกก่อนที่จะมาอัดร้อง สำหรับเพลงนี้ก็เป็นความรู้สึกที่อยากจะบอกรักแต่บอกไม่ได้ เหมือนไม่มีสิทธิ์ ผมเข้าใจความรู้สึกตัวละครอยู่แล้ว แต่พอเป็นเพลงจะมีความยากตรงที่ต้องดึงความรู้สึกตัวละครออกมาผ่านเสียงร้องให้ได้ เพลงนี้ก็มีส่วนคล้ายกับประสบการณ์จริงของผมแต่ขอไม่บอกดีกว่า (หัวเราะ) ก็ฝากผลงานเพลงประกอบละครและละครเรื่องแรกของผมไว้ด้วยนะครับ"

FANCLUBENJOYJAM on November 11, 2017, 03:49:24 PM
เรื่องย่อตอนละคร “รักกันพัลวัน” ออกอากาศวันศุกร์ที่ 10 – วันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน 2560 (ศุกร์ เวลา 20.00 น./ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33)

          ตอนที่ 4 วันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2560
          เกิดเรื่องขึ้นในสวนสัตว์บลูแพลนเน็ตขึ้นอีกครั้ง เมื่อเจ้ากางเขน หมีควายหลุดออกจากกรง ทำให้ทุกคนตามหากันจ้าละหวั่น เพราะกลัวจะไปทำร้ายนักท่องเที่ยว แมตต์ (นาย ณภัทร) และตุล (ไอซ์ ปรีชญา) รวมถึงบรรดาคีปเปอร์ในสวนสัตว์ระดมกำลังตามหา และโตมร (ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์) ก็ขอเป็นคน ยิงลูกดอกยาสลบเอง แต่เจ้ากางเขนดันไม่สลบตามที่คิด ทำให้โตมรเกือบโดนหมีควายตะปบ โชคดีที่ตุล ขอเป็นคนยิงลูกดอกยาสลบซ้ำอีกรอบ ก่อนที่แมตต์จะเป็นคนยิงปืนยาสลบเอง หลังจากจัดการ เจ้ากางเขนเรียบร้อย แมตต์เรียกประชุม และสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมกับจะลงโทษคีปเปอร์ที่ รับผิดชอบกรงของเจ้ากางเขน แต่ตุลขอรับผิดชอบร่วมด้วย และขอร้องไม่ให้แมตต์ไล่คนออก แมตต์ยังคง มีปากเสียงกับฌอน (บิ๊ก ทองภูมิ) ที่มักจะเข้ามายุ่งกับเรื่องบริหาร และคอยรายงานการทำงานของตนให้ แบรด (บ๊อบ ทูน) พ่อของตนรู้ตลอด ทำให้แมตต์ไม่มีอิสระในการทำงานเท่าที่ควร แต่พิมมี่ (แก๊ป ชนกสุดา) ที่แอบชอบฌอนอยู่ก็มักจะคอยพูดประนีประนอมไม่ให้ทั้งคู่ทะเลาะกัน แต่ทุกครั้งที่มีเรื่องกลุ้ม ใจเกี่ยวกับฌอนพิมมี่ก็มักจะคอยแอบไปปรึกษาตุลตลอด และทุกครั้งแมตต์ก็มักจะมาเห็นภาพความสนิท สนมกันเกินงามระหว่างตุลกับพิมมี่ ทำให้แมตต์ยิ่งระแวงว่าตุลจะมาทำเจ้าชู้จีบพิมมี่ขัดคำสั่งของตน

          ตอนที่ 5 วันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2560
          ฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) เสียใจหนักมากเมื่อจับได้ว่าแนน (ปูเป้ ณัฐฐิรา) แฟนสาวนอกใจ แถมพอ จับได้กลับบอกเลิกตน แล้วหันไปคบกับเสี่ยแทน พร้อมกับลาออกจากบริษัท ความเสียใจครั้งนี้ทำให้ฐานัท เสียศูนย์ ไม่เป็นอันทำงานทำการ แม้ตุล (ไอซ์ ปรีชญา) จะเป็นห่วง แต่ก็ไม่สะดวกที่จะไปดูแลเพราะถูก แมตต์ (นาย ณภัทร) ใช้งานแบบหัวไม่วางหางไม่เว้น ตุลจึงต้องฝาก ให้สองสาว อโน (แจ๊คกี้ ชาเคอลีน) และ ดารินทร์ (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย)คอยดูแลแทน แต่แล้วสองสาวกลับลืมฐานัทไว้ที่ปั๊มน้ำมัน จนฐานัท ถูกรถของโรส (น้ำชา ชีรณัฐ) เฉี่ยว แถมฐานัทยังไปอ้วกใส่โรสจนโรสต้องพาฐานัทส่งโรงพยาบาล ทาง ด้านตุลก็ต้องปวดหัวกับมะปราง (แฟนเก่า) ที่รีเทิร์นกลับมาขอคืนดี จนตุลต้องตัดสินใจบอกมะปรางว่า ตนเลิกเป็นทอม เพราะรักผู้ชายคนนึงมานานแล้ว ความจริงที่ได้รู้จากปากตุลว่าชอบผู้ชายทำเอามะปราง รับไม่ได้โวยวายกลับไป แมตต์ต้องไปประชุมที่หัวหินพร้อมกับฌอน (บิ๊ก ทองภูมิ) แบรด (บ๊อบ ทูน) และ พิมมี่ (แก๊ป ชนกสุดา) แถมพิมมี่ยังชวนโรสไปเที่ยวด้วย ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ฐานัทได้ลาพักร้อน จึงมา รักษาแผลใจที่หัวหินเหมือนกัน โดยมีตุลที่เป็นห่วงฐานัทตามมาคอยดูแลอยู่ใกล้ ๆ ไม่ให้คลาดสายตา

          ตอนที่ 6 วันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน 2560
          ตุล (ไอซ์ ปรีชญา) บังเอิญได้ยินเรื่องราวที่แบรด (บ๊อบ ทูน) และ แมตต์ (นาย ณภัทร) สองพ่อลูก ทะเลาะกัน แมตต์ถูกพ่อตบหน้าและเสียใจมาก ทำให้ตุลได้เห็นมุมที่อ่อนแอและโดดเดี่ยวของแมตต์อีกมุม หนึ่ง ส่วนฌอน (บิ๊ก ทองภูมิ) ก็เสียใจเรื่องนาตาลี และลูก ครอบครัวที่ต้องเสียไปเพราะตนมัวแต่ยุ่งกับงาน ฌอนดื่มหนักโดยมีพิมมี่ (แก๊ป ชนกสุดา) คอยดูแลด้วยความเป็นห่วง แต่เพราะความเมาทำให้ฌอนเผลอ จูบพิมมี่โดยไม่รู้ตัว อาการอกหักของฐานัทเริ่มดีขึ้น ฐานัทรู้สึกขอบคุณตุลที่คอยอยู่ดูแลในช่วงที่ทุกข์ใจ และเพราะมีตุลอยู่ใกล้ ๆ ทำให้ฐานัทหายรู้สึกแย่เร็วขึ้น ผิดกับแมตต์ที่ไม่ได้นอนทั้งคืนหลังจากทะเลาะกับ พ่อจึงขับรถชนร้านโจ๊กที่ตุลกับฐานัทนั่งอยู่ ตุลเป็นห่วงอาการของแมตต์จึงอาสาขับรถให้แมตต์กลับแทน ส่วนฐานัทก็หนีไม่พ้นโรส (น้ำชา ชีรณัฐ) ที่ตกรถ ตกเครื่อง จนต้องมาอาศัยรถฐานัทกลับเชียงใหม่พร้อม กัน และทันทีที่แมตต์และตุลถึงเชียงใหม่ โตมร (ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์​)และมนตรี (เอก วิชัย) ก็รายงานเรื่อง เต่าอาดราบ้าราคาแพงในสวนสัตว์หายไป แมตต์คิดหาทางจับตัวคนร้ายให้ได้ พร้อมกันนี้แมตต์ยังชวนให้ ตุลมาร่วมทำงานในโปรเจ็คบลูซีเวิร์ลด้วยกัน ซึ่งเป็นโปรเจ็คในฝันที่ตุลเฝ้ารอมานาน จึงไม่ปฏิเสธ เย้!!

FANCLUBENJOYJAM on November 11, 2017, 04:39:12 PM
หนุ่มสุดฮอต “นาย-ณภัทร” เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ประเดิมผลงานละครเรื่องแรก “รักกันพัลวัน”

          ลงจอให้ได้ชมกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับละครโรแมนติก-คอมเมดี้ "รักกันพัลวัน" และเรื่องนี้ยังถือได้ว่าเป็นการลงละครแบบเต็มตัวครั้งแรกของพระเอกใหม่ป้ายแดงขวัญใจสาวๆ ''นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ" กับการมาสวมบทบาท เมธากวิน สัตว์แพทย์หนุ่มบุคคลิกนึ่ง เคร่งขรึม

          นาย ณภัทร เผย "เมธากวิน เป็นสัตวแพทย์ ค่อนข้างพูดจาขวานผ่าซาก มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ดูนิ่งขรึม เย็นชาหน่อยๆ จะมีปมเรื่องครอบครัวที่พ่อแม่แยกทางกัน ความสนุกของการมาเล่นเรื่องนี้คือต้องบอกก่อนว่าเป็นตัวละครที่ไม่ใช่ตัวผมเลย ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับตัวผมมาก ก็จะมีความยากนิดนึงครับ ด้วยบทที่ค่อนข้างโตกว่าตัวเองด้วยและยังเป็นละครเรื่องแรกของผมด้วย แต่ผมก็ได้รับคำแนะนำจากป้าแจ๋วและทุกๆคนในกองที่คอยช่วยเหลือผมตลอด ตอนหลังๆก็รู้สึกสบายขึ้น เล่นได้ง่ายขึ้นครับ ยังไงผมขอฝากติดตามผลงานละครชิ้นแรกและความสนุกของ รักกันพัลวัน ด้วยนะครับ"

          แฟนๆสามารถติดตามชมและเป็นกำลังใจให้กับผลงานละครเรื่องแรกของ นาย-ณภัทร ได้ใน "รักกันพัลวัน ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00-23.00 น.และวันเสาร์-อาทิตย์ 20.15-22.45 น. ทางช่อง 3,ช่อง33 และรับชมผ่าน Application 3 Live

FANCLUBENJOYJAM on November 18, 2017, 04:54:41 PM
เรื่องย่อตอนละคร “รักกันพัลวัน” ออกอากาศวันศุกร์ที่ 17 – วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 (ศุกร์ เวลา 20.00 น./ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33)

          ตอนที่ 7 วันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2560
          ความสัมพันธ์ของตุล (ไอซ์ ปรีชญา) และ ฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) เริ่มต้นและดำเนินไปด้วยดี ตุลมี โอกาสไปช่วยงานอาสาของพี่นัท และยิ่งได้ใกล้ชิดฐานัทก็ยิ่งได้เห็นมุมน่ารักของตุลมากขึ้น จนอาสาเป็น แฟนเพื่อป้องกันคนเข้าใจผิดว่าตุลเป็นทอม โดยเฉพาะแมตต์ (นาย ณภัทร) ที่ยังคงตามจี้จิก และสอบสวน ตุล เพราะเห็นว่าตุลชอบไปนัวเนียกับโรส (น้ำชา ชีรณัฐ) โดยไม่รู้ว่าทุกครั้งเป็นเพราะสถานการณ์ที่โรส สร้างขึ้นเพื่อให้แมตต์หึงตนกับตุลมนตรี (พี่เอก วิชัย) โทรตามตุลด่วน เมื่อเกิดเหตุกวางที่ชื่อ ""ทองม้วน"" เกิดถูกรถชน ทำให้แมตต์ตัดสินใจผ่าตัดทันทีเพราะไม่มีหมออยู่เลย พอตุลรู้เรื่องที่เกิดขึ้นจึงตามมาที่ห้อง ผ่าตัดและขอเป็นผู้ช่วยแมตต์ แมตต์ผ่าตัดสำเร็จไปด้วยดี แต่ก็ไม่ยอมพูดจากับตุล ทำให้ตุลรู้สึกผิดที่บก พร่องต่อหน้าที่ และมัวแต่ไปกินข้าวกับฐานัท ตุลสงสัยว่าแมตต์น่าจะเป็นสัตวแพทย์ เพราะเห็นว่าแมตต์ มีความรู้และความเชี่ยวชาญรักษาผ่าตัดสัตว์ได้ แต่แมตต์ไม่ยอมตอบข้อสงสัยนี้ของตุล แมตต์เห็นตุล แต่งตัวแต่งหน้าเป็นสาวหวานตามคำแนะนำของฐานัท ก็เกิดอาการหมั่นไส้คอยตามตอแยและแอบขโมย หอมแก้มตุลว่าถ้าตุลยังเลือกจะเป็นเพศไม่ได้ ก็จะช่วยทำให้ตุลเลิกชอบผู้หญิงและหันมาชอบผู้ชายซะเอง ทางด้านพิมมี่ (แก๊ป ชนกสุดา) ก็ยังดูแลเอาใจใส่ฌอน (บิ๊ก ทองภูมิ) เป็นอย่างดี จนแมตต์เป็นห่วง จึงห้ามฌอนยุ่งกับพิมมี่อีก ฌอนบอกไม่เคยคิดอะไรกับพิมมี่ และจะไม่มีใครมาแทนที่นาตาลีและลูกได้ พิมมี่ได้ยินก็เสียใจมาก ป้ากลาง (แจง วราพรรณ) เข้าใจความรู้สึกของพิมมี่จึงคอยปลอบใจไม่ให้คิดมาก

          ตอนที่ 8 วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560
          แมตต์ (นาย ณภัทร) พาตุล (ไอซ์ ปรีชญา) ไปที่บ้านแม่อีกหลังหนึ่ง เพื่อทำงานกันตามลำพัง และ เพื่อเตรียมความพร้อมในการพรีเซ็นต์โปรเจ็กต์ ""บลูซีเวิร์ล"" แข่งกับบริษัทอื่น แมตต์และตุลจึงต้องเร่งทำ เอกสาร และซ้อมการพรีเซ็นต์โดยไม่ให้มีข้อผิดพลาด แต่ตุลก็ยังเรียงเอกสารผิดแล้วผิดอีก จนแมตต์คิดหา วิธีทำโทษต่าง ๆ นา ๆ ตุลเบื่อความเรื่องเยอะ และท่าทางเย็นชาเหมือนผีดิบของแมตต์ แต่ทั้งคู่ก็ยังอยู่ ทำงานด้วยกันจนสำเร็จ แถมยังมีโอกาสได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น เพราะไม่มีเรื่องมากวนใจ ทำให้แมตต์สบาย อารมณ์โดยที่ตุลก็ไม่รู้ตัวว่าเป็นเพราะอะไร ส่วนทางด้านโรส (น้ำชา ชีรณัฐ) ก็ต้องอยู่ช่วยฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) แก้งานพรีเซ็นต์แบบของอควาเรียมบลูซีเวิร์ลที่ต้องนำเสนอเร็ว ๆ นี้ เพราะโรสเป็นต้นเหตุที่ ทำให้งานของฐานัทเสียหาย แต่โรสก็บอกว่าที่อยู่ช่วยเพราะเป็นงานของแมตต์ ฐานัทคิดว่าโรสเป็นคนมี น้ำใจและมีมุมน่ารักอยู่เหมือนกัน หลังจากที่แมตต์และตุลไปพรีเซ็นต์งานบลูซีเวิร์ลรอบแรกเสร็จ ตุลก็ขอ เลี้ยงข้าวพี่นัทที่มาช่วยงานตน ส่วนโรสก็ชวนแมตต์กินข้าวในวันเกิดตัวเอง และตั้งใจจะสารภาพรักกับ แมตต์ แต่ก็ถูกแมตต์เบี้ยวนัดแถม ยังส่งมนตรี (เอก วิชัย) และ โตมร (ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์​) มาเป็นตัวแทน โรสจึงเรียกตุลมาหาแล้วส่งภาพนัวเนียกับตุลไปหาแมตต์ แมตต์ตามมาดูด้วยความเป็นห่วง แต่พอรู้ว่าเป็น แผนของโรสที่จะทำให้หึง แมตต์ปฏิเสธความรู้สึกที่โรสให้มา และบอกว่าโรสเป็นได้แค่เพื่อนเท่านั้น ทำให้โรสเสียใจหนักมาก

          ตอนที่ 9 วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560
          ฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) เตือนโรส (น้ำชา ชีรณัฐ) ให้เลิกใช้ตุล (ไอซ์ ปรีชญา) เป็นเครื่องมือ ยั่วแมตต์ (นาย ณภัทร) และให้เลิกทำตัวไร้สาระหางานหาการทำ จะได้มีคุณค่าในตัวเองซะที โรสคิดได้ จึงฮึดสู้คิดหา งานในสิ่งที่ถนัดทำ เริ่มจากการเป็นบล็อกเกอร์รีวิวสินค้า และยังคิดจะเริ่มนับหนึ่งใหม่กับ แมตต์อีกครั้ง ส่วนนัทก็คิดว่าตุลน่ารักดี จึงเริ่มเดินหน้าพัฒนาความสัมพันธ์กับตุล ด้วยการไปรับไปส่ง ชวนกินข้าวดู หนัง ทำให้ตุลมีความสุขมาก แต่ทั้งหมดนี้อยู่ในสายตาของแมตต์ที่คอยตามดูตุลทุกฝีก้าว ถึงขนาดที่หา เรื่องงานมาอ้างเพื่อที่จะได้ขึ้นห้องคอนโดของตุล แม้ตุลจะหงุดหงิดกับการคอยตามจิก ตามป่วนของแมตต์ แต่แมตต์กลับมีความสุขที่ได้ใกล้ชิดกับตุล แต่จะยิ่งไม่มีความสุขทุกครั้งที่เห็นตุล กับฐานัทมาสวีทกันต่อหน้าต่อตา เพราะรู้สึกขวางหูขวางตา จนต้องอ้างเรื่องงานแล้วขัดขวางเวลาที่ทั้งคู่ อยู่ด้วยกัน จนตุลหมดความอดทนบอกแมตต์ไม่มีสิทธิ์มายุ่งเรื่องส่วนตัว แมตต์เลยทะเลาะและหาเรื่อง ตุลจนเลยเถิดจับตุลมาจูบ ตุลโกรธจนเกือบชกหน้าแมตต์ โชคดีที่โตมร (ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์​) และมนตรี (เอก วิชัย) ต้องรีบห้ามปราม แต่พอฌอน (บิ๊ก ทองภูมิ) และคุณหน่อย (แป้ง พรรษชล) โทรมาแจ้งว่า บลูซีเวิล์ดผ่านการคัดเลือกรอบแรกแล้ว ทั้งแมตต์และตุลก็ดีใจจนกระโดดกอดกันและลืมเรื่องที่ทะเลาะ กันไปเลย แมตต์สั่งให้ดำเนินงานขั้นต่อไปของโปรเจ็กต์นี้ทันที และสั่งให้ตุล โต ตรี ช่วยกันทำงานและเก็บ เรื่องข้อมูลทั้งหมดเป็นความลับสุดยอด เพื่อจะได้เสนองานแข่งกับบริษัทอื่นได้ในรอบต่อไป ระหว่างที่ตุล กับฐานัทนัดกินข้าวกัน แนน (ปูเป้ ณัฐฐิรา) แฟนเก่าของนัทก็มาขอคืนดี ทำให้ฐานัทไปหาตุลไม่ได้ ตุลจึง มาหานัทที่คอนโด และได้เห็นว่าแนนกำลังนัวเนียกับฐานัทอยู่จึงเสียใจหนักมาก แมตต์ที่แอบตามดูอยู่ เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ก็พาตุลไปส่ง แต่พอรู้ว่าแมตต์กำลังจะไปดูช้าง ""หมาแจ็ค"" ที่ป่วยอยู่ตุลจึงขอตาม ไปด้วย ทั้งคู่อยู่เฝ้าอาการป่วยของช้าง จนช้างอาการดีขึ้น แต่ดันเกิดเหตุฝายแตกในหมู่บ้านปางช้าง ทั้งตุล และแมตต์จึงอาสาไปช่วยกันซ่อมฝากกับชาวบ้าน

FANCLUBENJOYJAM on November 22, 2017, 01:55:39 AM
เรื่องย่อตอนละคร “รักกันพัลวัน” ออกอากาศวันศุกร์ที่ 24 – วันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2560 (ศุกร์ เวลา 20.00 น./ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33)

          ตอนที่ 10 วันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2560
          แมตต์ (นาย ณภัทร) และตุล (ไอซ์ ปรีชญา) อยู่ดูอาการหมาแจ๊ค ช้างป่วยจนอาการดีขึ้น แต่แล้ว ก็เกิดฝนตกหนักจนฝายในหมู่บ้านแตก ตุลจึงขอตามแมตต์ไปทำฝายด้วย แต่เพราะตากฝนมามากจึงทำให้ ตุลนอนป่วย และแมตต์ก็เป็นคนคอยดูแลอย่างดี จนตุลรู้สึกดีและลืมความเจ็บปวดที่เห็นฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) อยู่กับแนน (ปูเป้ ณัฐฐิรา) ไปทีละน้อย แมตต์และตุลกลับมาทำงานที่ Blue Planet ก็เจอกับฐานัท ที่มาดักรอตุลอยู่เพื่อเคลียร์เรื่องของแนน แต่ตุลขอตัวทำงานเพราะยังไม่พร้อมจะคุย แมตต์แอบตามดูตุล ด้วยความเป็นห่วงทั้งเรื่องไม่สบายกาย และเรื่องไม่สบายใจ จนตุลหน้ามืดเป็นลมจึงสั่งให้ตุลหยุดงานและ ส่งกลับคอนโดฯ ไปพักผ่อน แต่แนนก็โทรตามให้ตุลออกมาเจอและตบหน้าพร้อมกับด่าประจานหาว่าตุล แย่งฐานัทไป ตุลบอบช้ำหนักไปอีก แม้ฐานัทที่ตามมาเห็นเหตุการณ์และพยายามห้ามแต่ก็ไม่ได้ทำให้ตุล รู้สึกดีขึ้น มีเพียงอ้อมแขนของแมตต์เท่านั้นที่ปกป้องเธอและพาเธอออกจากสถานการณ์อันน่าอับอายนี้ไป แถมยังอยู่คอยปลอบใจตอนที่ตุลร้องไห้ ก่อนที่แมตต์จะพาตุลมาส่งที่ห้องพร้อมกับอาการไข้ที่ดูจะหนัก กว่าเก่า แมตต์พยายามเช็ดตัวให้ตุล และได้ยินตุลละเมอเสียใจถึงฐานัท แม้จะเจ็บหนึบแต่แมตต์ก็ยังดูแลตุล ต่อไป จนบุญลือ (เอ อนันต์) มาจึงส่งให้บุญลือดูแลตุลแทน ก่อนที่จะเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่คอนโดฯของตุล บุญลือปลุกตุลให้ตื่นขึ้นและหนีตายอลหม่าน โดยมีสองหนุ่มแมตต์และฐานัทที่อยู่ในเหตุการณ์คอยช่วย

          ตอนที่ 11 วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560
          ตุล (ไอซ์ ปรีชญา) มาอาศัยอยู่ที่บ้านแม่ของแมตต์ (นาย ณภัทร) ระหว่างที่คอนโดฯปรับปรุง แต่ฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) ก็ตามมาคอยดูแลและใช้เวลาอยู่กับตุล จนแมตต์เห็นแล้วก็ได้แต่เก็บซ่อนความรู้ สึกของตัวเองต่อไป แมตต์และตุล ทำงานเตรียมพรีเซ็นต์โปรเจ็กต์ "มารีนเวิร์ล" รอบสุดท้ายเป็นอย่างดี และมั่นใจมากว่าจะต้องชนะ แต่แล้วทักษะ (เอ็กซ์ ฐิตินันท์) กลับเป็นฝ่ายพรีเซ็นต์ข้อมูลที่เหมือนกันกับ ของแมตต์ และเป็นฝ่ายชนะไป ทำให้แมตต์และตุลผิดหวัง รวมถึงแบรด (บ๊อบ ทูน) และ ฌอน (บิ๊ก ทองภูมิ) และพนักงานบลูแพลนเน็ทต้องผิดหวัง แบรดเรียกตุลสอบสวนว่าข้อมูลรั่วไหลไปถึงทักษะได้ยัง ไง แบรดสั่งพักงานตุลเพื่อรอการสอบสวน แต่แมตต์ออกโรงปกป้องตุลว่าไม่ใช่คนทำให้ข้อมูลรั่วแน่นอน ก่อนที่จะสั่งให้มนตรี (เอก วิชัย) หาหลักฐานมาช่วยให้ตุลไม่ต้องโดนพักงาน แบรดเรียกตุลคุยและบอกให้ ตุลช่วยแมตต์ทำงานสร้าง "Blue Sea World" ขึ้นมาด้วยเงินทุน และทุกอย่างที่ตนเตรียมไว้ให้แมตต์ และ จะต้องเปิดตัวให้เร็วที่สุดก่อนที่มารีนเวิร์ลจะเปิด เพื่อพิสูจน์ความตั้งใจ และสั่งให้ตุลหาคนร้ายตัวจริงมา ให้ได้เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง ทางด้านฐานัทก็ยังถูกแนน (ปูเป้ ณัฐฐิรา) ตามราวีจิกไม่เลิก จนโรส (น้ำชา ชีรณัฐ) ต้องรับสมอ้างเป็นแฟนตัวจริงของฐานัทเพื่อกันแนนออกจากชีวิตของนัท แต่ยิ่งกัน ก็ยิ่งพัลวันเมื่อโรสกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตฐานัท และทำให้ฐานัทมีความสุขโดยไม่รู้ตัว จนตุลที่เห็นภาพ ความใกล้ชิดของฐานัทกับโรสก็คิดสับสน กับความรู้สึกที่มีต่อฐานัท และความรู้สึกที่ตนเริ่มจะแคร์ความ รู้สึกของแมตต์มากขึ้นทุกที

          ตอนที่ 12 วันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2560
          ในวันเปิดตัว "Blue Sea World" ผ่านพ้นไปด้วยดี มีคนมาร่วมแสดงความยินดีมากมาย แต่ไม่มี แบรด (บ๊อบ ทูน) พ่อที่แมตต์ (นาย ณภัทร) อยากให้มาเห็น และอยากทำให้พ่อภูมิใจที่สุด แมตต์น้อยใจ ฌอน (บิ๊ก ทองภูมิ) มาแสดงความยินดีและเอาของขวัญวันเกิดมาให้ แมตต์ระเบิดอารมณ์ใส่ฌอนหาว่า พ่อไม่รักจนฌอนตัดสินใจ บอกความจริงที่แบรดมาไม่ได้เพราะผ่าตัดสมอง และป่วยหนักเป็นมะเร็งระยะ3 แมตต์ได้เห็นคลิปที่พ่อยินดีกับความสำเร็จของตน และเรื่องราวที่พ่อทำเพื่อตนมาตลอดโดยที่ตนไม่เคยรู้ มาก่อน ก็รู้สึกเสียใจมาก ส่วนตุล (ไอซ์ ปรีชญา) ก็ได้เจอภาพบาดตาในงานเซอร์ไพรส์ที่ฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) จัดมาเพื่อจะขอหมั้น แต่ก่อนที่ตุลจะมา โรส (น้ำชา ชีรณัฐ) ที่เอาแหวนหมั้นมาส่งให้ฐานัทด้วย หัวใจแตกสลาย ก็เผลอตัวจูบฐานัทเพราะอยากจะบอกความรู้สึกที่มีต่อฐานัท แต่กลับไม่กล้าพอจึงบอกว่า จูบฐานัทเพราะอยากแสดงความยินดีกับฐานัทและตุล สิ่งที่โรสทำยิ่งทำให้ฐานัทสับสนความรู้สึกของตัว เองมากขึ้น ตุลหนีออกมาและรีบเอาเค้กวันเกิดที่ลงมือทำเองไปให้แมตต์ และได้เห็นแมตต์ร้องไห้เสียใจกับ การกระทำของตัวเองที่เข้าใจพ่อผิดมาตลอด ตุลได้แต่กอดปลอบใจ และให้กำลังใจแมตต์ในการเปลี่ยน แปลงตัวเองให้ดีขึ้น เพื่อให้พ่อเห็นเมื่อฟื้นขึ้นมา สองคนฉลองวันเกิดกันตามลำพังด้วยหัวใจที่อบอุ่น มีความเข้าใจลึกซึ้งต่อกันจนเช้า ฐานัทก็มาตามหาตุลเพื่ออธิบายเรื่องที่จูบกับโรสให้ฟัง พร้อมกับมอบ แหวนให้ตุล ทำให้โรสที่กำลังจะตามแมตต์ไปดู อาการแบรดที่กรุงเทพฯ ถึงกับชะงักที่ทั้งคู่กำลังจะหมั้น และอาจจะแต่งงานกันเร็ว ๆ นี้ แมตต์ตัดสินใจว่าจะลองคบกับโรสดู เผื่อว่าอาจจะใช่ความรักขึ้นมา ได้ซักวัน โดยที่ทั้งคู่รู้ดีว่าหัวใจของตนอยู่ที่ใคร แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้อีก

FANCLUBENJOYJAM on November 30, 2017, 08:27:46 AM
เรื่องย่อตอนละคร “รักกันพัลวัน” ออกอากาศวันศุกร์ที่ 1 – วันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2560 (ศุกร์ เวลา 20.00 น./ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33)

          ตอนที่ 13 วันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2560
          ตุล (ไอซ์) ตัดสินใจลาออกจาก "Blue Sea World" หลังจากที่ทำให้ปลาในบ่ออนุบาลตาย และมี หลักฐานชี้ชัดทุกอย่างมาว่าเธอเป็นคนผิด แถมมีหลักฐานรูปถ่ายวันที่ตุลไปคุยกับทักษะ (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ส่งมาให้แบรด (บ็อบ ทูน) ดูอีก ตุลจึงขอลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบ แต่ก็ยังยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นคน ทำ แมตต์ (นาย ณภัทร) ได้แต่เสียใจทำอะไรไม่ได้ต้องปล่อยตุลไป แม้จะยังเชื่อใจว่าตุลจะไม่มีวันทำร้าย "Blue Sea World" แน่นอน ทักษะสะใจที่ทำให้แมตต์ และ "Blue Sea World" ต้องเสียมือขวาดี ๆ อย่างตุล ไป คุณหน่อย (แป้ง พรรษชล) เร่งรัดให้ทักษะจดทะเบียนรับรองบุตรและรีบหย่ามาแต่งงานตามที่เคยให้ สัญญาไว้ แต่ทักษะยื้อเวลาและไม่ทำตามคำพูด ทำให้หน่อยเสียใจมาก ระหว่างที่ว่างงานตุลไปช่วยพ่อกับ แม่ที่ร้านข้าวต้มมัด "ม่วนใจ๋ไฮโซ" ของโรส และเรียกโตมร(ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์) ให้ช่วยพาไปส่งข้าวต้มมัด และตุลได้เจอหน่อยกับปรีชา ลูกน้องที่ใส่ร้ายเรื่องปลาตาย ก็ให้สงสัยหนักว่าทั้งคู่มีความสัมพันธ์อะไรกัน จึงร่วมมือกับโตมร มนตรี (เอก วิชัย) ตามสืบเรื่องของหน่อยและปรีชา เพราะมั่นใจว่าทักษะต้องเกี่ยวข้อง ด้วยแน่ และก็เป็นความจริงที่ทักษะ เป็นคนที่สั่งให้หน่อยทำเรื่องทำลาย "Blue Sea World" โดยมีปรีชา ร่วมมือด้วย แมตต์คิดถึงตุลจึงไปหาที่ร้าน และได้เจอกับฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) ที่มากับโรส (น้ำชา ชีรณัฐ) ทำให้การเจอหน้าพร้อมกันอึดอัดและสับสนอีกครั้ง ยิ่งเมื่อฐานัทบอกว่าได้ทุนไปเรียนต่อที่อิตาลี และชวน ตุลไปด้วย ยิ่งทำให้แมตต์ และ โรสใจแป้ว ก่อนที่จะฮึดขึ้นมาคุยเรื่องที่ทั้งคู่จะแต่งงานกันในไม่ช้า คราวนี้ ตุลกับฐานัทก็กลายเป็นฝ่ายใจเสียบ้าง เรื่องราวความพัลวันยุ่งเหยิงชักจะไม่ลงตัวซะแล้ว

          ตอนที่ 14 วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2560 (ตอนจบ)
          หลังจากตุล (ไอซ์ ปรีชญา) และฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) ได้เห็นว่าแมตต์ (นาย ณภัทร) สวมแหวนให้โรส (น้ำชา ชีรณัฐ) แล้วก็รู้สึกเสียใจ แต่ก็ยินดีที่ทั้งคู่จะมีความสุข เช่นเดียวกับที่แมตต์ และ โรส คิดว่าคงต้องปล่อยให้ตุลและฐานัทไปเมืองนอก แต่งงานสร้างครอบครัวด้วยกัน แม้ยิ่งคิดยิ่งเจ็บปวด แต่โรสกับแมตต์ก็ยินดีที่คนที่ตัวเองรักจะมีความสุขดี โดยไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วตุลไม่ได้ไปอิตาลีกับฐานัท และไปเป็นเจ้าหน้าที่อาสารักษ์อันดามันอยู่ที่กระบี่ เวลาผ่านไป 3 เดือนอย่างยากเย็นสำหรับแมตต์ที่ใช้ชีวิต ทำแต่งาน และจัดการเอาผิดเรื่องของทักษะ (เอ็กซ์ ธิตินันท์) จนทุกอย่างเริ่มลงตัว แต่ยังคงคิดถึงตุล แม้จะไม่เคยมีข่าวคราวจากตุลมาเลยซักครั้ง เช่นเดียวกับโรสที่ได้รับรางวัล จากการทำบล็อกเกอร์ และ ร้านข้าวต้มมัด คิดอยากขอบคุณฐานัทที่มีส่วนช่วยให้ตนได้รางวัลนี้ โรสแอบไปรับฐานัทที่สนามบินหลัง จากรู้ว่าฐานัทกำลังจะกลับมา แถมยังได้รู้อีกว่าความจริงแล้วตุลและฐานัทไม่ได้ไปอิตาลีด้วยกัน โรสดีใจ มาก แต่ก็ยังทำเป็นฟอร์มจัด ฐานัทรู้สึกดีใจที่ได้กลับมาเจอกับยัยหอยเม่นอีกครั้ง เช่นเดียวกับแมตต์ที่ทุก อย่างลงตัวก็ลงไปร่วมทริปอาสารักษ์อันดามันเพื่อรักษาใจ แต่กลับได้พบกับตุลที่มาทำงานเป็นอาสาสมัคร แมตต์ดีใจมากยิ่งได้รู้ว่าที่ผ่านมาตุลไม่ได้ไปเมืองนอกกับฐานัทก็ยิ่งดีใจ แมตต์ตามไปปรับความเข้าใจและ สารภาพรักให้ตุลได้รู้ความรู้สึกที่แท้จริง และครั้งนี้ตุลก็ไม่ปฏิเสธความรู้สึกของตัวเองอีกต่อไป ในที่สุด ทุกอย่างก็ลงตัวเลิกพันวันกันซะที ... จบบริบูรณ์ค่ะ

FANCLUBENJOYJAM on December 12, 2017, 07:59:31 AM
“เดี่ยว สุริยนต์” หนุ่มอบอุ่น แสนดีที่สาวๆ หลงเสน่ห์ ในละครโรแมนติก คอมเมดี้ “รักกันพัลวัน”

          เป็นนักแสดงมากความสามารถที่ไม่ว่าจะเล่นบทไหนก็ทำออกมาได้ดีทุกบทบาท ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มหล่อเพอร์เฟกต์ อบอุ่นแสนดี หรือแบบร้ายกาจ เหี้ยมโหด สำหรับหนุ่ม เดี่ยว สุริยนต์ ซึ่งผลงานล่าสุดของเขาตอนนี้กับละครโรแมนติก คอมเมดี้ "รักกันพัลวัน" ในบทบาท ฐานัทก็เป็นอีกหนึ่งบทที่กระชากหัวใจสาวทั่วประเทศไปแบบเต็มๆ

          เดี่ยว สุริยนต์ เผยว่า "เรื่องนี้จะเปลี่ยนโหมดตัวเองเลยครับ จากร้ายเยอะจะกลายเป็นผู้ชายอบอุ่นแสนดีเลย ถือได้ว่าตัวละครตัวนี้จะเป็นสเปกของสาวๆหลายคน คาแรคเตอร์นี้จะมีความรีแรคมากขึ้นจากที่ผ่านมาและเรื่องก็ยังมีความท้าทายสำหรับตัวผมอยู่เหมือนกัน ตรงที่ตัวละครจะกึ่งๆ ดราม่า คอมเมดี้ เวลาที่เราแสดงจะต้องทำยังไงให้คนดู ดูแล้วเพลิน ยิ้ม รู้สึกสนุกไปกับเราโดยที่ไม่ต้องพยายาม ถือว่าเป็นโอกาสดีครับ ที่เราได้เล่นอะไรที่แตกต่างมาตลอด ยังไงผมขอฝากละคร รักกันพัลวัน ด้วยนะครับ ว่าบทสรุปของความรักที่กำลังพัลวันกันอยู่นั้นจะเป็นอย่างไร"

          แฟนๆ สามารถติดตามชมเรื่องราวความรักและบทบาทผู้ชายอบอุ่น แสนดี ของหนุ่ม เดี่ยว สุริยนต์ ในละคร "รักกันพัลวัน" วันศุกร์ เวลา 20.00-23.00 น. และวันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น. ทางช่อง 3,ช่อง 33 และรับชมผ่าน Application 3LIVE