happy on May 23, 2009, 01:19:27 PM
นุช นีรนาท รู้ซึ้งถึงคำว่าเพื่อนในหนังเรื่องแรก รูมเมทนุช-นีรนาท เล่นหนังเรื่องแรก Roommate
ซึ้ง เข้าใจหัวอกคำว่า “เพื่อน”


ถ้าพูดถึงนางแบบสุดฮอตที่กำลังมาแรง และเป็นที่รู้จัก ณ ตอนนี้คงหนีไม่พ้น “น้องนุช – นีรนาท วิคตอเรีย โคทส์” ที่เราเห็นน้องในโฆษณาหลายตัว อาทิ นีเวีย, ลอลิเอะ, ดิวตี้ฟรี, ไอศครีม วอลล์ ฯลฯ และจากหน้านิตยสารหลายฉบับ ครั้งนี้ค่ายโมทีฟพลัส ไม่รอช้าคว้า “น้องนุช” มารับบทบาทครั้งแรกกับภาพยนตร์รักวัยรุ่นที่แตกต่างเรื่อง Roommate เพื่อนร่วมห้อง...ต้องแอบรัก?

ในเรื่อง น้องนุช รับบทเป็น “แอน” ผู้หญิงในสเป๊คของ “โน้ต” ที่รับบทโดยบอล-วิทวัส สิงห์ลำพอง โดยสเป๊คที่โน้ตตั้งเอาไว้คือ สูง สวย หมวย ขาว ขายาว หน้าลูกครึ่ง และที่สำคัญ ต้องร้องเพลงได้ เพื่อเข้ามาร้องเพลงประจำให้กับวง “เดอะ รูมเมท"” ซึ่งมี “อี๊ด” รับบทโดย นนน์ – ภูดิศ สุริยวงศ์  เป็นหัวหน้าวงและเล่นดนตรีประจำที่ “พิงค์นครบาร์” เชียงใหม่ ...โดยน้องนุชได้พูดถึงบทบาทที่ได้รับในครั้งนี้ว่า

“คาแรกเตอร์ของนุช ในเรื่องนี้ เป็น แอน  ซึ่งเป็นเพื่อนของ ป๊อป  และตอนนี้ แอน ต้องการที่จะเดินทางไปหาป๊อป เพื่อที่จะรื้อฟื้นความสัมพันธ์ที่เคยมีตอนสมัยเรียนม.ปลายค่ะ คือตอนเรียนม.ปลายทั้งป๊อปและแอนเป็นเพื่อนที่สนิทกันมากกว่าเพื่อนสนิทธรรมดา แต่มีช่วงนึงที่แอนต้องไปเรียนต่างประเทศ ก็ห่าง ๆ กับป๊อปไป แต่ก็ส่งอีเมล์มาหาบ่อย ๆ แต่มาช่วงหลัง ๆ ป๊อปเงียบหายไป แอนก็เลยคิดว่าต้องเดินทางไปหาป๊อปที่เชียงใหม่เพื่อถามสาเหตุที่ป๊อปไม่ตอบอีเมล์กลับค่ะ ซึ่งก็ตรงกับช่วงที่แอนปิดเรียนพอดี  แต่ระหว่างนั้นก็บังเอิญมาเจอกับ โน้ต ที่พี่บอลรับบทค่ะ เค้าชวนให้มาเป็นนักร้องประจำวง เดอะรูมเมท ค่ะ ก็เลยทำให้เราได้พบป๊อปเร็วขึ้นอีก เพราะป๊อปก็เป็นมือคีย์บอร์ดประจำวงอยู่ด้วยค่ะ แต่มันกลับกลายเป็นว่าโน้ตมาชอบแอน แต่ป๊อปกลับไปชอบโน้ต เราก็ไม่รู้จะทำยังไงดี ก็คงต้องให้พี่ ๆ ค้นหาคำตอบจากในหนังดีกว่า ว่าเรื่องราวของพวกเรา เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นเหมือนเป็นวงกลมจะจบลงยังไงค่ะ”

“พอนุชได้มาเล่นเรื่อง รูมเมท เรื่องนี้มันทำให้นุชเหมือนได้เรียนรู้ว่าการมีชีวิตอยู่ร่วมกับคนอื่นเป็นยังไง มันเหมือนได้ใช้ชีวิตอิสระ แต่จริง ๆ แล้วมันก็ยังมีข้อจำกัดในการเป็นเพื่อนร่วมบ้านด้วย คือมันต้องมีกฎกติกาในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน มันจะต้องทำยังไงไม่ให้ผิดใจกัน อะไรประมาณนี้ค่ะ”

บทบาทการแสดงของ น้องนุช-นีรนาท วิคตอเรีย โคทส์ จะเป็นอย่างไร จะทำให้คุณประทับใจได้ขนาดไหน  คงต้องให้พิสูจน์ฝีมือการแสดงครั้งแรกกับหนังรักวัยรุ่นแตกต่างเรื่องนี้ได้ใน Roommate เพื่อนร่วมห้อง...ต้องแอบรัก? ในโรงภาพยนตร์ 11 มิถุนายนนี้