MSN on February 29, 2016, 02:31:59 PM
ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ จับมือ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดโรงแรมและรีสอร์ทสุดหรูพร้อมกัน 3 แห่งในปี 2559นางวัลลภา ไตรโสรัส รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์


นายโสมพัฒน์ ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์


มร.คาร์ล ฮัดสัน รองประธานกรรมการ ประจำประเทศไทย, เวียดนาม ฟิลิปปินส์, และญี่ปุ่น แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

ภาพรวมผู้บริหาร“ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์” หนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศไทย จับมือ “แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล” ประกาศความพร้อมและความคืบหน้าก่อนเปิดตัวโรงแรมและรีสอร์ทแห่งใหม่ภายใต้แบรนด์แมริออทถึง 3 แห่งในปี 2559 ตั้งเป้าเป็นผู้นำธุรกิจโรงแรมเพื่อตอบรับกระแสการเติบโตของธุรกิจท่องเที่ยวและประชุมสัมมนา (MICE) ในประเทศไทย

นางวัลลภา ไตรโสรัส รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ ทีซีซี โฮเทลส์ กรุ๊ป ได้มีการลงนามสัญญาให้เชนโรงแรมดังระดับโลกอย่างแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เข้ามาพัฒนาและบริหารโรงแรมและรีสอร์ททั้ง 7 แห่ง ตั้งแต่ปี 2556 นั้น  ขณะนี้มีความคืบหน้าที่จะแจ้งถึงความพร้อมในการเปิดตัวโรงแรมและ รีสอร์ทสุดหรู 3 แห่งแรกในปีนี้ ได้แก่ หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา ซึ่งถือเป็นการปรับโฉมใหม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ด้วยงบประมาณกว่า 3,000 ล้านบาท บนพื้นที่ 22 ไร่ รวมห้องพัก 322 ห้อง โดยพร้อมเปิดให้บริการในวันแรกคือวันที่ 2 มีนาคมนี้ และภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช บนพื้นที่ 24 ไร่ รวมห้องพัก 197 ห้อง ตั้งอยู่บนหาดในยาง ที่ใช้งบประมาณกว่า 2,300 ล้านบาท พร้อมเปิดให้บริการครั้งแรกในวันที่ 9 เมษายนนี้ รวมถึงโปรเจ็คใหญ่ที่ทุกคนรอคอยกับการกลับมาของโรงแรมระดับตำนานของประเทศไทยในชื่อ โรงแรม แบงค็อกแมริออท ควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท ที่ใช้งบประมาณในการรีโนเวทกว่า 3,500 ล้านบาท พร้อมที่จะเปิดเฟสแรกในเดือนกรกฏาคมนี้ และเฟสที่สองในเดือนพฤศจิกายนนี้เช่นกัน

“การเปิดตัวโรงแรมทั้ง 3 แห่งในปีนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจโรงแรมผ่านเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ที่มีการเซ็นสัญญาร่วมกันรวม 7 แห่ง โดยมีเงินลงทุนรวมทั้งสิ้นกว่า 23,000 ล้านบาท บนทำเลที่มีศักยภาพสูง ทั้งในกรุงเทพฯ หัวหิน ภูเก็ต และพัทยา ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นโรงแรมขนาดกลางถึงใหญ่ เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดธุรกิจท่องเที่ยวและ ประชุมสัมมนา (MICE) ของประเทศที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเป็นการ

เตรียมความพร้อมการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซี่ยน (AEC) โดยมุ่งหวังที่จะพัฒนาประเทศไทยให้เป็นจุดยุทธศาสตร์และศูนย์กลางการเชื่อมโยงทางด้านเศรษฐกิจ สังคมและ การท่องเที่ยวของภูมิภาคนี้ นำมาซึ่ง ชื่อเสียงและ รายได้ให้กับประเทศ” นางวัลลภา กล่าวเสริม

ปัจจุบัน ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ เป็นผู้ประกอบกิจการโรงแรม 40 แห่ง ใน 7 ประเทศ ซึ่งมีทั้งโรงแรมที่บริหารเองและร่วมมือกับกลุ่มบริหารโรงแรมระดับโลกให้เข้ามารับบริหาร และความร่วมมือกับแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ครั้งนี้จะทำให้จำนวนโรงแรมในเครือทีซีซีโฮเทลส์กรุ๊ป เพิ่มเป็น 43 แห่ง รวมกว่า 10,000 ห้องพักในปีนี้

มร.คาร์ล ฮัดสัน รองประธานกรรมการ ประจำประเทศไทย, เวียดนาม ฟิลิปปินส์, และญี่ปุ่น แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า โรงแรมและรีสอร์ททั้ง 3 แห่งนี้ ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากปรัชญาการออกแบบของ “Marriott Modern” ที่มีการผสนผสานความทันสมัยให้เข้ากับบรรยากาศที่โก้หรู มีชีวิตชีวา ผสานกับการบริการด้วยหัวใจในมาตรฐานของแมริออทตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็นล็อบบี้เล้าจน์ขนาดใหญ่ในคอนเซ็ปต์ The Great Room เพื่อรับรองนักท่องเที่ยวให้ประทับใจตั้งแต่สัมผัสแรก พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ ห้องอาหารและบาร์หลากหลายสไตล์ สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับเด็กเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนในครอบครัว อีกทั้งรองรับการจัดงานหลากหลายรูปแบบด้วยห้องจัดเลี้ยงหลากสไตล์ทั้งการจัดงานภายในและนอกอาคาร

“แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ถือเป็นหนึ่งในเครือโรงแรมชั้นนำของโลก โดยมีโรงแรมกระจายอยู่ทั่วทุกมุมโลกในกว่า 85 ประเทศ สำหรับในทวีปเอเชียถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญในการขยายธุรกิจของแมริออทเพราะทวีปเอเชียถือเป็นทวีปที่เป็นเป้าหมายสำคัญของนักเดินทางทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทย ที่ถือเป็นหนึ่งในประเทศสำคัญที่มีความโดดเด่นมากในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว” มร.คาร์ล กล่าวเพิ่มเติม และในปัจจุบันแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนลมีโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเปิดให้บริการในประเทศไทยรวม 16 แห่ง รวมกว่า 3,500 ห้องพัก โดยได้ตั้งเป้าที่จะเพิ่มอีกไม่น้อยกว่า 3,000 ห้อง ซึ่งจะรวมทั้งสิ้นเป็น 6,500 ห้องพัก ภายในปี 2561 ตามแนวโน้มการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและประชุมสัมมนา (MICE) ในประเทศไทย

เกี่ยวกับโรงแรมแมริออท
กว่า 500 โรงแรมและรีสอร์ทภายใต้แบรนด์แมริออทที่มีอยู่ในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ล้วนแล้วแต่เป็นโรงแรมและรีสอร์ทที่ผ่านการเจียระไนให้เป็นที่พักที่เพียบพร้อมสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ที่ต้องการผสานทุกความต้องการและทุกไลฟ์สไตล์การเดินทางไว้ในหนึ่งเดียว แบรนด์แมริออทถือเป็นผู้บุกเบิกสำคัญในการนำพาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไปสู่ยุคแห่งการผสมผสานนวัตกรรมใหม่ที่จะยกระดับทุกประสบการณ์ของผู้เข้าพัก อาทิ The Greatroom Lobby และ Mobile Guest Services นอกจากนี้ผู้เข้าพักโรงแรมหรือรีสอร์ทของแมริออททั่วโลกสามารถรับแมริออท  รีวอร์ดส เพื่อสะสมคะแนนเพื่อใช้ในการแลกสิทธิ์เข้าพักหรือแลกไมล์สายการบินได้ ติดตามข้อมูลได้ทางเว็บไซด์ Marriott Hotels และ Facebook.com/Marriott หรือ ทวิตเตอร์ Twitter.com/Marriott, @Marriott

เกี่ยวกับ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล
แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (NASDAQ: MAR ) เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกโดยมีสำนักงานตั้งอยู่ที่ เบเธสด้า แมรี่แลนด์ สหรัฐอเมริกา โดยมีโรงแรมและรีสอร์ทมากกว่า 4,300 แห่งใน 85 ประเทศ ในปีงบประมาณ 2014 แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล รับรู้รายได้ที่เกือบ 14,000 ล้านดอลลาห์สหรัฐ โดยเป็นรายได้มาจากการดำเนินการธุรกิจแฟรนไชส์โรงแรมและรีสอร์ทกว่า 19 แบรนด์ ติดตามข้อมูลได้ทางเว็บไซด์ www.marriott.com และติดตามข่าวสารของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนลได้ทาง www.marriottnewscenter.com

เกี่ยวกับ ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์
ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ เป็นผู้ประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร ซึ่งกิจการโรงแรมชั้นนำ มีโรงแรม 40 แห่ง ใน 7 ประเทศ ร่วมมือกับเชนบริหารโรงแรม 8 กลุ่มทั่วโลก ประกอบกิจการศูนย์การค้า 20  แห่ง อาคารสำนักงาน 6 แห่ง พื้นที่ให้เช่ากว่า 300,000 ตรม. ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ เป็นส่วนหนึ่งของทีซีซีกรุ๊ป ผู้ลงทุนในธุรกิจหลัก 5 กลุ่มได้แก่ กลุ่มไทยเบฟเวอเรจ (ประกอบกิจการด้านอาหารและเครื่องดื่ม กลุ่มบีเจซี (ประกอบกิจการด้านอุตสาหกรรม สินค้าอุปโภคบริโภค อุปกรณ์ทางการแพทย์ และค้าปลีก) กลุ่มอาคเนย์ (การเงิน ประกันภัย ประกันชีวิตและลิสซิ่ง) กลุ่มพรรณธิอร (เกษตรและเกษตรแปรรูป น้ำตาล ปุ๋ย และนิคมอุตสาหกรรม) กลุ่มทีซีซีแลนด์และ ทีซีซีแอทเสท (ที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร)  ที่ตั้ง อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ เลขที่ 1 ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120
« Last Edit: March 01, 2016, 08:18:02 AM by MSN »

MSN on February 29, 2016, 03:06:44 PM
TCC Land Asset World partners with Marriott International, introducing three luxury hotel and resorts in 2016
 


นางวัลลภา ไตรโสรัส รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์


นายโสมพัฒน์ ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์


มร.คาร์ล ฮัดสัน รองประธานกรรมการ ประจำประเทศไทย, เวียดนาม ฟิลิปปินส์, และญี่ปุ่น แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

ภาพรวมผู้บริหารTCC Land Asset World, one of Thailand’s most prominent conglomerates in real estate, partners with Marriott International announcing the opening of Marriott hotels and resorts in 2016, catering to the growing demands for tourism and MICE in Thailand.

Mrs Wallapa Traisorat, Deputy CEO of TCC Land Asset World, said that after TCC Hotels Group signed with global hotel chain Marriott International, it has started developing and managing seven hotels and resorts since 2013. Today, we are delighted to announce that the first Two resorts are ready to open their doors. Hua Hin Marriott Resort & Spa has been completely reconstructed and remodeled, a project in which the company spent over 3,000 million baht. The 22-rai property offers 322 rooms in total, and is ready to welcome guests from March 2 onwards.  The second property is Phuket Marriott Resort and Spa, Nai Yang Beach located on 24-rai of land, offering 197 rooms. The resort is located on Nai Yang beach, and the company invested over 2,300 million baht in the construction. It will officially open its doors on April 9. The third and the most awaited project – Bangkok Marriott Queen’s Park Sukhumvit, in which the company invested more than 3,500 million baht in renovation. The first phase will be ready this July, the second phase, and fully completed, this November.


“The launch of these three properties is a part of TCC Land Asset World’s roadmap to expand our hotel business through the Marriott brand. We have signed contracts for seven properties, and will spend over 23 billion baht in building and renovating these seven hotels and resorts, all of which are located in prime locations in Bangkok, Hua Hin, Phuket and Pattaya. They are medium to large hotels designed to cater to the growing demands for travel and MICE in Thailand, thanks to AEC and Thailand’s strategic location, which makes it the center of the region,” said Mrs Wallapa.

Currently, TCC Land Asset World operates 40 hotels in 7 countries, both under its own management and under partnership with global hotel management companies. This partnership with Marriott will take the number of hotels owned by TCC Hotels Group this year to 43 hotels and 10,000 rooms in total.
Marriott International’s Vice President for Thailand, Vietnam, Philippines, Cambodia and Japan Mr Karl Hudson talked about these three upcoming hotel and resorts that they have been designed with Marriott’s modern philosophy in mind, fusing contemporary design with lively luxury, plus Marriott hospitality which can be felt from the first step, such as in the large lobby lounge under the concept The Great Room to create a casting first impression.  Facilities include dining outlets and bars, kids’ facilities for families, and venues for various types of events, both indoor and outdoor.
“Marriott is an international leading hotel brand, with hotels in 85 countries. Asia is an important part of Marriott’s global expansion, as it is a popular destination among tourists and business travelers worldwide. Thailand, in particular, has a lot of advantages in tourism.” said Mr Hudson.

Today, there are 16 hotels and resorts under the Marriott brand in Thailand, a total of more than 3,500 rooms. The company intends to add more than 3,000 rooms to reach 6,500 rooms by 2018, in line with the continuous growth in tourism and MICE in Thailand.

About Marriott Hotels
With 500 hotels and resorts in more than 50 countries around the world, Marriott Hotels is evolving travel through every aspect of the guest’s stay, enabling the next generation to Travel Brilliantly. Boldly transforming itself for mobile and global travelers who blend work and play, Marriott leads the industry with innovations, including the Greatroom lobby and Mobile Guest Services that elevates style & design and technology. All Marriott hotels participate in the award winning Marriott Rewards frequent travel program that allows members to earn hotel points or airline miles for every dollar spent during each stay. For more information, visit Marriott Hotels website. To join the ongoing Marriott conversation, like us on Facebook (Facebook.com/Marriott) and follow us on Twitter (Twitter.com/Marriott, @Marriott).

About Marriott International
Marriott International, Inc. (NASDAQ: MAR) is a global leading lodging company based in Bethesda, Maryland, USA, with more than 4,300 properties in 85 countries and territories.  Marriott International reported revenues of nearly $14 billion in fiscal year 2014. The company operates and franchises hotels and licenses vacation ownership resorts under 19 brands. For more information or reservations,      please visit our website at www.marriott.com, and for the latest company news, visit www.marriottnewscenter.com

About TCC Land Asset World
TCC Land Asset World, one of Thailand’s most prominent conglomerates. It operates 40 hotels in 7 countries, under partnership with 8 global hotel management companies. Moreover, the company also operates 20 shopping malls and 6 office buildings with over 300,000 sqm. of rental space. TCC Land Asset World is a member of TCC Group, one of Thailand’s most prominent conglomerates. Its 5 core businesses are; Thai Beverage  (food and drink business), BJC Group (industrial, consumer products, medical devices and retail business) Southeast Group (financial, insurance and leasing business), Plantheon Group (agricultural and processed agricultural, fertilizer, sugar and industrial estate), TCC Land Group and TCC Asset (land management and real estate business). Its headquarter is located at Empire Tower  No. 1,  South Sathorn Road, Yannawa, Sathorn, Bangkok 10120.
« Last Edit: March 01, 2016, 08:18:15 AM by MSN »

ps2 on March 01, 2016, 12:43:20 AM
 :) :) :)