happy on January 21, 2016, 07:32:53 PM
งานเปิดตัวหนังสือ มหัศจรรย์ พลังแห่งสี


                   สำนักพิมพ์ฟรีมายด์จัดงานเปิดตัวหนังสือ “มหัศจรรย์ พลังแห่งสี” ผู้เขียน คือ คุณมิจิโกะ ทะโอกะ Color Stylist และ Color Designer ผู้มีชื่อเสียงจากประเทศญี่ปุ่น ที่ปรึกษาทางด้านสีให้กับบริษัทชั้นนำต่างๆ ทั่วโลกและผู้บรรยายให้ ความรู้ด้านศาสตร์แห่งสี ตามองค์กรและมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่น

                   คุณมิจิโกะจะมาร่วมถ่ายทอดความอัศจรรย์ของสีว่ามีอิทธิพลและส่งผลต่อภาพลักษณ์และชีวิตของเราอย่างไร รวมถึงบอกเล่าเคล็ดลับในการเลือกสีให้เข้ากับบุคลิกภาพของแต่ละคน และการเลือกสีสำหรับสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งการ เลือกใช้สีที่เหมาะสมไม่เพียงจะเปลี่ยนแปลงคุณให้เป็นคนใหม่ ยังช่วยดึงดูดสิ่งดีๆ และโอกาสดีๆ เข้ามาในชีวิตโดยจะมี แขกรับเชิญพิเศษคือ คุณโอบอุ้ม รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา เซเลบริตี้แถวหน้าของเมืองไทย นักล็อบบี้ยิสต์และ CEO บริษัท สินธุ์จุฬานนท์ จำกัด นอกจากนี้ในช่วงท้ายของงานจะมีกิจกรรมพิเศษ โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้รับ สิทธิพิเศษจาก คุณมิจิโกะในการวิเคราะห์สีที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลพร้อมมอบ “Color Chart” หรือชาร์ตเทียบสีประจำตัวสำหรับใช้ ในการเลือกชุดแต่งกายคู่ใจ

                   สำหรับงานเปิดตัวหนังสือในครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2559 เวลา 14.00 – 15.30 น. ณ ร้านหนังสือคิโนะคุนิยะ สยามพารากอน ชั้น 3

ข้อมูลหนังสือ “มหัศจรรย์ พลังแห่งสี”

ISBN : 978-616-403-007-7
ราคา : 235 บาท
จำนวนหน้า : 152 หน้า
ผู้เขียน : มิจิโกะ ทะโอกะ
ผู้แปล : วิลาสินี รัตนเรืองไร ยามากุจิ
จัดพิมพ์โดย : สำนักพิมพ์ฟรีมายด์
จัดจำหน่ายโดย : บริษัท อมรินทร์ บุ๊ค เช็นเตอร์ จำกัด
หมวด : บุคลิกภาพ ความงาม


                  ในธรรมชาติ... สีสันมีผลต่อสรรพชีวิตอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเห็นได้จากคัดเลือกเพื่อการดำรงเผ่าพันธุ์ โดยมักเห็นได้ชัดในขนสัตว์ที่มีสีสันสดใส ฉูดฉาด เพื่อดึงความสนใจจากเพศตรงข้าม การใช้สีพรางตัวเพื่อหลบภัย ฯลฯ แต่สำหรับมนุษย์เองที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ “สีสัน” ในเหตุที่กล่าวมา กระนั้นในสังคมมนุษย์ “สีสัน” ได้สร้างความประทับใจ “แรกพบ” รวมไปถึงความประทับใจ “เมื่อพบ” และความประทับใจ “ทุกครั้งที่พบ” ได้มากมาย

                  สีแต่ละสีมีพลังแอบซ่อนอยู่ เป็นพลังที่ช่วยส่งเสริมหรือแม้แต่ลดทอน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าบางสีที่เพื่อนเราใส่แล้วดูสวย แต่เราใส่กลับไม่ใช่ หรือบางสีที่เราคิดว่าสวย ก็ใช่ว่าจะสวยเมื่ออยู่บนตัวเราเสมอไป และบางสีที่เราคิดว่าไม่เหมาะ กลับช่วยขับผิวให้เราส่องประกายยิ่งกว่าเคย

                  มิจิโกะ ทะโอกะ เจ้าของผลงานหนังสือ “มหัศจรรย์ พลังแห่งสี (The Power of Color)” ที่กำลังอยู่ในมือท่านผู้อ่านเล่มนี้ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเรื่องสีชาวญี่ปุ่นผู้มีชื่อเสียงระดับโลก มิจิโกะคร่ำหวอดในวงการมายาวนานกว่าสามสิบปีและได้รับการเทียบเชิญให้เป็นที่ปรึกษาด้านสีให้กับบริษัทชั้นนำระดับโลกในแวดวงที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวงการแฟชั่น ยนตรกรรม สายการบิน ฯลฯ เธอได้รวบรวมและถ่ายทอดเรื่องราวความสนุกของ “สี” รวมถึงความละเอียดอ่อนในแง่มุมต่างๆ ที่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิต โดยได้คิดค้นและจัดแบ่งประเภทของคนออกเป็น 4 ประเภทตามฤดูกาล โดยวิเคราะห์จากสีผิว สีผม และสีนัยน์ตา ซึ่งมิจิโกะได้แนะนำสีที่เหมาะสมกับคนแต่ละประเภท สีใดที่ช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพให้ดูน่าเชื่อถือ น่าเกรงขาม หรือสีใดที่ไม่เหมาะสม ที่ทำให้เราดูหม่นหมอง รวมถึงการเลือกใช้สีที่เหมาะกับกาละต่างๆ ทั้งการพบปะลูกค้า การเจรจาตกลง การออกเดต ฯลฯ หรือแม้แต่เรื่องไกลตัวที่เราคาดไม่ถึงว่าสีจะมีอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างการตกแต่งห้องต่างๆ ในบ้าน ฯลฯ

                  วางจำหน่ายที่ร้านนายอินทร์ทุกสาขา และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ ขอขอบคุณที่กรุณาเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักพิมพ์ฟรีมายด์ โทร. 0-2286-2414 E-mail: contact@freemindbook.com