Facebook on December 09, 2015, 08:12:52 AM
ริซซ์ จับมือ ซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ และมูลนิธิคนตาบอดไทย เปิดตัวโครงการริซซ์ เสียงนี้เพื่อรอยยิ้ม จัดทำหนังสือเสียง เพิ่มโอกาสการเข้าถึงสื่อการเรียนรู้ให้ผู้พิการทางสายตา"ของขวัญ"
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=Q-hAfMwjz9Y" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=Q-hAfMwjz9Y</a>

          นายอมรศักดิ์ แดงแสงทอง รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด บริษัท ดีพลัส อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้นำด้านการผลิตและจำหน่าย หูฟังและอุปกรณ์เสริมไอที ภายใต้แบรนด์ "Rizz" เปิดเผยว่า ในปีนี้ภาพรวมตลาดอุปกรณ์เสริมสำหรับ Smart Phone และ Tablet มีการขยายตัวในเกณฑ์ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของตลาดภูมิภาค ซึ่งเป็นผลจากอุปกรณ์ดังกล่าวมีการใช้งานเพิ่มขึ้นในกลุ่มผู้บริโภคทั่วประเทศ อีกทั้งค่ายโทรศัพท์ต่างๆ มีการเปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ความต้องการใช้งานอุปกรณ์เสริมรูปแบบต่างๆ เพิ่มขึ้นตาม

          "ตลาดที่ค่อนข้างโตเป็นอย่างมาก คือ ตลาดในต่างจังหวัดซึ่งอุปกรณ์สมาร์ทโฟนเข้ามาแทนที่โทรศัพท์มือถือแบบเดิมอย่างต่อเนื่อง ส่วนผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ได้แก่ สายชาร์จและหูฟัง ที่ผ่านมา Rizz มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง โดยเน้นให้เข้ากับไลฟ์ สไตล์ของผู้ใช้ในปัจจุบัน คือ ดีไซน์ทันสมัย สวยงาม ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอยโจทย์การใช้งานของผู้บริโภค เช่น ลำโพงไร้สาย เชื่อมต่อบลูทูธ "นายอมรศักดิ์ กล่าว

          นอกจากนี้ Rizz ยังมีการขยายช่องทางจำหน่ายเพื่อการเข้าถึงผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นช่องทางเข้าถึงง่ายและกระจายอยู่ในพื้นที่ต่างๆ อย่างทั่วถึง ปัจจุบันช่องทางจำหน่ายหลักของ Rizz คือ ร้านสะดวกซื้อ 7 Eleven 80% และ ร้านขายปลีกทั่วไป ร้านสะดวกซื้ออื่นๆ อาทิ Family Mart / SE-ED Book / Modern Trade เช่น บิ๊กซี โลตัส 20%

          สำหรับมูลค่ารวมตลาดอุปกรณ์เสริมไอที/กลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ ในปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 5,000 ล้านบาท ซึ่ง Rizz ถือเป็นแบรนด์ที่มีส่วนแบ่งการตลาดมากเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มผู้ผลิตและจำหน่ายในช่องทางร้านสะดวกซื้อ ไม่นับรวมอุปกรณ์เสริมที่จำหน่ายและนำเข้าตามร้านค้าทั่วไป ทั้งนี้คาดว่าในปี 2558 จะมีรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์อยู่ที่ประมาณ 600 ล้านบาท เติบโต 10% จากปีก่อน และในปี 2559 วางเป้าหมายที่จะเติบโตอย่างน้อย 10% ตามการขยายตัวของตลาด พร้อมทั้งรักษาความเป็นผู้นำในตลาด ซึ่งบริษัทจะเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนขยายช่องทางจำหน่ายทั้งใน 7Eleven และร้านสะดวกซื้ออื่นๆ

          นายอมรศักดิ์ กล่าวต่อไปถึงโครงการ ริซซ์ เสียงนี้เพื่อรอยยิ้ม ว่า บริษัทได้ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ และมูลนิธิคนตาบอดไทย จัดทำโครงการ ริซซ์ เสียงนี้เพื่อรอยยิ้ม เชิญชวนบุคคลทั่วไปร่วมกันทำหนังสือเสียงแด่ผู้พิการทางสายตา เพื่อให้ผู้พิการทางสายตามีโอกาสในการเรียนรู้และรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในด้านสาระและบันเทิงมากขึ้น

          ทั้งนี้ Rizz และ ซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ จะร่วมกันจัดการอบรมการทำ หนังสือเสียง โดยใช้ โปรแกรม "Obi" ให้กับผู้สนใจทุกท่าน พร้อมทั้งแจกอุปกรณ์หูฟัง Small Talk และหนังสือให้กับผู้เข้าร่วม นอกจากนี้จะมีการจัดทำคลิปวีดีโอวิธีทำหนังสือเสียงเผยแพร่ในช่องทางออนไลน์ต่างๆ เพื่อให้ข้อมูลแก่ผู้สนใจมีส่วนร่วมกับโครงการ โดยตั้งเป้าหมายเพิ่มจำนวนหนังสือเสียงจากการดำเนินโครงการในครั้งนี้จำนวน 500 เล่ม ซึ่งทางบริษัทจะทำการมอบหนังสือเสียงจำนวนดังกล่าวให้กับมูลนิธิคนตาบอดไทย เพื่อนำไปเผยแพร่ผ่านช่องทางคอลเซ็นเตอร์ 1414 สายด่วนข่าวสารความรู้ ต่อไป

          "สิ่งที่ผู้พิการทางสายตาต้องประสบอยู่ในปัจจุบัน คือ การขาดโอกาสในการเข้าถึงสื่อการเรียนรู้โดยเฉพาะ "หนังสือ" ซึ่งถือเป็นการขัดขวางการพัฒนาคุณภาพชีวิตและโอกาสในอนาคต เราเห็นความสำคัญของปัญหาดังกล่าว Rizz จึงได้จับมือกับ SE-ED จัดโครงการนี้ขึ้น โดยหวังว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการนี้เป็นจำนวนมาก และร่วมสร้างสิ่งที่ดีและเป็นประโยชน์ให้กับผู้พิการทางสายตาได้ไม่มากก็น้อย"นายอมรศักดิ์กล่าว สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ www.rizzforblind.com
www.youtube.com/watch?v=Q-hAfMwjz9Y&feature=youtu.be