happy on November 10, 2015, 08:20:12 PM
สยามสแควร์วัน หนุนนักศึกษาสร้างแบรนด์  ให้พื้นที่ฟรีจัดงาน“Dare U To Share”


                 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วันเปิดโอกาสให้วัยรุ่นทำกิจกรรมสร้างสรรค์ สนับสนุนนิสิตนักศึกษาสร้างแบรนด์เองพร้อมโชว์ไอเดียขายสินค้าในโครงการ“Dare U To Share”

                 นายบุญส่ง ศรีสว่างเนตร ผู้อำนวยการ สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในฐานะผู้บริหารพื้นที่ของศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน กล่าวว่า “พื้นที่บริเวณสยาม เป็นที่ซึ่งมีทำเลดีใจกลางกรุงเทพฯ เป็นทั้งศูนย์รวมธุรกิจการค้าและแหล่งวัยรุ่นเราจึงถือโอกาสนี้สร้าง ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ให้เป็นพื้นที่และแหล่งรวมตัวสำหรับวัยรุ่นวัยเรียนซึ่งสามารถใช้ทำกิจกรรมทั้งในด้านสันทนาการ ช้อปปิ้ง และสาระประโยชน์ในเชิงสร้างสรรค์เพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆ นอกเหนือจากเป็นการเป็นศูนย์การค้า หรือShopping Centerที่ทุกคนคุ้นเคย ดังนั้นเราจึงจัดโครงการ “Dare U To Shareโชว์ของ มาลองไอเดีย” ขึ้น เพื่อสานต่อแนวคิดดังกล่าวให้เป็นรูปธรรมโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้นิสิตนักศึกษาโดยเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาได้ลองทำธุรกิจสร้างแบรนด์ของตนเอง ปูทางก่อนออกไปสู่วงการธุรกิจในชีวิตจริงเป็นการสร้างตัวอย่างที่ดีแก่นิสิตนักศึกษาในการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ แล้วยังเป็นการสร้างรายได้เสริมระหว่างการศึกษาจึงจัดสรรพื้นที่ให้เปิดร้านแบบไม่คิดค่าเช่า

                 คอนเซ็ปต์ของงานคือ เป็นเวทีของการโชว์ของ มาลองไอเดีย โดยใช้ชื่องาน “Dare U To Share” อักษร “U”  คือ “University” หมายถึง นิสิตนักศึกษา เพราะงานนี้พุ่งเป้าไปยังกลุ่มนิสิตนักศึกษา นอกจากนี้ “U”  ยังหมายถึง YOU ที่แปลว่า คุณ เพราะเป็นตอกย้ำว่าเราต้องการปลุกความคิดหรือท้าทายความกล้าในตัวคุณให้มาโชว์ของดี และแชร์ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ให้คนอื่นหรือสาธารณชนได้ประจักษ์ นั่นเองเพราะเราคิดว่านิสิตนักศึกษาควรต้อง กล้าพูด กล้าคิด กล้าทำ ในสิ่งที่ถูกต้อง และมีการเตรียมการเพื่อใช้ชีวิตนอกรั้วมหาวิทยาลัยด้วย

                 การจัดงานเฟสแรก ใช้ชื่อว่า CU dare to share at Siam Square One ซึ่งจัดไปช่วงเดือนมิถุนายน- สิงหาคมที่ผ่านมาและได้รับผลตอบรับอย่างดียิ่งทั้งในส่วนของนิสิตนักศึกษาที่มาร่วมกิจกรรมและจำนวนผู้เข้าชมงาน นักศึกษาที่มาร่วมเปิดร้านบางรายมียอดขายได้ถึง 60,000บาท ทั้งที่ขายเพียงไม่กี่วันและหลายๆ รายที่ขายดีมาก ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า แอคเซสซอรี่ ซึ่งเป็นสินค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมายที่มาเดินเที่ยวที่สยามสแควร์วัน แม้เราจะไม่ได้คาดหวังถึงยอดขายและรายได้ เพราะเพียงต้องการให้สนับสนุนให้เกิดการเรียนรู้ทางด้านธุรกิจ แต่ยอดขายก็เป็นแรงผลักดันให้นักศึกษามีกำลังใจและเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จอย่างหนึ่ง

                 ดังนั้น เราจึงสานต่อเจตนารมณ์ เดินหน้าต่อยอดโครงการเฟสที่ 2 ขึ้น ในชื่องานว่า“Dare U To Share โชว์ของ มาลองไอเดีย” โดยกำหนดจัดงานทุกวันหยุดปลายเดือน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม2558ได้แก่วันที่ 14 – 15, 28 - 29พฤศจิกายน และวันที่26 – 27ธันวาคมตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00น. ณ ลานกิจกรรมชั้น ชั้น LG (Fashion Zone) ศูนย์การค้าสยามสแควร์วันโดยรวบรวมผลงานจากนิสิตนักศึกษาทุกสถาบันทั่วประเทศที่มีแบรนด์ของตัวเอง อาทิ ผลงานศิลปะ งานออกแบบแฮนด์เมด สินค้าไลฟ์สไตล์ เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ และอาหารและเครื่องดื่มเมนูดีไอเดียเด็ดนอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ เวลา16.00 น. จัดช่วง “Talk Time” พบกับคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จมาแชร์ประสบการณ์และจุดประกายความคิดในการสร้างสรรค์ธุรกิจโดยวันที่ 14 พฤศจิกายนพบกับคุณแพรพรรณ ธรรมวัฒนะ เจ้าของร้านเพลย์เฮ้าส์ที่คัดสรรสุดยอดตัวการ์ตูนจากทุกมุมโลก มาเอาใจคนรักของเล่น จนได้ชื่อว่า “ดิสนีย์แลนด์เมืองไทย”และวันที่ 15พฤศจิกายนพบกับคุณธนรัฐ เมธีดล เจ้าของกางเกงยีนส์ชื่อดัง “ปั๊มน้ำมันแก๊สโซลีน” แบรนด์ไทยที่สามารถแข่งขันกับแบรนด์นอกได้ นอกจากนี้ยังมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดารา และการแสดงโชว์จากนิสิตนักศึกษาที่เราคัดเลือกมาแล้วเพื่อเปิดโอกาสให้มาแสดงความสามารถบนเวที รวมทั้ง DIY Workshopหรือการสร้างสรรค์ชิ้นงานใหม่ๆ เป็นสินค้าทำมือที่ทำได้ง่ายๆ และสามารถสร้างมูลค่าได้ร่วมสร้างสรรค์และนำกลับบ้านไปฟรีๆ เช่น3D Glassesและ Flip Book โดยThe Style by Toyota พร้อมเล่นเกมรับของที่ระลึกมากมาย

                 ในครั้งนี้ เราคัดเลือกผลงานผลงานหรือตัวอย่างผลิตภัณฑ์หรือบริการของนิสิตนักศึกษาหลากหลายสถาบัน ซึ่งมีความโดดเด่นทั้งแนวคิดในการสร้างสรรค์ตัวสินค้าและแผนการสร้างแบรนด์ ซึ่งร่วมสมัครเข้ามานับร้อยๆ แบรนด์และผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการ จนได้ร้านค้าเต็มพื้นที่ รวมกว่า 40ร้านค้า จึงขอเชิญทุกคนไปชมไอเดียและช็อปสินค้าที่น้องๆ นิสิตนักศึกษาตั้งใจสร้างสรรค์อย่างเต็มที่สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานสยามสแควร์วัน โทรศัพท์ 091-545-3804 หรือ เว็บไซต์www.siamsquareone.com และwww.facebook.com/SIAMSQUAREONE” นายบุญส่งกล่าวในที่สุด