sianbun on May 05, 2009, 11:25:51 AM
เริ่มแล้ว ! ! !  เทศกาล  “HUA HIN JAZZ FESTIVAL 2009” ฉลอง 100 ปีหัวหิน พลัสไฟว์ & ฟาติมา ร่วมจัด...ชูประเด็น “เทิดพระเกียรติในหลวง - หัวหินกรีนแจ๊ส”       เริ่มโบกธงออกสตาร์ทกันแล้ว  สำหรับเทศกาลดนตรีแจ๊สที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย “HUA HIN JAZZ FESTIVAL 2009 ” (หัวหินแจ๊ส เฟสติวัล 2009) โดยครั้งนี้ เทศบาลเมืองหัวหิน, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ และ Hotelier’s Club ได้มอบหมายให้ บริษัท พลัสไฟว์ จำกัด  ร่วมด้วย บริษัท ฟาติมา บรอดคาสติ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จัดขึ้น เพื่อยกย่องสดุดีในพระอัจฉริยภาพทางดนตรีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว องค์อัครศิลปินที่ยิ่งใหญ่ของโลก  และเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี หัวหิน โดยเน้นคอนเซ็ปต์  “หัวหิน กรีนแจ๊ส”   รณรงค์ให้ผู้ร่วมงานตระหนักถึงภาวะโลกร้อน ด้วยการปลูกต้นไม้ และเก็บขยะรอบ ๆ ชายหาดหัวหิน ซึ่งรายละเอียดของเทศกาลนี้    คุณวิลาสินี จิวานนท์  และ คุณรวิวรรณ จินดา  สองผู้บริหารจาก บริษัท พลัสไฟว์ จำกัด และ บริษัท ฟาติมา บรอดคาสติ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด   แจงให้ฟังว่า..... 
 
คุณวิลาสินี “จากการที่ เทศบาลเมืองหัวหิน และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ให้ความไว้วางใจ พลัสไฟว์ ร่วมกับ ฟาติมา ในการเนรมิตเทศการดนตรีแจ๊สที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศ  ทางเรารู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีที่จะได้จัดงานที่ยิ่งใหญ่นี้ให้เป็นที่กล่าวถึงของนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป  โดยในปีนี้จะเน้นเรื่องของการจัดการให้มีความสะดวก และมีระเบียบมากขึ้น  โดยได้เตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องที่พัก, อาหาร-เครื่องดื่ม, การจราจร, สาธารณูปโภค และความปลอดภัย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปที่มาร่วมงาน   นอกจากนี้เรื่องของโชว์เราก็ได้เชิญ ศิลปินแจ๊สที่เรียกว่าเป็นที่สุดของแต่ละประเทศทั้งยุโรป, เอเชีย  และศิลปินต่างประเทศที่ตอบตกลงมาแล้วตอนนี้ก็มี บราซิล  อังกฤษ  เดนมาร์ก ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ส่วนฝั่งไทยเราเองก็ไม่น้อยหน้า ได้มือหนึ่งมาทั้งนั้น อย่าง คุณต๋อง เทวัญ , คุณโก้ มิสเตอร์แซกแมน , ฟอร์ด สบชัย, วงอินฟินิตี้ ,  วงบางกอกคอนเน็คชั่น ,วงดูบาดู , ลุลา , เกล ดีล่า , นุ้ย  วิริยาภา , วงสาวสะดุ้งแบนด์ ฯลฯ   โดยทั้งศิลปินไทยและเทศก็จะมีเล่นแจมกันบ้าง เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ แน่นอนว่ามีเซอร์ไพร์สค่ะ   ซึ่งปีนี้เรากำหนดให้มีขึ้นในวันที่ 12 - 14 มิถุนายน 2552  ทั้งหมด 2 เวที  คือ บีช สเตจ (BEACH Stage) ตั้งอยู่บริเวณชายหาดหัวหิน ส่วนอีกเวทีคือ แจ๊ส รอยัล สเตจ (JAZZ ROYALE Stage) อยู่บริเวณสวนสาธารณะ โผน กิ่งเพชร โดยทั้งสองเวทีจะมีทั้งศิลปินไทย และต่างประเทศสลับสับเปลี่ยนกันขึ้นเวทีตั้งแต่เวลาประมาณ 4 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน  อีกหนึ่งงานยักษ์ของประเทศไทย  ในนามของผู้จัดเราอยากให้คนไทยทุกคนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมดนตรีแจ๊สที่ยิ่งใหญ่นี้ และช่วยกันประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวมากันเยอะๆ นะคะ”

คุณรวิวรรณ  “การจัดงานในครั้งนี้ เราได้รับความร่วมมืออย่างดีจากทั้งภาครัฐ และเอกชน คือ เทศบาลเมืองหัวหิน ,  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ , Hotelier’s Club, สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ  ซึ่งได้ช่วยอำนวยความสะดวกในทุกเรื่อง โดยท่านผู้ว่าฯ และท่านรองผู้ว่าฯ จังหวัดประจวบฯ ให้คำแนะนำว่า ปัจจุบันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ได้เสด็จประทับที่พระราชวังไกลกังวลอยู่บ่อยครั้ง ประกอบกับพระอัจฉริยภาพทางดนตรีของพระองค์ท่าน ก็เป็นที่ประจักษ์แก่คนทั่วโลก จนผู้คนทั่วโลก ต่างกล่าวถึงพระองค์ท่านว่า คิงส์ ออฟ แจ๊ส  จึงเป็นที่มาของการจัดงานเทศกาลงานดนตรีแจ๊ส เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในครั้งนี้  ซึ่งปีนี้เรากำหนดให้วงดนตรีทุกวงทั้งไทย และต่างประเทศ อัญเชิญเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวงมาโชว์บนเวทีด้วย ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี พร้อมทั้งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ก็ได้ช่วยประชาสัมพันธ์เทศกาลในครั้งนี้ ให้ต่างประเทศได้รับรู้ และเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาร่วมงานอีกทางหนึ่งด้วย  ส่วนเรื่อง หัวหิน กรีน แจ๊ส ก็สืบเนื่องมาจากหลังการจัดงานทุกปีที่ผ่านมา จะมีเศษขยะ ขวดแก้ว กระป๋อง และสิ่งเหลือใช้ต่าง ๆ ตกค้างอยู่บริเวณหาด และรอบ ๆ สถานที่จัดงานเป็นจำนวนมาก แต่ในครั้งนี้ท่านผู้ว่าฯ จะนำทีมศิลปิน และผู้ร่วมงานเดินเก็บขยะบริเวณหาดและรอบ ๆ สถานที่จัดงานด้วยตัวเอง และท่านยังได้เพาะกล้าไม้เตรียมไว้แจกให้พวกเราช่วยกันปลูกเพื่อลดภาวะโลกร้อนด้วยค่ะ”
“พวกเราในฐานะผู้จัด...ก็อยากเห็นเทศการดนตรีที่คนไปแล้วจะได้ครบทั้งบรรยากาศของสถานที่จัดงาน และได้เสพอรรถรสทางดนตรี ซึ่งงานนี้มีให้ครบแน่นอนค่ะ”
« Last Edit: May 05, 2009, 11:27:59 AM by sianbun »