Facebook on March 18, 2015, 02:43:50 PM
WHO? ฉบับที่ 182 ปก KEY TO SUCCESS “ชัชชัย สิทธิเดชชาญชัย” ตัวแทนนำเข้ารถหรูระดับวีไอพี “จริงจัง จริงใจ ตรงไปตรงมา” วางแผงวันที่ 16 มีนาคม 2558

          พูดคุยเรื่องการบริหารในสไตล์ “ชัชชัย สิทธิเดชชาญชัย” หรือที่รู้จักกันดีในนาม “เสี่ยชัช” ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานบริหาร “คาร์แมกซ์ พระราม 9” ด้วยประสบการณ์ด้านรถยนต์ที่สั่งสมมานานกว่า45 ปีปัจจุบันได้เป็นตัวแทนจำหน่ายรถบ้านหรูระดับวีไอพี “แอร์สตรีม” (Airstream) จากอเมริกาอย่างเป็นทางการในไทยและเซาท์อีสเอเชีย กว่าจะประสบความสำเร็จได้ถึงทุกวันนี้ เจ้าตัวบอกว่าเส้นทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ทุกอย่างต้องแลกมาด้วยความมานะอดทน จริงใจ ตรงไปตรงมา

          พูดคุยกับหญิงเก่ง “นันทมาลี ภิรมย์ภักดี” ในฐานะกรรมการผู้จัดการแห่ง คาวาลลิโน มอเตอร์ ผู้นำเข้าและซ่อมบำรุงรถเฟอร์รารี่แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย แม้จะไม่มีความรู้เรื่องเครื่องยนต์ แต่สามารถนำพาธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยทิศทางการทำงานที่ชัดเจน ถึงแม้จะเป็นผู้หญิง แต่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ชายได้แบบเจาะลึก จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไม “คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด” ถึงได้รับความไว้วางใจมาถึงทุกวันนี้

          10 กว่าปีบนเส้นถนนสายนักปรุง ล้วนมีเรื่องเล่าหลากหลาย จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ กับการทำอาหาร เป็นเหตุให้ “พล ตัณฑเสถียร” ขวนขวายหาความรู้เพิ่มเติมในสไตล์ครูพักลักจำ โดยเจ้าตัวถ่ายทอดประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับการทำธุรกิจ จากศิลปะบนจานอาหาร ก่อให้เกิดธุรกิจที่มาพร้อมความสุข โดยลงทุนเปิดร้าน Spring & Summerและ WICKED ซึ่งได้การตอบรับดีเกินคาด

          ในโลกนี้จะมีกษัตริย์พระองค์ใดที่ถูกหยิบยื่นราชสมบัติและถูกเพิกถอนสิทธินั้นถึงสองครั้งสองครา สมเด็จพระราชาธิบดีไมเคิลที่ 1 แห่งราชวงศ์โฮเฮนโซลเลิร์น-ซิกมาริงเง็น ประเทศโรมาเนีย ทรงขึ้นครองราชย์สองวาระ และในครั้งสุดท้ายพระองค์ต้องระหกระเหินจากบ้านเกิดนานถึง 50 ปี แต่ในเร็ววันนี้ประเทศโรมาเนียจะเร่งทำประชาพิจารณ์เพื่อการหวนคืนมาของสถาบันกษัตริย์

          นิตยสาร WHO? ปีที่ 6 ฉบับที่ 182/16 มีนาคม 2558