sianbun on April 29, 2009, 09:48:04 AM
Roommate เพื่อนร่วมห้อง...ต้องแอบรัก? เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ 
          Roommate เพื่อนร่วมห้อง...ต้องแอบรัก? เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 เมษายน 2552

          ณ SF Music City มาบุญครอง ในงานมีการเปิดตัว mv 3 เพลงหลักซึ่งเป็นเพลงที่ร้องโดย บอล - วิทวัส สิงห์ลำพอง ในเพลง เธอคือคำว่ารัก, อลิซ - อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์ ในเพลง ความลับ และ นุช - นีรนาท วิคตอเรีย โคทส์ ในเพลง จำทำไม

          นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยซักถามโปรดิวเซอร์ "พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์" กับบทบาทหน้าที่ใหม่ในค่าย โมทีฟพลัส พร้อมการสร้างภาพยนตร์รักแบบฉบับที่ แตกต่างอย่างเรื่อง Roommate เพื่อนร่วมห้อง...ต้องแอบรัก? และพูดถึงที่มาที่ไปที่ได้ผู้กำกับคู่ใจอย่าง "กรัณย์ คุ้มอนุวงศ์" มาร่วมงานในครั้งนี้

          ตบท้ายด้วยการสัมภาษณ์นักแสดงนำของเรื่องทั้ง 5 ได้แก่ "บอล-วิทวัส สิงห์ลำพอง" "อลิซ-อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์" "นุช-นีรนาท วิคตอเรีย โคทส์"

          "เอ็มมี่-มัฒธณิตาศ์ เศวตวิทยะธาดากุล" และ "นนน์-ภูดิศ สุริยวงศ์" โดยในงานบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนานและพูดคุยอย่างเป็นกันเอง

          ปิดท้ายตามระเบียบปฏิบัติด้วยการถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกัน โดยมีตัวแทนจาก SF Cinema City คุณสุพัฒน์ งามวงศ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ,  คุณบรรณสิทธิ์ รักวงษ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจภาพยนตร์โมทีฟพลัส, โปรดิวเซอร์ "พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์" พร้อมด้วยทีมผู้กำกับและนักแสดงทั้งห้า พร้อมกันนี้ค่ายโมทีฟพลัสยังเปิดโอกาสให้ทีมงานและผู้สื่อข่าวร่วมดื่มกินฉลองปิดกล้องในงานนี้ไปพร้อมกันอีกด้วย

          เตรียมพบภาพยนตร์รักในฉบับที่แตกต่างเรื่องนี้ได้ในโรงภาพยนตร์ 11 มิถุนายนนี้ 
« Last Edit: April 29, 2009, 03:43:47 PM by sianbun »

sianbun on May 07, 2009, 02:35:22 PM
บอล วิทวัส สิงห์ลำพอง กับการกลับมาอีกครั้งในหนังรักเรื่องใหม่ “ Roommate ”


 
             โมทีฟพลัส ค่ายหนังในเครือโมโน เจนเนอเรชั่น เริ่มซีซั่นใหม่กับหนังรักครั้งใหม่รับหน้าร้อน กับภาพยนตร์เรื่อง Roommate (รูมเมท)

          Roommate เป็นเรื่องราวของเพื่อน 5 คน ที่เล่นดนตรีวงเดียวกัน และวงนี้มีกฎว่า สมาชิกในวงจะต้อง อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน พวกเขามีความฝันร่วมกันว่าอยากมีเพลงเป็นของตัวเอง โดยในเรื่อง บอล (วิทวัส สิงห์ลำพอง) รับบทเป็น “โน้ต” เป็นมือกีต้าร์ โน้ตเป็นเหมือนความหวังของเพื่อนในวง ที่หวังว่าเขาจะแต่งเพลงสำหรับวงขึ้น

          เรื่อง Roommate เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองของบอล หลังจากห่างหายไปจากจอหนังมานาน นับจาก Season Change และในปีนี้เขากำลังกลับมาเพื่อให้แฟน ๆ พิสูจน์ความสามารถทางการแสดงของเขาอีกครั้ง โดยเจ้าตัวเผยว่า

          “เรื่อง Roommate ก็ต้องมีการเตรียมตัวทั้งในเรื่องของการแสดงก็ได้เรียนกับครูเงาะ ซึ่งรู้จักกันมาจากภาพยนตร์เรื่องแรกที่ผมเล่น แล้วก็ค่อนข้างรู้ใจกันดี และครูเงาะก็น่าจะรู้ปัญหาของบอลในการแสดงอยู่แล้วครับก็เลยค่อนข้างจะง่าย แต่ว่าในเรื่องของดนตรี ก็คือเล่นไม่เป็นเลย ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่กับการเล่นกีต้าร์ และคาแรกเตอร์ที่ได้รับก็จะเป็นคนที่เล่นกีต้าร์เก่งมาก เพราะฉะนั้นต้องใช้เวลาในการฝึกพอสมควร แต่ก็ไม่ได้ให้เป็นไปเลย แต่ว่าให้รู้วิธีการจับกีต้าร์ วิธีการเล่นของโปรเนี่ยเป็นยังไง แล้วก็ทำท่าให้เหมือน แต่ว่าบอลอยากที่จะเล่นให้เป็นด้วย เพราะเวลาที่แสดงจริงจะได้ไม่กังวล ก็เลยฝึกให้มันได้จริง ๆ แล้วก็ค่อนข้างทุ่มเท ฝึกจนนิ้วบวมเกือบแตก”

          “ในเรื่อง Roommate เป็นเรื่องราวที่แตกต่างจากเรื่องแรก เพราะในเรื่องแรกในตัวบทจะเป็นเรื่องราวของเด็กมัธยม ส่วนในเรื่องนี้ก็จะโตขึ้นเป็นชีวิตเด็ก มหา’ ลัย มีความเป็นรูมเมทเข้ามาเกี่ยวข้องก็คือ อยู่กับเพื่อน และใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ในด้านการทำงานก็รู้สึกง่ายขึ้น เพราะว่าเราเคยผ่านประสบการณ์มาแล้ว และก็รู้ว่าจะทำยังไงให้ออกมาดีที่สุด แล้วก็มีประสบการณ์ด้านดนตรีมาแล้ว ก็ทำให้รู้ว่า วิธีการที่เราจะเรียนรู้ในด้านดนตรีให้เร็วขึ้น ควรจะทำยังไง อีกอย่างในเรื่องนี้เรายังมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นมากขึ้นในเรื่องของการแสดง ซึ่งมันทำให้เราแสดงได้ง่ายขึ้น มีความเข้าใจในการแสดง มีความเข้าใจในคาแรกเตอร์มากขึ้น มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันมากขึ้น”

          คอยพบกับพัฒนาการที่เปลี่ยนไปของ “บอล – วิทวัส สิงห์ลำพอง” ได้ในภาพยนตร์รเรื่อง Roommate 11 มิถุนายนนี้ในโรงภาพยนตร์
« Last Edit: May 07, 2009, 02:38:24 PM by sianbun »

sianbun on May 07, 2009, 02:38:46 PM
Movie Guide: ตัวอย่างหนังใหม่ "เรื่อง Roommate เพื่อนร่วมห้อง...ต้องแอบรัก?"

http://www.youtube.com/watch?v=K5TmNqdUT6o