Facebook on April 29, 2014, 03:41:34 PM
เปิดตัวหนังสือโรคเบาหวาน รักษาได้ ง่ายนิ๊ดเดียว
 
          ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 42ได้จัดทอล์คโชว์เพื่อสุขภาพ “เบาหวาน กับ ป่วยหาย ”โดย หมอต้น นิพันธ์พงศ์ พานิช แพทย์ทางเลือกผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรไทย พร้อมเปิดตัวหนังสือโรคเบาหวาน รักษาได้ ง่ายนิ๊ดเดียว และแชร์ประสบการณ์ตรงจากผู้ป่วยเบาหวาน ที่อดีตเคยป่วย แต่ปัจจุบัน หายป่วย กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติอีกครั้ง

          โรคยอดฮิตมาแรงแซงโค้งจนติดอันดับ 2 ของคนไทย คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่โรคเบาหวาน ก็ใครจะไปรู้ละว่า โรคภัยไข้เจ็บที่คุกคามคนไทยมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน แถมที่สำคัญ...ยังเป็นโรคที่มีสถิติผู้ป่วยสูงขึ้นทุกปีๆ โดยไม่มีทีท่าว่าจะลดความนิยมลงไปเลย ซึ่งก็คือ “โรคเบาหวาน”นั่นเอง

          และสำหรับประเทศไทย จากข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข พบว่า คนไทยเราป่วยเป็นโรคเบาหวานกันกว่า 3.5 ล้านคน! และเสียชีวิตเนื่องจากเบาหวานเฉลี่ยปีละเกือบ 8,000 คน หรือประมาณวันละ 22 คน หากไม่มีการป้องกันคาดว่าในอีก 8 ปีข้างหน้า คนไทยจะป่วยเป็นโรคเบาหวานเพิ่มขึ้นถึง 4.7 ล้านคน !!

          ประสบการณ์ตรงจากผู้ป่วยเบาหวานที่เคยคิดอยากตาย ไม่อยากมีชีวิตอยู่ เพราะป่วยเป็นเบาหวาน มีระดับน้ำตาล 400 เดินไม่ได้มา 2 ปี ต้องนั่งรถเข็นอย่างเดียว มีแผลเหวอะหวะ ที่เท้า ปวดขาชา ปลายมือ ปลายเท้า ตาพร่ามัว พอไปหาหมอต้น ให้ทานยาสมุนไพรตำรับยาเบาหวานได้ 2 เดือนครึ่ง พร้อมนวดจัดกระดูก น้ำตาลเหลือ 75 แผลที่เคยเป็นหายหมด เดินเองได้เลย เหมือนเกิดใหม่เลย ”

          “ เบาหวาน ”เป็นอีกหนึ่งในหลายๆ โรคที่การแพทย์ปัจจุบัน บอกว่า “ ไม่มีการรักษาให้หายขาดได้ ” แต่ก็ยังมีตำรับตำราของ การแพทย์ไทย หลายเล่มที่เป็นภูมิปัญญาไทยแท้ๆ และยังคงสืบทอดมาสู่ยุคปัจจุบัน ได้ยืนยันตรงกันในหลายคัมภีร์ หลายตำรับยา ว่า “ โรคเบาหวาน...สามารถรักษาให้หายขาดได้ ”

          หนังสือโรคเบาหวาน รักษาได้ ง่ายนิ๊ดเดียว เป็นผลงานลำดับที่ 3 ของ “ หมอต้น ” นิพันธ์พงศ์ พานิช ต่อจาก “ กินน้อยอยู่นาน ” และ“ รับกำจัดโรค ” ซึ่งติดอันดับหนังสือขายดีในขณะนี้ และขออนุโมทนาบุญด้วย เพราะหนังสือทุกเล่ม หมอต้นได้มอบค่าลิขสิทธิ์ทั้งหมดเพื่อทำบุญสร้างโบสถ์ และร่วมสมทบทุนเพื่อสร้างบรมครูแห่งการแพทย์แผนโบราณ “ หมอชีวกโกมารกัจจ์ ”( แพทย์ประจำพระพุทธเจ้า ) ที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในโลก โดยพระมหาสีไพร อาภาธโร ซึ่งจะประดิษฐาน ณ ทางขึ้นเขาคิชกุฏ จ.จันทบุรี

          และถ้าหากท่านใดที่ป่วยเรื้อรังด้วยโรคต่างๆ เช่น เบาหวาน ความดันปวดหลังไมเกรน ซีสในมดลูก ปวดประจำเดือน และโรคอื่นๆ สามารถไปขอคำปรึกษากับหมอต้นได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และหมอต้นยินดีเขียนตำรับยาเพื่อรักษาโรคให้ฟรีๆ ทุกวันพฤหัสบดี ที่ ไทยเฮิร์บ คลินิกการแพทย์แผนไทยประยุกต์

          สาขาลาดพร้าว อยู่บริเวณ ชั้น 3 เทสโกโลตัส สาขาลาดพร้าว ( ตรงข้าม รร.หอวัง ) เยื้องเซ็นทรัลลาดพร้าว โทร. 02-939-3757 , 085-3333-400 , 084-3700-008 สาขาบางกะปิ อยู่บริเวณ ชั้น 2 เทสโกโลตัส สาขาบางกะปิ เยื้องเดอะมอลล์ บางกะปิ โทร. 02-377-4175 , 084-3700-0009 Call Center : 084-3700-001–5