happy on February 05, 2013, 04:11:32 PM
การแข่งขันกีฬาผจญภัย “ดิ อัมรินทร์ เอ้าท์ดอร์ อันลิมิเต็ด ริเวอร์แคว โทรฟี่ อินเตอร์เนชั่นแนล 2556”


ชวนคนเมืองมาร่วมผจญภัยในสนามแข่งขันระดับเอเชีย กับ“ดิ อัมรินทร์ เอ้าท์ดอร์ อันลิมิเต็ด ริเวอร์แคว โทรฟี่ อินเตอร์เนชั่นแนล 2556”หนึ่งในมหกรรมชิงแชมป์ กีฬาผจญภัยนานาชาติ อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ ซีรี่ส์ 2556
www.ama-events.com

               การแข่งขันกีฬาผจญภัยอันแสนท้าทายร่วมไปกับการชื่นชมธรรมชาติ และ สถานที่ประวัติศาสตร์ ในเมืองกาญจนบุรี วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2556 สถานที่จัดการแข่งขันที่จะถูกจัดขึ้นณ บริเวณสะพานแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี

               การแข่งขันครั้งที่ 8 นี้ สนับสนุนโดยเอ้าท์ดอร์ อันลิมิเต็ด โซน โดยศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า จับมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและจังหวัดกาญจนบุรี , กรุงเทพมหานครฯ และแอคทีฟ แมเนจเม้นท์ เอเชียถือเป็นซีรี่ส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การแข่งขันถูกจัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ความงดงามของประเทศไทย ซึ่งงานแข่งขันกีฬาจะจัดขึ้นในวันที่ 2 มีนาคม 2556 โดยการแข่งขันครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในมหกรรมชิงแชมป์ กีฬาผจญภัยนานาชาติ อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ ซีรี่ส์ 2556 เริ่มการแข่งขันที่สะพานข้ามแม่น้ำแควอันเลื่องชื่อ ครั้งนี้การแข่งขันจะมีความตื่นเต้นเร้าใจเพิ่มขึ้น เพื่อท้าทายความสามารถของนักกีฬาที่มุ่งเข้ามาทดสอบฝีมือกันในสนามแห่งนี้กันอย่างเต็มที่
               ทั้งนี้ เอ้าท์ดอร์ อันลิมิเต็ด โซน โดยศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า และ แอคทีฟ แมเนจเม้นท์ เอเชีย มีความพยายามที่จะผลักดันแข่งขันให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มของคนเมืองและคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น เชิญชวนให้ผู้รักการผจญภัยหน้าใหม่ๆในประเทศไทย ได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ความตื่นเต้นกับกีฬาผจญภัยระดับโลกที่เมืองไทยเองถือเป็นศูนย์กลางการแข่งขันสุดท้าท้ายที่นักกีฬาจากทั่วโลกหลั่งไหลเข้ามาพิชิตเส้นชัยการแข่งขันนี้มากมายอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าการแข่งขันจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะสร้างสีสันให้กับวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แสนจะประทับใจให้แก่ทุกคนอีกด้วย

“ ดิ อัมรินทร์ เอาท์ดอร์ อันลิมิเต็ด ริเวอร์แคว โทรฟี่ อินเตอร์เนชั่นแนล 2556 ” ประกอบ ไปด้วย กิจกรรม 3 วัน ดังนี้

· งานแสดงสินค้าใกล้บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว โดยมีเหล่าผู้สนับสนุนการแข่งขันและผู้คนในท้องถิ่นเข้าเยี่ยมชม
· งานเลี้ยงฉลอง และการต้อนรับแขกรับเชิญ VIP จากที่ต่างๆ
· การแข่งขันกิจกรรมกีฬาผจญภัยที่น่าตื่นตาตื่นใจ เร้าใจไปกับเส้นทางหฤหรรษ์ ของป่าเมืองกาญฯ
· กิจกรรมการแสดงต่างๆ ในช่วงระหว่างวันการแข่งขันจากประชาชน หรือโรงเรียนในจังหวัดกาญจนบุรี
· งานพิธีกาลาดินเนอร์มอบถ้วยรางวัลสำหรับนักกีฬา ณ เฟลิกซ์ ริเวอร์ แคว รีสอร์ท กาญจนบุรี
· มุมกิจกรรมดี ๆ สำหรับเด็ก ๆ และครอบครัว

            คาดว่าในปีนี้จะมีทีมนักกีฬาจากทั่วโลกมาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาผจญภัยมากกว่า 100 ทีม จึงทำให้งานนี้จะมีผู้เข้าร่วมงานมหกรรมการแข่งขันมากกว่า 1, 000 คนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มแขกรับเชิญพิเศษ, เหล่าผู้สนับสนุน, นักกีฬาระดับจากชาติต่าง ๆ, ญาตินักกีฬา, ผู้สนับสนุนการแข่งขัน, กองทัพนักข่าวและชาวบ้านในท้องถิ่น              นายรุ่งยศ จันทภาษา รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า กล่าวถึงการจัดการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ว่า“ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า ยังคงเดินหน้าสนับสนุนการแข่งขันนี้ให้เกิดขึ้นและพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลักดันให้การแข่งขันนี้เป็นที่รู้จักในกลุ่มคนเมืองมากยิ่งขึ้น โดยศูนย์ฯเองมีโซนรองรับไลฟ์สไตล์ของคนเมือง กับ Outdoor Unlimited โซนที่ถือเป็นจุดนัดพบของคนที่รักกีฬาผจญภัย ทั้งมือใหม่ และมือเก่า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนเมืองที่รักในกิจกรรมประเภทนี้ มักใช้เวลาว่างมาพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับกูรูที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในเรื่องอุปกรณ์การผจญภัย พร้อมสรรหาอุปกรณ์คุณภาพสำหรับกิจกรรมผจญภัยหลากหลาย แบรนด์ดังจากทั่วโลก ซึ่งมีให้เลือกอย่างครบครับ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าครอบคลุมทุกรูปแบบของกิจกรรม นับตั้งแต่การปีนเขา ดำน้ำ ขี่จักรยานผาดโผน การพายเรือคยัค และอุปกรณ์จีพีเอส รวมทั้งอุปกรณ์ตั้งแคมป์ต่างๆ”

              “จังหวัดกาญจนบุรีไม่เพียงแต่มีเอกลักษณ์ทางด้านประวัติศาสตร์ แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เหมาะที่จัดกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำแคว ภูเขา ถ้ำหินและป่าไม้ที่เขียวชอุ่ม รวมถึงสะพานประวัติศาสตร์ข้ามแม่น้ำแคว”
มิสเตอร์เซอร์จ เฮนเก้นส์ ผู้จัดการแข่งขันกล่าว พร้อมเสริมอีกว่า


              “การแข่งขันถูกจัดแบ่งเป็น 2 ระดับคือ แอดเวนเจอร์ (แบบง่าย) และเอ็กซ์ตรีม (แบบยาก) ซึ่งเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้าแข่งขัน”  จากปีที่ผ่านมาการแข่งขันกีฬาผจญภัย เริ่มเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นและได้กลายเป็นการแข่งขันที่น่าจับตามองในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

              การแข่งขันกีฬาผจญภัยนี้จะใช้เวลา 3-8 ชั่วโมง โดยแยกเป็น 2 กลุ่ม และแข่งตามเส้นทางที่ทำเครื่องหมายไว้เป็นระยะทาง 40-50 กม. ด้วยการวิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำและพายเรือคายัค ซึ่งเส้นทางแข่งขัน เดอะ ริเวอร์แควโทรฟี่ 2013 ปีนี้
จะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามของป่า ภูเขา และที่ดินการเกษตรภาคตะวันตกของไทย อีกทั้งที่ราบลุ่มแม่น้ำแคว โดยนักกีฬาเริ่มการแข่งขันที่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแควและผ่านสถานที่ประวัติศาสตร์ของจังหวัดกาญจนบุรี


การแข่งขัน 2 ระดับ:
ระดับแอดเวนเจอร์ : ระยะทางจะสั้นกว่าแต่ยังคงความท้าทาย สำหรับนักกีฬาหน้าใหม่ กลุ่มคนเมืองคนทำงานสามารถเข้าร่วมแข่งขันได้อย่างง่ายๆ และผู้ที่รักความตื่นเต้นเร้าใจ และสนใจที่จะออกกำลังกายแบบผจญภัยในภูมิประเทศด้านตะวันตกของไทย
ระดับเอ็กซ์ตรีม : ระยะทางไกลกว่าเพื่อทดสอบความอึดของนักกีฬามืออาชีพและมีสภาพร่างกายที่เตรียมพร้อม
ประเภทกีฬา : วิ่งเส้นทาง ออฟโรด, พายเรือคายัค, ปั่นจักรยานและว่ายน้ำ
ทีม : 2 ท่าน/ ทีม
รุ่นนักกีฬา :
ชายคู่, หญิงคู่, คู่ผสม, รุ่นอายุรวมกัน 2 คน 80 ปีขึ้นไป (ไม่จำกัดเพศ),
รุ่นอายุรวมกัน 2 คน 100 ปีขึ้นไป (ไม่จำกัดเพศ)


www.ama-events.com

Tel : 02-718 9581-2
« Last Edit: February 05, 2013, 04:13:37 PM by happy »