FB on May 10, 2013, 05:09:17 PM
          เหล่านักแสดงและตัวละครในเรื่อง “EPIC”
          เรา ได้สัมผัสกับโลกของ EPIC ผ่านมุมมองของแมรี่ แคทเธอรีน (เธอชอบชื่อ เอ็ม.เค. มากกว่า) เธอเป็นเด็กสาววัย 17 ที่ฉลาดและมีความกล้าหาญมุ่งมั่น เธอพบว่าตัวเองอยู่ในการผจญภัยแห่งนิรันดร์ หลังจากที่เธอกลับสู่บ้านวัยเด็กเพื่อสานสัมพันธ์กับศาสตราจารย์บอมบ้า พ่อที่ห่างเหินกับเธอ เอ็ม.เค.หมดความอดทนกับเรื่องมนุษย์ล่องหนของพ่อที่อาศัยอยู่ในป่า แต่เมื่อเธอถูกส่งไปยังโลกของมนุษย์ใบไม้อย่างน่าอัศจรรย์ เธอจึงมีทัศนคติใหม่ขึ้นมา ในการหาทางกลับบ้าน เอ็ม.เค.ต้องทำมากกว่าการเชื่อในโลกใบนี้ คือต้องให้ความช่วยเหลือด้วย
อแมน ด้า ไซย์ฟรีด นักแสดงยอดฝีมือชื่อดังจากภาพยนตร์เรื่อง Les Miserables และ Momma Mia มารับบทของเอ็ม.เค. นักแสดงสาวเล่าให้ฟังว่า “เธอมีความมุ่งมั่นและขาดการติดต่อกับพ่อ จนเธอคิดว่าไม่มีทางได้กลับไปอยู่กับพ่อแล้ว”
          แต่การผจญภัยอัน เหลือเชื่อของเอ็ม.เค.ในโลกเร้นลับที่สวนหลังบ้านของเธอได้เปลี่ยนแปลงชีวิต เธอไปหลายด้าน ไม่ใช่วามรู้สึกที่เธอมีต่อพ่อแค่นั้น “เธอเชื่อพ่อจนสนิทใจ” ไซย์ฟรีดเล่าว่า “พ่อพูดถูกในหลายๆ เรื่อง”
          อีกคนที่อยู่ใน ชีวิตของเอ็ม.เค.เป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในแดนสนธยามีนามว่าน็อด จอช ฮัทเชอร์สันผู้เคยรับบท พีต้า มัลลาร์ค นักรบในภาพยนตร์ไตรภาคเรื่องดัง “The Hunger Games” มารับบทน็อด
          น็อดมีความหล่อเหลาปราดเปรียว เขาเป็นคนชอบแหวกกฏและคอยฉายเดี่ยวตลอด แต่นิสัยการฉายเดี่ยวไม่ตรงกับอุดมการณ์ของทีมมนุษย์ใบไม้ เขาจึงออกจากกองทัพ หลังจากที่เอ็ม.เค.มาอยู่ในโลกของเขา และมีการเดิมพันสูงขึ้น น็อดพบว่าการเป็นฮีโร่ที่แท้จริงเป็นเช่นไร
เอ็ม.เค.และ น็อดต้องผจญภัยร่วมกัน ทำให้ทั้งคู่เกิดความสนิทและกลายเป็นเรื่องราวสุดโรแมนติกที่น่าสงสัยและ ต้องต้านทานไว้ในช่วงแรก เสน่ห์ที่ยั่วใจอีกฝ่ายหนึ่งได้มาจากความรู้สึกของพวกเขาที่ถูกตัดขาดจาก สิ่งอื่น เอ็ม.เค.ถูกตัดจากการพบหน้าพ่อของเธอ ส่วนน็อดถูกตัดจากธรรมชาติที่ต่อต้าน ซึ่งเขาเดินตามรอยผู้นำมนุษย์ใบไม้โรนิน พ่อผู้เป็นแบบอย่างของเขา
          น็อด ชอบแข็งข้อกับโรนินอย่างไร้มารยาท และท่าทางที่ต่างจากมนุษย์ใบไม้อย่างที่น็อดจะทำได้ “น็อดเป็นคนหัวแข็ง รักอิสระ และไม่คาดไม่ถึงว่าจะต้องทำหน้าที่พิทักษ์โลกของเขา” ฮัทเชอร์สันเล่าว่า “หลังจากที่พบกับเอ็ม.เค. เขาเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเองหลายอย่าง จนเข้าใจและยอมรับในชะตาชีวิตตัวเอง
          “โร นินเป็นคุณพ่อต้นแบบสำหรับน็อด และเป็นผู้นำมนุษย์ใบไม้ที่คอยปกป้องน็อด แต่เขาทำหน้าที่ได้ไม่ดีนัก” ฮัทเชอร์สันเล่าต่อว่า “โรนินเป็นคนมาดนิ่งและซื่อสัตย์ ส่วนน็อดไม่ใช่แบบนั้นเลยอย่างน้อยก็ในช่วงแรก พวกเขาไม่ค่อยเผชิญหน้ากันมากนัก”
          เราจะเห็นความกล้าหาญ ฝีมือที่เฉียบขาดดั่งผู้นำ และความประมาทของน็อดได้ในช่วงที่ผนึกกำลังกันอย่างแข็งขัน และการต่อสู้อย่างดุเดือดที่ผู้สร้างภาพยนตร์เหวี่ยงน็อด ศัตรูฝ่ายตรงข้าม และผู้ชมผ่านต้นไม้ พุ่มไม้ และทุ่งนาในช่วงเวลาแห่งการต่อสู้ที่น่าตื่นเต้น
โรนินไม่โปรดกิจวัตรที่ ไม่ข้องเกี่ยวกับมนุษย์ใบไม้ ผู้นำแห่งมนุษย์ใบไม้ที่มีใบหน้าแหลมคมและกร้านศึกสงคราม เหล่ากองทัพสาบานตนเพื่อปกป้องทุกชีวิตในผืนป่า โรนินใช้ชีวิตอยู่ด้วยความเชื่อว่า “หลากใบหนึ่งต้น” ซึ่งมีความหมายว่า เราต่างแยกตัวเป็นหนึ่งแต่ขณะเดียวกันต่างเป็นส่วนหนึ่งของสังคม เขาไม่รีรอที่จะเอาชีวิตเดิมพันเพื่อคนที่เขาห่วงใยเลย ตอนที่ป่าไม้และราชินีผู้เป็นที่รักของเขาถูกโจมตี โรนินเรียกรวมพลมนุษย์ใบไม้ให้ต่อสู้ด้วยความกล้าหาญและอารมณ์ฝืดเคือง
          โค ลิน ฟาร์เรลมารับบทของโรนิน ฟาร์เรลเป็นชาวไอร์แลนด์ ช่ววงแรกเขาต้องพยายามออกเสียงสำเนียงอเมริกันอย่างหนัก แต่ผู้สร้างภาพยนตร์มองว่าสำเนียงท้องถิ่นของเขาเป็นการผสมเสน่ห์ที่ครองใจ และมีความเป็นธรรมชาติเหมาะกับตัวละครดี
          ผู้สร้างภาพยนตร์ฯ ไม่ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายสำหรับฟาร์เรลที่ต้องนึกภาพโรนิน ผู้กำกับศิลป์ฯ ไมเคิล Knapp เรียกว่า “เหมือนคลินท์ อีสต์วูดปะทะกับจอห์น เวย์น” ถ้านั่นยังบรรยายถึงความกดดันไม่พอ ฟาร์เรลอธิบายให้เห็นชัดว่าภาพยนตร์เพิ่มความท้าทายให้นักแสดงและทีมงานของ เรื่อง EPIC ทุกคนมาก “ภาพยนตร์ยิ่งใหญ่ทั้งชื่อ ทั้งสภาพแวดล้อม และทั้งสิ่งที่ได้พบเจอ” นักแสดงเล่าว่า “ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้สมกับชื่อที่ตั้งไว้เลย จากความมุ่งมั่นให้ก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ จำนวนนักแสดงและภาพวิชวลที่น่าตะลึง”
          ยานพาหนะของโรนิ นและมนุษย์ใบไม้คือนกฮัมมิงเบิร์ด ซึ่งในโลกแห่งการต่อสู้ของ EPIC นกฮัมมิงเบิร์ดทำหน้าที่เป็นทั้งมอเตอร์ไซค์และเฮลิคอปเตอร์ “พวกมันเป็นนกที่มีความปราดเปรียวว่องไวสุดเท่าที่จะนึกได้” แนปป์เล่าว่า “พวกมันพลิกตัว บินขึ้นลง ถอยหลัง ทำอะไรก็ได้ตามที่เราต้องการ”
          ผู้ ที่สนิทและมีอิทธิพลต่อโรนินมากสุดคือราชินีทาร่า รับบทโดยศิลปินแห่งตำนานอย่างบียอนเซ่ โนวส์ ซึ่งให้เสียงพากย์ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเป็นครั้งแรกในเรื่อง EPIC ทาร่าเป็นคนสวย ปราดเปรียว แข็งงแกร่ง เธอไม่ใช่แค่ราชินีของมนุษย์ใบไม้เท่านั้น เธอเปรียบเหมือนพลังอำนาจแห่งผืนป่า ซึ่งเธอปกครองด้วยความเคารพ ความเมตตา และอารมณ์ขัน ความผูกพันที่เกิดขึ้นระหว่างทาร่าและโรนิน สำหรับทุกคนแล้วทาร่าคือราชินี แต่สำหรับโรนิน เธอเป็นมากกว่านั้น
          เมื่อ ทาร่ารู้ว่าตัวเองตกอยู่ในอันตราย เธอรู้ว่าวางใจโรนินได้เสมอ แต่สัมผัสพิเศษระหว่างเธอกับธรรมชาติทำให้เธอมีพลังเหนือกว่าคนอื่น เมื่อทุกอย่างดูคล้ายจะสิ้นหวัง เธอจึงขอความช่วยเหลือจากดินแดนสุดเซอร์ไพรส์
          ทาร่าเปรียบ เสมือนผืนป่า เธอมีพลังสื่อได้กับดินแดนของเธอ ดอกไม้จะเบ่งบานและโค้งคำนับเธอ “ทาร่าเปรียบเสมือนหัวใจของผืนป่า และเธอเป็นที่รักของประชากรของเธอที่เรียกว่า จิน” บียอนเซ่กล่าว
          บี ยอนเซ่เห็นด้วยกับฟาร์เรลที่จะปลุกภาพยนตร์ให้มีความอลังการสมชื่อเรื่อง “ภาพยนตร์เรื่อง EPIC เป็นเรื่องราวการต่อสู้อย่างดุเดือดระหว่างธรรมะและอธรรม โดยเรื่องราวเกิดขึ้นในดินแดนที่มีทิวทัศน์กว้างไกลอย่างที่คุณไม่เคยสัมผัส ในภาพยนตร์มาก่อน” เธออธิบายว่า “ในเรื่อง EPIC อลังการไปซะทุกอย่าง ทั้งฉากแอ็คชั่น สิ่งเดิมพัน ตัวละคร แต่ในเวลาเดียวกันทุกอย่างก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ทั้งนั้น”
          บี ยอนเซ่ชื่นชมในตัวทาร่ามากกว่าแค่ด้านความงาม พลังอำนาจ และยศฐาบรรดาศักดิ์ “ที่ฉันชอบในตัวทาร่าที่สุดคือเธอเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับประชาชนที่เธอปก ป้อง และทาร่าเป็นแบบอย่างให้ตัวละครที่อายุยังน้อยด้วย”
          สำหรับ การคัดเลือกตัวนักแสดง เวดจ์คิดถึง “ความยิ่งใหญ่” อย่างไม่ต้องสงสัยเลย เขาเล่าว่า “ทาร่าต้องมีบารมีและเป็นสัญลักษณ์” และไม่มีศิลปินคนไหนที่สร้างความบันเทิงได้ยิ่งใหญ่ไปกว่าบียอนเซ่ เจอร์รี่ เดวิส ผู้อำนวยการสร้างฯ กล่าวเสริมว่า “บียอนเซ่มีพลังและบุคลิกของราชินีที่ดูไม่มีพิธีรีตรองอะไร”
          แม้ ว่าน้ำเสียงการร้องของเธอที่มีความไพเราะและมีความชำนาญเป็นที่ชื่นชอบของ ทั่วโลก แต่น้ำเสียงการพูดของบียอนเซ่คือสิ่งที่ทำให้ผู้สร้างภาพยนตร์เชื่อว่าเธอ คือราชินีทาร่า “บียอนเซ่มีน้ำเสียงที่ไพเราะและมีความนุ่มนวล ลักษณะการพูดของเธอทำให้เราคล้อยตามได้จริงๆ” ลอรี่ ฟอร์เต้ ผู้อำนวยการสร้างกล่าว
          บ้านของราชินีทาร่าอยู่ที่มูนเฮเว่น ซึ่งเป็นสวนอีเดนของจริงถิ่นกำเนิดของพรรณไม้และก้อนหิน รวมถึงเป็นถิ่นกำเนิดของความสมบูรณ์และความกลมกลืน บริเวณหนึ่งที่น่ากลัวสุดของมูนเฮเว่นคือริมสระน้ำที่บริวารทั้งสองของเธอจะ ดูแลรังไหมที่ทาร่าจะเลือกทายาทของเธอ โดยทุก 100 ปีรังไหมจะเบ่งบานใหม่และทดแทนราชินีองค์ปัจจุบัน
          สองผู้จงรัก ภักดีของทาร่าที่รับผิดชอบหน้าที่สำคัญนีคือ มับ ตัวสลั๊กจอมเจ้าชู้ที่ชอบหลงตัวเอง ซึ่งอยู่อันดับล่างของห่วงโซ่อาหาร แต่เคารพตัวเองเป็นใหญ่ และคู่หูของเขาที่ชื่อ กรั๊บ หอยทากที่อยากเป็นมนุษย์ใบไม้ แม้ว่าคู่ slug และหอยทากคู่ฮานี้จะไม่มีกระดูกสันหลัง แต่พวกเขาแสดงความแกร่งออกมาให้เห็นโดยการเข้าร่วมภารกิจพิทักษ์โลกของพวก เขา
          อนาคตของมูนเฮเว่นถูกฝากไว้กับเจ้าตัวเรืองแสงที่มีลูกตาและชอบนึกภาพตัวเองว่าเป็นฮีโร่
          ดู โอคู่นี้จะถูกทุกคนดูถูกยกเว้นราชินี อาซิส แอนซารี่ นักแสดงตลกผู้มารับบท มับ อธิบายว่ามีอะไรมากกว่าที่เห็นในแววตาคู่หูคู่นี้ “มับอาจจะเป็นเพียง แต่เขาก็มีความลึกซึ้ง หลังจากที่พวกเขาดูแลรังไหมและจัดการเรื่องความชุ่มชื้น รังไหมต้องมีความชุ่มชื้นและใครจะให้ความชุ่มชื้นได้ดีไปกว่าเจ้าตัวสลั๊ก กับหอยทากล่ะ?”
          “มับและกรั๊บมีความฝันอันยิ่งใหญ่” นักแสดงซิตคอมที่ได้รับคำชมเรื่อง Parks and Recreation กล่าว เขามีความฝันในการจีบเอ็ม.เค.ของมับ แต่กลับเป็นไปไม่ได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่เขาเชื่อว่าใจตรงกัน “มับรู้สึกว่าความผูกพันของเอ็ม.เค.ที่มีต่อเขามันยากจะต้านทาน แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี” แอนซารี่กล่าว “ซึ่งถือเป็นเรื่องแปลกเพราะเธอเขาไม่ใช่มนุษย์ด้วยซ้ำ มันจึงเป็นมากกว่าอุปสรรคซะอีก”
          ความฝันของกรั๊บเองก็แทบจะ เป็นไปไม่ได้พอๆ กับของเพื่อนเขา สัตว์ที่มีวิวัฒนาการขั้นต่ำจะกลายเป็นมนุษย์ใบไม้ ซึ่งเป็นนักรบที่มีความสามารถไม่ธรรมดาได้อย่างไร? “กรั๊บพบว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะได้รับการยอมรับให้เป็นผู้ท้าชิงอัศวิน มนุษย์ใบไม้” คริส โอ’ดาวด์ (Bridesmaids) ผู้รับบทกรั๊บกล่าว “มนุษย์ใบไม้ปราดเปรียวกว่าสิ่งอื่นใด และความคล่องตัวไม่ใช่องค์ประกอบสำคัญ เมื่อเราเป็นหอยทาก แต่กรั๊บมีความกล้าหาญมาก แม้ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีกระดูกสันหลังก็ตาม เขามีความตั้งใจว่าอยากเป็นมนุษย์ใบไม้เป็นพิเศษ แต่บางครั้งเราต้องแกล้งจินตนาการจนกว่าจะทำสำเร็จ ซึ่งนั่นคือหลักการของกรั๊บ”
          สำหรับเวดจ์ ทีมงานผู้ออกแบบ และทีมแอนิเมชั่นของเขา ตัวละครทั้งสองและสารหนืดเหนียวที่เป็นสัญลักษณ์ของพวกเขาเป็น “สิ่งที่สร้างขึ้นมาอย่างยากลำบากที่สุด และต้องสร้างภาพเคลื่อนไหว เพราะพวกเขาเคลื่อนที่ไปได้เกือบทุกรูปแบบ”
“เราต้องพยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้สารหนืดเหนียวที่ถูกต้อง” แนปป์กล่าวเสริม
          ความ พยายามของมับ กรั๊บ และกลุ่มมนุษย์ใบไม้จะขาดไม่ได้เลย เพราะต้องปกป้องรังไหมและทายาทของราชินีจากความชั่วร้ายที่รู้จักกันในนาม บ็อกแกนส์ ศัตรูร้ายจอมเจ้าเล่ห์ที่จ้องจะทำลายมูนเฮเว่น สำหรับบ็อกแกนส์ไม่มีคำว่ากฏ
          ผู้สร้างภาพยนตร์นึกภาพของ บ็อกแกนส์ว่าเป็นผู้สร้างความเสื่อมโทรมให้โลกธรรมชาติ เวดจ์อธิบายว่า “คุณอาจเดินอยู่ในป่าหรือสวนสาธารณะแล้วเห็นอะไรที่ดูเหมือนตุ่มยื่นออกมา จากต้นไม้ นั่นล่ะผลงานของบ็อกแกนส์” จุดศูนย์กลางของความเสื่อมสลายเรียกว่าแรธวู้ด ซึ่งมีความมืดของอุโมงค์ที่คดเคี้ยวหวาดเสียว แตกต่างจากมูนเฮเว่นที่โปร่งและสว่าง
          พลังสำคัญที่อยู่เบื้อง หลังความชั่วร้ายและการทำลายล้างคือผู้นำแห่งบ็อกแกนส์ที่ชื่อ แมนเดรค ความสามารถของเขาที่สัมผัสอะไรก็ทำลายสิ่งนั้นเป็นทั้งพรสวรรค์และคำสาป และบริวารของเขาชาวบ็อกแกนเป็นศัตรูเบอร์หนึ่งของมนุษย์ใบไม้ แมนเดรคเบื่อการหลบซ่อนตัวอยู่ในเงา ลูกชายของเขา แด็กด้า (รับบทโดยเบลค แอนเดอร์สัน) ที่อยู่ฝั่งเขาวางแผนชั่วร้ายเอาไว้ เพื่อทวงคืนป่าที่เขาเชื่อมาโดยตลอดว่าควรเป็นของเขา

FB on May 10, 2013, 05:10:10 PM
          ผู้มารับ บทเป็นนักแสดงเจ้าของรางวัล Academy Award® ถึงสองครั้ง คริสทอฟ วอลซ์ (Django Unchained, Inglourious Basterds) เขาเล่าว่าแมนเดรคทั้งขี้โกง อันตราย รอบรู้หลายเรื่อง ตลกและดูประหลาด ความคิดที่หลักแหลมและวาจาข่มขู่จะถูกภาพลักษณ์ที่ดูคล้ายแวมไพร์ของเขากลบ เกลื่อน เขาสวมผ้าคลุมค้างคาวด้วย “เหมือนกับชาวอเมริกันพื้นเมืองที่สวมชุดหนังควายเลย” เวดจ์กล่าว “พวกเขาอยากเข้าถึงอารมณ์ของสัตว์จึงสวมชุดหนังของมัน แมนเดรคก็ทำเช่นนั้น” มีการออกหากินตอนกลางคืนและพวกหนูที่น่ากลัว ค้างคาวเป็นยานพาหนะที่บ็อกแกนส์ชอบใช้ด้วย
          เวดจ์มีโอกาสได้ ร่วมงานกับวอลซ์ และได้ร่วมงานมากกว่าที่คิดไว้เมื่อผู้กำกับอ่านประโยคโต้ตอบกับวอลซ์ ระหว่างช่วงบันทึกเสียง “คริสทอฟอยากแสดงฉากต่างๆ ตลอด โพเดียมของเราจึงตั้งตรงข้ามกัน เขาแสดงเป็นแมนเดรค ส่วนผมอ่านบทตัวละครทุกตัวที่เขามีบทด้วย ทุกครั้งที่ผมเงยหน้าขึ้นมาจากบทก็จะเห็นคริสทอฟจ้องผมอยู่ด้วยมาดของแมนเด รคที่สมจริง เขาแสดงฉากนั้นได้อย่างแนบเนียน มันทั้งน่ากลัวและน่าตื่นเต้นเลย”
          ตัวละครที่มีความสุภาพกว่า แมนเดรคและมีความคล้ายมนุษย์ใบไม้มากคือ นิม กาลู นิมเป็นสัตว์สังคม แต่อย่าปล่อยให้เจ้าดักแด้มาหลอกคุณได้นะ ความฉลาดและความจริงจังกับการรอบรู้ทำให้เขากลายเป็นพวกอยู่เบื้องหลังในการ ต่อสู้ครั้งสำคัญเพื่อปกป้องผืนป่า
นิมมีร่างกายขนาดใหญ่ มีหกแขน สี่ขา และมีเปลือกที่เป็นเอกลักษณ์ โดยลวดลายนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากปีกผีเสื้อ
          ผู้ มารับบทนิมคือหัวหน้าวงแอโรสมิธ สตีเฟ่น ไทเลอร์ จากการสบตาครั้งแรก การคัดเลือกตำนานร็อคแอนด์โรลเพื่อมาสวมบทลุงนักปราชญ์ (ผู้รักความสนุกสนาน) แห่งผืนป่า เป็นเรื่องที่ไม่ได้คาดคิด แต่เวดจ์เล่าถึงไอเดียในการแคสต์ไทเลอร์ว่า “ความคิดนั้นผ่านมาที่เรา ฟังเสียงของสตีเฟ่นแล้วรู้สึกว่าเขามีรายละเอียดสำคัญทุกอย่างของนิม ซึ่งเป็นตัวละครตลกที่มีพลังเปี่ยมล้นเหมือนสตีเฟ่น”
          สำหรับ ไทเลอร์แล้ว บทบาทนี้ทำให้เขานึกถึงประสบการณ์บางอย่างของเขาในวัยเด็ก “ผมโตขึ้นมากับป่าไม้ที่นิวแฮมเชียร์ ผมคิดเสมอว่ามีบางอย่างที่ต้องถ่ายทอดเกี่ยวกับความเงียบสงบแห่งผืนป่า” เขาอธิบายว่า “ขณะเดียวกันผมก็รู้สึกกลัวป่า แต่พอโตมาผมกลับรักมัน ผมเลยคิดว่าภาพยนตร์เรื่อง EPIC เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การเล่าขานมาก”
          ตอน ที่โคลิน ฟาร์เรลหาโทนเสียงของโรนินในช่วงแรก ไทเลอร์ก็ต้องทดลองเสียงสำหรับนิมหลายแบบเช่นกัน ซึ่งเวดจ์กล้าปล่อยให้นักแสดงใช้เสียงในแบบของเขาเอง “ใช่ครับ คริสเอาชนะผมแค่เสี้ยวเดียวตอนที่ผมลองทำเสียงพวกนั้น” ไทเลอร์เล่าถึงตอนนั้น
          หากราชินีทาร่ากับมนุษย์ใบไม้ผนึกกำลัง ด้านดี ส่วนแมนเดรคและบ็อกแกนส์ ผนึกกำลังด้านความชั่วร้าย ตัวละครของบูโฟ คงจะอยู่ระหว่างโลกสองใบนั้น คางคกหนังเหนียว บูโฟเป็นพวกจับแพะชนแกะ ชอบใช้ไหวพริบแก้ปัญหา เขาเป็นฝ่ายได้เปรียบไม่ว่าด้านไหนจะแพ้หรือชนะก็ตาม
          ตัวอย่าง ของการคัดเลือกตัวนักแสดงที่มาสร้างสรรค์ผลงานอีกคนหนึ่งเป็นแรปเปอร์/นัก ร้อง/นักแต่งเพลง พิทบูล ที่มารับบทบูโฟ “ตอนนั้นเรามองหาผู้เป็นต้นแบบสักคน และเราถามตัวเองว่าจะไปหาที่ไหน?” เวดจ์อธิบายว่า “เราไม่ไปหานักแสดงทั่วไปหรอก เราจะไปหานักดนตรี ซึ่งพิทบูลได้สร้างความพิเศษบางอย่างให้กับบทบาทขึ้นมา”
          พิทบูลมีผลงานที่กำลังฮิตตอนนี้ (ร้องคู่กับคริสติน่า อากิเลร่า) คือเพลง “Feel this Moment” เปรียบเสมือนนักดนตรีผู้ช่ำชองของทีมผู้สร้างแอนิเมชั่น ผู้ออกแบบ และนักแสดงรวมพลังกันสร้างตัวละครภาพยนตร์ขึ้นมา “ตอนที่ผมอัดเสียง ผมได้ยินเสียงใจเต้นและรู้ทันทีเลยว่าตัวเองกำลังทำอะไร และมันจะออกมาแบบไหน” เขาอธิบายว่า “ฉะนั้นสำหรับผู้สร้างแอนิเมชั่นที่เห็นผมการถ่ายทอดการแสดงสู่ตัวละคร…ถือ เป็นเรื่องมหัศจรรย์”
          กลับมาหาเอ็ม.เค. และการผจญภัยอันเหลือเชื่อของเธอ เราได้พบกับศาสตราจารย์บอมบ้า ซึ่งเป็นพ่อของเธอที่เข้ามาช่วยมนุษย์ใบไม้และมูนเฮเว่น พร้อมกับโลกมนุษย์ในท้ายที่สุด
          บอมบ้าเป็นศาสตราจารย์สติ เฟื่องจอมเพี้ยน เขามีความสัมพันธ์ที่ห่างเหินกับเอ็ม.เค. เขาใช้ชีวิตในบ้านที่เสื่อมโทรมกลางป่าเขาที่รายล้อมไปด้วยอุปกรณ์สุด มหัศจรรย์ภายในครัวเรือน เขาอุทิศชีวิตให้กับความหลงใหลด้านการศึกษาอารยธรรมของมนุษย์จิ๋วที่เขาไม่ เคยพบ แต่พอเอ็ม.เค.หายไป บอมบ้าต้องเอาความฝันของเขาวางทิ้งไว้ใต้กล้องจุลทรรศน์ และค้นหาว่าจริงๆ แล้วที่ผ่านมาเขาต้องการอะไร
มิตรภาพระหว่างพ่อลูกทำให้เกิด “ความรู้สึกสำคัญในภาพยนตร์” นักแสดงจาก SNL เจสัน ซูเดคิส ผู้รับบทบอมบ้ายืนยัน
          “บอ มบ้าค่อนข้างเพี้ยน เป็นคนสนุกสนาน ขี้เล่นและติ๊งต๊อง” นักแสดงเล่าต่อ “เสียดายที่เอ็ม.เค.เข้าไม่ถึงความน่าสนใจในภารกิจของเขาที่ต้องค้นหาโลก เร้นลับในผืนป่าที่เขารู้ว่ามีจริง แต่ผมชอบมากที่เขามีจังหวะบ้าๆ คอยโจมตีทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นในความคิดของเขา โดยส่วนใหญ่ผมชอบตรงที่เขาเชื่อว่ามีสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าตัวเขาเอง”
          บอ มบ้าอาศัยอยู่ในคฤหาสน์สภาพทรุดโทรมและรกรุงรัง “มันไม่ใช่บ้าน มันเหมือนปลวกกำลังรวมพลังทำลายบ้าน” คนขับแท็กซี่ (จูดาห์ ฟรีดแลนเดอร์จาก 30 Rock) ผู้มาส่งเอ็ม.เค.ที่บ้านบอมบ้ากล่าว ในบ้านมีทั้งอุปกรณ์ สิ่งประดิษฐ์ เซ็นเซอร์ กล้อง อุปกรณ์เฝ้าติดตาม กริ่ง สัญญาณเตือน…และเจ้าสุนัขแก่สามขาที่ชอบน้ำลายยืดอย่างออซซี่ สหายผู้ซื่อสัตย์ของบอมบ้าอายุมากแล้ว แต่เขามีหัวใจของหมาแชมเปี้ยน
          การ คัดเลือกตัวนักแสดงของภาพยนตร์ที่มีการระดมดาราเอาไว้คับคั่งถือเป็นเรื่อง ที่น่ากลัว แต่ไม่ใช่ภารกิจที่ “น่ากลัว” สำหรับเวดจ์เลย เขาอธิบายว่า “การคัดเลือกตัวนักแสดงมีความน่าตื่นเต้นมาก การสร้างตัวละครขึ้นมาสักตัวต้องอาศัยการร่วมงานกันระหว่างการออกแบบ การเขียน การแสดง แอนิเมชั่นและเสียง ผมต้องการให้แต่ละรายละเอียดปลีกย่อยมารวมกันในตัวละครเดียว ผมลองผสมเสียงให้เข้ากับการออกแบบตัวละคร ซึ่งมันทำให้ตัวละครมีชีวิตชีวาขึ้นมา แต่ไม่ได้เบี่ยงเบนความสนใจเราจากหนัง”
          ปิดฉาก “EPIC”
          ตลอด ช่วงโพสต์-โพรดักชั่นที่มีทั้งการลำดับภาพ ประพันธ์ดนตรี การแก้สี มิกซ์เสียง และทำอีกหลายสิ่ง เวดจ์ใช้เวลาสะท้อนถึงแรงท้าทายหลายชั้น และโอกาสที่ได้รับจาก EPIC ซึ่งสามารถแยกภารกิจอันสำคัญของหัวหน้าแผนกต่างๆ และทีมงานของพวกเขา
ผู้ออกแบบฉากฯ เกร็ก เคาช์ เป็นผู้สร้างภาพยนตร์คนแรกๆ ที่มาร่วมงานกับเวดจ์ในเรื่อง EPIC ไอเดียการเติมแต่งโลกใบนี้ในช่วงแรกของการพัฒนา “ผลงานของเกร็กมีสีสันมาก มีความมหัศจรรย์จนน่าตะลึง” ผู้กำกับกล่าว ไมเคิล แนปป์ มาร่วมงานในฐานะผู้กำกับศิลป์ฯ โดยทำหน้าที่ออกแบบตัวละคร สีสัน บรรยากาศ รายละเอียด เนื้อเรื่องและการให้แสง ในฐานะของผู้กำกับศิลป์ฯ เขาต้องร่วมงานกับเวดจ์เพื่อแปลงสภาพผืนป่าที่ดูคุ้นตาให้เป็นกลายเป็นดิน แดนประหลาด มีสีสันจัดจ้านกว่า แสงสดใสกว่า และพืชพันธุ์โอนเอนตัวราวกับมีชีวิตจริง
          ผู้ควบคุมการสร้างแอ นิเมชั่น กาเล็น แทน ชู และ เมลวิน ชิง เชิร์นแทน ค้นหาท่าทางการเคลื่อนไหวให้ตัวละครและสิ่งมีชีวิตต่างๆ อย่างคาดไม่ถึงโดยใช้การปั้น การสร้างหุ่นจำลอง เครื่องแต่งกายและเส้นขน และฝ่ายเอ็ฟเฟ็กต์เองก็สร้างผลงานสำคัญให้โลกของ EPIC ด้วย         
          แผนก ต่างๆ ได้สร้างภาพที่น่าตื่นเต้นสมจริงได้อย่างที่มีเคยมีมาก่อน เวดจ์ยกตัวอย่าง “การผลักดันแอนิเมชั่นให้ก้าวไกลกว่าที่เคยมีมาก่อน” เป็นความท้าทายด้านการสร้างสรรค์ที่น่ากลัวอีกเรื่อง “ตัวละครของเราในเรื่อง EPIC มีลักษณะที่ดูซับซ้อนและเหมือนมนุษย์ที่สุดจากบรรดาผลงานของ Blue Sky Studios เราทั้งหมด” เขากล่าว
          ทีมงาน The Blue Sky Studios มีแฟนพันธุ์แท้ใกล้ตัวอย่างบียอนเซ่ โนวส์ เธอเล่าว่า “เหล่าผู้สร้างแอนิเมชั่นอิงผลงานของพวกเขาจากฟุตเทจการบันทึกบทสนทนาของ นัแสดง ฉะนั้นการแดงสีหน้าและท่าทางของฉันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของราชินีทาร่าด้วย
          “ฉัน รู้สึกทึ่งกับรายละเอียดของแอนิเมชั่น” เธอกล่าวต่อว่า “ยากที่จะเรียกว่านั่นเป็นผลงานแอนิเมชั่นมากๆ มันดูราวกับมีชีวิตจริง ฉันนึกภาพว่าได้มีส่วนร่วมในหนังแอนิเมชั่นมาโดยตลอด ฉะนั้นพอได้เห็นผลงานฉันจึงรู้สึกตื่นเต้นมาก”
          ความอลังการอีก อย่างคือโลกของเสียงดนตรี – ผู้ประพันธ์ดนตรี แดนนี่ เอลฟ์แมน (Oz the Great and Powerful, The Simpsons Movie) นำพรสวรรค์ของเขามาใช้กับดนตรีประกอบภาพยนตร์เรื่อง EPIC “ผมคิดว่าแดนนี่เพิ่มความสมจริงและอารมณ์ให้ภาพยนตร์ได้มากขึ้น และมีการถ่ายทอดความน่ารัก” เวดจ์กล่าว “ในเพลงประกอบภาพยนตร์ทั้งหมดที่สร้างขึ้นใน Blue Sky Studios หนังเรื่องนี้ให้ความรู้สึกมากที่สุด ผมเกลียดการใช้คำว่า ‘อลังการ’ แต่มันให้ความรู้สึกว่าเป็นหนังใหญ่จริงๆ”
          หน้าที่ของผู้ออก แบบซาวด์เจ้าของรางวัล Academy Award แรนดี้ ธอม (The Incredibles) คือการเรียงร้อยบทเพลงของเอลฟ์แมนเพื่อเพิ่มเสน่ห์ด้านการฟังเพิ่มขึ้น ธอมใช้เสียงต่างๆ จากธรรมชาติ เช่น ใบไม้ลู่ลม นกบิน หรือลมหายใจเบาๆ ของผู้หญิง และสร้างความแปลกอีกรูปแบบหนึ่งขึ้นมา
          ฉากแอ็คชั่น คือพระเอก หรือในกรณีนี้คือราชินีของเรื่อง EPIC ซึ่งมีฉากต่อสู้ที่อลังการสองฉาก รวมถึงการเผชิญหน้าครั้งสำคัญระหว่างมนุษย์ใบไม้ เอ็ม.เค. และบอมบ้ากับแมนเดรคและบ็อกแกนส์ที่จะเป็นการตัดสินชะตากรรมของมูนเฮเว่นมี การถ่ายทอดเรื่องราวอย่างยิ่งใหญ่ ฉากแอ็คชั่นสุดอลังการ เหล่าฮีโร่และตัวร้ายระดับแถวหน้าในสงครามครั้งสำคัญระหว่างธรรมะและอธรรม
          นี่ เป็นความยิ่งใหญ่อลังการ EPIC และทุกอย่างเกิดขึ้นในโลกที่คุณไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน แต่อยู่ใกล้ตัวคุณเพียงสวนหลังบ้านเท่านั้น

FB on May 10, 2013, 05:15:18 PM
MOVIE GUIDE: Epic

4 คลิป พิเศษ และเรื่องย่อ จากภาพยนตร์เรื่อง Epic       

Epic - Story Interstitial
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=QJEkKRc0euo" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=QJEkKRc0euo</a>

Epic - Experience Interstitial HD
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=QAAEZ4lleqI" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=QAAEZ4lleqI</a>
 
Epic - Tara's Escape (ซับไทย) HD
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=BdSOlkYUpP4" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=BdSOlkYUpP4</a>

Epic - Dark Prince (ซับไทย) HD
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=k8WUsc6qtlQ" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=k8WUsc6qtlQ</a>

FB on May 13, 2013, 06:22:53 AM

"ถ้าหากคุณปฏิเสธ ผมคงเหมือนโดนเกลือสาดเข้าที่หัวใจ"
Epic - บุกอาณาจักร คนต้นไม้ 23 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์
ถ้าหากคุณปฏิเสธ ผมคงเหมือนโดนเกลือสาดเข้าที่หัวใจ.


สู้กันหัวชนฝา ระหว่าง น็อด และ แด๊กดา! ใครจะเป็นผู้ชนะ? หาคำตอบได้ใน Epic - บุกอาณาจักร คนต้นไม้ 23 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์
« Last Edit: May 13, 2013, 06:25:50 AM by FB »

FB on May 16, 2013, 05:03:41 PM
Beyonce ภูมิใจมากที่ได้พากย์เสียงเป็น ควีน ทาร่า ใน Epic – บุกอาณาจักรคนต้นไม้
   
          นักร้องสาวอาร์แอนบี ชื่อดังอย่าง บียอนเซ่ ปลื้มกับการได้รับเลือกให้เสียงพากย์ในบท ราชินี ในภาพยนตร์การ์ตูนแอนนิเมชั่นเรื่อง Epic เป็นอย่างมาก ถึงกับซึ้งจนน้ำตาไหลกันเลยทีเดียว

          จากการพลิกบทบาทการแสดงบน เวที มาให้เสียงพากย์ในแผ่นฟิล์มกันบ้าง สาวเจ้าถึงกับเอ่ยปากเองว่า อยากจะให้ลูกสาวตัวน้อยของเธอวัย 15 เดือน Blue Ivy ได้ภูมิใจกับแม่ของเธอด้วย เพราะด้วยความทุ่มเท และตั้งใจอย่างมากกับการพากย์ในครั้งนี้ ซึ่งเธอให้เสียงที่เป็นธรรมชาติ และเข้ากับตัวละครและเรื่องเป็นอย่างมาก ถึงกับมีฉากหนึ่งที่เธอหลั่งน้ำตาเพราะอินกับบทจริงๆ

          จากผลงาน การกำกับจากเรื่อง Ice Age และ Rio และในครั้งนี้กับเรื่อง Epic ที่จะมาฝากผลงานเยี่ยมให้คอหนัง แอนนิเมชั่นได้ชมกันอีกครั้ง โดยภาพยนตร์เรื่อง EPIC จะเล่าเรื่องการต่อสู้ที่เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งระหว่างฝ่ายธรรมะที่ต้อง การอนุรักษ์ธรรมชาติเอาไว้ และฝ่ายอธรรมที่หวังจะทำลายธรรมชาติ จนกระทั่งมีเด็กสาวคนหนึ่งพบว่าตัวเธอตกไปอยู่ในโลกเร้นลับอย่างน่าอัศจรรย์ จึงเข้าไปรวมพลังกับกลุ่มแม่ทัพเอกและกองกำลังทหารสุดฮา ซึ่งล้วนเป็นตัวละครเก่งๆ ที่คอยกอบกู้โลกของพวกเขา และเราเอาไว้ โดยจะเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาในวันที่ 22 พฤษภาคม 2556 นี้

          สำหรับ บทบาทในเรือง Epic นี้ ไม่ใช่แค่เป็นซูปเปอร์สตาร์ แต่เป็นผู้ที่จงรักภักดีปกปักรักษาป่านี้ด้วยใจจริงๆ ซึ่งเมื่อครั้งที่เธอขึ้นโชว์ในคอนเสิร์ต World Tour ของเธอใน ลอนดอน เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมากับ Mrs. Carter Show เธอได้พูดถึงการจงรักภักดีว่า เธอไม่บังคับใครให้มาร้องตามเธอ หรือร้องเพลงไปพร้อมกับเธอ แต่การจงรักภักดีของเธอคือการที่ทุกคนมีความสุขที่ได้ทำ และสนุกสนานไปกับมัน กับคืนดีๆไปกับเธอ

          อย่างไรก็ตามถึงแม้ บัตรคอนเสิร์ต World Tour ของเธอจะขายหมดเกลี้ยง แต่ก็ยังมีเสียงวิพากวิจารณ์ออกมา ถึงการแต่งตัวของเธอบนเวที รวมถึงเนื้อหาของบางเพลงอย่างเพลง Bow Down( I Been On) ซึ่งตัวสาว บียอนเซ่ เองก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก พร้อมทั้งยังกล่าวว่า เธอเป็นศิลปิน ที่อยากจะแสดงออกถึงความรู้สึกของเธอ และเธอก็เป็นเพียงหนึ่งคนที่มีหลากหลายอารมณ์ในทุกๆวัน และจากการให้เสียงพากย์ในแอนนิเมชั่นเรื่อง Epic นี้ ก็ยังสร้างแรงบันดาลใจอะไรให้เธออีกมากมาย รวมถึงเธอยังอยากจะนำประสบการณ์กับภาพยนตร์เรื่องนี้ นำมาประยุกต์ใช้กับการแสดงบนเวทีในฐานะนักร้องอีกด้วย

          ติดตามชมผลงานของ บียอนเซ่ ได้ใน Epic – บุกอาณาจักรคนต้นไม้ 23 พฤษภาคมนี้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

          ดูคลิปสัมภาษณ์ Beyonce
http://on.aol.com/video/beyonce-on-epic-role--i-literally-had-tears-when-i-played-the-voice-517772549

          อีกคลิปสัมภาษณ์ Beyonce
http://movies.uk.msn.com/trailers-and-clips?videoid=35210948-62d0-4fa4-965c-16e8af20b0ce&src=v5

FB on May 16, 2013, 05:05:24 PM
เกร็ดหนังดี เกร็ดน่ารู้ผู้ให้เสียงไทยตัวละครใน Epic-บุกอาณาจักรคนต้นไม้

          แมรี่ แคทเธอรีน พากย์เสียงไทยโดย กรีน - อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล
          แมรี่ แคทเธอรีน (เธอชอบชื่อ เอ็ม.เค. มากกว่า) เธอเป็นเด็กสาววัย 17 ที่ฉลาดและมีความกล้าหาญมุ่งมั่น เธอพบว่าตัวเองอยู่ในการผจญภัยแห่งนิรันดร์ หลังจากที่เธอกลับสู่บ้านวัยเด็กเพื่อสานสัมพันธ์กับศาสตราจารย์บอมบ้า พ่อที่ห่างเหินกับเธอ เอ็ม.เค.หมดความอดทนกับเรื่องมนุษย์ล่องหนของพ่อที่อาศัยอยู่ในป่า แต่เมื่อเธอถูกส่งไปยังโลกของมนุษย์ใบไม้อย่างน่าอัศจรรย์ เธอจึงมีทัศนคติใหม่ขึ้นมา ในการหาทางกลับบ้าน เอ็ม.เค.ต้องทำมากกว่าการเชื่อในโลกใบนี้ คือต้องให้ความช่วยเหลือด้วย อแมนด้า ไซย์ฟรีดมารับบทเอ็มเค นางเอกของเรื่อง Epic ที่แสดงความฉลาดและกล้าหาญในแบบของเธอด้วยการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโลกของเธอ และดินแดนในเรื่อง.

          นายพลโรนิน พากย์เสียงไทยโดย เคลลี่ ธนะพัฒน์
          ผู้นำแห่งมนุษย์ใบไม้ที่มีใบหน้าแหลมคมและกร้านศึกสงคราม เหล่ากองทัพสาบานตนเพื่อปกป้องทุกชีวิตในผืนป่า โรนินใช้ชีวิตอยู่ด้วยความเชื่อว่า “หลากใบหนึ่งต้น” ซึ่งมีความหมายว่า เราต่างแยกตัวเป็นหนึ่งแต่ขณะเดียวกันต่างเป็นส่วนหนึ่งของสังคม เขาไม่รีรอที่จะเอาชีวิตเดิมพันเพื่อคนที่เขาห่วงใยเลย ตอนที่ป่าไม้และราชินีผู้เป็นที่รักของเขาถูกโจมตี โรนินเรียกรวมพลมนุษย์ใบไม้ให้ต่อสู้ด้วยความกล้าหาญและอารมณ์ฝืดเคือง โคลิน ฟาร์เรลมารับบทนายพลโรนินที่สร้างสีสัน.

          ราชินีทาร่า พากย์เสียงไทยโดย นิว - นภัสสร ภูธรใจ
          ทา ร่าเป็นคนสวย ปราดเปรียว แข็งงแกร่ง เธอไม่ใช่แค่ราชินีของมนุษย์ใบไม้เท่านั้น เธอเปรียบเหมือนพลังอำนาจแห่งผืนป่า ซึ่งเธอปกครองด้วยความเคารพ ความเมตตา และอารมณ์ขัน เมื่อทาร่ารู้ว่าตัวเองตกอยู่ในอันตราย เธอรู้ว่าวางใจโรนินได้เสมอ แต่สัมผัสพิเศษระหว่างเธอกับธรรมชาติทำให้เธอมีพลังเหนือกว่าคนอื่น เมื่อทุกอย่างดูคล้ายจะสิ้นหวัง เธอจึงขอความช่วยเหลือจากดินแดนสุดเซอร์ไพรส์ บียอนเซ่ โนวส์ รับบท ราชินีทาร่า เธอถ่ายทอดการแสดงที่งามสง่าในบทราชินีที่ต้องต่อสู้เพื่อปกครองอาณาจักรและ ประชาชนของเธอ

          น็อด พากย์เสียงไทยโดย ไก่ - ภาษิต อภิญญาวาท
          น็อด มีความหล่อเหลาปราดเปรียว เขาเป็นคนชอบแหวกกฏและคอยฉายเดี่ยวตลอด แต่นิสัยการฉายเดี่ยวไม่ตรงกับอุดมการณ์ของทีมมนุษย์ใบไม้ เขาจึงออกจากกองทัพ หลังจากที่เอ็ม.เค.มาอยู่ในโลกของเขา และมีการเดิมพันสูงขึ้น น็อดพบว่าการเป็นฮีโร่ที่แท้จริงเป็นเช่นไร จอช ฮัตเชอร์สันมารับบทน็อดจอมป่วนที่พบแรงบันดาลใจและพลังโดยที่เขาไม่รู้ตัว ว่ากำลังตามหามันอยู่

          นิม กาลู พากย์เสียงไทยโดย ปั่น - ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว
          เมื่อ แรกพบ นิม กาลู นิมเป็นสัตว์สังคม แต่อย่าปล่อยให้เจ้าดักแด้มาหลอกคุณได้นะ ความฉลาดและความจริงจังกับการรอบรู้ทำให้เขากลายเป็นพวกอยู่เบื้องหลังในการ ต่อสู้ครั้งสำคัญเพื่อปกป้องผืนป่า สตีเฟ่น ไทย์เลอร์ รับบท นิม ที่ชอบอวดฉลาดในทุกย่างก้าว

          แมนเดรค และพากย์เสียงไทยโดย หมู - ดิลก ทองวัฒนา
          แมน เดรค ความสามารถของเขาที่สัมผัสอะไรก็ทำลายสิ่งนั้นเป็นทั้งพรสวรรค์และคำสาป และบริวารของเขาชาวบ็อกแกนเป็นศัตรูเบอร์หนึ่งของมนุษย์ใบไม้ แมนเดรคเบื่อการหลบซ่อนตัวอยู่ในเงา ลูกชายของเขา แด็กด้า (รับบทโดยเบลค แอนเดอร์สัน) ที่อยู่ฝั่งเขาวางแผนชั่วร้ายเอาไว้ เพื่อทวงคืนป่าที่เขาเชื่อมาโดยตลอดว่าควรเป็นของเขา คริสทอฟ วอลซ์ เจ้าของรางวัล Academy Award™ มาสร้างสีสันด้วยการรับบท แมนเดรค ที่โหดร้ายและชาญฉลาด ปลูกฝังความรุนแรงและความคิดให้เหล่าร้ายบ็อกแกน.

          มับ และ กรั๊บ พากย์เสียงไทยโดย ดีเจบุ๊คโกะ และ ดีเจนุ้ย
          มับ ชอบหลงตัวเอง อยู่อันดับล่างของห่วงโซ่อาหาร แต่เคารพตัวเองเป็นใหญ่ และ กรั๊บ หอยทากที่อยากเป็นมนุษย์ใบไม้ แม้ว่าคู่สลั๊กและหอยทากคู่ฮานี้จะไม่มีกระดูกสันหลัง แต่พวกเขาแสดงความแกร่งออกมาให้เห็นโดยการเข้าร่วมภารกิจพิทักษ์โลกของพวก เขา อาซิส แอนซารี่ รับบท มับ เพื่อสร้างความป่วนให้การผจญภัยครั้งนี้ คริส โอ'ดาวด์ รับบท กรั๊บ ที่จะเรียกเสียงฮาและทำหน้าที่เป็นฮีโร่ไปในตัว

          www.epic-thai.com
          https://www.facebook.com/EpicTheMovieThailand
          Epic – บุกอาณาจักรคนต้นไม้
          23 พฤษภาคม นี้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น
« Last Edit: May 23, 2013, 04:57:51 PM by FB »

FB on May 20, 2013, 05:35:47 PM
โปสเตอร์คาแร็คเตอร์เวอร์ชั่นไทย ของภาพยนตร์เรื่อง Epic – บุกอาณาจักรคนต้นไม้


 
          20th Century Fox ปล่อยภาพโปสเตอร์คาแร็คเตอร์เวอร์ชั่นไทยตัวละครของภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุด ยิ่งใหญ่ของทาง Blue Sky ที่มีชื่อว่า Epic – บุกอาณาจักรคนต้นไม้ ที่ได้นักแสดงชื่อดังมากมายมาให้เสียงตัวละครไม่ว่าจะเป็น แมรี่ แคทเธอรีน หรือ เอ็ม.เค. พากย์เสียงโดย อแมนด้า ไซย์ฟรีด , บอมบ้า ให้เสียงพากย์โดย เจสัน ซูเดคิส ,บูโฟ ให้เสียงพากย์โดย พิทบูล ,แมนเดรค ให้เสียงพากย์โดย คริสทอฟ วอลซ์ , น็อด ให้เสียงพากย์โดย จอช ฮัตเชอร์สัน , นายพลโรนิน ให้เสียงพากย์โดย โคลิน ฟาร์เรล , ราชินีทาร่า ให้เสียงพากย์โดย บียอนเซ่ โนวส์ , นิม กาลู ให้เสียงพากย์โดย สตีเฟ่น ไทย์เลอร์ , มับ และ กรั๊บ ให้เสียงพากย์โดย อาซิส แอนซารี่ & คริส โอ'ดาวด เป็นต้น

          ภาพยนตร์ เรื่อง EPIC เป็นการผจญภัยแนวคอมเมดี้ในรูปแบบซีจีสามมิติ ซึ่งเป็นเรื่องราวของโลกสุดอัศจรรย์ที่ไม่เหมือนกับที่ใดในโลก ผลงานจากผู้สร้างฯ Ice Age และ Rio โดยภาพยนตร์เรื่อง EPIC จะเล่าเรื่องการต่อสู้ที่เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งระหว่างฝ่ายธรรมะที่ต้อง การอนุรักษ์ธรรมชาติเอาไว้ และฝ่ายอธรรมที่หวังจะทำลายธรรมชาติ จนกระทั่งมีเด็กสาวคนหนึ่งพบว่าตัวเธอตกไปอยู่ในโลกเร้นลับอย่างน่าอัศจรรย์ จึงเข้าไปรวมพลังกับกลุ่มแม่ทัพเอกและกองกำลังทหารสุดฮา ซึ่งล้วนเป็นตัวละครเก่งๆ ที่คอยกอบกู้โลกของพวกเขา …และเราเอาไว้

          www.epic-thai.com
          https://www.facebook.com/EpicTheMovieThailand
          Epic – บุกอาณาจักรคนต้นไม้
          23 พฤษภาคม นี้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

FB on May 21, 2013, 07:13:03 PM
อแมนด้า ไซย์ฟรีด นำทีมเปิดงานพรีเมียร์ Epic ที่อย่างนิวยอร์กคึกคัก ดาราที่ให้เสียงพากย์แห่ร่วมงานเพียบ

          ผ่านพ้นกันไปแล้วกับงาน “EPIC – New York Premiere” ที่ทาง BlueSky จัดงานกันที่ Ziegfeld Theater นำทีมร่วมงานเปิดตัวโดย อแมนด้า ไซย์ฟรีด , โคลิน ฟาร์เรล , คริส โอ'ดาวด , เจสัน ซูเดคิส และ อาซิส แอนซารี่ พร้อมด้วย คริส เวจ ผู้กำกับของภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ไม่พล่ดที่จะมาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย
 
          Epic – บุกอาณาจักรคนต้นไม้ เป็นการผจญภัยแนวคอมเมดี้ในรูปแบบซีจีสามมิติ ซึ่งเป็นเรื่องราวของโลกสุดอัศจรรย์ที่ไม่เหมือนกับที่ใดในโลก ผลงานจากผู้สร้างฯ Ice Age และ Rio โดยภาพยนตร์เรื่อง EPIC จะเล่าเรื่องการต่อสู้ที่เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งระหว่างฝ่ายธรรมะที่ต้องการอนุรักษ์ธรรมชาติเอาไว้ และฝ่ายอธรรมที่หวังจะทำลายธรรมชาติ จนกระทั่งมีเด็กสาวคนหนึ่งพบว่าตัวเธอตกไปอยู่ในโลกเร้นลับอย่างน่าอัศจรรย์ จึงเข้าไปรวมพลังกับกลุ่มแม่ทัพเอกและกองกำลังทหารสุดฮา ซึ่งล้วนเป็นตัวละครเก่งๆ ที่คอยกอบกู้โลกของพวกเขา …และเราเอาไว้

          www.epic-thai.com
          https://www.facebook.com/EpicTheMovieThailand
          Epic – บุกอาณาจักรคนต้นไม้
          23 พฤษภาคม นี้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

FB on May 23, 2013, 04:09:08 PM
สามคลิปพิเศษพร้อมเปิดใจผู้เบื้องหลังการถ่ายทำ Epic – บุกอาณาจักรคนต้นไม้          ตลอดช่วงโพสต์-โพรดักชั่นที่มีทั้งการลำดับภาพ ประพันธ์ดนตรี การแก้สี มิกซ์เสียง และทำอีกหลายสิ่ง เวดจ์ใช้เวลาสะท้อนถึงแรงท้าทายหลายชั้น และโอกาสที่ได้รับจาก EPIC ซึ่งสามารถแยกภารกิจอันสำคัญของหัวหน้าแผนกต่างๆ และทีมงานของพวกเขา

          ผู้ออกแบบฉากฯ เกร็ก เคาช์ เป็นผู้สร้างภาพยนตร์คนแรกๆ ที่มาร่วมงานกับเวดจ์ในเรื่อง EPIC ไอเดียการเติมแต่งโลกใบนี้ในช่วงแรกของการพัฒนา “ผลงานของเกร็กมีสีสันมาก มีความมหัศจรรย์จนน่าตะลึง” ผู้กำกับกล่าว ไมเคิล แนปป์ มาร่วมงานในฐานะผู้กำกับศิลป์ฯ โดยทำหน้าที่ออกแบบตัวละคร สีสัน บรรยากาศ รายละเอียด เนื้อเรื่องและการให้แสง ในฐานะของผู้กำกับศิลป์ฯ เขาต้องร่วมงานกับเวดจ์เพื่อแปลงสภาพผืนป่าที่ดูคุ้นตาให้เป็นกลายเป็นดินแดนประหลาด มีสีสันจัดจ้านกว่า แสงสดใสกว่า และพืชพันธุ์โอนเอนตัวราวกับมีชีวิตจริง

          ผู้ควบคุมการสร้างแอนิเมชั่น กาเล็น แทน ชู และ เมลวิน ชิง เชิร์นแทน ค้นหาท่าทางการเคลื่อนไหวให้ตัวละครและสิ่งมีชีวิตต่างๆ อย่างคาดไม่ถึงโดยใช้การปั้น การสร้างหุ่นจำลอง เครื่องแต่งกายและเส้นขน และฝ่ายเอ็ฟเฟ็กต์เองก็สร้างผลงานสำคัญให้โลกของ EPIC ด้วย

          แผนกต่างๆ ได้สร้างภาพที่น่าตื่นเต้นสมจริงได้อย่างที่มีเคยมีมาก่อน เวดจ์ยกตัวอย่าง “การผลักดันแอนิเมชั่นให้ก้าวไกลกว่าที่เคยมีมาก่อน” เป็นความท้าทายด้านการสร้างสรรค์ที่น่ากลัวอีกเรื่อง “ตัวละครของเราในเรื่อง EPIC มีลักษณะที่ดูซับซ้อนและเหมือนมนุษย์ที่สุดจากบรรดาผลงานของ Blue Sky Studios เราทั้งหมด” เขากล่าว

          ทีมงาน The Blue Sky Studios มีแฟนพันธุ์แท้ใกล้ตัวอย่างบียอนเซ่ โนวส์ เธอเล่าว่า “เหล่าผู้สร้างแอนิเมชั่นอิงผลงานของพวกเขาจากฟุตเทจการบันทึกบทสนทนาของนัแสดง ฉะนั้นการแดงสีหน้าและท่าทางของฉันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของราชินีทาร่าด้วย

          “ฉันรู้สึกทึ่งกับรายละเอียดของแอนิเมชั่น” เธอกล่าวต่อว่า “ยากที่จะเรียกว่านั่นเป็นผลงานแอนิเมชั่นมากๆ มันดูราวกับมีชีวิตจริง ฉันนึกภาพว่าได้มีส่วนร่วมในหนังแอนิเมชั่นมาโดยตลอด ฉะนั้นพอได้เห็นผลงานฉันจึงรู้สึกตื่นเต้นมาก”

          ความอลังการอีกอย่างคือโลกของเสียงดนตรี – ผู้ประพันธ์ดนตรี แดนนี่ เอลฟ์แมน (Oz the Great and Powerful, The Simpsons Movie) นำพรสวรรค์ของเขามาใช้กับดนตรีประกอบภาพยนตร์เรื่อง EPIC “ผมคิดว่าแดนนี่เพิ่มความสมจริงและอารมณ์ให้ภาพยนตร์ได้มากขึ้น และมีการถ่ายทอดความน่ารัก” เวดจ์กล่าว “ในเพลงประกอบภาพยนตร์ทั้งหมดที่สร้างขึ้นใน Blue Sky Studios หนังเรื่องนี้ให้ความรู้สึกมากที่สุด ผมเกลียดการใช้คำว่า ‘อลังการ’ แต่มันให้ความรู้สึกว่าเป็นหนังใหญ่จริงๆ”

          หน้าที่ของผู้ออกแบบซาวด์เจ้าของรางวัล Academy Award แรนดี้ ธอม (The Incredibles) คือการเรียงร้อยบทเพลงของเอลฟ์แมนเพื่อเพิ่มเสน่ห์ด้านการฟังเพิ่มขึ้น ธอมใช้เสียงต่างๆ จากธรรมชาติ เช่น ใบไม้ลู่ลม นกบิน หรือลมหายใจเบาๆ ของผู้หญิง และสร้างความแปลกอีกรูปแบบหนึ่งขึ้นมา

          ฉากแอ็คชั่นคือพระเอก หรือในกรณีนี้คือราชินีของเรื่อง EPIC ซึ่งมีฉากต่อสู้ที่อลังการสองฉาก รวมถึงการเผชิญหน้าครั้งสำคัญระหว่างมนุษย์ใบไม้ เอ็ม.เค. และบอมบ้ากับแมนเดรคและบ็อกแกนส์ที่จะเป็นการตัดสินชะตากรรมของมูนเฮเว่นมีการถ่ายทอดเรื่องราวอย่างยิ่งใหญ่ ฉากแอ็คชั่นสุดอลังการ เหล่าฮีโร่และตัวร้ายระดับแถวหน้าในสงครามครั้งสำคัญระหว่างธรรมะและอธรรม

          นี่เป็นความยิ่งใหญ่อลังการ EPIC และทุกอย่างเกิดขึ้นในโลกที่คุณไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน แต่อยู่ใกล้ตัวคุณเพียงสวนหลังบ้านเท่านั้น         

Epic - Journey Featurette HD
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=4Yzqbf_Y0QE" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=4Yzqbf_Y0QE</a>

Epic – World Interstitial
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=SLHw3m5K5xo" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=SLHw3m5K5xo</a>

Epic – Experience Interstitial
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=QAAEZ4lleqI" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=QAAEZ4lleqI</a>
« Last Edit: May 23, 2013, 04:11:22 PM by FB »

FB on May 23, 2013, 04:20:48 PM
งานเปิดตัว “Epic – บุกอาณาจักรคนต้นไม้” พร้อมทีมพากย์ไทยร่วมงานอย่างคับคั่ง          ผ่านไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่กับงาน “Epic – Thailand Premiere” งานเปิดตัวภาพยนตร์ผจญภัยแนวคอมเมดี้เรื่อง Epic – บุกอาณาจักรคนต้นไม้ ที่จัดขึ้นเมื่อวานที่ผ่านมา (อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2556) ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ (ลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์) งานนี้ได้สาวสุดมั่นอย่าง "โอปอล์ - ปาณิสรา พิมพ์ปรุ" มารับหน้าที่เป็นพิธีกรในงาน เริ่มงานด้วยความตื่นตาตื่นใจกับโชว์ชุดพิเศษ จากนั้นก็ได้ "คุณเฮนรี่ ทราน" ผู้จัดการทั่วไป บริษัทภาพยนตร์ ทเว็นตี้ธ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ (ประเทศไทย) ขึ้นพูดคุยบนเวทีถึงเรื่องราวความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ พร้อมทั้งให้แขกผู้มีเกียรติได้ชมตัวอย่างเรียกน้ำย่อยกันก่อนที่จะเข้าชมกันเต็มๆในโรงภาพยนตร์

          จากนั้นก็เป็นการเชิญเหล่าศิลปินและนักแสดงที่ให้เสียงพากย์ไทยอย่าง "กรีน - อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล" ที่ให้เสียงพากย์ แมรี่ แคทเธอรีน หรือ เอ็ม.เค., เคลลี่ ธนะพัฒน์ ให้เสียง นายพลโรนิน, นิว - นภัสสร ภูธรใจ ให้เสียง ราชินีทาร่า, ไก่ - ภาษิต อภิญญาวาท ให้เสียง น็อด และ ปั่น - ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว ให้เสียงเป็น นิม กาลู" ขึ้นมาร่วมพูดคุยบนเวทีกันอย่างสนุกสนาาน ซึ่งงานนี้ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง รวมทั้งเหล่าแฟนคลับของทีมนักแสดงที่พากย์เสียงมาร่วมให้กำลังใจ ทำเอาลานอินฟินิซิตี้ ฮอลล์ ดูแน่นขนัดตากันเลยทีเดียว ก่อนจะปิดท้ายด้วยการถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

          Epic – บุกอาณาจักรคนต้นไม้ เป็นการผจญภัยแนวคอมเมดี้ในรูปแบบซีจีสามมิติ ซึ่งเป็นเรื่องราวของโลกสุดอัศจรรย์ที่ไม่เหมือนกับที่ใดในโลก ผลงานจากผู้สร้างฯ Ice Age และ Rio โดยภาพยนตร์เรื่อง EPIC จะเล่าเรื่องการต่อสู้ที่เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งระหว่างฝ่ายธรรมะที่ต้องการอนุรักษ์ธรรมชาติเอาไว้ และฝ่ายอธรรมที่หวังจะทำลายธรรมชาติ จนกระทั่งมีเด็กสาวคนหนึ่งพบว่าตัวเธอตกไปอยู่ในโลกเร้นลับอย่างน่าอัศจรรย์ จึงเข้าไปรวมพลังกับกลุ่มแม่ทัพเอกและกองกำลังทหารสุดฮา ซึ่งล้วนเป็นตัวละครเก่งๆ ที่คอยกอบกู้โลกของพวกเขา …และเราเอาไว้

          www.epic-thai.com
          https://www.facebook.com/EpicTheMovieThailand
          Epic – บุกอาณาจักรคนต้นไม้
          23 พฤษภาคม นี้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น