happy on June 16, 2012, 04:20:29 PM
สมาคมรถโบราณฯ ผนึกฟิวเจอร์พาร์ค
จัด “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 36”
ชมรถหายากนับ 100 คัน 20-24 มิถุนายนนี้


                สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ จัดงานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 36 (THE GLOSSY HERITAGE AWARDS 2012) ภายใต้แนวคิด “องค์ประกอบที่ขาดไม่ได้" ชวนผู้สนใจและคนรุ่นใหม่สัมผัสรถโบราณทรงคุณค่ากว่าร้อยคัน 5 วันเท่านั้น ณ Alive Park Hall ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

                ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “สมาคมฯ ยังคงเป็นพันธมิตรที่เหนียวแน่นกับศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 36 (THE GLOSSY HERITAGE AWARDS 2012) และที่พิเศษยิ่งขึ้น คือ เพิ่มระยะเวลาจัดงานเป็น 5 วัน เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนที่สนใจเข้าชมและใกล้ชิดกับรถโบราณหาชมยากกว่าร้อยคัน

            “สำหรับแนวคิด “องค์ประกอบที่ขาดไม่ได้” หรือ “Things We Cannot Do Without” มีที่มาจากการที่สมาคมฯ เล็งเห็นว่า เมื่อโลกล่วงเข้าสู่ยุคแห่งการผลิตและการบริโภค สินค้านานาชนิดก็กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้คน ยิ่งกว่านั้นบางชนิดกลายเป็น “องค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะรถยนต์ นับเป็นนวัตกรรมที่โดดเด่นและผูกพันกับชีวิตคนเรามายาวนานกว่าสินค้าอื่นใด” ขวัญชัย กล่าว

             นายกสมาคมฯ เผยอีกว่า ภายในงานจะรวมรถโบราณ รถคลาสสิค และรถจักรยานยนต์โบราณที่หาดูยากกว่าร้อยคัน คิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 400 ล้านบาท โดยไฮไลท์ของงานปีนี้ ได้แก่ MG VA ปี 1937 รถโบราณที่ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 132 กม./ชม.  MG TB ปี 1939 ซึ่งเป็นรถก่อนสงครามโลกครั้งที่สองที่หายาก เพราะผลิตมาขายในตลาดแค่ปีเดียว เพียง 379 คันเท่านั้น  MG TF-1500 ปี 1955 รถหลังสงครามรุ่นสุดท้ายในอนุกรม “T” และใช้เครื่องยนต์ใหญ่ที่สุด  นอกจากนี้ยังมี รถโบราณ PEUGEOT  รุ่นปี 1916,       รถหลังสงคราม ARMSTRONG SIDDELEY HURRICANE  ปี 1949 และ รถคลาสสิค BENTLEY MULSANNE TURBO  ปี 1982 


               ด้านรัตนา อนันทนุพงศ์ ผู้อำนวยการด้านการตลาด ผู้บริหารศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค กล่าวว่า เนื่องจากปีที่ผ่านมาประชาชนให้การตอบรับดีเกินความคาดหมาย และคาดหวังที่จะได้เห็นภาพบรรยากาศความน่าประทับใจเช่นนั้นอีกครั้ง ปีนี้จึงขยายเวลาจัดงานเป็น 5 วัน พร้อม เนรมิตบรรยากาศให้อบอวลไปด้วยกลิ่นไอของยุค 20s –70s ซึ่งเป็นยุคเฟื่องฟูของเพลงและแฟชั่นเก๋ไก๋สไตล์เรทโทร ให้ผู้เข้าชมงานได้ดื่มด่ำและร่วมย้อนวันวานไปในยุคนั้นๆ
           
            “ปีนี้ฟิวเจอร์พาร์ค ได้เพิ่มสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์มากยิ่งขึ้น โดยการเข้าถึงรั้วมหาวิทยาลัยรอบเขตรังสิต – ปทุมธานี เพื่อเชิญชวนนิสิต นักศึกษา ตลอดจนกลุ่มคนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนร่วมกับกิจกรรม เพื่อศึกษาหาความรู้จากรถโบราณและรถคลาสสิค ทั้งด้านความเป็นมา จุดเด่นรูปลักษณ์ ตลอดจนสมรรถนะเครื่องยนต์ ซึ่งหาชมได้ยากยิ่งและจัดขึ้นเพียงปีละครั้งเท่านั้น มั่นใจว่าปีนี้จะเต็มไปด้วยบรรยากาศที่คึกคักและได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมกว่า 200,000 คน” รัตนา กล่าวทิ้งท้าย

            พลาดไม่ได้กับ “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 36” ผู้สนใจสามารถเข้าชมฟรี ณ Alive Park Hall ชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ระหว่างวันที่ 20 - 24 มิถุนายนศกนี้