happy on February 19, 2012, 12:50:09 PM
หนังสือขายดี "ไอ้แป๊ก"
สุดยอดคนไทย...ที่อายุน้อยที่สุด...และเก่งที่สุดในโลก


               เด็กบ้านนอก...คนหนึ่ง...ที่พ่อสอนว่า...มึงจะต้องมีเงิน 10 ล้าน...ตั้งแต่ยังเด็ก...ทำให้เขาต้องกระเสือกกระสนเดินทาง...ท่องไปทั่วโลก...เพื่อค้นหาวิธีการว่า...ทำยังไงเขาถึงจะมีเงิน 10 ล้านได้ตั้งแต่ยังเด็ก...

               ไปพบคนดัง...คนรวย...คนที่ประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของโลก...หลายสิบคน แล้วตั้งคำถามว่า...ทำยังไง...ผมถึงจะรวย...จะมีเงิน 10 ล้าน...ตั้งแต่ยังเด็ก

               คำตอบที่ได้...ทำให้เขาขนหัวลุก...เพราะมันตรงกันข้ามกับที่คนทั้งโลก...คิด...มันตรงกันข้ามกับที่คนทั้งโลกกำลังทำเขาจึงรวบรวมแนวคิดของมหาเศรษฐีของโลก...มาจัดโครงสร้างเป็น Model  ความคิดของเศรษฐีในโลกยุคใหม่แล้วก็เดินตาม Model โดยเคร่งครัด...ด้วยความเชื่อมั่น...โดยปราศจากข้อสงสัยว่า...Model นี้มันจะทำให้เขา  รวย...และประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกคำตอบที่เขาได้รับคือ...เขาเป็นนักธุรกิจที่มียอดธุรกิจหลายร้อยล้านตั้งแต่อายุ 20 กว่าๆและเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่...ที่อายุน้อยที่สุด...และเก่งที่สุดในโลก...เขาเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก...พักโรงแรมที่หรูที่สุด...ห้องที่แพงที่สุด...กินอาหารคำละหมื่น...เช่าเครื่องบินเที่ยว...ใช้ชีวิตเหมือนเทวดา...ยานพาหนะที่เขาจะใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ใช่รถยนต์ไม่ใช่ Supercar แต่มันต้องเป็น Private Jet...เท่านั้น
               ลองสัมผัสชีวิตจากเด็กกะโปโล...สามารถใช้ชีวิตหรูหราอย่างนี้ได้เพราะอย่างไรนั้น ''แป๊ก'' พฤสณัย มหัคฆพงศ์ และบริษัท กุโสดอ จำกัด โดย สมคิด ลวางกูร ได้คลอดพ็อกเกตบุ๊กที่มีชื่อว่า ''ไอ้แป๊ก (i-Pag)'' พร้อมบอกเล่าแนวความคิดที่ไม่เหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไปผ่านตัวหนังสือ จนกระทั่งประสบความสำเร้จได้อย่างทุกวันนี้นั่นเอง ซึ่ง ''แป๊ก'' พฤสณัย มหัคฆพงศ์ ได้เปิดเผยเรื่องราวชีวิตส่วนหนึ่งไว้ว่า
''เมื่อก่อนผมไม่ได้เป็นคนร่ำรวยหรืออะไรทั้งสิ้น ผมก็ใช้ชีวิตเหมือนเด็กวัยรุ่นธรรมดาทั่วๆ ไปคนนึง เรียกว่าจะเกเร, ติดเพื่อน, ติดเที่ยวด้วยซ้ำ จนกระทั่งพ่อผมพูดประโยคที่ว่ามึงจะต้องมีเงิน 10 ล้านนะ ผมมานั่งคิดเพราะช่วงนั้นที่บ้าน แย่มาก ก็มาคิดว่าทำอย่างไรดี ผมได้ลองธุรกิจทุกอย่าง ไม่ว่าจะปลูกผักปลอดสารฯ ต้องลงมือทำเอง เดินขายเอง เหนื่อยมาก จนกระทั่งได้มาค้นพบแนวความคิดครั้งนี้ คุณเชื่อไหมว่า...รายได้ของผมทุกวันนี้ผมไม่ได้คิดเป็นรายเดือน อย่างมนุษย์เงินเดือนทั่วไป แต่ผมคิดเป็นนาที นาทีละ 1 ดอลลาร์ครับ หากใครอยากจะรู้เรื่องราวชีวิตผม จากคนธรรมดาๆ คนนึง แต่สามารถเดินเข้าไปเที่ยวใน กูเกิล, นั่งกินข้าวกับนางงามสหรัฐฯ ฯลฯ ลองติดตามได้ในหนังสือไอ้แป๊กที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ครับ'' แป๊กกล่าว

               โดยพ็อกเกตบุ๊ก ''ไอ้แป๊ก (i-Pag)'' ได้ขึ้นอันดับ 1 Best Seller ของซี-เอ็ด และ บุ๊ค สไมล์ เป็นที่เรียบร้อยแล้วและจะมีการแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันพุธที่ 22 ก.พ. 55 ณ ร้านบีทูเอส ชั้น 7 เซ็นทรัลพระราม 9 ในเวลา 13.00-15.00 น. ซึ่งภายในงานจะมีแขกผู้มีเกียรติและเหล่าเพื่อนดารามาร่วมแสดงความยินดีมากมาย อาทิ กึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ , โก๊ะตี๋ อารามบอย , เอกชัย วริทธิ์ชราพร , ต้าร์ AF3 , เวสป้า อาร์สยาม , ดร.กนก อภิรดี , ทนายวันชัย สอนศิริ ฯลฯ
« Last Edit: February 19, 2012, 01:14:34 PM by happy »