FB on July 30, 2011, 07:38:52 PM
เฉินหลง ทุ่มเททั้งชีวิต สร้าง 1911 (หนึ่งเก้าหนึ่งหนึ่ง) หนังเรื่องที่ 100 ในชีวิตนักแสดง          เมื่อพูดถึงซุปเปอร์สตาร์แห่งเอเชียอย่าง เฉินหลง ไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อและผลงานของเขา เฉินหลง ถือเป็น บุคคลสำคัญแห่งเอเชียเลยทีเดียว นอกจากการเป็นนักแสดงที่มากฝีมือแล้ว เขายังเป็นทั้งโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ นักร้อง และ ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้ นับจากเขาเริ่มงานในวงการบันเทิงในปี 1962 จนถึงปัจจุบันเขามีผลงานภาพยนตร์มาแล้วมากมายถึง 99 เรื่อง มีทั้งหนังจีนและฮอลลีวูด นอกจากนี้ เขายังได้รับเลือกให้ประทับรอยฝ่ามือที่ Hollywood Walk of Fame (ฮอลลีวู้ด วอล์ค ออฟ เฟรม) ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันของนักแสดงหลายๆ คน ดังนั้นเมื่อถึงผลงานเรื่องที่ 100 จึงไม่ใช่เรื่องธรรมดาในชีวิตนักแสดงคนหนึ่ง ที่ไม่เพียงมีผลงานมามากมาย แต่ยังเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและได้รับความนิยม และสำหรับ 1911 (หนึ่งเก้าหนึ่งหนึ่ง) ผลงานเรื่องที่ 100 เป็นหนังที่เป็นโปรเจคในฝันของเฉินหลงที่เขาอยากจะทำนับตั้งแต่เข้าวงการมา และเขาต้องการทำมันออกมาให้ดีที่สุด โดยทุ่มเททั้งชีวิต แสดงนำ กำกับ และอำนวยการสร้าง โดยใช้เงินลงทุนไปกว่า 900 ล้านบาท เพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่มีความหมายกับชาวจีนอย่าง เหตุการณ์ “การปฏิวัติ ชินไฮ่” ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์สำคัญในการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองของจีนสู่สาธารณรัฐ ซึ่งความพิเศษของหนังเรื่องนี้ นอกจากเป็นเรื่องที่ 100 ของเฉินหลงแล้ว ยังเป็นการครบรอบ 100 ปีการปฏิวัติชินไฮ่ ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการทำฝันของเฉินหลงให้เป็นจริง โดยเฉินหลงพูดถึงเรื่องนี้ว่า ”ผมคิดว่านี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการสร้าง ชาวจีนอย่างพวกเราถือว่าทุกตัวเลขล้วนมีความหมาย นี่คือโอกาสพิเศษเพราะเป็นการครบรอบ 100 ปีของการปฏิวัติซินไฮ่ และยังเป็นการที่ผมแสดงหนังครบ 100 เรื่องพอดีอีกด้วย นี่คือสัญญาณบางอย่างที่ทำให้ผมต้องทำหนังเรื่องนี้" สำหรับการปฏิวัติชินไฮ่ ถือเป็นเหตุการณ์สำคัญของจีน และการเล่าเรื่องครั้งนี้เป็นการเล่าผ่านตัวแสดงที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ทั้งสิ้น

          นอกจากการแสดงของนักแสดงคุณภาพในเรื่อง ที่ตั้งใจทำเพื่อถ่ายทอดประวัติบุคคลสำคัญทั้งหมดแล้ว ฉากแอ็คชั่นการต่อสู้ต่างๆในเรื่อง ก็ถูกสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันเช่นกัน เรียกได้ว่ามีการเนรมิตฉากสงครามกลางเมืองขึ้นมา ทั้งฉากการรบในปักกิ่ง และ ฉากสำคัญของเรื่องที่มีการสร้างสมรภูมิรบขึ้นมาใหม่เพื่อความสมจริงและทำให้ผู้ชมเข้าถึงเหตุการณ์จริงมากขึ้น นั่นก็คือการสร้างสมรภูมิรบในเหมืองถ่านหินฟูซิน ซึ่งถือว่าเป็นเหมืองถ่านที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

          1911 (หนึ่งเก้าหนึ่งหนึ่ง) เล่าถึงเหตุการณ์ “การปฏิวัติชินไฮ่” ในปีค.ศ.1911 เมื่อกลุ่มนายทหารลุกขึ้นมาต่อต้านการปกครองแบบราชวงศ์ ของราชวงศ์ชิงที่มีมานานกว่า 267 ปีและยุติการปกครองระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ที่มีมากว่า 2,000 ปี พร้อมกับ สถาปนาการปกครองแบบ สาธารณรัฐ ขึ้น เรื่องราวทั้งหมดถูกเล่าผ่านตัวละครที่มีบทบาทในการปฎิวัติอย่าง แม่ทัพหวงซิ่ง (เฉินหลง) และเขายังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคก๊กมินตั๋ง และเป็นผู้นำคณะปฎิวัติของ ดร.ซุนยัดเซน (วินสตัน เชา) เขาได้ต่อสู้กับกองทัพของจักรพรรดิจนสามารถเอาชนะได้ โดยมี ซูจงฮั่น (หลี่ปิงปิง) ภรรยาเป็นที่ปรึกษาและคอยให้กำลังใจ

          1911 (หนึ่งเก้าหนึ่งหนึ่ง) 3 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์
« Last Edit: October 18, 2011, 07:04:05 PM by FB »

FB on August 15, 2011, 01:19:45 PM
เฉินหลง รวมนักแสดงระดับแถวหน้าร่วมแสดง 1911(หนึ่งเก้าหนึ่งหนึ่ง) หนังแห่งชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศจีน          ขึ้นชื่อว่าหนังของ เฉินหลง นักแสดงแถวหน้าของเอเชียที่โด่งดังไปทั่วโลกย่อมไม่ทำอะไรเล็กๆ แน่นอน และยิ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 100 ในชีวิตการแสดง จึงต้องเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และเป็น ทอล์คออฟเดอะทาวน์ และนั่นเป็นที่มาของภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องยิ่งใหญ่ ที่หยิบยกเอาประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดของชาวจีนในการเปลี่ยนแปลงการปกครองมาสร้างเป็นหนัง กับ 1911 (หนึ่งเก้าหนึ่งหนึ่ง) ที่สำคัญปี 2011 ยังถือเป็นการครบรอบ 100 ปีของเหตุการณ์นี้อีกด้วย โดยเหตุการณ์สำคัญนี้คือ การปฏิวัติชินไฮ่ เพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครองจากกษัตริย์เป็นสาธารณรัฐ ซึ่งครั้งนี้ เฉินหลง ทุ่มเททั้งแสดงนำ / กำกับ / กำกับคิวบู๊ และอำนวยการสร้าง ที่สำคัญไปกว่านั้น เรื่องราวใน 1911 (หนึ่งเก้าหนึ่งหนึ่ง) เป็นการนำเอา เรื่องราวของบุคคลที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์มาถ่ายทอด การคัดเลือกนักแสดงจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพื่อให้ทุกคนถ่ายทอดการแสดงออกมาได้สมจริง สำหรับ เฉินหลง เขารับบทเป็น นายพลหวงซิ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งพรรก๊กมินตั๋งของ ดร.ซุนยัดเซ็น และเป็นหนึ่งในแกนนำในการปฏิวัติครั้งนี้ด้วย

          นอกจากนี้ หนังเรื่องนี้ยังได้ นักแสดงแถวหน้าอีกหลายคน มารับบทสำคัญไม่ว่าจะเป็น ดร.ซุนยัดเซ็น ที่รับบทโดย วินสตัน เชา ซึ่งถือเป็นนักแสดงที่ถ่ายทอดบทได้ดีเยี่ยม และเขายังเคยรับบทเป็นดร.ซุนยัดเซ็น ในหนังและซีรี่ย์เรื่องอื่นมาแล้วถึง 4 ครั้ง หลี่ปิงปิง รับบท ซูจงฮั่น หญิงเพียงคนเดียวที่อยู่ในสมรภูมิรบอย่างกล้าหาญ และเป็นกำลังใจสำคัญของ นายพลหวงซิ่ง และอีกหนึ่งบทบาทอย่าง จางเจินอู่ นายทหารหนุ่มอุดมการณ์แรง เขาคือ นักปฏิวัติคนแรก ที่ปลุกระดมทุกคนให้ลุกฮือในการต่อสู้ที่นองเลือดที่สุดในเมืองอู่ฉาง ที่ได้ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเขาเอง เจย์ซี ชาน มารับบทนี้ เรียกว่าเป็นการรวมตัวของนักแสดงแถวหน้าของเอเชียและเป็นนักแสดงที่เข้าถึงบทบาทอย่างที่สุดไว้ด้วยกัน

          โดย เฉินหลง ได้กล่าวถึงหนังที่เขาใช้ทั้งชีวิตทุ่มเทสร้างขึ้นมาว่า “ผมรู้สึกภูมิใจที่ตัวเองเกิดเป็นคนจีน ภูมิใจที่บรรพบุรุษของเราต่อสู้เพื่อประชาชน และการปฏิวัติซินไฮ่ ก็ถือเป็นจุดกำเนิดของจีนยุคใหม่ ผมคิดว่านี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการสร้าง เพราะเป็นการครบรอบ 100 ปีของเหตุการณ์การปฏิวัติชินไฮ่ และยังเป็นหนังเรื่องที่ 100 ในชีวิตการแสดงของผมพอดี”

          สำหรับเรื่องราว การปฏิวัติซินไฮ่ ที่เฉินหลงหยิบมาเล่าในหนังเรื่อง 1911 (หนึ่งเก้าหนึ่งหนึ่ง) เป็นการเล่าเรื่องผ่าน นายพลหวงซิ่ง (เฉินหลง) ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญในการปฏิวัติครั้งนี้ และเขายังเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง พรรคก๊กมินตั๋ง ของ ดร.ซุนยัดเซ็น (วินสตัน เชา) โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นในปี 1911 ที่ประชาชนลุกฮือขึ้นต่อต้านแบบราชวงศ์ ของราชวงศ์ชิงที่มีมานานกว่า 267 ปีและยุติการปกครองระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ที่มีมากว่า 2,000 ปี พร้อมกับ สถาปนาการปกครองแบบ สาธารณรัฐขึ้น ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์สำคัญเหตุการณ์หนึ่งของประเทศจีน

          ร่วมพิสูจน์ ความยิ่งใหญ่ของหนังเรื่องที่ 100 ของ เฉินหลง
          กับ 100 ปีเหตุการณ์สร้างชาติของจีน ใน
          1911 (หนึ่งเก้าหนึ่งหนึ่ง)
          3 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์
« Last Edit: October 18, 2011, 07:04:55 PM by FB »

FB on October 15, 2011, 06:51:04 PM
เฉินหลง รวมทัพนักแสดงแถวหน้า หลี่ปิงปิง, วินสตัน เชา, เจย์ซี ชาน เนรมิตเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ ใน 1911(หนึ่งเก้าหนึ่งหนึ่ง)
 
         ถือเป็นผลงานภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่จะถูกจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ กับผลงานเรื่องที่ 100 ของนักแสดงชื่อดัง เฉินหลง เรื่อง 1911 (หนึ่งเก้าหนึ่งหนึ่ง) ที่หยิบเอาเหตุการณ์สำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ของจีนที่เคยเกิดขึ้นและ จะครบรอบ 100 ปีในปีนี้ ของ การปฏิวัติซินไฮ่ อันโด่งดังมาเปิดเผย ซึ่งครั้งนี้ เฉินหลง รับบทบาททั้งแสดงนำ ผู้กำกับ ผู้อำนวยการสร้าง ผู้กำกับคิวบู๊ เรียกได้ว่าเขาทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อให้หนังเรื่องนี้ออกมาสมบูรณ์แบบ และนอกจากตัวเขาเองแล้ว หนังเรื่องนี้ เฉินหลงยังได้รวบรวมนักแสดงแถวหน้ามากฝีมือของเอเชียมาประชันบทบาทกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หลี่ปิงปิง นักแสดงสาวเจ้าบทบาทจาก Detective Deeและ The Forbidden Kingdom ที่มารับบท ซูจงฮั่น เจ้าหน้าที่พยาบาลที่เป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวในสมรภูมิรบ และเป็นกำลังใจคนสำคัญของนายพลหวงซิ่ง ที่รับบทโดย เฉินหลง และยังมี วินสตัน เชา นักแสดงที่เคยรับบท ดร.ซุนยัดเซ็น มาแล้วถึง 4 ครั้งในหนังและซีรี่ย์เรื่องอื่น นั่นทำให้เขาเข้าถึงบทบาทและแสดงออกมาได้ดีเยี่ยม ทำให้เขาได้รับเลือกให้มารับบท ดร.ซุนยัดเซ็น อีกครั้ง และอีกคนที่มีบทบาทสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์อย่าง จางเจินอู่ ทหารหนุ่มที่เป็นนักปฏิวัติคนแรก ที่ปลุกระดมคนให้ลุกฮือในการต่อสู้ที่นองเลือดที่สุดในเมืองอู่ฉาง ซึ่งครั้งนี้ เฉินหลง เลือกให้ เจย์ซี ชาน ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเขา มาเป็นผู้ถ่ายทอดบทนี้ รวมถึงนักแสดงที่มารับบทบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ในเรื่องอีกมากมายกว่า 80 ชีวิตและการถ่ายทำที่ยาวนานถึง 15 เดือน ทุกคนต่างเต็มใจมาร่วมแสดงกับเฉินหลง เพื่อที่จะถ่ายทอดเหตุการณ์ที่สำคัญต่อประวัติศาสตร์จีนให้กับคนรุ่นใหม่ได้รับรู้ และปรากฏต่อสายตาของคนทั้งโลก
 
          นอกจากการถ่ายทอดเหตุการณ์จริงที่เคยเกิดขึ้นกับประเทศจีน ผ่านนักแสดงคุณภาพแล้ว เฉินหลงยังได้ทุ่มทุนสร้างด้วยการเนรมิตฉากสำคัญของเรื่องขึ้นมาให้เหมือนจริง โดยเฉพาะฉากสงครามที่เมืองอู่ชาง ที่สร้างใน เหลียวหนิง เหมืองถ่านที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งถือเป็นฉากสำคัญที่สุดในเรื่อง โดย เฉินหลง ได้กล่าวถึงฉากนี้ว่า “ พวกเราพยายามถ่ายทอดฉากนี้ออกมาให้ดีที่สุด เพราะนี่ไม่ใช่แค่ฉากสงครามที่ต้องการภาพสวยงาม แต่เป็นการแสดงให้เห็นความมุ่งมั่น ฮึกเหิมที่จะทำเพื่อชาติ และตลอดชีวิตที่ผมแสดงฉากเสี่ยงตาย ไม่มีครั้งไหนที่อะดีนนาลีนผมสูบฉีดเท่านี้มาก่อน ทุกคนต่างมุ่งมั่นโดยไม่คิดว่าจะรอดหรือตายเพราะบทสรุปคือตัวตัดสินอนาคตของลูกหลาน “

          สำหรับเรื่องราว การปฏิวัติซินไฮ่ ในหนังเรื่อง 1911 (หนึ่งเก้าหนึ่งหนึ่ง) เป็นการเล่าเรื่องผ่าน นายพลหวงซิ่ง (เฉินหลง) ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญในการปฏิวัติครั้งนี้ และเขายังเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง พรรคก๊กมินตั๋ง ของ ดร.ซุนยัดเซ็น (วินสตัน เชา)หลังจากที่คณะปฏิวัตินำโดยดร.ซุนยัดเซ็นได้พยายามหลายครั้งที่จะล้มล้างการปกครองแบบมบูรณาญาสิทธิราชย์ แต่ไม่สำเร็จ บ้านเมืองกำลังตกต่ำ ประชาชนยากจนมากขึ้นเรื่อยๆ จนในปี 1911 คณะปฏิวัติจึงขอความช่วยเหลือจากเหล่าพันธมิตร ซึ่งกองกำลังพันธมิตรที่สำคัญก็คือ นายพลหวงซิ่ง ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้เกิด สงครามอู่ชางและประชาชนลุกฮือขึ้นต่อต้านราชวงศ์ ซึ่งราชวงศ์ชิงที่ปกครองจีนในขณะนั้นก็เริ่มอ่อนแอ ในที่สุดคณะปฏิวัติก็ทำสำร็จ ยุติการปกครองระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ที่มีมากว่า 2,000 ปี พร้อมกับ สถาปนาการปกครองแบบ สาธารณรัฐขึ้น ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์สำคัญเหตุการณ์หนึ่งของประเทศจีน

          100 ปีกับประวัติศาสตร์ที่ไม่เคยถูกลืม  กับ ภาพยนตร์เรื่องที่ 100 ในชีวิตของ “เฉินหลง”
          1911 (หนึ่งเก้าหนึ่งหนึ่ง)
          3 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์
« Last Edit: October 18, 2011, 07:05:46 PM by FB »

FB on October 18, 2011, 07:07:19 PM
1911 ใหญ่ผ่าใหญ่ ประกาศเลื่อนฉาย ไป 3 พฤศจิกายน           1911 ใหญ่ผ่าใหญ่ ประกาศเลื่อนฉาย ไป 3 พฤศจิกายน กับหนังของ เฉินหลง ที่แสดงเองเจ็บเอง ตั้งใจฝากคิวบู๊ให้โลกจำ ในหนังเรื่องที่ 100 เฉินหลง แอ็คชั่นสตาร์ที่ครองใจคนทั้งเอเชียและทั่วโลก ด้วยผลงานที่พิสูจน์ความสามารถของเขาทั้งในเอเชีย และฮอลลีวูด เรียกว่าเรื่องไหนที่มีชื่อของเขาแสดงนำ เรื่องนั้นจะเป็นที่รอคอยของทุกคน ด้วยประสบการณ์ด้านการแสดงที่มีมานานกว่า 20 ปี และในปีนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีทุ่ดในชีวิตการแสดงของเขา เมื่อมีผลงานมาครบเรื่องที่ 100 กับ 1911 ใหญ่ผ่าใหญ่ ซึ่งถือเป็นประวัติศาสตร์ของนักแสดงคนหนึ่งเลยทีเดียว และเพื่อให้สมกับเรื่องที่ 100 ของเขา เฉินหลงจึงทุ่มทุนสร้างเล่นฉากแอ็คชั่น ที่เป็นฉากที่เขาถนัดด้วยตัวเองทั้งหมด เพื่อให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สมบูรณ์แบบ เขาเล่นจริงโดยไม่ใช้สตั้นท์ในทุกฉาก เนื่องจากเรื่องนี้เป็นแอ็คชั่นสงคราม ซึ่งเฉินหลงจะต้องแสดงการต่อสู้ทั้ง มือเปล่า และ การใช้อาวุธ ซึ่งเขาก็ทำได้ดีทั้งสองแบบ ด้วยเหตุผลที่ว่า หนังเรื่องที่ 100 ของเขาจะต้องถูกจารึกว่าเป็นหนังที่ดีที่สุดของเขาด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ หนังเรื่องนี้ได้สร้างจากเหตุการณ์จริง ของการปฏิวัติชินไฮ่ ที่ไม่เคยเลือนหายไปจากความทรงจำของชาวจีน จึงจะมีความคลาดเคลื่อนหรือผิดพลาดไม่ได้ โดย เฉินหลง ได้กล่าวถึงการทุ่มเทครั้งนี้ว่า

          "ผมตั้งใจอย่างที่สุดในการถ่ายทอดทุกสิ่งในหนังเรื่องนี้ โดยเฉพาะฉากแอ็คชั่นที่ผมถนัด ซึ่งก็ได้พื้นฐานมาจากประสบการณ์ของผมอยู่แล้ว และสำหรับการถ่ายทอดประวัติศาสตร์ ตอนแรกผมก็ยังไม่เข้าใจลึกซึ้ง แต่ยิ่งถ่ายผมก็ยิ่งเข้าใจและรู้สึกซาบซึ้งมากขึ้น บรรพบุรุษของเราได้สละชีพเพื่อทำให้เรามีทุกวันนี้ ผมคิดว่า 1911 คือหนังที่ทุกคนควรดู เพราะว่ามันจะทำให้คุณหันกลับไปมองสิ่งที่คนรุ่นก่อนทำไว้ให้กับพวกเรา"

          เรื่องราวใน 1911 ใหญ่ผ่าใหญ่ เป็นการหยิบยกหน้าประวัติศาสตร์ที่สำคัญเรื่องหนึ่งของจีนมาถ่ายทอด กับเหตุการณ์ปฏิวัติชินไฮ่ โดยการนำของ ดร.ซุนยัดเซ็น รับบทโดย วินสตัน เชา ซึ่งถือเป็นการปฏิวัติที่ยิ่งใหญ่และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงการปกครองของจีนมาเป็นระบอบสาธารณรัฐเช่นทุกวันนี้ ซึ่ง เฉินหลง รับบทเป็น นายพลหวงซิง ซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลและให้ความช่วยเหลือ ดร.ซุนยัดเซ็นในเหตุการณ์ครั้งนี้ และเป็นผู้นำในการก่อตั้งพรรค ก๊กมินตั๋ง อีกด้วย

          ซึ่งสำหรับภาพยนตร์แอ็คชั่นสงครามเรื่องยิ่งใหญ่ ที่เฉินหลงใช้ทั้งชีวิตสร้างขึ้นมา เพื่อประกาศศักดาของภาพยนตร์เรื่องที่ 100 ของเขา เพื่อไม่ให้ทุกคนพลาดโปรแกรมนี้ ทางมงคลภาพยนตร์จึงได้เลื่อนวันฉายจากเดิมไปเป็น วันที่ 3 พฤศจิกายนนี้แทน และแฟนๆของเฉินหลง รวมถึงผู้ชื่นชอบหนังแอ็คชั่น จะได้สัมผัสความสมบูรณ์แบบที่สุดของหนัง

          หนึ่งสงครามตัดสินประวัติศาสตร์ หนึ่งการต่อสู้ที่คนทั้งชาติไม่มีวันลืม ภาพยนตร์อลังการฟัดเรื่องที่ 100 ของ “เฉินหลง” 1911 ใหญ่ผ่าใหญ่ 3 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์
« Last Edit: November 11, 2011, 03:45:56 PM by FB »

FB on October 18, 2011, 07:23:31 PM
MOVIE GUIDE: 1911+ ใหญ่ผ่าใหญ่ (Official Tr.)

ตัวอย่าง 1911 ใหญ่ผ่าใหญ่ (Official Tr.)

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=ogkRDjjqUqc" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=ogkRDjjqUqc</a>

FB on November 01, 2011, 01:15:45 PM
Movie: 1911 ใหญ่ผ่าใหญ่          1911
          ประเภท แอ็คชั่น / สงคราม          
          คำโปรย -
          กำหนดฉาย 27 ตุลาคม 2011
          บริษัทจัดจำหน่าย มงคลซีเนม่า          
          กำกับ/อำนวยการสร้าง เฉินหลง (New Police Story, The Promise, Shaolin)
          เขียนบท หวังซิงตง (Founding of the Republic)
          นำแสดง เฉินหลง (New Police Story, The Forbidden Kingdom, The Promise)
          หลี่ปิงปิง (Detective D, The Forbidden Kingdom)
          วินสตัน เชา (The Wedding Banquet, The Touch)
          เจย์ซี ชาน (Hua Mulan, The Twins Effect II, Invincible Target)

          เนื้อเรื่อง

          ภาพยนตร์เรื่องที่ 100 ของ เฉินหลง ที่เขาทั้งแสดงนำ กำกับ และอำนวยการสร้าง และเป็นการครบรอบ 100 ปีของ “ปฏิวัติซินไฮ่” ที่เหตุการณ์ทั้งหมดถูกนำมาสร้างในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยยังได้นักแสดงคุณภาพอย่าง หลี่ปิงปิง จาก Detective D และ The Forbidden Kingdom, เจย์ซี ชาน ลูกชายของ เฉินหลง, วินสตัน เชา นักแสดงคู่บุญของผู้กำกับ อังลี จาก The Wedding Banquet และ Eat Drink Man Woman ในบท ดร. ซุนยัดเซน และ โจแอน เชน จาก The Last Emperor

          1911 เป็นเรื่องราวที่หยิบมาจากเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ ที่ถูกขนานนามว่า “การปฏิวัติซินไฮ่” (Xinhai Revolution) เกิดขึ้นในเดือนกันยายน ปี ค.ศ. 1911 ซึ่งก็คือการสิ้นสุดระบอบศักดินาของราชวงค์ชิง และเป็นการเข้าสู่ระบบสาธารณรัฐของชาติจีน โดย เฉินหลง รับบทเป็น แม่ทัพหวงซิง ที่มีบทบาทในการก่อตั้งพรรคก๊กมินตั๋ง และเป็นผู้นำแห่งคณะปฏิวัติของ ดร ซุนยัดเซน (วินสตัน เชา) ต่อสู้กับกองกำลังจักรพรรดิอย่างห้าวหาญ โดยมี ซูจงฮั่น (หลี่ปิงปิง) ภรรยาคอยให้กำลังใจและเป็นที่ปรึกษา

          เกร็ดภาพยนตร์
          1911 ถือเป็นโปรเจ็คในฝันของ เฉินหลง ที่ต้องการสร้างมานานแล้ว ในที่สุดเขาก็ได้ทุ่มทุนจากสตูดิโอของตัวเองกว่า 30 ล้านเหรียญ (900 ล้านบาท) โดยรับหน้าที่ทั้งแสดงนำ กำกับ และอำนวยการสร้างเรื่องนี้ โดยเขาพูดถึงการตัดสินใจครั้งนี้ว่า "ผมคิดว่านี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการสร้าง ชาวจีนอย่างพวกเราถือว่าทุกตัวเลขล้วนมีความหมาย นี่คือโอกาสพิเศษเพราะเป็นการครบรอบ 100 ปีของการปฏิวัติซินไฮ่ และยังเป็นการที่ผมแสดงหนังครบ 100 เรื่องพอดีอีกด้วย นี่คือสัญญาณบางอย่างที่ทำให้ผมต้องทำหนังเรื่องนี้"

          ด้วยทุนสร้างที่มากกว่า 900 ล้านบาท ทำให้ทีมงานตัดสินใจสร้างเมืองใหม่ขึ้นมาทั้งหมดที่เมืองฟูซิน ในมณฑลเหลียวหนิง ซึ่งใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ โดยเฉพาะฉากสมรภูมิรบครั้งสำคัญ ทีมงานก็ได้สร้างในเหมืองถ่านแห่งชาติฟูซิน เหมืองถ่านที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เพื่อที่จะได้ถ่ายทอดอย่างสมจริง และเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่จะดึงผู้ชมเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ได้มากที่สุด
« Last Edit: November 11, 2011, 03:46:31 PM by FB »