sianbun on April 08, 2009, 10:07:55 PM
พลังเด็ก เลือดนักสู้ สีสันของ ก้านกล้วย 2สีสันที่น่าสนใจของตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง ก้านกล้วย 2  นอกจากจะเป็นตัวนำคือ ก้านกล้วยกับชบาแก้ว แล้วยังมีเหล่าแก๊งค์ช้างเด็กที่เป็นสีสันสร้างความสนุกให้กับก้านกล้วยภาคนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งนอกจากความสามารถของของทีมโปรดักชั่นแล้ว ต้องยกความดีความชอบให้กับ 5 นักพากย์เด็ก ที่พกความสามารถแบบเกินตัวจริงๆ  นำโดย น้องเก็ต รับบทเป็น ดุ๊ยดุ่ย   น้องพี ม๊กจ๊ก รับบทเป็น กอไผ่ น้องจุนจุน รับบทเป็น ใบบอน น้องสปาย รับบทเป็น ส้มจี๊ด น้องซัน รับบทเป็น ข้าวเม่า เด็กๆ เหล่านี้เป็นส่วนสำคัญที่สร้างชีวิตและใส่สีสันที่สนุกสนานให้กับบรรดาลูกช้างจนทุกคนต้องหลงรักพวกเขา

 “ ตอนที่พี่เขาติดต่อมาสิ่งแรกเลยก็รู้สึกดีใจครับ เพราะ ก้านกล้วย ภาคที่แล้วดังมากเพื่อนๆรู้จักกันหมดเลย ซึ่งภาคที่แล้วผมพากย์เป็นก้านกล้วยตอนเด็ก ภาคนี้ภาคเป็น ดุ๊ยดุ่ย ก็ดีครับต่างไปอีกแบบ บทบาทของดุ๊ยดุ่ยก็จะเป็นช้างเด็กตัวผู้ที่ค่อนข้างแก่นหน่อย ตอนพากย์ก็ดีครับเพราะบางทีมีแอ็กชั่นท่าทางด้วยใช้แค่เสียงอย่างเดียวไม่ได้ครับเพราะนึกไม่ออกว่าต้องทำอารมณ์แบบไหน ” น้องเก็ตเล่าถึงบรรยากาศการทำงาน

“สำหรับหนูรับพากย์เป็นกอไผ่ ช้างของฝั่งหงศาวดีครับ ก็ดีใจครับที่ได้พากย์ถึงแม้ว่าจะพากย์เป็นช้างพม่า เพราะว่าเป็นช้างที่นิสัยดี และในส่วนบทของหนูก็จะเป็นเรื่องราวสนุกๆที่เป็นความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน ไม่เกี่ยวว่าจะเป็นฝั่งศัตรูหรือฝั่งเดียวกันเพราะทุกคนเป็นเพื่อนกันได้ครับ” น้องพีพูดถึงบทบาทของตัวเองในก้านกล้วย

“ บท ใบบอน ที่ต้องพากย์ในเรื่องก้านกล้ วยง่ายมากครับเพราะเหมือนเราเล่นเป็นตัวเองครับน้ำเสียงก็ไม่ต้องปรับมากเพราะผมเป็นเสียงแบบที่ลุงปุ๊ (มนตรี เจนอักษร Voice Director )ต้องการอยู่แล้วคือเสียงเป็นแบบไร้เดียงสาน่ะครับ  ” น้องจุนจุนพูดถึงการพากย์เสียงใบบอน

“ ส่วนผมค่อนข้างยากครับกับบท ข้าวเม่า ช้างอ้วนที่มีความแก่นอยู่ในตัวเองด้วย ซึ่งสิ่งที่ยากที่สุดคือการทำเสียงให้สอดคล้องกับแอ็คติ้งของข้าวเม่า ซึ่งด้วยความที่ยังใหม่อยู่ก็ค่อนข้างยากพอสม ควรครับ แต่ โชคดีได้ ลุงปุ๊ (มนตรี เจนอักษร )คอยแนะนำตลอดครับ ” น้องซันพูดถึงบทข้าวเม่าช้างอ้วนสีน้ำตาลตัวโจ๊กประจำแก๊งค์

“ สำหรับหนูพากย์เป็น ส้มจี๊ด ค่ะดีใจที่ได้พากย์ก้านกล้วยค่ะเพราะหนูชอบก้านกล้วยภาคแรกมาก  พอได้มาพากย์เองด้วยยิ่งดีใจเลย  กับการพากย์เป็น ส้มจี๊ด ดีค่ะ สนุกดีคล้ายๆกับตัวหนูที่ค่อนข้างแก่น ส้มจี๊ด เค้าจะมีคำติดปากว่า ส้มจี๊ดว่า….เป็นคำที่ถ้าเพื่อนๆได้ดูเรื่องก้านกล้วยอาจจะติดและกลายเป็นคำฮิตก็ได้ค่ะ (หัวเราะ)  ” น้องสปายทิ้งท้ายอย่างอารมณ์ดี

ซึ่งนอกจากคารแคคเตอร์ในการพากย์ที่ทุกคนต้องแสดงออกมาทางเสียงแล้วสิ่งหนึ่งคือสิ่งที่พวกเขาต้องถ่ายทอดออกมาคือสิ่งที่เด็กๆรุ่นเดียวกันกับพวกเขาจะได้ประโยชน์จากการดูหนังครั้งนี้

“ ก้านกล้วย เป็นหนังที่ดูง่ายเพราะถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตัวการ์ตูน เนื้อหาหนังปลูกฝังให้เด็กๆรักชาติและรับผิดชอบต่อครอบครัว นอกจากนี้ยังสอนเกี่ยวกับเรื่องการคบเพื่อนด้วย พวกเราว่าถ้าเพื่อนๆได้ไปดูหนังเรื่องนี้จะต้องติดใจ พ่อแม่ก็จะดีใจที่สามารถสอนลูกได้จากการดูหนังครับ ” แก๊งค์นักพากย์เด็กช่วยกันพูดถึงประโยชน์ที่ได้จากหนังเรื่อง ก้านกล้วย
ติดตามความน่ารักแสนซนของแก๊งช้างเด็กเหล่านี้ได้ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศกับภาพยนตร์ที่เป็นความภูมิใจของคนไทย ก้านกล้วย 2

ภาพยนตร์แอนนิเมชั่นก้านกล้วย ภาค๒
ประกาศศักดาทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศไทย
ก้านกล้วย ภาค๒
เป็นเรื่องราวการผจญภัยของช้างทรง พระนเรศวรมหาราช
ซึ่งหยิบยกประวัติศาสตร์ช่วงหลังสงครามยุทธหัตถี
คราวนี้ ก้านกล้วย ฮีโร่ขวัญใจเด็กไทย กับ ชบาแก้ว
มาพร้อมกับ ต้นอ้อกับกอแก้ว ลูกช้างแฝด ขวัญใจคนใหม่
นอกจากฉากที่ยิ่งใหญ่ตระการตา ความเข้นข้นของเนื้อหา
ยังอยู่ที่ก้านกล้วย เป็นพระยาปราบหงษา มีหน้าที่ต้องรับใช้ชาติ
ต้องตัดสินใจเลือกระหว่างหน้าที่ต่อประเทศชาติ
และ หน้าที่ของ “พ่อ” ที่มีต่อครอบครัว         
« Last Edit: April 10, 2009, 11:19:27 AM by sianbun »