Gmail on April 24, 2011, 12:29:27 PM
เอเชียบุ๊คส เปิดตัว “eBooks Store” พร้อมจับมือ Dell เชิญชวนนักอ่านสัมผัสนวัตกรรมการอ่านรูปแบบใหม่


 
          คลังหนังสือดิจิตอลภาษาอังกฤษแห่งแรกของประเทศไทย พร้อมให้บริการดาวน์โหลดหนังสือกว่า 500,000 เล่มแล้ววันนี้

          บริษัท เอเชียบุ๊คส จำกัด ผู้บริหารเครือข่ายร้านหนังสือภาษาอังกฤษอันดับหนึ่งในประเทศไทย จับมือ “เดลล์” ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีของโลก ร่วมสร้างประสบการณ์ใหม่สำหรับคนรักหนังสือ ด้วยการเปิดตัวบริการ “eBooks Store” ร้านหนังสือดิจิตอลภาษาอังกฤษแห่งแรกในประเทศไทย ที่นำเสนอหนังสือดิจิตอลจำนวนกว่า 500,000 เล่ม พร้อมทั้งยังให้บริการ digital content เกี่ยวกับประเทศไทยและภูมิภาคใกล้เคียง ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

          คุณสิโรตม์ จิระประยูร กรรมการผู้จัดการบริษัท เอเชียบุ๊คส จำกัด เชื่อว่าบริการ eBooks Store จะมอบความสะดวกสูงสุดให้แก่นักอ่าน “หลังจากที่ได้ทำธุรกิจในประเทศไทยมายาวนานกว่า 42 ปี เราก็พร้อมแล้วที่จะก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลอย่างเต็มตัว ด้วยการเปิดตัวบริการ eBooks Store นี้ ลูกค้าของเราสามารถเลือกซื้อหนังสือดิจิตอลได้กว่า 500,000 เรื่องผ่านทางเว็บไซต์ www.asiabooks.com โดยไม่ต้องเสียเวลาออกจากบ้านหรือรอการส่งของเหมือนกับหนังสือทั่วไป และยังสามารถเปิดอ่านหนังสือได้ทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และแทบเล็ตต่างๆ”

          ลูกค้าท่านใดที่มีความกังวลในด้านความปลอดภัยของการซื้อสินค้าออนไลน์ สามารถเลือกซื้อหนังสือได้อย่างอุ่นใจไปกับระบบชำระเงินทางเว็บไซต์ที่ปลอดภัย และยังสามารถเลือกชำระเงินผ่านทางช่องทางอื่นๆ ได้อีกด้วย ในกรณีที่พบปัญหาในการใช้บริการ พนักงานของเอเชียบุ๊คสก็พร้อมอยู่เสมอที่จะให้ความช่วยเหลืออย่างรวดเร็วทันใจ ไม่ว่าจะเป็นทางอีเมล โทรศัพท์ หรือผ่านทางร้านหนังสือเอเชียบุ๊คส 70 สาขาทั่วประเทศ

          “เอเชียบุ๊คส เป็นผู้นำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งในด้านปริมาณและคุณภาพของคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน และเราก็จะรักษาความเป็นผู้นำในด้านนี้ไว้ โดยเพิ่มจำนวนหนังสือดิจิตอลที่มีขายใน eBooks Store ให้ทะลุหลัก 1 ล้านเรื่องภายในปีนี้” คุณสิโรตม์กล่าว “บริการ eBooks Store ของเราจะมอบความคุ้มค่าสูงสุดให้แก่ทุกคนที่รักการอ่านหนังสือภาษาอังกฤษ โดยนอกจากความสะดวกสบายแล้ว ลูกค้ายังจะได้พบกับโปรโมชั่นพิเศษแบบไม่ซ้ำใครอีกมากมาย”

          ในการเปิดตัว eBooks Store ครั้งนี้ เอเชียบุ๊คส ได้ผนึกกำลังกับยักษ์ใหญ่ในวงการไอทีอย่างบริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตมินิแทบเล็ตรุ่นล่าสุดอย่าง เดลล์ สตรีค ซึ่งสามารถใช้งานกับบริการ eBooks Store ได้อย่างสมบูรณ์แบบ นักอ่านที่สนใจจะสัมผัสบริการออนไลน์ล่าสุดนี้ สามารถทดลองใช้งานได้แล้ววันนี้ที่ eBooks Kiosk ซึ่งเปิดให้บริการแล้วที่ร้านเอเชียบุ๊คสสาขา สยามพารากอน สยามดิสคัฟเวอรี ดิเอ็มโพเรียม เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เซ็นทรัลบางนา แฟชั่นไอส์แลนด์ พาราไดซ์พาร์ค และจามจุรีสแควร์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 - 7159000 ต่อ8101, 8106

          ด้านนายอโณทัย เวทยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “เดลล์ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วม กับ เอเชียบุ๊คส ในการสร้าง eBooks Store ขึ้นได้สำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งถือเป็นอีกพัฒนาการแห่งวงการหนังสือของไทย โดย เดลล์ ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ eBooks Kiosk โดยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางไอที ผ่านทางผลิตภัณฑ์เดลล์โน๊ตบุ๊ค พีซี และมินิแทบเล็ตรุ่นล่าสุดอย่างเดลล์ สตรีค เข้าไปติดตั้งเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงหนังสือกว่า 500,000 เล่มผ่านโลกออนไลน์ ได้อย่างง่ายดาย ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้พัฒนา eBooks Kiosk บนหน้าจอ มินิแทบเล็ตรุ่นล่าสุดอย่าง เดลล์ สตรีค เพื่อเพิ่ม Value Added แก่ลูกค้าของเราด้วย ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง Innovative activity ที่ เดลล์ ต้องการสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ในโลกยุคปัจจุบัน และเราพร้อมจะร่วมกับ เอเชียบุ๊คส ในการพัฒนานวัตกรรมด้านบริการใหม่ๆ พร้อมสิทธิประโยชน์พิเศษเหนือใคร เพื่อมอบแก่ลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่องต่อไปในอนาคต นำร่องโดยการร่วมมอบโปรโมชั่นพิเศษสุด “Buy 2 Get 1 Free” และ “ส่วนลดสูงสุด 50%” ของเอเชียบุ๊คส์แก่ลูกค้า 500 ท่านแรกที่ซื้อสินค้า เดลล์ ในงาน Commart Thailand 2011 ระหว่างวันที่ 17-20 มีนาคม ศกนี้ ที่ศูนย์สิริกิติ์”

เกี่ยวกับเอเชียบุ๊คส

          บริษัท เอเชียบุ๊คส จำกัด ก่อตั้งขึ้นในเดือนกันยายน พ.ศ. 2512 เพื่อนำเนื้อหาสาระและความบันเทิงระดับคุณภาพจากหนังสือภาษาอังกฤษนับล้านเล่มมาสู่นักอ่านในประเทศไทย นอกจากจะเป็นผู้ริเริ่มตลาดหนังสือภาษาอังกฤษในประเทศไทยแล้ว ปัจจุบัน เอเชียบุ๊คสยังเป็นผู้นำตลาดทั้งในด้านการบริหารเครือข่ายร้านค้าและการจัดจำหน่ายหนังสืออีกด้วย โดยนักอ่านทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสามารถเลือกซื้อหนังสือคุณภาพหลากหลายประเภทได้ที่ร้านเอเชียบุ๊คสและร้านบุ๊คกาซีนกว่า 70 สาขาทั่วประเทศ

          ด้วยสถานะผู้นำด้านการแบ่งปันสาระความรู้จากทั่วโลกสู่สังคมไทยตลอดระยะเวลากว่า 42 ปี เครือข่ายการจำหน่ายสินค้าของเอเชียบุ๊คสจึงครอบคลุมกว่า 300 ร้านค้าทั่วประเทศ โดยบริษัทมีการดำเนินธุรกิจค้าส่งหนังสือให้แก่ร้านหนังสืออื่นๆ ห้องสมุด สถาบันการศึกษา และอื่นๆ อีกมากมาย