sianbun on March 30, 2010, 06:48:25 PM
“ตูน - ธัชพล” สุดปลื้ม โดดรับบท “สมาน”  เซลล์ขายปุ๋ย สนองพระราชดำริ พอเพียง ประเดิมหนังใหม่ “สมาน ฉัน”            เล่นภาพยนตร์มาหลายเรื่องแต่พอมารับบทพระเอกในหนังเรื่องใหม่ “สมาน ฉัน” แนว โรแมนติก-คอมเมดี้ จากฝีมือของผกก.มือเก๋าวงการอย่าง ผศ ดร. ชวนะ มหิทธิชาติกุล-ภวกานนท์ ประเดิมเรื่องแรกของค่ายหนังน้องใหม่ “เอกเพชร ฟิล์ม” เท่านั้น เล่นเอาหนุ่ม “ตูน” ธัชพล ชุมดวง ถึงกับสุดปลื้มกับบทของตัว “สมาน” เซลล์ขายปุ๋ย บัณฑิตหนุ่ม ม.เกษตร สาขา พืชไร่ จากต่างจังหวัด นิสัยหนุ่มลูกทุ่งๆ มีความคิดตรงไปตรงมาแต่พอเข้ามาอยู่กรุงเทพรู้สึกตัวเองเข้ากับชีวิตคนต่างจังหวัดได้ดีกว่า ซึ่งพอตูนเล่นแล้วรู้สึกสุดปลื้มกับชีวิตของสมานที่ตอบสนองพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงฯ โดย “ตูน” เผยว่า

            “ดีใจครับที่ได้มาเล่นบทของ สมาน เรื่องนี้เล่นคู่กับจิ๊บ-ปกฉัตร ครับ เป็นเรื่องของสมานกับฉันทนาที่รักกันตั้งแต่สมัยเรียน แต่ตอนนั้นต่างคนต่างไม่รู้ว่าต่างก็มีความชอบบางสิ่งบางอย่างไม่เหมือนกัน จนกระทั่งความรักมาถึงจุดที่แตกหัก แต่ก็มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดมาทำให้ สมาน กับฉันทนากลับมารักกันได้อีกครั้งครับ สำหรับบท สมาน ได้เล่นแล้วรู้สึกปลื้มมากเพราะคาแร็คเตอร์ของสมานนั้นเป็นคนที่มีชีวิตเรียบๆง่ายๆเพื่อสนองพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงครับ คือพอจบเกษตรมาก็ตั้งใจเป็นเซลล์ขายปุ๋ยเลย นิสัยเป็นคนที่ใจเย็น ยอมคน เวลามีเรื่องกับฉันทนา สมานก็จะนิ่งไม่ตอบโต้ไม่เถียง ยอมตลอด ซึ่งจะแตกต่างจากก่อนหน้านี้ที่ผมเคยเล่นเป็นพระมา บทก็จะสงบเสงี่ยมนิ่งๆ แต่ครั้งนี้จะแตกต่างกันที่การดำเนินชีวิตและการใช้ชีวิตประจำวัน อีกอย่างตัวสมานเองจะมีมุขตลกๆออกยียวนกวนๆหน่อยครับ และเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เล่นกับจิ๊บ ซึ่งเป็นน้องผู้หญิงคนหนึ่งที่น่ารัก นิสัยดีเป็นกันเอง ตอนแรกที่เห็นนึกว่าเป็นคนที่ไม่ค่อยพูด แต่ที่ไหนได้คุยเก่งมาก เคยดูผลงานเค้ามาบ้างแล้วทั้งหนัง หรือรายการต่างๆ เค้าเป็นคนที่เก่ง เวลาทำงานจะจริงจังมากๆ ก็เป็นน้องผู้หญิงคนหนึ่งที่ร่วมงานแล้วรู้สึกว่าสนุกและมีความสุขมาก สรุปแล้วในเรื่องนี้ก็ชอบทั้งหมดทุกฉากครับ แต่ที่ประทับใจที่สุดคงจะเป็นชีวิตตัวสมาน ซึ่งตัวเราเองไม่เคยได้ทำอะไรแบบนี้มาก่อน พอได้มาทำแล้วรู้สึกว่ามันสนุกดี แล้วที่ยิ่งกว่านั้นความรู้ต่างๆที่ได้มาเป็นผลมาจากโครงการต่างๆตามพระราชดำริของในหลวง ที่เราสามารถได้ทำได้รับรู้ และเอามาเป็นเยี่ยงย่างในการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย เป็นอะไรที่ชอบมาก ครับ ยังไงก็ลองติดตามดูน่าจะออกฉาย เดือน พ.ค.นี้ครับ”

      ติดตามภาพยนตร์ “สมาน ฉัน” อีกหนึ่งหนังรักที่เต็มเปี่ยมด้วยสนุกสนานซาบซึ้ง  “เพื่อรักสมัครสมาน ของฉันและเธอ ” พร้อมร่วมเอาใจช่วยให้ศรัทธาในรัก ก่อเกิดปาฏิหารย์  พ.ค.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์
« Last Edit: March 30, 2010, 06:58:00 PM by sianbun »