happy on June 23, 2024, 02:56:37 PM
เอ็กโซติค ฟู้ด เจ้าของซอสห่านบิน ฉลองครบรอบ 25 ปี
พร้อมตั้งเป้าเป็นอันดับหนึ่งของซอสศรีราชาในตลาดโลก


กรุงเทพฯ - บริษัท เอ็กโซติค ฟู้ด จำกัด (มหาชน) ประกาศในงานฉลองครบรอบ 25 ปี ดันซอสพริก ศรีราชาขึ้นแท่นซอสไทยอันดับหนึ่งของโลก หลังเป็นผู้ส่งออกซอสศรีราชาภายใต้แบรนด์ Flying Goose มานานกว่า 24 ปี และบริษัทสามารถทำกำไร All Time High อย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้บริหาร ระดับสูงและคู่ค้าต่างประเทศเข้าร่วมงานกว่า 30 ประเทศ ภายในงานเต็มไปด้วยสีสัน ความสนุกสนาน คึกคักและอบอุ่น


นายจิตติพร จันทรัช กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กโซติก ฟู้ด จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ  ประกอบธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ซอสปรุงรสและน้ำจิ้ม เครื่องแกง เครื่องประกอบอาหารไทย รวมทั้ง กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารปรุงสำเร็จ อาทิ แกงเขียวหวาน ต้มยำ ผัดไทย ตลอดจนอาหารสำเร็จรูป และกึ่งสำเร็จรูปอื่น ๆ โดยมีสินค้าส่งออกรวมกันกว่า 700 SKU เป็นสินค้ากลุ่มซอสพริกศรีราชาของบริษัทฯ กว่า 40 รสชาติ ซึ่งถือว่าเป็นบริษัทส่งออกซอสพริกที่มีสินค้าหลากหลายมากที่สุด


ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ผลิตภัณฑ์ซอสพริกได้รับความนิยมอย่างสูงในตลาด ต่างประเทศ ทำให้ปัจจุบัน บริษัทฯ เป็นผู้นำส่งออกซอสพริกอันดับหนึ่งของประเทศไทย และมุ่งหน้าสู่ ผู้นำซอสพริก 1 ใน 3 ของโลก ภายใต้แบรนด์ EXOTIC FOOD, FLYING GOOSE และ THAI PRIDE โดย บริษัท เอ็กโซติก ฟู้ด จำกัด (มหาชน) ในปี 2566 มียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 75% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา


นับเป็นความสำเร็จของบริษัทฯ ในการส่งออกซอสพริกเข้าไปอยู่ในใจคนทั่วโลก ผ่านเครือข่ายดิสทริบิวเตอร์ ที่แข็งแกร่งกว่า 70 ประเทศ ทั้งในทวีปยุปโรป สหรัฐอเมริกา และทวีปอื่นๆ สนับสนุนให้บริษัทฯ มีผลการ ดำเนินงานที่เติบโตต่อเนื่อง และล่าสุดในไตรมาส 1 ของปี 2567 บริษัทฯ สามารถทำกำไรสถิติสูงสุดอีกครั้ง (All Time High) ด้วยการเติบโตกว่า 173% และรายได้เพิ่มขึ้นเกือบ 80% เมื่อเทียบกับงวดไตรมาส 1 ของ ปีก่อน โดยเป็นรายได้จากสินค้ากลุ่มซอสเป็นกลุ่มหลักของบริษัทฯ ด้วยสัดส่วนมากกว่า 90% ของ ยอดขายทั้งหมด “บริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะผลักดันซอสพริกศรีราชา ภายใต้แบรนด์ ห่านบิน (FLYING GOOSE) เป็นซอสไทย อันดับหนึ่งในตลาดโลก ด้วยความทุ่มเทในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์ แต่ยังเป็นการส่งเสริมความภาคภูมิใจในความเป็นไทยให้กับคนทั่วโลกได้รู้จักและชื่นชม”


นายจิตติพร จันทรัช กรรมการผู้จัดการ กล่าวย้ำถึงเป้าหมายของบริษัท ที่จะก้าวเดินในต่อไปในปีที่ 26 บริษัทฯ มีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลายรายการในปีนี้ ต่อยอดความสำเร็จจาก 2 รสชาติ ยอดนิยม ได้แก่ Sriracha Original และ Sriracha Mayo ที่ขายดีสองอันดับแรกในทุกประเทศ

สำหรับแผนการขยายตลาดของบริษัทในอนาคต บริษัทได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมและ สร้างสรรค์ซอสศรีราชารสชาติใหม่ๆ รวมทั้งทำการตลาดนำเสนอเอกลักษณ์ความเป็นไทย เพื่อขยายตลาด ไปยังยุโรปตะวันออก เอเชีย และทวีปอื่นๆ ต่อเนื่องในระยะเวลา 1-2 ปีข้างหน้า และตั้งเป้าตลาดสหรัฐอเมริกา โดยขยายเข้าไปจำหน่ายในช่องทางโมเดิร์นเทรดราว 3,000 แห่งในปีนี้ พร้อมทั้งออกงานแสดงสินค้าทั่วโลก ปีละประมาณ 24 งาน รวมทั้งการเพิ่มกำลังการผลิตในโรงงานสุดทันสมัยที่ จังหวัดระยอง เพื่อตอบสนอง ความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง


การจัดงานครบรอบ 25 ปี ของบริษัทครั้งนี้จัดขึ้นที่ร้านอาหาร OJO BANGKOK ในตึกมหานคร ซึ่งถือว่าเป็น ร้านอาหารที่สูงที่สุด และวิวสวยที่สุดในกรุงเทพมหานคร โดยมีแขกผู้มีเกียรติและลูกค้า กว่า 70 คนเข้าร่วมงาน รวมถึงดีลเลอร์รายใหญ่จากต่างประเทศ ได้แก่ เยอรมันนี เนเธอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกา และอีกหลายประเทศ ที่มาเยี่ยมชมและสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ของบริษัท  ไฮไลท์ของงาน คือ การเปิดตัวฉลากใหม่ของ ซอสพริก ศรีราชา ตรา Flying Goose ด้วยการเพิ่มตัวอักษรไทย ลงบนฉลาก เพื่อตอกย้ำความเป็นแบรนด์ไทยที่ยิ่งใหญ่ ในระดับโลก   ภายในงานยังมีการแสดงดนตรี และการแสดงทางวัฒนธรรมไทยที่น่าตื่นตาตื่นใจ รวมถึงมีการ จับฉลากลุ้นส่วนลดรางวัลใหญ่ อย่างจุใจให้กับลูกค้า ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าร่วมงานทุกคน ทำให้บรรยากาศ เป็นไปอย่างคึกคัก  สนุกสนาน และอบอุ่น

#ซอสห่านบิน #ศรีราชาต้องห่านบิน #เผ็ดถึงพริก #followthegoose
« Last Edit: June 23, 2024, 03:06:37 PM by happy »