happy on May 10, 2024, 11:47:03 PM
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย จับมือ BDMS เปิดตัวผลิตภัณฑ์สุขภาพ Exclusive Care @BDMS
ชูกลยุทธ์ O2O ขายออนไลน์ผสานออฟไลน์ ลุยกลุ่มคนทำงาน ตั้งเป้าดันเบี้ย 1,000 ล้าน


               บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย ตอกย้ำผู้นำในธุรกิจด้านประกันภัย ร่วมกับ บมจ.กรุงเทพดุสิตเวชการ หรือ BDMS เดินหน้าต่อยอดความสำเร็จในฐานะพันธมิตรที่ส่งมอบความคุ้มครองและให้บริการสุขภาพที่ครบวงจรแก่คนไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์คุ้มครองสุขภาพล่าสุด Exclusive Care @BDMS ตอบโจทย์ตลาดคนทำงาน วางกลยุทธ์รูปแบบใหม่ การขายผสมผสานทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ตั้งเป้าสร้างเบี้ย 1,000 ล้าน ภายใน 5 ปี


               มร.ลาร์ส ไฮบุทสกี้ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย กล่าวว่า จากความสำเร็จของความร่วมมือระหว่าง อลิอันซ์ อยุธยา และ BDMS ตั้งแต่ปี 2018 ในเรื่องของผลิตภัณฑ์คุ้มครองชีวิตและสุขภาพระดับพรีเมี่ยม My First Class @BDMS ต่อเนื่องมาถึงการยกระดับประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบ API ที่เชื่อมต่อกัน ทำให้ลูกค้าได้รับความคุ้มครองสุขภาพและบริการที่มีความสะดวก รวดเร็ว ณ โรงพยาบาลในเครือ บีดีเอ็มเอส นำไปสู่การเติบโตในธุรกิจอย่างต่อเนื่อง วันนี้เราจึงเดินหน้าต่อยอดความร่วมมือที่จะสร้างการเติบโตและความแข็งแกร่งให้กับทั้งสองธุรกิจมากยิ่งขึ้น ด้วยการผสานกำลังของสองกลุ่มบริษัทที่มีมาตรฐานและเครือข่ายการดำเนินงานระดับโลกทั้งในด้านการรักษาสุขภาพและการให้ความคุ้มครองแก่ชาวไทย ผ่านผลิตภัณฑ์ประกันภัยสุขภาพ โดยจะมุ่งเน้นไปที่ลูกค้ากลุ่มลูกค้าระดับกลางวัยทำงาน เป็นไปตามแผนของอลิอันซ์ อยุธยา ที่จะเติบโตธุรกิจใน segment นี้มากขึ้น เพราะเป็นตลาดใหญ่ที่มีศักยภาพ ที่สำคัญถือเป็นครั้งแรกที่เรามุ่งเน้นช่องทางการขายแบบ O2O (online to offline) ผสานการทำงานทั้งบนออนไลน์และออฟไลน์เพื่อประสิทธิภาพการขายและความสะดวกสูงสุดกับลูกค้า


               นางนฤมล น้อยอ่ำ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “BDMS และโรงพยาบาลในเครือ​ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับอลิอันซ์ อยุธยา ในครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นการพัฒนาด้านผลิตภัณฑ์คุ้มครองสุขภาพ และการวางแผนกลยุทธ์การตลาด​ BDMS นอกจากจะความเป็นเลิศในด้านบริการทางการแพทย์ และการรักษาพยาบาลให้แก่ผู้ป่วยแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับการพัฒนาทักษะ ความรู้ของแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่องด้วย​ โดยมีการส่งเสริมงานด้านการวิจัย การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางวิชาการทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติ รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีทางการแพทย์ และการนำเครื่องมือที่มีความพร้อมทางเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการรักษา โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ป่วยเป็นสำคัญ


               BDMS จึงมีความมั่นใจในความพร้อมที่จะให้บริการอย่างครอบคลุม ด้วยศักยภาพของบุคลากรทางการแพทย์ ที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาว่าจะได้รับการบริการทางการแพทย์ และการรักษาที่มีคุณภาพจากกลุ่มโรงพยาบาลในเครือ BDMS”


               นางสาวนภา ตรีรัตนาวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานธุรกิจประกันสุขภาพ กล่าวว่า ในส่วนของ อลิอันซ์ อยุธยา เอง ในฐานะหนึ่งในผู้นำประกันสุขภาพ เรามีความพร้อมและบริการด้านสุขภาพที่ครบวงจร เช่น pre-authorization การบริการตรวจสอบสิทธิ์ก่อนการเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลแบบผู้ป่วยใน บริการ Health Concierge  ผู้ประสานงานด้านประกันสุขภาพ  เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการรักษาพยาบาลของเรา ที่ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และการรักษาที่ดีที่สุด และบริการต่างๆ อีกมากมาย สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์สุขภาพ ที่ร่วมกันพัฒนากับกลุ่มบีดีเอ็มเอส ภายใต้ชื่อ Exclusive Care @BDMS เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลาง คนทำงาน พนักงานบริษัท และเป็นผู้ที่ต้องการรับบริการทางการแพทย์ที่ดีที่สุดจากกลุ่มโรงพยาบาลในเครือบีดีเอ็มเอส โดยครอบคลุมการรักษาพยาบาล มีให้เลือก 2 แผนด้วยวงเงินคุ้มครอง 1.5 ล้าน และ 5 ล้านบาทต่อปี จ่ายค่ารักษาพยาบาลตามจริง ค่าห้องพักสูงสุด 7,000 บาทต่อวัน (สำหรับแผน 5 ล้านบาท) คืนเบี้ยประกันภัยทุกปี 10% กรณีไม่มีการเคลม มีส่วนลดกรมธรรม์แบบครอบครัว 10% (เมื่อซื้อตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป) สามารถต่ออายุได้ตลอดชีพ


               นอกจากนั้น เรามีการดำเนินกลยุทธ์การขายที่ถือเป็นนวัตกรรมการขายประกันคุ้มครองสุขภาพโดยเน้นการใช้ประโยชน์จากทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยจะเน้นเก็บรายชื่อผู้มุ่งหวัง ผ่านการออกบูธ ณ โรงพยาบาล และพื้นที่อื่นๆของบริษัท และการยิงโฆษณาบนออนไลน์ที่จะส่งลูกค้าเข้ามากรอกข้อมูลในระบบ จากนั้นทีมงานขายตรงจะติดตามต่อโดยการปิดการขายผ่านโทรศัพท์กับลูกค้า อีกทั้งยังจะมีทีมงานขายตรงติดต่อเข้าถึงลูกค้าที่เป็นผู้มุ่งหวังผ่านโทรศัพท์โดยตรงและปิดการขายอีกทางหนึ่งด้วย

               “เราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยตอบโจทย์ให้กับลูกค้าอลิอันซ์ อยุธยา และลูกค้าผู้รับบริการโรงพยาบาลในเครือบีดีเอ็มเอสได้ดียิ่งขึ้น และถือเป็นความภาคภูมิใจของเราที่ได้ผสานกำลังของสองกลุ่มบริษัทที่มีมาตรฐานและเครือข่ายการดำเนินงานระดับโลก ทั้งในด้านการรักษาสุขภาพและการเพื่อให้ให้ความคุ้มครองแก่ลูกค้าคนไทย” มร.ลาร์ส กล่าวสรุป
« Last Edit: May 12, 2024, 09:57:21 PM by happy »