happy on February 07, 2024, 09:38:04 PM
‘จอห์น เกรย์ ซี แคนู’ ร่วมกับ ‘อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา’ จัดกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
‘เก็บขยะจากทะเลพร้อมปลูกป่าโกงกาง’


จอห์น เกรย์ ซี แคนู (John Gray’s Sea Canoe) นำโดย คุณพงศ์วรุตม์ ปังศรีวงศ์ หัวหน้าแผนกพัฒนาธุรกิจ (Head of Business Development) ผู้มีส่วนสำคัญในการบริหารบริษัทร่วมกับ คุณจอห์น เกรย์ ได้จัดกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม “เก็บขยะจากทะเลและปลูกป่าโกงกางประจำปี 2566” ขึ้น ณ เกาะโรย จ.พังงา ร่วมกับอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา นำโดย คุณไกรศร อักษรศรี และคณะเจ้าหน้าที่ชุดตรวจส่วนกลางอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้มีผู้ให้ความสนใจและเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนกว่า 70 คน ทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ  นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต บริษัทแนะนำการท่องเที่ยวต่างๆ  รวมทั้งคณะผู้บริหารและพนักงานจาก จอห์น เกรย์ ซี แคนู ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2566  ซึ่งถือเป็นการจัดกิจกรรมดีๆ ส่งท้ายปี จอห์น เกรย์ ซี แคนู ได้ริเริ่มการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนด้วยเรือแคนูควบคู่ไปกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทในปี พ.ศ.2544 จนถึงปัจจุบัน ด้วยปณิธานอันแน่วแน่ที่ต้องการให้ความรู้และส่งเสริมให้นักท่องเที่ยว ชุมชน และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง มีจิตสำนึกร่วมกันในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมทั้งการตระหนักถึงปัญหาจากขยะที่ถูกทิ้งไว้ในทะเลและแหล่งธรรมชาติ


กิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม “เก็บขยะจากทะเลและปลูกป่าโกงกาง” ได้จัดขึ้นบริเวณเกาะโรย ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเกาะยาวน้อย ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา โดยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จาก จอห์น เกรย์ ซี แคนู พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ได้นำผู้เข้าร่วมกิจกรรมพายเรือแคนูลัดเลาะเพื่อช่วยกันเก็บขยะขึ้นจากทะเล จากนั้นได้เดินทางไปที่เกาะโรยเพื่อเก็บขยะบริเวณชายหาดโดยรอบพร้อมนำขยะเหล่านั้นไปกำจัดอย่างถูกวิธีบนชายฝั่ง นอกจากนี้ ยังเตรียมพันธุ์ไม้โกงกางเพื่อนำไปปลูกป่าบนเกาะโรยซึ่งเป็นการช่วยป้องกันหน้าดินพังทลายบริเวณชายฝั่งทะเล และยังเป็นแหล่งอนุบาลตัวอ่อนของสัตว์นานาชนิด รวมทั้งเป็นแหล่งอาหารและที่อยู่อาศัยให้แก่สัตว์ต่างๆ อีกด้วย


คุณพงศ์วรุตม์ ปังศรีวงศ์ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้เป็นจำนวนมากพร้อมกล่าวถึงเจตจำนงของการจัดกิจกรรม “จอห์น เกรย์ ซี แคนู ได้ก่อตั้งขึ้นด้วยปณิธานอันแน่วแน่ในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมควบคู่ไปกับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน เราได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมเป็นประจำทุกปีซึ่งได้ว่างเว้นไปช่วงเกิดโรคระบาดโควิด โดยในปี 2566 ได้จัดกิจกรรมเก็บขยะจากทะเลและชายหาดพร้อมปลูกป่าโกงกางขึ้นที่เกาะโรย เพื่อเป็นการรณรงค์และปลูกจิตสำนึกให้กับเยาวชน นักท่องเที่ยว ชุมชน และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการลงมือทำ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ทุกคนให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ร่วมกับ ‘จอห์น เกรย์ ซี แคนู’ และ ‘อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา’ ซึ่งโดยปกติแล้วทริปการท่องเที่ยวด้วยเรือแคนูของเราได้เชิญชวนนักท่องเที่ยวให้ช่วยกันเก็บขยะที่ถูกทิ้งไว้ตามแหล่งธรรมชาติกลับมากำจัดอย่างถูกวิธีด้วยทุกครั้ง เพราะนี่เป็นหัวใจสำคัญของการท่องเที่ยวกับ ‘จอห์น เกรย์ ซี แคนู’ ของเราครับ และเราอยากให้ทุกท่านที่ร่วมกิจกรรมได้สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าประทับใจนี้ จึงได้จัดทริป ‘ห้องบายสตาร์ไลท์’ เพื่อเป็นการขอบพระคุณ ทุกท่านที่ได้ร่วมแรงร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวกันในวันนี้ครับ”


หลังจากเสร็จกิจกรรมในช่วงเช้า จอหน์ เกรย์ ซี แคนู ได้จัดทริปท่องเที่ยวเพื่อเป็นการขอบคุณผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน โดยจัดโปรแกรมทัวร์ “ห้องบายสตาร์ไลท์” (Hong by Starlight) ซึ่งเป็นโปรแกรมทัวร์ยอดนิยมให้กับทุกคนได้พักผ่อนท่องเที่ยวอย่างสนุกสนานสไตล์ ‘จอห์น เกรย์ ซี แคนู’ โดยให้ไกด์ท้องถิ่นผู้เชี่ยวชาญการพายเรือแคนูนำท่องเที่ยวไปยังถ้ำและลากูนสวยงามมากมายรวมทั้งเกาะห้อง หลังชมพระอาทิตย์ตกบนเรือโดยสารลำใหญ่...เมื่อถึงเวลาพลบค่ำได้เนรมิตกิจกรรมพิเศษกับการลอยกระทง D.I.Y. ที่ทุกคนได้ประดิษฐ์ขึ้นเอง  พร้อมชื่นชมความงดงามของธรรมชาติรวมทั้งความสวยงามสุดประทับใจของแพลงก์ตอน (Plankton) เรืองแสงยามค่ำคืนที่เป็นความงดงามซึ่งหาดูได้ยากยิ่ง นับเป็นภาพความทรงจำที่สวยงามและประทับใจที่ทุกคนต่างนำกลับบ้านไปด้วยหัวใจที่พองโต
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ‘จอห์น เกรย์ ซี แคนู’

เว็บไซต์:
www.johngray-seacanoe.com

โทร: (+66) 63-124-3404
Line ID:  johngrayseacanoe
Email:
โทร:         (+66) 63-124-3404
Line ID:  johngrayseacanoe
Email:


###############

จอห์น เกรย์ ซี แคนู (John Gray’s Sea Canoe) ได้ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทยในปี พ.ศ.2544  โดย  คุณจอห์น เกรย์ ชายชาวอเมริกันร่างใหญ่ใจดีผู้หลงใหลในการผจญภัยและรักการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และยังเป็นนักสำรวจถ้ำมืออาชีพอีกด้วย โดยร่วมกับคุณธีระพงศ์ ปังศรีวงศ์ เจ้าของธุรกิจผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัท เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ซึ่งเป็นผู้ร่วมทุนตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง  ซึ่งปัจจุบันอยู่ภายใต้การบริหารงานของคุณพงศ์วรุตม์ ปังศรีวงศ์ ผู้บริหารจากกลุ่มโรงแรมเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ผู้มีส่วนสำคัญในการบริหารและถือหุ้นส่วนใหญ่ในปัจจุบันร่วมกับคุณจอห์น เกรย์ พร้อมเจตจำนงที่ต้องการสร้างสิ่งที่พิเศษและแตกต่าง อีกทั้งปลูกจิตสำนึกให้ผู้คนได้ตระหนักดูแลและอนุรักษ์ธรรมชาติในเวลาเดียวกัน  ซึ่งได้กลายเป็นคติพจน์ของ จอห์น เกรย์ ซี แคนู ตั้งแต่วันแรกจวบจนทุกวันนี้ “We Don’t Do Anything Normal – เรื่องธรรมดาเราไม่ทำ” นอกจากนี้ คุณจอห์น เกรย์ ยังเป็นผู้ออกแบบเรือแคนูต้นแบบให้บริษัทในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นผู้ผลิตในราคาลำละแสนกว่าบาทเพื่อประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจและความปลอดภัยของลูกค้า

คุณจอห์น เกรย์ ได้รับรางวัลมากมายในระดับนานาชาติ รวมทั้งรางวัลสำคัญที่ทำให้เขาโดดเด่นและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล  อาทิ  รางวัล Junior Achievement California President of the Year และ Bull and Bear (1961-1962) จาก New York Stock Exchange;  รวมทั้ง รางวัลอันทรงเกียรติประเภทภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยม “Molokai’s Forgotten Frontier” จากเวที Emmy Award (1985);  รางวัล TEDDY ในสาขาการถ่ายทำภาพยนตร์ให้ความรู้ด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยม (1985); รางวัลด้านการท่องเที่ยวด้วยพาหนะเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จาก Skal Club International Ecotourism Award (2008) ฯลฯ
« Last Edit: February 08, 2024, 12:50:42 AM by happy »