happy on October 12, 2023, 10:26:19 PM
RUARK AUDIO แบรนด์ดังระดับพรีเมียมจากอังกฤษ
รุกตลาดเครื่องเสียงไฮเอนด์เมืองไทย เปิดตัวลำโพงและวิทยุตั้งโต๊ะอัจฉริยะ 5 รุ่นใหม่
              11 ตุลาคม 2566, กรุงเทพฯ - RUARK AUDIO แบรนด์ลำโพงและเครื่องเสียงชั้นนำระดับโลกจากประเทศอังกฤษ ผู้นำนวัตกรรมและความบันเทิงภายในบ้าน​ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแบรนด์และผลิตภัณฑ์จาก RUARK AUDIO​ เพื่อสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมาย พร้อมสร้างเอ็นเตอร์เทนเม้นท์รูมอย่างเหนือระดับด้วยการเปิดตัวลำโพงและวิทยุตั้งโต๊ะอัจฉริยะ 5 รุ่นใหม่ R1S, R2, R3S, MR1 และ R410 ที่มาพร้อมสโลแกน Ruark Audio – A passion for sound ซึ่งได้รับการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพด้านการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ ล้ำกว่าด้วยเทคโนโลยีระดับโลก พร้อมตอบโจทย์ทุกการออกแบบภายในและฟังก์ชันการใช้งาน ตลอดจนกลุ่มผู้ที่รักในเสียงเพลงได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ด้านเสียงที่ทรงพลัง สมจริง และยอดเยี่ยมที่สุด


              นายลักษณ์วัตร์ เหรียญเจริญสุข ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและพัฒนาธรุกิจ บริษัท โคแอน จำกัด​ กล่าวว่า “เนื่องด้วย Ruark Audio แบรนด์ลำโพงชั้นนำจากประเทศอังกฤษ ได้เดินทางมายาวนานจนถึง 38 ปี นับตั้งแต่ปี ค.ศ.1985 โดยแบรนด์เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นของครอบครัว O’Rourke ที่มีใจรักต่อเสียงดนตรี ซึ่งในปี 2006 ได้เปิดตัว “the R1” ที่ถือได้ว่าเป็นลำโพงตั้งโต๊ะตัวแรก พร้อมได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลง โดยต่อมาได้มีการวิจัยและพัฒนาออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อให้ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาแบรนด์ Ruark Audio ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการเปิดตัวหลากหลายผลิตภัณฑ์รุ่นต่าง ๆ ทั้งในต่างประเทศและประเทศไทย อีกทั้งยังได้รับการยกย่องจากลูกค้าอย่างต่อเนื่องและได้รับการยอมรับในตลาดเครื่องเสียงระดับพรีเมียม ซึ่งนอกจากคุณภาพเสียงที่เยี่ยมยอดแล้ว ด้านการดีไซน์ยังมีเอกลักษณ์ที่ผสมผสานความคลาสสิกและร่วมสมัยได้อย่างลงตัว ชูจุดเด่นด้วยความมินิมอล เน้นโทนสีเรียบง่าย ดูทันสมัย ที่เหมาะกับทุกการออกแบบภายในบ้าน ให้ความรู้สึกลักซ์ชัวรีเป็นเสมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเด่นที่ชูให้บ้านของคุณดูมีระดับรับกับเทรนด์ตลาดบ้านหรูในประเทศไทยที่มีการเติบโตอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา


              นอกจากนี้ทางบริษัทฯ มีความมุ่งมั่นและตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะทำให้แบรนด์ Ruark Audio เป็นหนึ่งในแบรนด์ลำโพงและเครื่องเสียงที่สามารถมอบนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ พร้อมตอบโจทย์ในทุกไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิทัล โดยล่าสุดเดินหน้าย้ำภาพความเป็นผู้นำนวัตกรรมและความบันเทิงภายในบ้าน ด้วยการเปิดตัวลำโพงและวิทยุตั้งโต๊ะอัจฉริยะรุ่นใหม่ R1S, R2, R3S, MR1 และ R410 ซึ่งแต่ละรุ่นออกแบบมาให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน พร้อมผสานกับคุณภาพเสียงสุดล้ำ เพื่อต้องการให้กลุ่มลูกค้าที่รักในเสียงเพลงได้สัมผัสกับประสบการณ์ของเสียงที่สมจริง ได้อรรถรสความบันเทิงระดับไฮเอนด์ที่เหนือกว่าการฟังเพลงทั่วไป”


              นายริชาร์ด แมคคินนีย์ Ruark Audio Sale Director กล่าวว่า “วันนี้ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มานำเสนอและแนะนำผลิตภัณฑ์จาก Ruark Audio โดยเราเป็นแบรนด์ลำโพงและเครื่องเสียงที่ก้าวล้ำด้วยเทคโนโลยีที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างประสบการณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยสุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านซาวน์ เอ็นจิเนียร์ สถาปนิก และนักออกแบบภายใน โดยผลิตภัณฑ์จาก Ruark Audio ถือเป็นนวัตกรรมที่มาจากการวิจัยพัฒนาที่มีคุณภาพและมีมาตรฐาน พร้อมยกระดับการฟังเพลงที่เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีระดับโลก ด้วยระบบเสียงที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเฉพาะของ Ruark Audio ช่วยให้เสียงที่ส่งออกมามีคุณภาพสูง เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสถึงขีดสุดของความสมบูรณ์แบบด้านเสียงและความบันเทิงที่ดีที่สุด ตลอดจนทำให้การพักผ่อนในบ้านของทุกคนเป็นช่วงเวลาที่ดี ผ่อนคลาย และมีความสุข”

สำหรับไฮไลต์ผลิตภัณฑ์จาก Ruark Audio ที่เปิดตัวภายในงาน เป็นลำโพงและวิทยุตั้งโต๊ะอัจฉริยะ 5 รุ่นใหม่ ดังนี้              1) รุ่น R1S มาพร้อมการดีไซน์สุดคลาสสิก ออกแบบด้วยโทนสีไม้และเฉดสีเทาแบบใหม่เพื่อให้ความรู้สึกหรูหรา จึงทำให้กลมกลืนเข้ากับการตกแต่งของบ้านในทุกสไตล์ ผสานกับพลังเสียงสมจริงเหนือระดับ พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth สามารถสตรีมเพลงครอบคลุมผ่านแอปพลิเคชันฟังเพลงชั้นนำอย่าง Spotify, Deezer และ Amazon Music อีกทั้งยังมีฟังก์ชันจดจำอุปกรณ์ได้สูงสุด 6 เครื่อง และอีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นของ R1S คือจอแสดงผล TFT สีเต็มรูปแบบ ที่แสดงเวลา การเตือน และข้อมูลรายการอย่างชัดเจน พร้อมมีเซ็นเซอร์วัดแสงที่ช่วยปรับหน้าจอให้เหมาะกับระดับแสงแบบอัตโนมัติ ทำให้สามารถวางไว้ข้างเตียงได้โดยไม่รบกวนการพักผ่อน


              2) รุ่น R2 มาพร้อมระบบเสียงสเตอริโอที่ได้รับการพัฒนาอย่างเต็มประสิทธิภาพ ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก สามารถใช้งานผ่านตัวควบคุม RotoDial และหน้าจอ LCD รองรับการสตรีมเพลงผ่านแอปพลิเคชัน Spotify, Deezer และ Amazon Music พร้อมสามารถเชื่อมต่อ Bluetooth กับเครื่องรับวิทยุ DAB, FM และอินเทอร์เน็ตได้ ส่วนด้านการดีไซน์รุ่นนี้มีรูปทรงเพรียวบางหรูหรา ทำให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเพื่อใช้สำหรับการตกแต่งพื้นที่ภายในบ้านของทุกคน


              3) รุ่น R3S ด้านการดีไซน์ยังคงรักษามาตรฐานและเอกลักษณ์เฉพาะแบบดังเดิมไว้ เน้นความเรียบหรู ทันสมัย พร้อมมีการปรับปรุงคุณภาพของเสียงให้ดีขึ้น และยังเพิ่มการประมวลผลเสียง STEREO+ ที่พัฒนาขึ้นสำหรับ R5 Signature ซึ่งจะทำให้การถ่ายทอดทุกรายละเอียดเสียงมีความคมชัด นุ่มลึก และสมจริง นอกจากนี้ R3S ยังมีตัวรับสัญญาณ Bluetooth 5 รุ่นใหม่ที่ใช้เฟิร์มแวร์ 5.2 ล่าสุด ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตลอดจนฟังก์ชัน Bluetooth ยังสามารถทำงานร่วมกับการควบคุมระดับเสียงบนสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างราบรื่นอีกด้วย


              4) รุ่น MR1 เป็นรุ่นที่เปิดตัวในปี 2013 โดยระบบลำโพงสเตอริโอ Bluetooth MR1 ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นระบบที่ดีที่สุด พร้อมชูจุดขายด้วยดีไซน์ที่กะทัดรัด ทำให้ดึงดูดลูกค้าที่ใส่ใจในการออกแบบมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสี Rich Walnut สุดคลาสสิกหรือสีเทา Soft Grey ที่ได้รับการออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ร่วมสมัยและเสียงที่ยอดเยี่ยมในการใช้งาน พร้อมเหมาะจะตั้งไว้ในหลากหลายสถานที่


              5) รุ่น R410 มีหัวใจหลักเป็นโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลัง สามารถรองรับไฟล์เสียงที่มีความละเอียดสูง รวมถึงการสตรีมมิ่งในตัวผ่าน Spotify, Tidal Connect, Apple Airplay 2 และ Chromecast สามารถเชื่อมต่อ aptX HD Bluetooth กับเครื่องรับวิทยุ DAB, DAB+, FM และอินเทอร์เน็ต ด้านการดีไซน์เน้นความมินิมอลเรียบง่าย ด้วยโทนสีสบายตา ทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย พร้อมออกแบบจัดวางหน้าจอแสดงผลในแนวตั้ง เพื่อเลียนแบบวิธีการดูรายการเพลงบนสมาร์ตโฟน
จึงทำให้ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย              ด้านแผนการตลาด RUARK AUDIO ในประเทศไทย ตั้งเป้าสร้างการรับรู้แบรนด์และภาพลักษณ์ผ่านการประชาสัมพันธ์ โดยชูจุดขายด้วยลำโพงและวิทยุตั้งโต๊ะ 5 รุ่นใหม่ R1S, R2, R3S, MR1 และ R410 ที่ได้รับการอัปเกรดฟังก์ชันการทำงานให้ตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมกำหนดมาตรฐานคุณภาพของเสียงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังมีแผนที่จะทำคอนเทนต์และถ่ายทอดประสบการณ์การใช้งานสินค้าจริงผ่านทาง Social Media พร้อมชูกลยุทธ์ทำการตลาดทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยร่วมกับพันธมิตรแบรนด์ชั้นนำมากมาย อาทิ dotlife, iStudio, Asavasopon, Central Department Store, Power Buy, Power Mall, Munkong Gadget และร้านค้าอื่น ๆ เพื่อทำให้แบรนด์ขยายตลาดสู่กลุ่มผู้บริโภคได้รวดเร็วขึ้น ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้างและลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าของ Ruark Audio ได้มากขึ้น

              “RUARK AUDIO เป็นหนึ่งในผู้นำนวัตกรรมและความบันเทิงภายในบ้านด้านลำโพงและเครื่องเสียงเสียงระดับไฮเอนด์ ที่สร้างสรรค์นวัตกรรมมาเพื่อตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคให้ทันสมัย โดยในปีนี้ เราจะเน้นสื่อสารการตลาดให้มากขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจสินค้า และเห็นความโดดเด่นของสินค้า อีกทั้งยังจะพัฒนาระบบการซื้อขายหรือบริการหลังการขายให้ดีขึ้นไปอีก เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความพึงพอใจมากที่สุด” นายลักษณ์วัตร์ กล่าวเสริม

              ผู้ที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของลำโพงและเครื่องเสียงคุณภาพระดับพรีเมียมจาก RUARK AUDIO ได้แล้ววันนี้ โดยราคาเริ่มต้นที่รุ่น R1S ราคา 16,990 บาท, รุ่น R2 และ MR1 ราคา 20,990 บาท, รุ่น R3S ราคา 39,990 บาท และ รุ่น R410 ราคา 67,900 บาท (ยังไม่มีวางจำหน่าย) โดยทุกรุ่นจะมีการรับประกันทุกชิ้นส่วน นานสูงสุด 2 ปีเต็ม* มีจัดจำหน่ายที่ร้าน dotlife จำนวน 5 สาขา ได้แก่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, สยามพารากอน, ไอคอนสยาม, เมกาบางนา และเซ็นทรัล ภูเก็ต และที่ Showroom Asavasopon จำนวน 4 สาขา ได้แก่ สยามพารากอน, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ และรามคำแหง หรือสามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ที่ www.dotlife.store หรือ​www.asavasopon.co.th

              ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ruark Audio ได้ที่เว็บไซต์ www.ruarkaudiothailand.com และติดตามข่าวสารดีๆ รวมถึงโปรโมชันสุดพิเศษได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Ruark Audio Thailand หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LINE Official : @KOAN
« Last Edit: October 12, 2023, 11:41:53 PM by happy »