happy on June 02, 2023, 11:51:59 PM
ททท. เดินหน้าสร้างประสิทธิภาพทางการแข่งขันแก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทย
เปิดตัวโครงการ “TAT 4Digital Tourism”
คอร์สเรียนออนไลน์เพื่อยกระดับความรู้ด้านดิจิทัล


              การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยศูนย์พัฒนาวิชาการด้านตลาดการท่องเที่ยว (TAT Academy) เปิดตัว​ “โครงการพัฒนาหลักสูตรเพิ่มพูนความรู้ด้านดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการท่องเที่ยว” หรือ​ 4Digital Tourism​ คอร์สเรียนออนไลน์เพื่อยกระดับความรู้ด้านดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ครอบคลุมทักษะสำคัญ เพื่อธุรกิจยุคใหม่ 4 ด้าน Digitize, Data Analyze, InDividualize และ Design ให้ผู้ประกอบการได้ Upskill/Reskill นำความรู้ไปใช้ในการพัฒนาต่อยอดธุรกิจท่องเที่ยว สร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน เพื่อส่งมอบคุณค่าการท่องเที่ยวของประเทศไทยสู่สายตาทั่วโลก พร้อมเปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมโครงการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เรียน Online ได้ทุกที่ทุกเวลา เรียนจบครบตามเงื่อนไข รับประกาศนียบัตรรับรองการจบหลักสูตรจาก ททท. ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ที่​ www.4digitaltourism.com


              นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “หนึ่งในพันธกิจสำคัญของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยคือการส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์ในการขยายฐานตลาดคุณภาพและสร้างความเชื่อมั่น เพื่อส่งมอบคุณค่าและประสบการณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย ททท. เห็นความสำคัญของการพัฒนาผู้ประกอบการท่องเที่ยวให้สามารถดำเนินงาน และเติบโตได้อย่างยั่งยืน จึงได้เกิดเป็น​ โครงการพัฒนาหลักสูตรเพิ่มพูนความรู้ด้านดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการท่องเที่ยว” หรือ​ 4Digital Tourism​ โดยจัดทำแพลตฟอร์มการเรียนรู้จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่รองรับการใช้งานผ่าน Web Application และพัฒนาเนื้อหาหลักสูตร เน้นทักษะ 4D ได้แก่ Digitize, Data Analyze, InDividualize และ Design เพื่อนำความรู้ไปต่อยอดธุรกิจให้กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบุคคลทั่วไปที่สนใจ ให้กลายมาเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้มีคุณภาพ และมีประสิทธิภาพในการแข่งขันมากขึ้น”


              โดยคอร์สการเรียนรู้ทักษะ 4D ประกอบด้วย Digitize (5 หลักสูตร) เน้นให้ความรู้ด้านดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการท่องเที่ยว, การใช้ FinTech หรือการมุ่งเข้าสู่ Metaverse เพื่อให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวนำทักษะ ความรู้ด้านดิจิทัลเข้ามาช่วยให้ธุรกิจมีคุณภาพมากขึ้น,​ InDividualize​ (7 หลักสูตร) เน้นให้ความรู้ที่จำเป็นสำหรับสังคมปัจเจกนิยม
เข้าใจความหลากหลายของนักท่องเที่ยว เพราะธุรกิจหันมาทำการตลาดแบบเจาะจงไปยังกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น​ หากผู้ประกอบการมีทักษะในการทำความเข้าใจหรือทราบแนวโน้มพฤติกรรมลูกค้า ก็จะช่วยให้สามารถทำธุรกิจที่ตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริงได้,​
Design (6 หลักสูตร) เน้นให้ความรู้ด้านการออกแบบ การออกแบบผลิตภัณฑ์ บริการ ให้ตรงใจกับนักท่องเที่ยว นำศิลปะแห่งการเล่าเรื่องผ่าน Visual มาดึงความสนใจผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบหน้าเว็บเพจ, การทำ Short Video ให้ดูน่าสนใจ ดึงให้ผู้ใช้งาน ลูกค้า หรือนักท่องเที่ยวอยากใช้งานต่อ และ​ Data Analyze (4 หลักสูตร) เน้นให้ความรู้ด้านการวิเคราะห์ข้อมูล การนำผลวิเคราะห์มาขยายโอกาสทางธุรกิจด้วย Big Data ที่ธุรกิจเริ่มหันมาทำการวิเคราะห์ข้อมูลและดึงข้อมูลออกมาใช้งาน เพื่อสร้างความได้เปรียบให้กับธุรกิจ ทั้งหมดจึงมีคอร์สการเรียนรู้รวม 22 หลักสูตร ครบทุกมิติที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวต้องรู้ เพื่อก้าวสู่การทำธุรกิจได้อย่างมั่นใจ อีกทั้งพัฒนาระบบมาในรูปแบบออนไลน์​ ที่ผู้ประกอบการสามารถเรียนรู้ด้วยตัวเองได้ทุกที่ทุกเวลา เลือกเรียนได้ตามความสนใจ หรือเลือกเรียนตามคอร์สเรียนแนะนำในแต่ละหมวดหมู่ธุรกิจท่องเที่ยว เมื่อเรียนจบตามเงื่อนไข จะได้รับใบรับรองและใบประกาศนียบัตร จาก ททท.

              “โครงการพัฒนาหลักสูตรเพิ่มพูนความรู้ด้านดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการท่องเที่ยว” หรือ​ 4Digital Tourism​ พร้อมเปิดให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว รวมถึงบุคคลทั่วไปที่สนใจ ลงทะเบียนและเริ่มเรียนได้แล้ววันนี้ ทาง www.4digitaltourism.comผู้ที่เรียนจบภายในวันที่ 8 สิงหาคม 2566 ใน 3 ระดับ ได้แก่ Ultimate 4D, Essential 4D และ Essential 1D จำนวน 100 ท่านแรก มีสิทธิ์ได้รับคัดเลือกเข้ารับใบประกาศนียบัตรกับทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในวันที่ 23 สิงหาคม 2566 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่​ https://www.facebook.com/4Digital​Tourism​ โทร. 08 9491 9555