happy on May 28, 2023, 10:09:47 PM
ทราย เจริญปุระ โต้คลั่งผอม พร้อมเผยเหตุผลทำไมต้องลดน้ำหนัก!!!


ทราย เจริญปุระ ขอควงน้องชาย ท๊อฟฟี่ ภวัต เปิดตัวครั้งแรก พร้อมเคลียร์ปมในใจที่รู้สึกผิดกับน้องชายมาตลอดชีวิตอีกทั้งยังเคลียร์ดราม่าคลั่งผอม จนคนวิจารณ์หนักมาก ถึงขั้นถูกเม้าท์ว่า ติดยา ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และเบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เห็นเล่นกันขนาดนี้ แสดงว่าสนิทกันมาก?
ทราย : สนิทค่ะ ด้วยความที่แม่ดุมาก ๆ หมายถึงว่าเขาจะเป็นสไตล์เฉพาะของเขา ดังนั้นพี่น้องจะต้องคุยกันเอง ทรายเป็นพี่คนโตก็จริง แต่ว่าเราทำงานตั้งแต่เด็ก บางทีเราจะไม่ค่อยรู้ทักษะสังคมด้านอื่นๆ ดังนั้นถ้ามีอะไรก็จะคุยกับฟี่ก่อนได้

ท๊อฟฟี่พี่สาวตัวจริงเป็นยังไง?
ท๊อฟฟี่ : เขาเงียบ ชอบอยู่เงียบๆ มีโลกของตัวเองค่อนข้างสูง ฉะนั้นเราใช้คำพูดกันค่อนข้างน้อย ใช้จิตสื่อกัน ตั้งแต่เด็กอย่างที่พี่ทรายบอกว่าแม่ดุ เราก็จะจูนเข้าหากันเองตั้งแต่เด็ก

คนข้างนอกจะมองว่าทราย เจริญปุระเป็นคนแรง ตัวจริงแรงไหม?
ท๊อฟฟี่ : ใช้คำว่าแรงก็อาจจะไม่ได้ผิด แต่ว่าในมุมมองของผม ของที่บ้านเรา เราถูกเลี้ยงมาด้วยการพูดความจริง ทุกอย่างมันจะจบด้วยการพูดความจริง ถ้าคนมองว่าแรงก็ไม่ผิด แต่จริงๆ แล้วมันคือการพูดตรงๆ ทีเดียวจบ

เวลาอยู่บ้านแสดงความรักกันยังไง?
ท๊อฟฟี่ : โอนเงินครับ อันนี้ไม่จริง แต่อยากได้ ปกติก็ซื้ออะไรให้กินมากกว่า

แต่ก็มีความรู้สึกผิดบางอย่างที่อยู่ในใจพี่สาว?
ทราย : เรื่องดูแลพ่อ ทรายทำงานเร็ว เข้าวงการก็ถือว่ามีเส้นทางอาชีพที่โอเค ช่วงนั้นพ่อทรายป่วยเป็นอัลไซเมอร์แล้วเขาก็ต้องหยุดจากวงการ ต้องมีคนดูแล ซึ่งแม่เป็นคนดูแลหลัก คราวนี้เขาทำคนเดียวไม่ไหว เพราะว่าดูแลคนป่วยมันยาก ตอนนั้นฟี่เพิ่งเรียนจบ ทำงานใหม่ๆ เลย แม่ก็มีออเดอร์ว่า ฟี่ออกจากงาน คือเป็นงานในฝันเลย แม่ต้องการแรงงานมาช่วย 1 คนอุ้ม เปลี่ยนผ้าอ้อมอะไรอย่างนี้ ถ้าจะให้ทรายหยุดเป็นไปไม่ได้ เพราะทรายเป็นหัวหน้าครอบครัวแล้วตอนนั้นที่ต้องทำงานหาเงินแล้ว แม่ก็พูดตรงๆ ถ้าพูดทางเศรษฐกิจ ฟี่หาเงินสู้ทรายไม่ได้ ดังนั้นคุณต้องออกมาช่วย ทรายรู้สึกมันไม่แฟร์ เขาควรจะได้มีชีวิตของเขา

ตอนนั้นรู้สึกว่ามันไม่แฟร์กับเราไหม?
ท๊อฟฟี่ : แว๊บแรกรู้สึกมาก อย่างที่บอกเราเพิ่งเรียนจบ เพิ่งจะเริ่มงานได้สักปีกว่าๆ เอง กำลังสนุกเลย อยู่ดีๆ ก็เปรี้ยงอยู่บ้านเลย

เราก็ทำตามคำสั่งแม่?
ท๊อฟฟี่ : ต้องทำครับ คือ 1.ผมเข้าใจว่าทุกคนมีหน้าที่ของตัวเอง พี่ทรายเขาก็เป็นเหมือนหัวหน้าครอบครัว เขามีหน้าที่หนักกว่าคนอื่นๆ อีก ส่วนผมจะให้มีความสุขอยู่คนเดียวในการทำงาน มันก็ไม่ใช่เรื่อง แว๊บแรกไม่โอเค แต่เราเข้าใจได้อย่างรวดเร็วว่าแบบทุกอย่างต้องดำเนินไปแบบนี้ก็เลยกลับบ้านดูพ่อประมาณ 5 ปี

แสดงว่าทรายต้องแบกความรู้สึกนี้มาตลอด 5 ปี ทุกครั้งที่เราไปทำงานแล้วเห็นอยู่กับพ่อ?
ทราย : ใช่ แล้วการดูแลคนป่วยอัลไซเมอร์ มันไม่สนุก มันไม่สดชื่น มันดราม่า มันทางอารมณ์ คือฟี่นอกจากดูแลพ่อมันจะมีบางวันที่แม่เขาไม่ไหว เขาก็กรี๊ดใส่ฟี่เหมือนกัน มันรับทุกทาง อย่างทรายไม่มีชีวิตวัยเด็ก แต่ทรายได้ไปทำงานเป็นงานที่ทรายสนุก ทรายชอบ แต่ฟี่มันเริ่มชีวิตมาดีๆ แต่เหมือนโดนขโมยไป ก็รู้สึกมันแย่ ตอนนั้นทางออกคือทำร้านกาแฟ ทรายคิดว่าทุกคนควรได้มีชีวิตที่ได้บริหารเป็นของตัวเอง เพราะวันนึงก็ต้องโตไปมีครอบครัว เรารู้อยู่แล้วพ่อป่วย วันนึงพ่อจากไป แล้วฟี่จะยังไง

ในความสำเร็จของพี่สาวนางเอกร้อยล้าน มองอีกมุมนึงมันเหมือนเป็นการปล้นอนาคตของเราไหมกับสิ่งที่เขาทำอยู่?
ท๊อฟฟี่ : จริงๆ ผมไม่เคยคิดอะไรแบบนั้นเลย ผมมองว่าเขาทำงาน แล้วเขาเป็นหัวหน้าครอบครัว ทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ผมจะไม่มองว่าเขาขโมยอนาคตผมไป เราก็แค่ทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด เขาก็ทำหน้าที่ของเขา อีกอย่างพอผมกลับมาดูแลพ่อ ผมได้มาเริ่มทำร้านกาแฟ แล้วมันก็กลายเป็นอาชีพทุกวันนี้

ตอนช่วงลำบากสำหรับเขา ตอนนั้นเรารุ่สึกผิดไหม?
ทราย : รู้สึกแย่ คือไม่ได้มองว่าเขาไปทำงาน เพื่อจะมาช่วยเรา คือรู้สึกว่ามันไม่แฟร์สำหรับชีวิตคนคนหนึ่ง

อยากจะบอกอะไรพี่สาวไหม?
ท๊อฟฟี่ : ขอบคุณที่เขาเข้มแข็ง เข้มแข็งกับตัวเองก็พอแล้ว เพราะผมเองไม่ได้ต้องการอะไรจากเขาอยู่แล้ว

ท๊อฟฟี่ห่วงพี่สาวเรื่องผอมเกินไป?
ท๊อฟฟี่ : ส่วนตัวผม ผมไม่เคยเห็นเขาเป็นแบบนี้มาก่อน ภาพที่เขาผอมไหปลาร้าโผล่ตั้งแต่นางนาค ซึ่งเป็นฟิววัยรุ่นยังเด็กอยู่ แต่พอผ่านไปก็จะมีการเติบโตมาเรื่อยๆ จนวันนึงก็กลับมาเป็นแบบนี้ เราเป็นห่วงเขาเรื่องของสุขภาพมากกว่า

ผอมขนาดนี้ แต่มีบางวัน บางชุด ที่ทรายใส่แล้วรู้สึกว่าผอมไปหรือเปล่า?
ทราย : หนูอ้วนมานานกว่าผอม หุ่นตอนนี้เท่ากับหุ่นตอนเล่นนางนาคเลย

ตอนนี้มันมีดราม่าถึงขนาดคนเข้าใจว่าคลั่งผอมไปแล้ว?
ทราย : ไม่คลั่ง ดราม่านี้ค่อนข้างงงว่ามันมาได้ยังไงก่อน แต่คนไม่ได้เห็นช่วงที่เราเผชิญ ... ทำไมเราต้องผอมก่อน คือทรายเคยมีอุบัติเหตุ แล้วทรายผ่าคอใส่น็อต 6 ตัว ตอนนั้นรถยางแตก ด้วยแรงกระเทกทำให้กระดูกต้นคอมันแตกออกแล้วมันจะไปทับเส้นประสาท หมอเลยบอกว่าต้องผ่า เจาก็ถามเลยมีแพลนจะมีลูกไหม นาทีนั้นคงไม่อยากมีผัว มันไม่พร้อม หมอบอกไม่ได้กังวล คือน้ำหนักโหลดทุกกิโลมันคือการเบิ้ลที่เขาต้องคำนวนว่าคุณจะต้องใส่น็อตเท่าไหร่ทรายบอกไม่มีแผนจะมีครอบครัว มีบุตรอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ขอเอาชีวิตรอดก่อนในนาทีนั้น หมอบอกโอเคน็อตอยู่ที่ 6 ตัวแล้วมันเป็นจุดที่ใส่แล้วใส่เลย เอาออกไมาได้ ผ่าออกก็เสี่ยง ผ่าเข้าก็เสี่ยง ทีนี้พอถึงช่วงนึงด้วยความที่ป่วยด้วย อายุเยอะด้วย ซึมเศร้า การกิน การดื่ม มันก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จาก 50 หน่อยๆ ไปที่ 60 หมอก็แบบบอกว่าต้องระวังนะครับเพราะว่าผู้หญิงพอถึงจุดนึงมันจะกระดูกเผาะนะ ใครจะปล่อยให้น้ำหนักขึ้นขนาดนั้น ฉันเป็นดารานะ พรึบ 72

สูงสุด 72 แล้วมันค่อยลงมายังไง?
ทราย : หมอบอกมันไม่ได้แล้วกับอุปกรณ์เสริม แต่ทรายก็ไม่ได้เป่าประกาศ แล้วมันก็เป็นปีที่โควิด ออกไปไหนไม่ได้ตอนแรกไม่จริงจัง ทำเหมือนคนทั่วไปงดแป้ง อะไรแบบนี้ ไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ แล้วปีน้้นออกจากบ้านไม่ได้เลยงดดื่ม พอไม่ดื่มก็ไม่อยากกับแกล้ม ไม่นอนดึก น้ำหนักก็ค่อยๆ ลงมา เพราะทรายออกกำลังกายหนักไม่ได้ ระหว่างนั้นทรายก็ทำเหมือนนักแสดงคนอื่นเจาทำใส่สปอตบาร์ไปฟิตเนส ถ่ายรูป แล้วคนบอกว่าอ้วนจังเลยนะคะ มันเลยเสียเซลฟ์ เราเลยโอเคจะไม่ลงรูปตอนออกกำลังแล้วล่ะ ทรายใช้เวลาประมาณ 3 ปีกว่าจะเท่านี้

ตอนนั้นจุดไหนที่เราห่วงที่สุด?
ท๊อฟฟี่ : จริงๆ มันห่วงทุกช่วง เพราะว่าผมต้องรับจบทุกเรื่อง

หัวใจทรายเป็นยังไงบ้าง?
ทราย : ปกติมากๆ พอช่วงลดน้ำหนักได้ รู้สึกว่าเราชนะ แล้วพอสวยไม่ค่อยอยากแบ่งใคร อยากสวยเอง คือมีผู้ชายคนเดียวในบ้านมาคอยรุงรังกับชีวิตเรามันก็มากพอแล้ว

ตอนนี้โสด?
ทราย : ค่ะ ถามว่าไม่อยากมีแฟนเหรอ มันเฉยๆ มากกว่า มันเป็นเรื่องถัดไปแล้ว มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องมานั่งเช็กตัวเองว่าทำไมยังไม่มี หรือต้องมีเมื่อไหร่

ท๊อฟฟี่ชอบเวลาพี่เรามีแฟนหรือไม่มีแฟน?
ท๊อฟฟี่ : เขาเหมือนเดิม เราจะไม่เห็นมิติอื่น

อยากให้เขามีแฟนไหม?
ท๊อฟฟี่ : สุดท้ายมันคือชีวิตเขา ถามว่าผมอยากไหม ผมเฉยๆ แต่ถ้าเขามีก็ดี ถ้าไม่มีก็ไม่ตาย ทุกวันนี้เขามีผู้ชายวอแวอยู่แล้วในชีวิต นั่นก็คือแมว


ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา‪13.15-14.15‬ น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ ทราย เจริญปุระ
https://youtu.be/mwJY3O_HlXQ

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=mwJY3O_HlXQ" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=mwJY3O_HlXQ</a>