happy on May 27, 2023, 11:38:42 PM
“แอร์ ภัณฑิลา” อัปเดตชีวิตคุณแม่ป้ายแดง กับอายุครรภ์ 6 เดือน เล่าวีรกรรม อารมณ์เหวี่ยงจนสามีร้องขอชีวิต!!


คุณแม่ป้ายแดง แอร์ ภัณฑิลา วันนี้จะขอมาอัพเดทชีวิตการเป็นคุณแม่ที่ตอนนี้อุ้มท้องอายุครรภ์ได้กว่า 6 เดือนแล้ว พร้อมเล่าวิถีคุณแม่มือใหม่ฮอร์โมนสวิงที่ทำให้สามีสุดหล่ออย่าง ไอซ์ รัชชสิทธิ์ ถึงขั้นต้องกุมขมับร้องขอชีวิตกันเลยทีเดียว งานนี้สาวแอร์ยังเผยว่าการมีลูกครั้งนี้นอกจากพึ่งคุณหมอก็ยังพึ่งสายมูอย่างสุดๆด้วยเหมือนกัน ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บShow ทางช่องOne31 ที่มี เป๊กกี้ ศรีธัญญา และ เบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกร

ตอนนี้กี่เดือนแล้ว
แอร์ : 6 เดือน

เห็นว่าลูกมีพัฒนาการเร็วแบบก้าวกระโดดคือยังไง ?
แอร์ : จริงๆก็เป็นไปตามขั้นตอน คือประมาณซัก 4 เดือนเราจะรู้สึกว่าเค้ามีการดิ้นบ้าง พอ 5 เดือนเริ่มชก  พอ 6 เดือน ก่อนนอนก็จะชกเรา ตอนตื่นก็เหมือนเค้าตื่นก่อน เวลาเราพลิกตัวแต่ละครั้ง

ตอนนี้ขนาดตัวเป็นยังไงบ้าง ?
แอร์ : ทุกคนเห็นแอร์ตัวเล็กก็กลัวว่าลูกจะตัวเล็กแต่ว่าจริงๆแล้วขนาดตัวของลูกใหญ่กว่าเกณฑ์เล็กน้อย มีโอกาสได้ไปตรวจอัลตร้าซาวด์แบบ 4D พอตรวจเค้าจะบอกเลยว่ารอบหัวจะขนาดเท่ากับกี่วีค รอยตัวหรือแขนขายาวเท่าไหร่ ปรากฎว่าลูกเราเกินเกณฑ์มาซักเล็กน้อย

ตอนนี้ชินกับการเป็นคุณแม่หรือยัง เตรียมพร้อมเจอหน้าลูกขนาดไหนแล้ว ?
แอร์ : แอร์เป็นคนนึงที่ค่อนข้างศึกษาเพราะข้อมูลสามารถหาได้ตามอินเตอร์เน็ตต่างๆ ท้องของแอร์เป้นท้องวิทยาศาสตร์ เราก็เลยจะถามคุณหมอตั้งแต่กระบวนการแรกเลยว่าจะต้องทำอะไรบ้าง เตรียมตัวอะไรบ้าง จะบอกว่าเตรียมตัวมาก่อนเป็นปี กินโฟลิค แอซิดบำรุงลูกมาก่อนเป็นปี เพื่อเตรียมตัวเก็บไข่ พอใส่ปุ๊ปเราก็รู้แล้วว่าจะต้องเตรียมตัวยังไง

แล้วไม่คิดจะทำเองก่อนหรอ ได้ลองวิธีธรรมชาติหรือยัง ?
แอร์ : พอมีโอกาสได้ฝากเค้าก็ตรวจโครโมโซมเลย เพราะด้วยความที่อายุแอร์เกิน 35 ปี พอตรวจโครโมโซมว่าเบบี๋มีความผิดปกติอะไรหรือเปล่า แล้วเราได้เจอเบบี๋ที่แข็งแรงแล้วก็เลยอยากใส่เลย

กระบวนการหาคุณหมอตั้งแต่เก็บไข่วุ่นวายกว่าที่คิดมั้ย ?
แอร์ : มันเป็นอะไรที่เราไม่เคยเจอมาก่อน ไม่เคยศึกษาอย่างถ่องแท้มาก่อนว่าการเก็บไข่เก็บกันยากมั้ย เจ็บมั้ย หนูไม่รู้เรื่องเลยแต่ว่าพอเราไปทำ คลีนิคที่แอร์ทำเจอคุณหมอบ่อยมาก เพราะมันเป็นคลีนิคที่บางคนไปปรึกษาเรื่องการมีบุตรยาก เค้าติดตามแทบจะทุก 3 วัน เช็คเสร็จมีการตรวจเลือด ปรับยา เหน็บยาตลอดเวลา เตรียมมาเยอะมาก

แล้วขั้นตอนที่คุณหมอเอาไข่เราไปเก็บมันมีความน่ากลัวหรือเจ็บมั้ย ?
แอร์ : มีแต่คนมาถามแอร์ว่าเจ็บมั้ย แต่แอร์ไม่รู้สึกเลย เหมือนหลับไปแล้วตื่นขึ้นมา เสร็จแล้วหรอ เหมือนไม่รู้สึกอะไรเลย ตอนไปฉีดหน้ายังรู้สึกกว่านี้ อันนี้คือศูนย์ทั้งตอนเก็บและตอนใส่ไม่รู้สึก แต่ว่าคุณหมอจะให้ดูตอนใส่กลับไปเป็นกล้องส่องเห็นในจอเลยว่าไข่เรากำลังเข้าไปอยู่ในท่อแล้ว เดี๋ยวหมอจะให้หลับแล้วนะ ตื่นขึ้นมาก็อยู่ในท้องแล้ว หลังจากนั้นก็พักวันนึงแล้วก็ทำงานเลย

เห็นมีเช็ดกระจกด้วย จนชาวเน็ตเข้ามาเตือน น้ำยาอาจจะเป็นอันตรายหรือเปล่า ?
แอร์ :  เช็ดกระจกห้องน้ำ หนูไม่รู้ว่าเป็นคนท้องห้ามล้างห้องน้ำ ชาวเน็ตเข้ามาเตือนเยอะมาก ต้องขอบคุณมากๆที่หลายคนเป็นห่วง ปกติแต่ก่อนอยู่คอนโดเป็นคนชอบล้างห้องน้ำมากแล้วตั้งแต่ใส่ไข่มาจน 6 เดือนก็แทบจะล้างน้อยมากนานๆที่เรียกแม่บ้านมาทำที แต่แอร์ไปอ่านข้อมูลมาว่าการล้างห้องน้ำมันล้างด้วยน้ำยาล้างจานได้ ไม่ต้องใช้สารเคมีแล้วน้ำยาล้างจานที่บ้านก็เป็นออแกนิค ก็อยากโชว์ไลฟ์สไตล์มาเป้นแม่แต่ก็ยังไลฟ์สไตล์เหมือนเดิมนะ

ตอนเรามีเบบี๋ด้วยวิธีวิทยาศาสตร์ตอนที่เราทำฝังไข่ เราลุ้น เราตื่นเต้นกับสามีมั้ยว่าติดไม่ติด ?
แอร์ : ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่กดดันคือแอร์ขอบอกคนที่กำลังจะมีกระบวนการแบบนี้จริงๆยังไม่ควรบอกใครหรือบอกให้น้อยที่สุดเพราะเจอหน้าปุ๊ปเค้าจะถามคุณตลอดเวลา โดยที่บางทีเค้ามีความรู้เก่าอีกหมวดนึงเอาไว้ มันเป็นหนังสือคนละตำราคนละเล่ม บางทีการที่เราเอาประสบการณ์เรากับประสบการณ์คนอื่นมาเปรียบเทียบกันมันไม่ได้กลายเป็นว่าเราเครียด จริงๆแอร์ใส่ไข่ไปสอง แอร์แฝดก็ได้หรือหนึ่งก็ได้ หมอบอกว่ามันมีโอกาสเป็น 1 หรือ 2 หรือ 3 ก็จะมีคนมากดดันถามว่าติดกี่คน บางคนไม่คิดมากก็ดีไป บางคนที่อยู่ในกระบวนการจริงๆ ที่เค้ากำลังพยายามอยู่แต่เค้าอาจจะยังไม่อยากพูด

แล้วพอตรวจแล้วรู้ว่ามีลูกแอร์กับสามีดีใจกันขนาดไหน ?
แอร์ : ดีใจแต่มันเป้นความดีใจที่กังวลด้วยความที่เราพึ่งทางวิทยาศาสตร์มันจะมีความแตกต่างยังไงกับการท้องธรรมชาติเพราะส่วนใหญ่คนท้องธรรมชาติมักไม่รู้ตัวก่อนในช่วงแรกๆ แต่แอร์ 9 วันแรกแอร์รู้เลยว่าติดแล้ว หลังจากใส่ปุ๊ปตรวจเลือด 9 วันแรกติดแล้ว ภาวนาต่ออีก 3 วันมาตรวจใหม่ ยังอยู่มั้ย จะได้กี่คน มันลุ้นแบบนี้ตลอดเวลา
หลังจากตรวจเลือดก็จะรู้แล้วว่าท้องแต่เราไปตรใจฉี่มันยังไม่ขึ้น กี่เดือนถึงจะขึ้น ไม่เกิน 2 อาทิตย์รู้แล้วค่ะ แต่บางคนก็จะบอกว่าแต่ฉันใส่ไป 7 วันฉันขึ้นแล้วนะอย่างนี้ก็มี

แล้วแพ้ท้องมั้ย กี่เดือนถึงแพ้ท้องหลังจากตรวจรู้แล้วว่าท้อง ?
แอร์ : ช่วง 2-3 เดือนแรกจะเริ่มเวียนหัว รู้สึกเหม็นอาหารมาก อย่างส้มตำปกติเปรี้ยวปากแล้วทำไมมันเหม็นมันเวียนหัวจังเลย

แล้วหงุดหงิดมั้ย ?
แอร์ : แพ้อาหารอันนั้นเวียนหัวนิดหน่อย แต่ที่หลุดหงิดคือดราม่า มันคือเรื่องใหญ่เรื่องโต คือมันเป็นเรื่องเล็กๆที่ฮอร์โมนมันทำให่เรารู้สึกรับไม่ได้ เช่น ตอนนี้กำลังทำบ้านอยู่แล้วอินทีเรียเลือกกระเบื้องมาให้แล้วไม่ชอบกระเบื้องลายนี้เลยบอกสามีไปว่าหนูไม่ชอบกระเบื้องลายนี้เปลี่ยนให้หน่อย สามีก็บอกว่าก็บอกเค้าซิว่าชอบลายไหน หนูมองหน้าสามีแล้วบอกว่าให้ฉันไปบอกอินทีเรียให้เปลี่ยนกระเบื้องเองเลยหรอ เธอรู้มั้ยฉันไม่อยากพูดกับเค้าเลย มันเป็นอย่างนี้จริงๆ สะเทือนใจมาก ทำไมพูดให้แค่นี้ไม่ได้

สามีงงมั้ย ?
แอร์ : งง หนูไม่ได้วีนนะแต่หนูร้องไห้ว่าแค่นี้ทำไมถึงทำไม่ได้ แล้วเค้าก็เห้ยแอร์เป็นไร เราก็คิดว่าเค้าขึ้นเสียง จนสามีต้องร้องขอชีวิตให้หยุดเถอะ แล้วเราเห็นเค้าไหว้ เราถามเค้าเธอไหว้ฉันเลยหรอ ฉันมันน่ารังเกียจขนาดนั้นเลยหรอ เค้าพูดกับแอร์ว่าคนอื่นเค้าท้องเค้าเป็นกันแบบนี้หรือเปล่า เราก็ถามว่านี่เธอหาว่าเราไม่เหมือนคนอื่นหรอ ทุกอย่างเราสามารถขยายให้ดึงความผิดมาที่เราได้

แล้วสามีมีวิธีรับมือกับความดราม่าของแอร์ยังไง ?
แอร์ : เค้าบอกว่าคนอื่นเค้าเป็นกันขนาดนี้เลยหรอ มันเหมือนกับการยิ่งว่าเรา แล้วเรารู้สึกน้อยใจ แอร์เลยบอกว่าไปเปิดอินเตอร์เน็ตดูซิว่าคนอื่นเค้าเป็นมั้ย พอเค้าเปิดปุ๊ปเค้าหยุดไปแป๊ปนึง เค้าก็โมโหนิดนึง พอเค้าอ่านปุ๊ปเค้าก็บอก แอร์ขอโทษ ไม่ได้ตั้งใจ เค้าคงไปอ่านแล้วว่ามันเป็นได้หลายๆคนเค้าก็เป็นกัน

ไม่ได้สวิงแค่สามี สวิงถึงหมอด้วย ?
แอร์ : ไม่ได้เหวี่ยงเค้าตรงๆแต่ลงกับสามี คือคุณหมอเค้าอัลตร้าซาวด์แล้วพูดเพศลูกมาเลย ว่าได้เพศนี้ เราก็ไปสั่งสั่งชุดใหญ่เลย พอไปตรวจเลือดอีกทีเป็นอีกเพศนึง ตรวจโครโมโซมแล้วกลายเป็นอีกเพศนึง แล้วเราสั่งของไปเยอะมาก

เราจะได้รู้กันเมื่อไหร่ว่าลูกเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ?
แอร์ : ก็รอดู อยากจะให้หลายๆคนทักกันมา หนูชอบ

พอมีลูกตีตัวออกห่างสามีเลยหรอ ?
แอร์ : หนูจะไม่ได้เหม็นหน้าสามี หนูจะรู้สึกว่าหนูอ้อนเค้า อยากให้เค้ามาจับพุง อยากให้เค้ามากอด แต่ให้กระชับรักสวีทวี๊ดวิ้วไม่มี หลายคนบอกว่าคนท้องมีอารมณ์เร่าร้อนเอาตรงๆนะศูนย์ แต่พอไปอ่านด้วยฮอร์โมนเราจะรู้สึกว่าอยากปกป้องลูกทำให้แม่ที่ท้องไม่ได้อยากจะมีอารมณ์อะไรอย่างนี้ ก็เลยต้อบอกสามีว่าเธออดทนนะ แต่แล้วแต่บ้านแอร์ไปอ่านมาว่าบางคนสามารถมีอะไรกับสามีได้จนถึงก่อนคลอดเลย 39 วีคเลย คือจริงๆหมอไม่ให้แล้วนะ

เรื่องหมอดูก็แน่นเหมือนกัน ?
แอร์ : จุกๆ เราดูตั้งแต่อยากให้ลูกคลอดเดือนอะไรเลย โจทย์อันดับแรกคือหนูอยากให้ลูกเกิดปีกระต่ายเหมือนหนูคือเราไปอ่านเจอในอินเตอร์เน็ต คือหนูกับสามีเป็นปีที่ฮะกัน สมพงษ์กันอยู่แล้ว เราก็วางแผนจะมีลูก ถ้าเราเกิดปีกระต่ายลูกเกิดปีกระต่ายน่าจะไปสมพงษ์กับสามีด้วย โจทย์เราคือเอาปีมาก่อนอยู่ดีๆช่วงปลายปีที่แล้วก็มีโหรอีกท่านนึงชื่อโหรวสุโหรชื่อดังท่านหนึ่งเค้าเขียนไว้ว่าใครที่อยากจะมีลูกปีกระต่ายให้รีบปั๊มเลยตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนและธันวาคมปีที่แล้วเพื่อที่ลูกจะได้คลอดเดือน 7-8 ลูกจะได้เป็นอภิชาติบุตร ตอนแรกหนูไม่รู้ ยัยปอ อรรณพ ก็ส่งมา ยัยนู่นยัยนี่ พี่แอร์ปั๊มเลย ทุกคนพูดเหมือนกันหมด เราก็เลยไปบอกคุณหมอทางวิทยาศาสตร์ของเราว่าทำยังไงก็ได้จะใส่วันไหนก็ได้ให้ลูกหนูคลอดเดือน 7-8 ให้ได้

แล้วลูกคลอดเดือนอะไร ?
แอร์ : เดือน 8 ค่ะ เป๊ะ แต่พอได้เดือนแล้วแล้ววันล่ะ วันไหนที่จะสมพงษ์กับพ่อแม่เป๊ะๆเลย หนูก็ไปถามหมอดูคนนั้น พระวัดดังคนนี้ ให้มาไม่เหมือนกันซักคน รบกวนทีมงานติดต่อโหรวสุให้เลยได้มั้ย (หัวเราะ)


ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา‪13.15-14.15‬ น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ แอร์ ภัณฑิลา​
https://youtu.be/TAfZrTl59Fw

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=TAfZrTl59Fw" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=TAfZrTl59Fw</a>

« Last Edit: May 27, 2023, 11:54:03 PM by happy »