happy on June 11, 2023, 09:31:00 PM
ตื่นตาตื่นใจกับ The Forestias โครงการที่อยู่อาศัยและการใช้ชีวิตที่ออกแบบทุกมิติ
ส่งเสริมการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและมีความสุขมากขึ้น
พร้อมกับการเปิดตัว “Happitat” ใน The Forestias จุดหมายสำหรับทุกคนและทุกเจเนอเรชั่นได้มีความสุขร่วมกัน และเป็นที่ที่จะเชื่อมโลกจริงและโลกเสมือนเข้าด้วยกัน


MQDC (บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด) บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริม ทรัพย์ชั้นนำ จัดงานอัปเดตความคืบหน้าโครงการ Theme Project “เดอะ ฟอเรสเทียส์” เตรียมความพร้อม เพื่อเริ่มเปิดปีหน้า หลังพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย และผืนป่า ภายใต้คอนเซ็ปต์ ที่ไม่มีใครเหมือนมากว่าสี่ปี โดยได้เผยความคืบหน้าโครงการ ‘เดอะ ฟอเรสเทียส์’ การพัฒนาผืนป่า ระบบนิเวศน์ที่มีความสมบูรณ์ และโครงการที่อยู่อาศัยหลากหลายรูปแบบภายในโครงการ ซึ่ง ณ วันนี้ ภาพจินตนาการกำลังใกล้เสร็จสมบูรณ์กลายเป็นจริง โดยผู้ร่วมงานได้สัมผัสชีวิตและไลฟ์สไตล์ เหนือจินตนาการในแบบของ เดอะ ฟอเรสเทียส์ อย่างเต็มอิ่ม ที่งาน “The Forestias Story & Beyond : The Immersive Experience of Imagine Happiness”

The Forestias: A Town Hall Meeting in The Forest


นายกิตติพันธุ์ อุยยามะพันธุ์ ประธานผู้อำนวยการ โครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ โดย MQDC กล่าวว่า งานครั้งนี้จัดขึ้นในรูปแบบ Immersive Theme Park นำเสนอความคืบหน้า โครงการที่อยู่อาศัยแบรนด์ต่าง ๆ ภายใน เดอะ ฟอเรสเทียส์ อาทิ วิสซ์ดอม เดอะ ฟอเรสเทียส์, มัลเบอร์รี่ โกรฟ เดอะ ฟอเรสเทียส์, ดิ แอสเพน ทรี เดอะ ฟอเรสเทียส์, ซิกส์เซนส์ เรสซิเดนซ์ เดอะ ฟอเรสเทียส์ รวมถึงการเปิดตัว โรงแรมซิกส์เซนส์ และ โรงแรมอินดิโก ตลอดจนการเปิดให้เยี่ยมชม ห้องตัวอย่าง แบบ Virtual Reality ของโครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ ซิกเนเจอร์ ซีรีส์ ซึ่งเป็นโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ล่าสุดใน เดอะ ฟอเรสเทียส์


นอกจากการเผยความคืบหน้าของโครงการหลักและที่อยู่อาศัยภายใน เดอะ ฟอเรสเทียส์ แล้ว ภายในงาน ยังมีการเปิดตัวโครงการใหม่ล่าสุดในเดอะ ฟอเรสเทียส์ นั่นคือ “Happitat” (แฮปปี้ แทท) ที่มาเติมเต็มให้ เดอะ ฟอเรสเทียส์ สมบูรณ์พร้อมตอบสนองไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตให้กับคนทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย ได้อย่างแท้จริง ด้วยคอนเซ็ปต์ใหม่ที่เป็นพื้นที่ที่จะมอบประสบการณ์ความสุขแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ การจับจ่าย และกิจกรรมความบันเทิง โดยได้ฉายภาพความเชื่อมโยงที่อยู่อาศัย พื้นที่กิจกรรม และไลฟ์สไตล์ต่างๆ ให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับมิติใหม่ แห่งการพัฒนาที่อยู่อาศัย ที่สร้างความสุขเหนือจินตนาการที่เป็นจริงได้ที่ เดอะ ฟอเรสเทียส์ ซึ่งทางโครงการทุ่มเทพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง


Happitat: A Year in a Day at Happitat

หนึ่งในไฮไลท์ของงานนิทรรศการครั้งยิ่งใหญ่นี้ ที่เวที A Year in a Day at Happitat คือการเปิดตัวโครงการใหม่ล่าสุด “Happitat” (แฮปปี้แทท) สถานที่ที่จะเป็น Destination ใหม่ล่าสุด ภายใต้แนวคิด The New Themed Destination of Happiness in the World จุดหมายแห่งความสุข เพื่อให้ทุกคนได้มาใช้ชีวิตและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ทั้งบนโลกจริงและโลกเสมือนอย่างไร้รอยต่อ รวมถึงเพิ่มโอกาสการขยายธุรกิจ ให้กับพาร์ทเนอร์ให้เติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมกัน


นางสาวอรดา เกิดหงส์ ประธานผู้อำนวยการ Storied Place Management ซึ่งรับผิดชอบดูแลโครงการ Happitat กล่าวว่า Happitat ได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นจุดหมายแห่งใหม่ เพื่อสร้างประสบการณ์ความสุข รองรับผู้มาเยือนทุกเจนเนอเรชั่น

Happitat ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าโครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ บนพื้นที่กว่า 211,200 ตารางเมตร ภายในโครงการ ประกอบไปด้วยพื้นที่รองรับไลฟ์สไตล์ได้ครบวงจร อาทิ Event Hall หรือพื้นที่จัดกิจกรรมต่างๆ บนพื้นที่รวม 4,000 ตารางเมตร อาคารสำนักงาน ความสูง 10 ชั้น พื้นที่รวมกว่า 61,900 ตารางเมตร เป็นต้น โดยทุกๆ ส่วน ได้รับการพัฒนาให้แตกต่างไม่เหมือนใคร ด้วยแนวคิด “Magical Themed Destination” ที่จะดึงดูดผู้คนทุกกลุ่ม ทุกเจนเนอเรชั่น


นางสาวอรดา กล่าวว่า “Happitat มาจากคำว่า Happiness และ Habitat เราตั้งใจสร้างสรรค์ที่นี่ ให้มหัศจรรย์แห่งความสุข เกิดขึ้นได้ทุกวัน ทุกคนสามารถเข้ามาใช้ชีวิต ทำงาน เดินเลือกหาจับจ่ายของถูกใจ ทำกิจกรรมต่างๆ หรือสนุกอย่างที่ใจต้องการได้อย่างเต็มที่”

Happitat จะเป็นพื้นที่ ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อรองรับการใช้ชีวิตและการทำกิจกรรมสำหรับทุกเจนเนอเรชั่น เป็นพื้นที่ที่ทุกคนสามารถมาใช้ชีวิตร่วมกันได้ รวมถึงจะมีการ รวมถึงจะมีการพัฒนาในรูปแบบ “Immersive Physical Experience Creation” หรือการสร้างพื้นที่ที่จะเชื่อมโลกจริง และโลกเสมือน เข้าด้วยกัน ตอบโจทย์แนวคิด Omni-channel ในอนาคต รวมถึงตอบโจทย์การสร้างสรรค์โครงการ เพื่อความยั่งยืน ด้วยการสร้างพื้นที่เพื่อชุมชนที่มีไลฟ์สไตล์ใส่ใจธรรมชาติ (Treasured Nature Community Lifestyle) ตามแบบฉบับของ เดอะ ฟอเรสเทียส์


The Forestias Mettaverse: Fly Through Layers of Happiness

ในงาน ยังมีการนำเสนอคอนเซ็ปต์การเชื่อมโยงโครงการที่อยู่อาศัยในโลกจริงและโลกเสมือนเข้าด้วยกัน ผ่านโครงการ The Forestias Mettaverse (เดอะ ฟอร์เรสเทียส์ เมตตาเวิร์ส) ซึ่งพัฒนาโดย MQDC Idyllias ผู้พัฒนาโครงการโลกเสมือน ในเครือ MQDC

นายภารุต เพ็ญพายัพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการ MQDC Idyllias กล่าวว่า The Forestias Mettaverse เป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์โครงการแรกของ MQDC ที่จะได้รับการพัฒนา เป็นโลกเสมือนแห่งแรกในจักรวาล Idyllias


The Forestias Mettaverse พัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีหลากหลายทั้ง AR, VR, Blockchain รวมถึง Internet of Things ออกแบบเพื่อให้การใช้ชีวิตบนโลกเสมือนแห่งนี้ เน้นการทำความดี การแบ่งปัน และการเรียนรู้ ตามปรัชญาของ MQDC ‘For All Well-being’ มีการออกแบบ Gamification กิจกรรม ความบันเทิง และสิทธิประโยชน์ต่างๆ ให้ลูกบ้าน ลูกค้า ชุมชน และบุคคลภายนอกที่สนใจ ได้เข้ามา ร่วมทำกิจกรรมต่างๆ บนโลกเสมือนได้อย่างไร้ขีดจำกัด อีกทั้งเปิดโอกาสให้ทุกภาคธุรกิจ ที่มีเป้าหมายสร้างประสบการณ์ความสุข และนวัตกรรมการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน ได้มาขับเคลื่อนธุรกิจและช่วยเสริมสร้างรายได้ ในโลกเมตตาเวิร์สร่วมกันที่นี่

ภายในงาน ยังได้นำเสนอประสบการณ์สุดพิเศษของโครงการ Translucia (ทรานส์ลูเซีย) อนันตจักรวาล หรือแพลตฟอร์มอันยิ่งใหญ่ที่เป็นศูนย์รวมของจักรวาลเมตาเวิร์ส จำนวนมหาศาลให้เข้ามาอยู่ร่วมกัน โดย Idyllias เป็นจักรวาลเมตาเวิร์สหนึ่ง บนแพลตฟอร์มของ Translucia ทั้งนี้ Translucia พัฒนาโดย บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล ประเทศไทย มีเป้าหมายในการสร้างโลกเสมือนแห่งความสุข และมีคุณภาพสังคมที่ดี พร้อมกับเชื่อมโยงและกระตุ้นโลกจริง ให้ตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม และมาร่วมกันทำความดีไปด้วยกันThe Forestias

เดอะ ฟอเรสเทียส์ มีพื้นที่กว่า 398 ไร่ โดดเด่นด้วยป่าขนาดใหญ่ 30 ไร่บริเวณใจกลางโครงการ พร้อมทางเดินยกระดับที่ทอดยาวทะลุผืนป่าระยะทาง 1.6 กิโลเมตร และตั้งอยู่บนพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกที่มีแนวโน้มเติบโตสูง ภายในโครงการประกอบไปด้วยโครงการที่อยู่อาศัยหลากหลายแบรนด์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และกลุ่มอายุ ที่แตกต่างหลากหลาย มีพื้นที่กิจกรรมชุมชน และกิจกรรมอื่นๆ โดยออกแบบทุกมิติมุ่งเน้นเรื่องการอยู่อาศัยอย่างมีสุขภาพดี มีความสุข และมีคุณภาพของสิ่งแวดล้อมที่ดีเป็นสำคัญ

###

เกี่ยวกับโครงการเดอะ ฟอเรสเทียส์

The Forestias - เดอะ ฟอเรสเทียส์ โครงการที่นำเสนอแนวคิดในรูปแบบ Enchanted Community District in The Forest ภายใต้คอนเซ็ปต์ Imagine Happiness โดยโครงการนี้ถือว่าเป็นโครงการแรกของโลกที่ธรรมชาติ สัตว์ และมนุษย์ จะสามารถอาศัยอยู่ร่วมกันภายใต้สิ่งแวดล้อมที่มีคุณภาพและเอื้อประโยขน์ต่อการใช้ชีวิต รวมทั้งให้ทุกเจเนอเรชั่นสามารถอยู่และร่วมกันทำกิจกรรมอย่างมีความสุขแบบยั่งยืน บนวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน

โดย The Forestias จะเป็น “Happy Living Community for Intergeneration” ด้วยการรังสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดในการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัย พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในนัยยะสำคัญเพื่อลดทอนและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในโลก ผ่านการออกแบบที่ใส่ใจในทุกมิติ ทั้งบริบทของธรรมชาติ การผสานนวัตกรรม ตลอดจนเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ในการวางแผนออกแบบโครงการฯ ที่มีระบบสาธารณูปโภคที่ทันสมัยและยั่งยืน รวมถึงการมอบพื้นที่  สีเขียวขนาดใหญ่ ด้วยการปลูกผืนป่าเพื่อสร้างระบบนิเวศที่สมบูรณ์ให้คืนกลับมาใหม่

The Forestias ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด กม.7 บนพื้นที่ 398 ไร่ รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย ประกอบด้วย โครงการที่อยู่อาศัย พื้นที่ธุรกิจ โรงแรมบูธีคระดับ 6 ดาว คอมมิวนิตี้ & แฟมิลี่เซ็นเตอร์ โรงภาพยนตร์ ร้านค้า ร้านอาหาร อาคารสำนักงาน ศูนย์การแพทย์และสุขภาพขนาดใหญ่ และอาคารนวัตกรรม นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่สำหรับชุมชน พิพิธภัณฑ์และศูนย์การเรียนรู้ ตลอดจนระบบนิเวศของผืนป่าขนาดใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์


เกี่ยวกับโครงการแฮปปี้แทท โดย MQDC

โครงการแฮปปี้แทท โดย MQDC – จุดหมายแห่งใหม่ของความสุขเหนือจินตนาการ

แฮปปี้แทท (Happitat) คือผู้สร้างความสุขให้กับทุกคน เราเนรมิตทุกพื้นที่ให้เป็น New Themed Destination of Happiness จุดหมายใหม่แห่งของความสุขเหนือจินตนาการ เป็นพื้นที่ให้คนทุกเจเนอเรชั่นมาเติมเต็มความสุขให้ทุกวันเป็นวันพิเศษและมีชีวิตชีวา ภายในแฮปปี้แททมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่ตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์ของการใช้ชีวิต สามารถเพลิดเพลินกับร้านค้าและร้านอาหารหลากหลายที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน ตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรม อีเวนต์ และความบันเทิงมากมาย ตลอดจนสัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษแบบ Immersive Phygital Experience ที่จะเพิ่มเติมความสุขให้พิเศษกว่าที่เคย แฮปปี้แททไม่ใช่แค่เพียงมอบพื้นที่แห่งควมสุขให้แก่ผู้อยู่อาศัยและผู้มาเยือนเท่านั้น แต่ยังเป็นการมอบประสบการณ์ความสุขให้เกิดขึ้นในใจของทุกคนด้วย

ที่นี่...มหัศจรรย์แห่งความสุขเกิดขึ้นได้ทุกวัน


เกี่ยวกับโครงการเดอะ ฟอร์เรสเทียส์ เมตตาเวิร์ส

เดอะ ฟอเรสเทียส์ เมตตาเวิร์ส (The Forestias Mettaverse) คือโครงการแรกของโลกที่ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไม่เพียงแค่ออกแบบโครงการ เพื่อรองรับทุกมิติการใช้ชีวิตให้กับทุกเจเรอเรชั่น สิ่งแวดล้อมและสิ่งมีชีวิตในระบบนิเวศน์ได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขได้อย่างเต็มรูปแบบในโลกแห่งความเป็นจริงเท่านั้น แต่ยังพัฒนาโครงการรูปแบบเดียวกันขึ้นในโลกเสมือน เพื่อให้เพื่ออยู่อาศัยได้ใช้ชีวิตในโลกจริงและโลกเสมือนที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างไร้รอยต่อ และยังคำนึงถึงความปลอดภัยทั้งยังช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตใน เดอะ ฟอเรสเทียส์ ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

โครงการนี้ถือเป็น “แบบจำลองต้นแบบ” ในการพัฒนาโครงการ The Forestias Mettaverse โดยจะแบ่งออกเป็น 4 layers ด้วยกัน และในแต่ละ layers จะมีโครงการที่จะอยู่บนโลกเสมือน virtual flagship store ของแบรนด์ต่างๆ ที่อยู่ในโครงการ เพื่อเสริมประสบการณ์ให้ลูกบ้านของ The Forestias ได้มีกิจกรรมที่หลากหลาย และมีประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้ชีวิตอยู่ที่โครงการนี้ เพื่อสร้างความสุขที่ยั่งยืนต่อไป


เกี่ยวกับ MQDC Idyllias

เอ็มคิวดีซี ไอดิลเลียส์  (MQDC Idyllias) คือ โครงการเมตาเวิร์ส  (Metaverse) ซึ่งพัฒนาขึ้นโดย บริษัท เอ็มคิวดีซี เมตาเวิร์ส คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC Metaverse Corporation Limited) ซึ่งเป็นบริษัท ผู้พัฒนาเมทาเวิร์ส ภายใต้กลุ่มบริษัท MQDC (บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น)

MQDC Idyllias เป็นโครงการพัฒนาประสบการณ์เสมือนจริง ซึ่งเป็นการต่อยอดเชิงนวัตกรรมของ MQDC เพื่อนำองค์กรเดินหน้าไปสู่ความเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ขับเคลื่อนด้วยเป้าหมาย (Purpose-Driven) มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ยั่งยืน เพื่อนำโลกและสังคมไปในทิศทางตามปรัชญา “For All Well-Being”

MQDC ริเริ่มพัฒนาโครงการเมตาเวิร์สมาตั้งแต่ปี 2021 ต่อมาในปีที่ผ่านมา บริษัทร่วมมือกับเอคเซนเชอร์ (Accenture) บริษัทผู้ให้บริการด้านพัฒนาธุรกิจชั้นนำระดับโลกมาพัฒนาโครงการเมตาเวิร์สให้ ความร่วมมือดังกล่าวเป็นก้าวสำคัญที่ผลักดันการนำองค์กรก้าวหน้าไปสู่ธุรกิจใหม่ ซึ่งไม่เพียงแค่ทำให้ MQDC ก้าวขึ้นเป็นผู้นำนวัตกรรมในวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างแท้จริง แต่ยังช่วยให้ MQDC เป็นผู้สร้าง ประสบการณ์ใหม่ที่ไร้ขีดจำกัดให้แก่ลูกค้าและผู้ใช้บริการ ตลอดจนพันธมิตรและผู้ที่สนใจ เข้าร่วม ในโลกแห่งนวัตกรรมใหม่ ณ ที่โลกแห่งความจริงและ โลกเสมือนเชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์อีกด้วย


เกี่ยวกับบริษัท ทรานส์ลูเซีย

ทรานส์ลูเซีย คือ ศูนย์รวมเมทาเวิร์ส (Interconnected Metaverse) ซึ่งพัฒนาขึ้นโดย บริษัท ทรานส์ลูเซีย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาเมทาเวิร์ส ภายใต้กลุ่มบริษัท T&B Media Global โครงการทรานส์ลูเซียคือการโครงการที่ได้รับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและระบบอีโคซิสเต็มส สมบูรณ์แบบ เพื่อรองรับและเชื่อมต่อโครงการเมทาเวิร์สต่างๆที่เข้ามาอยู่ร่วมกันบนศูนย์รวมเมทาเวิร์ส ทรานส์ลูเซียแห่งนี้

ก่อนหน้านี้ ทรานส์ลูเซียยังให้ความสำคัญกับการวิจัยพัฒนาด้านเมทาเวิร์สอีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ บริษัทในเครือ ได้แก่ ทรานส์ลูเซีย โกลบอล อินโนเวชั่น ได้ลงทุน 100 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อพัฒนาศูนย์วิจัยและพัฒนาเมทาเวิร์ส ที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย
« Last Edit: June 11, 2023, 09:44:39 PM by happy »