happy on April 05, 2023, 06:03:03 PM
เลือกบ้านสไตล์ไหน ให้แมทช์กับฟีเจอร์ที่ใช่
และตรงกับไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยมากที่สุด


ในโลกยุคปัจจุบันเราเชื่อว่าสิ่งสำคัญที่ทำให้คนรุ่นใหม่ตัดสินใจเลือกที่อยู่อาศัย ไม่ใช่แค่ความอยากมีบ้านหรือคอนโดมิเนียมเป็นของตัวเองเพียงอย่างเดียวแล้ว คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาเลือกที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ความชอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทำเล ดีไซน์ ฟังก์ชันภายในบ้าน รวมถึงรูปแบบบ้านที่บ่งบอกความเป็นตัวเองมากที่สุด โดยเฉพาะคนที่กำลังเลือกบ้านหลังแรก ยิ่งใช้เวลาคิดอย่างรอบคอบว่าที่อยู่อาศัยแบบไหนที่เหมาะกับชีวิตของเราในปัจจุบันและสามารถวางแผนไปถึงในอนาคตได้

แต่ยังมีอีกหลายคนที่ยังคงเริ่มต้นไม่ถูกว่าควรเลือกที่อยู่อาศัยแบบไหนให้ตรงกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของตัวเอง หากเลือกบ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ในปัจจุบันและมองการณ์ไกลไปถึงอนาคตด้วย ก็จะช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาการรื้อ ต่อเติม ทำบ้านใหม่ ดังนั้นลองมาดูกันว่าวิธีการเลือกที่อยู่อาศัยให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ต้องเริ่มจากอะไรบ้างบ้านเดี่ยว
บ้านเดี่ยวเหมาะกับคนที่ต้องการบ้านที่มีพื้นที่ มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ส่วนใหญ่คนที่เลือกบ้านเดี่ยวมักจะเป็นคนที่วางแผนมีครอบครัว หรือมีครอบครัวอาศัยอยู่ด้วยกันหลายคน ขนาดของบ้านขึ้นอยู่กับจำนวนสมาชิกภายในบ้าน และหลาย ๆ ครอบครัวมองหาฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ครอบครัวใหญ่ มีผู้พักอาศัยหลายคน ทั้งเด็กและผู้สูงอายุ ที่อาศัยอยู่บ้านตอนกลางวัน ต้องการฟังก์ชันสมาร์ทโฮมเพื่อความสะดวกสบาย หรือนวัตกรรมเพื่อประหยัดพลังงาน และลดความร้อนภายในบ้านตอนกลางวัน รวมถึงเสียงรบกวนระหว่างลูกน้อยนอนหลับ

Recommend : หลังคา เมทัลรูฟ เอสซีจี ลอน Snaplock ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบสี NoiseTECH รายแรกในเอเชีย ที่ช่วยลดเสียงฝนตกกระทบบนหลังคาได้ดีกว่าสูงสุด 18%* เหมาะกับบ้านที่มีลูกน้อย หรือปรับบ้านให้เป็น Smart Home Energy ด้วยการติดตั้ง SCG Solar Roof Solutions นวัตกรรมประหยัดพลังงานไฟฟ้าสูงสุด 60%* หรือช่วยลดความร้อนให้บ้านอยู่สบายขึ้นด้วยนวัตกรรมบ้านเย็น

*เมื่อเทียบกับเมทัลชีทบุฉนวนทั่วไป


ฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่นระบายอากาศ-โพรเทคชั่น ด้วยเทคโนโลยีสูตรซูเปอร์โมเลกุล และโพรไฟล์แผ่นที่มีรูระบายอากาศ พร้อมตาข่ายไฟเบอร์กลาสสำเร็จรูปจากโรงงานรายแรกในไทย ที่ช่วยระบายอากาศร้อนจากโถงหลังบ้าน ทำให้บ้านเย็น และยังปลอดภัยป้องกันแมลง สัตว์เล็กเข้าบ้านอีกด้วย

รวมไปถึงการตกแต่งฟาซาดหรือผนังตกแต่งภายนอกด้วยทีมงานมืออาชีพจาก DECAAR by SCG โซลูชันฟาซาด บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่การเลือกวัสดุที่หลากหลาย การถอดแบบ ประมาณการ ดีเทลการติดตั้ง พร้อมติดตั้งและรับประกันทาวน์โฮม หรือ โฮมออฟฟิศ
คนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพในการสร้างธุรกิจส่วนตัว นิยมสร้างที่พักอาศัยและที่ทำงานรวมอยู่ในที่เดียวกัน เพื่อความสะดวกสบายในการทำงาน และประหยัดเวลาเดินทาง ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเลือกทำเลอยู่ชานเมือง เดินทางสะดวก ผู้คนไม่แออัดจนเกินไป ทาวน์โฮมหรือโฮมออฟฟิศเป็นลักษณะบ้านที่ใช้ผนังร่วมกัน ซึ่งอาจเกิดปัญหาเรื่องเสียงรบกวน ดังนั้นการทำระบบผนังกันเสียงก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้บ้านมีความส่วนตัวมากขึ้น รวมถึงการแบ่งสัดส่วนและตกแต่งพื้นที่ทำงานและพื้นที่อยู่อาศัยแตกต่างกันจะช่วยปรับอารมณ์ไม่ให้รู้สึกเบื่อ หรืออาจใช้วิธีตกแต่งสวน Outdoor ด้านหน้าเพื่อให้รู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ นอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศการทำงานได้ดีอีกรูปแบบหนึ่งแล้ว ยังถือเป็นการสร้างคาแรกเตอร์ให้โดดเด่นน่าจดจำและยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้องค์กรได้

Recommend : ระบบผนังกันเสียง SCG Smart Wall – PRIVAZY นวัตกรรมระบบผนังกันเสียงที่สามารถกันเสียงได้สูงสุด 66 STC (Sound Transmission Class) เพื่อแก้ปัญหาการมีเสียงดังระหว่างห้อง ช่วยสร้างสมาธิในการทำงานและยังสามารถกั้นแบ่งพื้นที่ทำงานได้เป็นสัดส่วนทั้งห้องทำงาน ห้องประชุม เป็นต้น และระบบผนัง Board & Flame ที่ติดตั้งง่าย ลดเวลาและต้นทุน เพราะไม่ต้องก่ออิฐฉาบปูน อีกทั้งยังมีความแข็งแรง สามารถเจาะผนังเพื่อยึดหรือแขวนของตกแต่งห้องได้อย่างสบายใจ

ตกแต่งฟาซาดด้านหน้าให้สวยงามมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และยังช่วยในการกันความร้อนและสร้างความเป็นส่วนตัว

ผนังตกแต่ง เอสซีจี รุ่น Fretwok ผนังตกแต่งที่มีการฉลุลวดลายได้หลากหลายหรือฉลุลายเฉพาะตัวให้แสดงตัวตนของเจ้าของบ้าน ตกแต่งฟาซาดให้มีความสวยงานเป็นเอกลักษณ์แตกต่างไม่เหมือนใคร และยังช่วยในการกันความร้อนและสร้างความเป็นส่วนตัวได้อีกด้วย


คอนโดมิเนียม
สำหรับคนโสดหรือคนที่มีคู่รัก นิยมเลือกซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อความคล่องตัว สะดวกสบาย ดูแลง่าย และมีความปลอดภัยสูง ซึ่งปัจจุบันนี้การตกแต่งคอนโดมิเนียมมีให้เลือกหลายฟังก์ชัน ตอบโจทย์กับสไตล์ได้ทุกรูปแบบ เพียงแค่เลือกวัสดุแต่งบ้านให้เหมาะสมกับสไตล์เรา เช่น ห้องสตูดิโอเล็ก ๆ สามารถกั้นผนังแยกห้องนอนและห้องนั่งเล่นได้ หรือติดตั้งผนังกันเสียงเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว และถ้าใครต้องการจะมีสวนเล็ก ๆ ในคอนโดฯ ก็สามารถทำได้เช่นกัน ยังรวมไปถึงการติดตั้งนวัตกรรมที่ช่วยกรองฝุ่น PM 2.5 เชื้อโรค  และรักษาระดับออกซิเจนในบ้านให้มีอากาศสดชื่น สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ก็จะทำให้การอยู่อาศัยสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

Recommend : อยู่คอนโดมิเนียมต้องการความเป็นส่วนตัว แนะนำเลือกวัสดุอะคูสติก เอสซีจี สำหรับผนังกันเสียง และ SCG Active AIR Quality นวัตกรรมเครื่องเติมอากาศดีให้บ้านและคอนโด ที่เป็นมากกว่าเครื่องฟอกอากาศ ตอบโจทย์เรื่องอากาศบริสุทธิ์และลดอากาศเสียในบ้าน

นอกจากเลือกสไตล์บ้านที่ตรงกับไลฟ์สไตล์แล้วอย่าลืมมองอีกหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น ทำเลที่พักอาศัย ประมาณการราคาบ้านและค่าตกแต่งบ้าน โครงการที่อยู่อาศัยที่มีมาตรฐาน และการเลือกวัสดุก่อสร้างในการตกแต่ง ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกวัสดุก่อสร้างในการตกแต่งบ้านให้เลือกบริษัทที่มีมาตรฐาน มีผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำปรึกษาได้ทุกขั้นตอน และมีโซลูชันที่หลากหลาย ตอบโจทย์ได้ครบทุกฟังก์ชันการใช้งานภายในบ้าน เพื่อให้เจ้าของบ้านได้เห็นภาพรวมและองค์ประกอบครบถ้วนในครั้งเดียว

เช่นเดียวกับเอสซีจีที่มีสินค้าและบริการ พร้อมเสิร์ฟครอบคลุมทุกฟังก์ชันเรื่องบ้าน และหากต้องการคำปรึกษาหรือมองหาสินค้าที่จะมาเติมเต็มที่พักอาศัยสอบถามข้อมูลได้ที่​
https://www.scgbuildingmaterials.com/th/all-activity/campaign/SCGMakesHomeEasy.​ หรือเว็บไซต์ SCG Home, หน้าร้าน SCG HOME Experience, SCG HOME บุญถาวร และ SCG Authorized Dealer ทั่วประเทศ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ SCG Contact Center 02-586-222
« Last Edit: April 05, 2023, 06:07:53 PM by happy »