happy on October 21, 2021, 11:53:38 PM
สำนักพิมพ์แซลมอน และ สำนักพิมพ์บรรลือสาส์น แนะนำหนังสือออกใหม่ช่วง มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 26 Hybrid Bookfair 2564

โดยมีรายชื่อหนังสือใหม่มีดังนี้

01 หิมาลัยต้องกลับไปฟัง | คัมภีร์ สรวมศิริ
02 สิ่งมีชีวิตในโรงแรม | วิชัย มาตกุล
03 วันนี้คือวันตายของเจ้า | PPONG
04 ขายหัวเราะ CLASSIC SERIES: จุ๋มจิ๋ม | จ๋มจิ๋ม [BANLUE]


หิมาลัยต้องกลับไปฟัง


หิมาลัยต้องกลับไปฟัง
บันทึกการเดินทางไปค่ายอาสาที่ตั้งอยู่ในเทือกเขาหิมาลัย ของแพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน ผู้หลงใหลการเดินทางไปพร้อมๆ กับการค้นหาคำตอบให้ชีวิต ผ่านการช่วยเหลือคนไข้ในที่ห่างไกล จนต้องกลับมาค่ายนี้ซ้ำเป็นครั้งที่สอง

เมื่อต้องการหาคำตอบให้กับชีวิต ‘คีมภีร์ สรวมศิริ’ แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน ผู้ทำงานแบบฟรีแลนซ์ ก็หาเวลาว่างเพื่อกลับไปยังค่ายอาสาในโครงการ Himalayan Health Exchange ณ เทือกเขาหิมาลัย ที่เขาเคยเข้าร่วมทำภารกิจ เมื่อหลายปีก่อน แม้ภารกิจจะเหมือนเดิมคือการออกตรวจสุขภาพผู้คนในที่ห่างไกล แต่เมื่อเวลาเปลี่ยน คนก็เปลี่ยน ไม่ว่าจะเป็นคนไข้ แพทย์และนักศึกษาแพทย์ร่วมทีม รวมถึงตัวเขาเองที่เติบโตขึ้น​ จนได้รับมอบหมายให้เป็นหนึ่งในหัวหน้าทีม ซึ่งทำให้เขาได้เจอกับสถานการณ์ที่ไม่เคยพบ และต้องใช้หูฟังเสียงหัวใจตัวเอง อีกครั้งหิมาลัยต้องกลับไปฟัง เป็นหนังสือบันทึกการเดินทางในเส้นทางและคอนเซปต์เดียวกับ


‘หิมาลัยต้องใช้หูฟัง’
หนึ่งในหนังสือขายดีของนักเขียน แต่ด้วยรสชาติที่แตกต่างออกไป ทำให้นักอ่านที่เคยอ่านเล่มก่อน ก็สามารถสนุกกับทริปการเดินทางเช่นเคย ในขณะเดียวกัน นักอ่านหน้าใหม่ก็สามารถอ่านได้ โดยไม่จำเป็นต้องซื้อเล่มก่อนหน้า สามารถติดตามสั่งซื้อหนังสือได้ https://www.facebook.com/salmonbooks

เกี่ยวกับผู้เขียน


‘คัมภีร์ สรวมศิริ’ แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉินฟรีแลนซ์ ผู้รักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ

มีผลงานบันทึกการเดินทางขายดีหลายต่อหลายเล่ม เช่น หิมาลัยต้องใช้หูฟัง, Greenland Skylight พื้นห่มขาว ดาวห่มเขียว, Mon Mont Blanc หันซ้ายก็ภูผา หันขวาก็ภูเขา และ No Man Is An Island


สิ่งมีชีวิตในโรงแรม (RETROSPECTIVE EDITION) เล่ม 1 และ 2
สิ่งมีชีวิตในโรงแรม (RETROSPECTIVE EDITION) บันทึกประสบการณ์การทำงานในโรงแรม ของพนักงานต้อนรับชื่อ ‘วิชัย’ อดีตพนักงานต้อนรับส่วนหน้าที่นอกจะต้องรักษามาตรฐานการทำงาน ให้สมกับการเป็นโรงแรมห้าดาวแล้ว ยังต้องสู้รบปรบมือกับแขกหน้ามึนหลายสัญชาติในโรงแรมห้าดาวต่างภูมิภาค  ทั้งกรุงเทพฯ ภูเก็ต และเชียงราย ร่วมด้วยสิ่งมีชีวิตในโรงแรมอีกหลายสิบตำแหน่ง ทั้งเบลบอย รูมเซอร์วิส แม่บ้าน ช่าง ไปจนถึงผู้จัดการ ที่ต้องเผชิญสถานการณ์ชวนกุมขมับ ตั้งแต่แขกมากเรื่อง แขกผู้มีพลังทำลายล้าง (ห้องพัก) สูง แขกขี้เบ่งขอส่วนลด แขกเมา แขกไม่ได้รับเชิญ ไปจนถึงแขกตัวแสบที่ไม่มีโรงแรมไหนยอมให้เข้าพัก พวกเขาจะรับมือกับแขกเหล่านี้อย่างไร และมีความลับอะไรในโรงแรมอีกบ้างที่พนักงานไม่เคยบอกเรามาก่อน

สิ่งมีชีวิตในโรงแรม (RETROSPECTIVE EDITION) หนังสือเบสต์เซลเลอร์ของวิชัยได้รับการตีพิมพ์ซ้ำ มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง อีกทั้งยังถูกนำมาปรับปรุง เพิ่มตอน เปลี่ยนปกอีกหลายเวอร์ชั่น และได้การตอบรับที่ดีจากนักอ่านเสมอ  เป็นหนังสือที่ถูกนำไปใช้เป็นหนังสือนอกเวลาให้กับนักเรียนการโรงแรมหลายๆ แห่ง วิชัยมีภาษาและวิธีการเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ จิกกัดและมีอารมณ์ขันในเวลาเดียวกัน เหมาะกับผู้อ่านที่ต้องการหนังสือบันทึกประสบการณ์ที่สนุกและเป็นกันเอง เหมือนเพื่อนเล่าให้ฟัง

หนังสือสิ่งมีชีวิตในโรงแรม​(RETROSPECTIVE EDITION) ชุดนี้รวมต้นฉบับมาจาก ‘สิ่งมีชีวิตในโรงแรม’ และ ‘กรุณาอย่ารบกวน’ ซึ่งเป็นหนังสือที่มีนักอ่านถามถึงอยู่เสมอ แต่ขาดตลาดไประยะหนึ่งแล้ว สามารถติดตามสั่งซื้อหนังสือได้ https://www.facebook.com/salmonbooks

เกี่ยวกับผู้เขียน


‘วิชัย มาตกุล’ ครีเอทีฟไดเรกเตอร์แห่งแซลมอน เฮ้าส์, แซลมอน พอดแคสต์ และแซลมอน แล็บ อดีตพนักงานต้อนรับส่วนหน้าในโรงแรมห้าดาว ผู้มีผลงานหนังสือขายดีหลายต่อหลายเล่ม เช่น บันทึกการเดินทางของนายวิชัย มาตกุลฯ, DON’T WORRY, BE HAPPY, ตะคริว ณ นิ่วใจ และ มันมากับความเหมียว

HAVE A GOOD DIE วันนี้คือวันตายของเจ้า!


HAVE A GOOD DIE วันนี้คือวันตายของเจ้า!
การ์ตูนแก๊กขำขัน 4 ช่องจบว่าด้วยความตายที่อยู่รอบตัวและเหนือจินตนาการ ที่ชวนระทึกและหฤหรรษ์ไปกับความตายที่อยู่รอบตัวของ ‘พี่โป้ง’ (PPONG) คาแรกเตอร์การ์ตูนที่ไม่รู้ว่าวันสุดท้ายของชีวิตจะมาถึงเมื่อไหร่ และมาแบบไหนก็ไม่รู้ อาจตายเพราะโดนสัตว์เขมือบ
ตายไปพร้อมๆ กับเพื่อนรัก ตายเพราะสิ่งลี้ลับพิศวง งานรัดตัวตาย ภูเขาไฟระเบิด เจ้าพ่อยากูซ่าสั่งฆ่า ยักษ์จับโยนลงหม้อชาบู หรือมนุษย์ต่างดาวลักพาตัวไปทดลองก็ได้

วาดโดยเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก PPONG 4KOMA Everyday ผู้ได้แรงบันดาลใจจากการสูญเสียและอยากบอกเล่าความธรรมดาแห่งชีวิตแต่ในขณะเดียวกันก็สอดแทรกความคิดให้ผู้อ่านได้รู้เท่าทันความตาย และพยายามสื่อสารว่าความตายเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต ซึ่งเป็นการ์ตูนแก๊กมีความร่วมสมัยใช้บริบท และกิมมิกที่ผู้อ่านวัยรุ่นหรือผู้ใช้โซเชียลมีเดียสามารถเข้าใจได้ทันที  สามารถติดตามสั่งซื้อหนังสือได้ https://www.facebook.com/salmonbooks


เกี่ยวกับผู้เขียน
PPONG (พี่โป้ง) นักวาดการ์ตูนแก๊ก 4 ช่องหน้าใหม่ เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก PPONG 4KOMA Everyday ขึ้นชื่อเรื่องการเล่นมุกตลกเสียดสี ชอบจิกกัดสังคม การเมือง ไปจนถึงไลฟ์สไตล์ของผู้คนร่วมสมัย


ขายหัวเราะ CLASSIC SERIES: จุ๋มจิ๋ม
สำนักพิมพ์ บรรลือสาส์น


ขายหัวเราะ CLASSIC SERIES คือการนำงานการ์ตูนในอดีตของ ขายหัวเราะ กลับมาตีพิมพ์ใหม่ ด้วยการคัดสรรมุกตลกที่อ่านแล้วยังให้ความร่วมสมัย อีกทั้งเป็นลายเส้นที่มีเอกลักษณ์​ จนเรียกได้ว่าเป็นการรวบรวมทั้งมุกตลกและนักวาดที่เข้าขั้นเป็นปรมาจารย์ของเมืองไทย

ขายหัวเราะ CLASSIC SERIES: จุ๋มจิ๋ม​ผลงานการ์ตูนคัดสรรจากโกดังต้นฉบับของ ขายหัวเราะ นิตยสารการ์ตูน ที่สร้างความบันเทิงให้ชาวไทยมาตั้งแต่ พ.ศ. 2516 ประเดิมด้วยลายเส้นที่อยู่เหนือกาลเวลาของ ‘จุ๋มจิ๋ม’ หรือ ‘จำนูญ เล็กสมทิศ’ นักวาดที่ บ.ก.วิธิต ยกให้เป็นปรมาจารย์ลัทธิฮาของวงการ การ์ตูนไทย ภายในเล่มคับคั่งไปด้วยแก๊กคลาสสิก มุกตลกที่โชว์ไอเดีย และลายเส้น ไปจนถึงบทสัมภาษณ์ระหว่างอาจุ๋มจิ๋ม, บ.ก.วิธิต และต่าย ขายหัวเราะที่ยกย่องให้จุ๋มจิ๋มเป็นนักเขียนการ์ตูนในดวงใจ

ขายหัวเราะ CLASSIC SERIES: จุ๋มจิ๋ม ถือว่ามีความพิเศษ เพราะเป็นต้นฉบับที่ทาง ขายหัวเราะไม่ค่อยนำไปเผยแพร่ที่ไหน  ผลงานทั้งหมดที่อยู่ในเล่มนี้ ถูกคัดสรรมาจากต้นฉบับจำนวนมากซึ่งการ์ตูนแก๊กของจุ๋มจิ๋มมักจะมีหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแก๊กตลก หรือมุกใบ้ที่โชว์เทคนิคและไอเดียในการวาดและคิดซึ่งเหมาะสำหรับนักวาดที่อยากนำไปศึกษาและเหมาะสำหรับแฟนๆ ที่อยากลองอ่านงานของนักเขียนการ์ตูนไทย และถึงแม้ผลงานในเล่มจะถูกเขียนขึ้นมานานแล้ว แต่ในแง่ของลายเส้นหรือเรื่องราวที่จุ๋มจิ๋มได้วาดไว้ ยังคงร่วมสมัย และเหนือกาลเวลา สามารถติดตามสั่งซื้อหนังสือได้ https://www.facebook.com/kaihuaror

เกี่ยวกับผู้เขียน


จุ๋มจิ๋ม หรือ จำนูญ เล็กสมทิศ มีชื่อเสียงจากการทำการ์ตูน หนูจ๋า รวมถึงเป็นนักวาดหลักของ ขายหัวเราะ และ มหาสนุก ผลงานของจุ๋มจิ๋มมักจะออกไปในทางสาระบันเทิง แต่ก็สอดแทรกความรู้เอาไว้เสมอ งานของเขาจึงได้รับความนิยมจนถูกนำไปทำเป็นภาพยนตร์อย่าง ขบวนการสามสลึง และ จ้าวไตรภพ ที่ถูกนำไปสร้างออกอากาศทางช่อง 3

นอกจากนั้น จุ๋มจิ๋มยังได้ไปเขียนการ์ตูนประกอบเพลงในรายการโทรทัศน์ของช่อง 4 บางขุนพรหม เขียนบทภาพยนตร์ ผัวนอกคอก กำกับโดย สมาน ทองทรัพย์สินธุ์
ได้รับรางวัลตุ๊กตาเงินจากการออกแบบตัวหนังสือชื่อเรื่องของภาพยนตร์ กามเทพเล่นกล เมื่อ พ.ศ. 2519 และรางวัลจากคณะกรรมการพัฒนาหนังสือแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2546
« Last Edit: October 22, 2021, 01:54:02 PM by happy »