happy on October 11, 2021, 09:19:22 PM
ไดมอนด์ ฟู้ดฯ พลิกเฉือนชัย เรบิสโก 3-2 เซต ศึกลูกยางสโมสรชิงแชมป์เอเชีย


นครราชสีมา 11 ตุลาคม 2564 – “ปลาทูพิฆาต” ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี ทีมตัวแทนสโมสรไทย พลิกเฉือนชัย เรบิสโก จากฟิลิปปินส์ ไปอย่างสนุก 3-2 เซต นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มดวล ซีร์จาน ฟูลาด จากอิหร่าน “โค้ชเอ” เรืออากาศตรีสมบูรณ์ นาคผึ่ง หวังเก็บชัยให้ได้แบบเด็ดขาด 3 เซตรวด วางเกมเน้นบอลสกัดต้องแน่นและไม่พลาด

การแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชายชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รายการ  "พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021" แข่งขันระหว่างวันที่ 8-15 ตุลาคม 2564 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา จากการสนับสนุนของ การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และจังหวัดนครราชสีมา โดยจัดแข่งขันแบบบับเบิ้ลแอนด์ซีลภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด
           
การแข่งขันเมื่อวันที่ 11 ต.ค. “ปลาทูพิฆาต” ไดมอนด์ ฟีด วีซี รองแชมป์ไทยแลนด์ลีกฤดูกาลล่าสุด ที่แข่ง 2 นัดชนะ 1 แพ้ 1 มี 2 คะแนน อยู่อันดับที่ 4 ของกลุ่ม บี ลงแข่งเป็นนัดที่สาม พบกับ เรบิสโก จากฟิลิปปินส์ ที่แข่งมาแล้ว 3 นัดแพ้รวดยังไม่มีคะแนน
           
สำหรับผู้เล่น 6 คนแรกของ ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี ประกอบด้วย ภูสิทธิ โพธิ์นรินทร์, อนุชิต ภักดีแก้ว, กันตพัฒน์ คูณมี, ชัยวัฒน์ ถุงคำ, อเลสซานโดร นาวาเลสโต, กฤษดา นิลไสว, และ ยุทธกาญจน์ บุญรัตน์ ตัวรับอิสระ ขณะที่ เรบิสโก จากฟิลิปปินส์นั้นขนผู้เล่นดีกรีระดับทีมชาติชุดเหรียญเงิน ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ลงสนามไม่ว่าจะเป็น จอห์น วิก เดอ กุซมัน กัปตันทีมชาติและกัปตันทีม, จอห์น พอล บูกาอัน, คิม มาลาบันก้า, โจชัว อูมันเดล, ฟรานซิส ฟิลลิป ซัวร่า, ริคกี้ มาร์กอส และ เจสซี โลเปซ ลงแข่งขัน
         
เริ่มเซตแรก เรบิสโก เปิดบอลเร็ว รุกเร็วทำแต้มนำ 11-6 จากนั้น ไดมอนด์ ฟู้ดฯ ไล่แซง 22-21 เรบิสโก มีโอกาสได้เซตพ้อยท์นำ 24-23 แต่นักตบปลาทูพิฆาตไม่ยอมง่ายๆไล่ตีเสมอ 24-24 คู่นี้ต่างผลัดกันงัดลูกตบที่เฉียบขาดออกมาสู้กันจนทำให้เกมยืดเยื้อต้องดิวส์กันถึง 11 ครั้ง ก่อนที่ กันตพัฒน์ จะปิดเซตให้ทีมด้วยการตบ 3 เมตรกลางลงไปอย่างเฉียบขาด ไดมอนด์ ฟู้ดฯ ชนะหวุดหวิด 36-34
           
เซตสอง ไดมอนด์ ฟู้ดฯ รับบอลเสิร์ฟได้ดีออกตัวนำไปก่อนที่จะถูกตีเสมอ 14-14 จากนั้นเกมรุกของทั้ง 2 ทีมทำได้ดีไม่แพ้กันผลัดกันทำแต้มบี้กันอย่างสนุกจนเสมอ 23-23 ก่อนที่ บูกาอัน จะขึ้นมาตบหัวเสาให้ เรบิสโก ขึ้นแท่นนำ 24-23 แต่ยังปิดไม่ลง ไดมอนด์ ฟู้ดฯ ไล่มาดิวส์ หนุ่มฟิลิปปินส์มาได้เซตพ้อยท์อีกครั้งเมื่อ ยีสราเอล วิลสัน มาราซิกัน ตีใส่บล็อกของได้มอนด์ ฟู้ดฯได้ดี เรบิสโก นำ 25-24 แต้มถัดมา กันตพัฒน์ มีโอกาสได้ตบระยะ 3 เมตรแต่ฟาวล์เมื่อเท้าไปเหยียบเส้น 3 เมตร ทำให้ เรบิสโก ได้แต้มนี้ปิดเซตสอง 26-24
         
เซตสาม ไดมอนด์ ฟู้ดฯ กลับมาผนึกกำลังกันสู้เต็มที่ และทำได้ดีทั้งบอลรุก บอลรับ นำถึง 22-16 แต่มาเจอลูกตบใส่บล็อกที่ดีของ เรบิสโก ขณะที่ ไดมอนด์ ฟู้ดฯ มาเสียคะแนนจากการทำฟาวล์หลายครั้ง เรบิสโก ได้แต้มพลิกนำ 24-23 แต่ไดมอนด์ ฟู้ดฯ ยังไล่ตีเสมอ ทั้ง 2 ทีมดิวส์กัน 2 ครั้ง เรบิสโก นำ 27-26  กันตพัฒน์ ได้จังหวะขึ้นตบหัวเสาลูกล้นออกหลัง เรบิสโก ชนะเซตนี้อีก 28-26หลังตามอยู่ 1-2 เซตในเซตสี่ ไดมอนด์ ฟู้ดฯ ส่ง ”กัปตันแขก” กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ ลงมาช่วยในเกมรุกให้ทีมได้ดีขึ้น ขณะที่ ภูสิทธิ กับ กันตพัฒน์ ยังมีจังหวะขึ้นตบทำแต้มให้ทีมนำ 20-15 จาก เรบิสโก พยายามอัดบอลใส่บล็อกของ ไดมอนด์ ฟู้ดฯ ทำแต้มไล่มาแต่ไม่ทัน เมื่อ กันตพัฒน์ ได้บอลหัวเสาแล้วเลือกที่จะเคาะหยอดปิดเซตให้ทีมชนะในเซตนี้ 25-19 ตีเสมอ 2-2 เซต
         
เซตห้า ช่วงต้นเซต เรบิสโก เป็นฝ่ายออกสตาร์ทนำ 9-6 แต่ ไดมอนด์ ฟู้ดฯ กลับมารับบอลเสิร์ฟได้ดีขึ้น เกมรุกทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และได้ กิตติคุณ มาแก้ไขสถานการณ์จากรับมาเป็นรุกได้อย่างเฉียบขาดทำให้ทีมพลิกแซงนำ 10-9 จากนั้นเกมของ ไดมอนด์ ฟู้ดฯ ก็มีความเฉียบขาดทั้งลูกตบและบอลสกัดทำให้กลับมาเอาชนะ 15-12
         
ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี จากประเทศไทย สามารถเอาชนะ เรบิสโก จากฟิลิปปินส์ 3-2 เซตด้วยสกอร์ 36-34, 24-26, 26-28, 25-19, 15-12 ใช้เวลารวมทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 43 นาที นักกีฬาที่ทำคะแนนสูงสุดให้ทีมไดมอนด์ ฟู้ดฯ คือ “เติร์ก” กันตพัฒน์ คูณมี ทำไปถึง 36 คะแนน
       
สถานการณ์ของ ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี หลังแข่งไป 3 นัด ชนะ 2 แพ้ 1 มี 4 คะแนน อยู่อันดับที่ 3 ของกลุ่ม บี โดยตามหลัง อัล-อราบี สปอร์ตส์ คลับ จากกาตาร์ ที่แข่ง 2 นัดมี 6 คะแนนเป็นจ่าฝูงขณะนี้ และ ซีร์จาน ฟูลาด จากอิหร่าน ที่แข่ง 2 นัดมี 6 คะแนน
           
หลังการแข่งขัน “โค้ชเอ” เรืออากาศตรีสมบูรณ์ นาคผึ่ง ผู้ฝึกสอนของทีมไดมอน ฟู้ด วีซี กล่าวว่า กล่าวว่า เนื่องจากเจอกับทีมในอาเซียนด้วยกันตนก็อยากให้นักกีฬาดาวรุ่งของทีมลงแข่งเพื่อหาประสบการณ์และพักผู้เล่นตัวหลักอย่าง กิตติคุณ แต่ก็ยอมรับว่า เรบิสโก แก้เกมมาค่อนข้างดี ทำให้เล่นยากมาก ขณะที่ผู้เล่นทีมเราก็มีผิดพลาดหลายจังหวะโดยเฉพาะในเซตสาม บอลสกัดก็ยังไม่ดีนัก ซึ่งในการเจอกับทีมซีร์จาน ฟูลาด จากอิหร่านในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ ก็ถือเป็นทีมที่มีประสบการณ์สูง ทีมเราต้องลดความผิดพลาดลงถ้าทำได้ก็จะทำให้ทีมกลับมามีศักยภาพและเอาชนะให้ได้ 3 เซตรวดเพื่อโอกาสในการลุ้นเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย
           
ด้าน “กัปตันแขก” กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ กัปตันทีม กล่าวว่า โดยรวมแล้วพอใจในผลการแข่งขันที่ออกมาแม้จะค่อนข้างสูสีและทีมเราก็มีผิดพลาดเองหลายครั้งแต่น้องๆ ในทีมทุกคนก็ช่วยกันเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมจนสามารถกลับมาเอาชนะได้ ส่วนตัวแล้วในเกมตัวเองก็ยังไม่ดีมากโดยเฉพาะบอลสกัดที่ทำไม่ค่อยดี เรายังต้องเจออิหร่านอีกนัดซึ่งก็ต้องมาปรับเกมกันให้ดีเพื่อเจอกับทีมนี้ที่มีผู้เล่นประสบการณ์สูง อาจจะต้องแลกกันที่ลูกเสิร์ฟที่เราเองก็ต้องพยายามเสิร์ฟให้ดี
           
ขณะที่ กันตพัฒน์ คูณมี มือตบหัวเสาของทีมกล่าวว่า ยังไม่พอใจฟอร์มเท่าไหร่เพราะมีผิดพลาดเยอะแต่ได้พี่ๆ ในทีมที่ช่วยประคองเกมให้กลับขึ้นมา ส่วนการเล่นกับอิหร่านนั้นก็จะพยายามเล่นให้ดีขึ้น ด้านสภาพร่างกายขณะนี้มีล้าบ้างแต่ไม่มากยังสู้ไหว
           
สำหรับศึกวอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย พีพีทีวีจะถ่ายทอดสดให้ได้ชมทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และสามารถรับชมทางออนไลน์ เว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน ได้ที่ www. pptvhd36 .com